Chọn người giúp việc ở độ tuổi nào là phù hợp?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
nguoi-giup-viec-hien-dai
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao, nhưng không phải gia đình nào cũng lựa chọn được người phù hợp. Trong đó, một trong những băn khoăn của các gia đình là nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào? Người giúp việc trẻ tuổi hay trung niên, ai sẽ thích hợp hơn?

Người giúp việc dưới 20 tuổi

Theo các chuyên gia tâm lý, người giúp việc dưới 20 tuổi sẽ thích hợp với những gia đình trẻ. Những người giúp việc ở lứa tuổi này thường nhanh nhẹn, tháo vát, tiếp thu nhanh nên chỉ cần chỉ dạy một lần là có thể hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, vì vẫn còn trẻ nên một số người giúp việc hay xao nhãng, dễ xin nghỉ việc đột ngột và tự ái về nhiều điều nhỏ nhặt với gia chủ.

Người giúp việc nhà dưới 20 tuổi
Người giúp việc dưới 20 tuổi sẽ phù hợp với các gia đình trẻ (ảnh: giupviechongdoan)

Người giúp việc từ 25 – 45 tuổi

Một điều chắc chắn là các cô giúp việc ở độ tuổi từ 25 – 45 sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cô dưới 20 tuổi. Do đó, chủ nhà sẽ không tốn nhiều thời gian đào tạo họ.

Song, ở mức tuổi này, họ thường yêu cầu mức thu nhập ổn định và xứng đáng với công sức của mình. Vì thế, nếu muốn chọn người giúp việc độ tuổi 25 – 45, chủ nhà nên đưa ra một mức lương hợp lý và khôn khéo trong cách ứng xử để người giúp việc có thể gắn bó dài lâu với gia đình.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ là việc trả lương cao không đồng nghĩa với việc có người giúp việc chất lượng. Hãy đọc ngay bài viết này để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

người giúp việc nhà từ 25-45 tuổi
Người giúp việc 25 – 45 tuổi có nhiều kinh nghiệm (ảnh: bTaskee)

Người giúp việc ngoài 50 tuổi

Tuy có nhiều kinh nghiệm giúp việc gia đình, song các cô ở độ tuổi này thường dễ tự ái, hay quên và sức khỏe không còn được tốt, không làm được nhiều việc, nhất là những việc liên quan đến sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại. Nhưng nếu bạn cần người trông trẻ nhỏ thì các cô giúp việc đầy kinh nghiệm này sẽ là lựa chọn tốt nhất.

người giúp việc nhà ngoài 50 tuổi
Người giúp việc lớn tuổi không còn sức khỏe tốt

Bạn thấy đấy, mỗi độ tuổi đều có những ưu điểm khác nhau, vì thế khi chọn người giúp việc, bạn nên xác định rõ tính chất công việc để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ các cở sở cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Nhưng trước hết bạn cần biết các tiêu chí lựa chọn công ty giúp việc nhà uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé!

bTaskee- Giải pháp tối ưu cho mọi gia đình 

Tại sao nói bTaskee là giải pháp tối ưu cho mọi gia đình? Vì bạn không cần phải lựa chọn độ tuổi của người giúp việc nữa, hơn nữa việc tuyển chọn đã có bTaskee làm thay bạn rồi và còn nhiều lý do bạn không nên bỏ qua dịch vụ giúp việc nhà của bTaskee nữa.

Ngoài ra bảng giá dịch vụ và các thông tin cần thiết về dịch vụ giúp việc nhà cũng như các dịch vụ khác đều được cung cấp một cách minh bạch trên website của bTaskee.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 1900 636 736
  • Địa chỉ: 284/25/20 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: support@btaskee.com
  • Website: https://www.btaskee.com

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services