xep-khan-gon-gang

4 nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo khoa học bạn cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Đã bao giờ bạn cảm thấy “ngao ngán” khi nhìn vào tủ quần áo của mình chưa? Thế nên hãy sắp xếp quần áo một cách khoa học để việc lựa chọn quần áo trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Dưới đây là 4 nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo đơn giản, cùng bTaskee tham khảo nhé!

Loại bỏ trước, lưu trữ sau

Hãy dành thời gian rảnh của mình để mang tất cả quần áo, giày dép, trang sức ra một lần và chọn lọc xem cái nào cần giữ, thứ nào cần bỏ. Việc này đối với các chị em phụ nữ là một quyết định khó khăn vì họ luôn đắn đo không biết nên vứt thứ đồ đó hay không.

Trong cách dọn nhà của người Nhật thì họ luôn ưu tiên việc loại bỏ đi những đồ dư thừa trong gia đình rồi mới đến việc lau dọn và sắp xếp ngăn nắp các vật dụng khác trong tủ và trong phòng.

Bởi vì đơn giản là việc bạn để lại đồ mà không bao giờ dùng đến thì sẽ chiếm diện tích trong tủ quần áo của bạn một cách vô ích. Nếu cần thiết thì bạn vẫn có thể cất chúng trong góc, nhưng nếu không thực sự quan trọng, bạn nên thanh lý chúng ngay.

Hãy áp dụng cách sắp xếp khoa học theo phương pháp Marie Kondo sẽ giúp bạn có được cách phân loại vật dụng trong tủ quần áo nhà bạn cũng như các vật dụng khác như tài liệu, sách vở, tất vớ, túi xách, quần áo …

sắp xếp tủ quần áo khoa học
Trước khi sắp xếp tủ quần áo khoa học, nên loại bỏ những trang phục không còn dùng nữa (ảnh: homedit)

Gấp quần áo khoa học

Gấp quần áo khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo. Hãy học cách gấp áo thun và quần dài theo bước dưới đây nhé!

Cách gấp quần áo khoa học
Cách gấp áo thun theo cách khoa học, gọn gàng

Người Nhật họ thường gấp quần áo và sắp xếp vào tủ quần áo theo chiều dọc rất dễ lấy và rất gọn gàng. Bạn có thể xem cách người Nhật dọn dẹp nhà cửa rất khoa học để học hỏi thêm nhiều mẹo hay khác của họ.

Cách gấp quần dài khoa học
Cách gấp quần dài khoa học, gọn gàng (ảnh: marryliving)
Sắp xếp đồ lót

Tủ quần áo nên được ngăn thành 3 khu vực: áo ngực, quần lót, vớ. Hãy xếp quần lót theo màu, đậm rồi tới nhạt. Đối với áo ngực, không gấp lại mà nên xếp chồng nhau. Đối với vớ, bạn có thể nhét một chiếc vớ vào trong chiếc còn lại, hoặc xếp hai chiếc chồng lên nhau rồi cuộn lại. Với cách làm này, việc sắp xếp tủ quần áo cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sắp xếp đồ lót ngăn nắp
Sắp xếp đồ lót ở những khu vực đã được ngăn chia (ảnh: marryliving)
Xếp quần áo theo ngày

Chia trang phục theo từng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chọn đồ. Cuối tuần, hoặc vào mỗi buổi tối, bạn nên dành thời gian để xem tuần này hay ngày mai mình sẽ mặc những gì và xếp nó ở một góc riêng.

Sắp xếp và chia trang phục theo từng ngày để tiết kiệm thời gian
Chia trang phục theo từng ngày để tiết kiệm thời gian (ảnh: ipic)

Quần áo trẻ nhỏ cũng rất dễ làm tủ quần áo nhà bạn bị xáo trộn. Hãy xem ngay cách sắp xếp quần áo gọn gàng cho trẻ nhỏ để cùng áp dụng ngay nhé!

bTaskee chúc bạn thực hiện thành công các nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo trên, để không gian sống trở nên thoáng đãng và tiết kiệm thời gian hơn cho bạn trong việc chọn đồ.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.