Chế Độ Super Jet Và Powerful Jet Là Gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Máy lạnh làm lạnh nhanh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trong thời điểm hiện tại, máy lạnh không còn đơn giản chỉ là làm lạnh nữa do các hãng ngày càng cải tiến thêm nhiều chế độ làm lạnh khác nhau. Máy lạnh Sharp cũng trang bị cho mình hai chế độ Super Jet và Powerful Jet. Bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn về chúng.

Trước hết chúng ta hãy cùng đi vào chế độ đầu tiên là Powerful Jet.

Chế độ Powerful Jet là gì?

Công nghệ này giúp cho máy lạnh làm lạnh một cách nhanh chóng nhờ đưa công suất của máy lạnh lên mức tối đa. Cụ thể với chế độ Powerful Jet, nhà sản xuất đã công bố có thể giúp máy lạnh làm giảm 5 độ trong vòng 5 phút – một tốc độ tương đối nhanh. Nguyên lý hoạt động cụ thể của công nghệ này như sau:

  • Sau khi khởi động thì động cơ của máy lạnh sẽ chạy với tốc độ cao để đưa công suất tối đa nhanh nhất có thể hoặc cho đến khi căn phòng đạt được nhiệt độ phù hợp với mức đã cài đặt trước.
  • Khi nhiệt độ căn phòng đã đạt ở mức cần thiết, máy lạnh sẽ giữ cho nhiệt độ ở mức này bằng các bật tắt liên tục hoặc duy trì mức công suất phù hợp. Sau khi đã duy trì được tầm 20 phút thì máy lạnh sẽ trở về chế độ hoạt động bình thường.

Chế độ này rất hữu ích với trong trường hợp bạn cần một không gian mát mẻ càng nhanh càng tốt mà không cần chờ đợi quá lâu để căn phòng lạnh dần. Tuy nhiên chế độ này rất dễ khiến máy lạnh bị quá tải từ đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó bạn không nên quá lạm dụng chế độ này nhé.

Chế độ Powerful Jet
Powerful Jet giúp làm lạnh nhanh hơn (nguồn: nguyenkim.com)

Bên cạnh Powerful Jet thì một số dòng máy lạnh của Sharp lại được một chế độ khác thay thế sau đây.

Chế độ Super Jet là gì?

Chế độ này tương tự với Powerful Jet tuy nhiên đem lại hiệu quả tốt và nhanh hơn nhờ vào cánh quạt lớn hơn và được trang bị lưỡi gió đảo chiều. Những yếu tố trên giúp lượng khí lạnh phát ra từ điều hòa hướng xuống mạnh hơn và xa hơn nhiều so với công nghệ tiền nhiệm. Có thể nói chế độ Super Jet là một sự cải tiến hoàn hảo của Powerful Jet.

Do là một sự cải tiến nên nguyên lý hoạt động của chế độ này tương tự với Powerful Jet. Điểm khác biệt rõ ràng nhất của chế độ này là khả hệ thống lưỡi gió đảo chiều sẽ điều chỉnh luồng khí lạnh phát ra những khu vực cụ thể. Điều này giúp máy lạnh đạt được hiệu quả làm lạnh tốt và nhanh hơn, tránh việc khí lạnh bị phân tán khắp phòng.

Chế độ này cũng không nên bị lạm dụng quá nhiều để tránh vấn đề sốc nhiệt. Bởi nhiệt độ trong phòng sẽ thay đổi khá đột ngột đấy!

Chế độ Super Jet
Lưỡi gió đảo chiều giúp tập trung luồng khí lạnh (nguồn: dienlanhcaocap.vn)

Mặc dù được trang bị những công nghệ giúp làm lạnh nhanh nhưng những chiếc máy lạnh cũng cần được quan tâm vệ sinh đúng mức để có thể đảm bảo tốc độ làm lạnh được ổn định nhất. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để thực hiện việc đó thì những dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp sẽ là cứu cánh cho bạn.

Cả hai chế độ Super Jet và Powerful Jet đều rất hữu ích và cần thiết, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào về việc nhà cũng như có những thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với bTaskee bạn nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services