nguoi-giup-viec-hien-dai

Chọn người giúp việc ở độ tuổi nào là phù hợp?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao, nhưng không phải gia đình nào cũng lựa chọn được người phù hợp. Trong đó, một trong những băn khoăn của các gia đình là nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào?

Vai trò của người giúp việc vô cùng to lớn, thay bạn hoàn thành những phần việc mà bạn không có đủ thời gian để chu toàn, từ dọn dẹp nhà cửa đến đưa đón các con… Tuy nhiên, việc chọn người, và ai sẽ thích hợp hơn, người giúp việc trẻ tuổi hay trung niên?

1. Người giúp việc dưới 20 tuổi

Theo các chuyên gia tâm lý, người giúp việc dưới 20 tuổi sẽ thích hợp với những gia đình trẻ. Những người giúp việc ở lưới tuổi này thường nhanh nhẹn, tháo vát, tiếp thu nhanh nên chỉ cần chỉ dạy một lần là có thể hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, vì vẫn còn trẻ nên một số người giúp việc hay xao nhãng, dễ xin nghỉ việc đột ngột và tự ái về nhiều điều nhỏ nhặt với gia chủ.

chon nguoi giup viec
Người giúp việc dưới 20 tuổi sẽ phù hợp với các gia đình trẻ (ảnh: giupviechongdoan)

2. Người giúp việc từ 25 – 45 tuổi

Một điều chắc chắn là các cô giúp việc ở độ tuổi từ 25 – 45 sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cô dưới 20 tuổi. Do đó, chủ nhà sẽ không tốn nhiều thời gian đào tạo họ.

Song, ở mức tuổi này, họ thường yêu cầu mức thu nhập ổn định và xứng đáng với công sức của mình. Vì thế, nếu muốn chọn người giúp việc độ tuổi 25 – 45, chủ nhà nên đưa ra một mức lương hợp lý và khôn khéo trong cách ứng xử để người giúp việc có thể gắn bó dài lâu với gia đình.

chon nguoi giup viec
Người giúp việc 25 – 45 tuổi có nhiều kinh nghiệm (ảnh: bTaskee)

3. Người giúp việc ngoài 50 tuổi

Tuy có nhiều kinh nghiệm giúp việc gia đình, song các cô ở độ tuổi này thường dễ tự ái, hay quên và sức khỏe không còn được tốt, không làm được nhiều việc, nhất là những việc liên quan đến sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại. Nhưng nếu bạn cần người trông trẻ nhỏ thì các cô giúp việc đầy kinh nghiệm này sẽ là lựa chọn tốt nhất.

chon nguoi giup viec
Người giúp việc lớn tuổi không còn sức khỏe tốt (ảnh: trungtamnguoigiupviec)

Bạn thấy đấy, mỗi độ tuổi đều có những ưu điểm khác nhau, vì thế khi chọn người giúp việc, bạn nên xác định rõ tính chất công việc để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhờ các dịch vụ giúp việc theo giờ như bTaskee, để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.