Top Những Cây Trồng Tốt Cho Phòng Ngủ Bạn Nên Có

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Top những cây trồng tốt cho phòng ngủ bạn nên có
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay, không gian xanh đang được ưa chuộng. Vừa mang lại tính thẩm mỹ mà còn đem đến môi trường sống trong lành. Cùng bTaskee lựa chọn cây để phòng ngủ ưng ý nhé!

Có nên trồng cây trong phòng ngủ?

Cây xanh vốn mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn sức khỏe tinh thần cho con người. Nó có thể giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm bớt stress, lọc không khí hay trang trí làm đẹp không gian. Vì cây xanh có nhiều lợi ích tốt như vậy nên mỗi gia đình thường tạo một không gian xanh trong căn nhà của mình. 

Ngoài ra, cây xanh cũng được chọn đặt ở trong phòng ngủ để tạo một không gian thư giãn. Vậy bạn có nên trồng cây trong phòng ngủ không? Và nếu muốn thì nên trồng cây gì trong phòng ngủ là tốt nhất. 

Theo lý thuyết thực tiễn, vào ban đêm cây xanh hút hết khí O2 và thải khí CO2 ra ngoài. Điều đó sẽ dễ gây ngột ngạt vì thiếu O2, bên cạnh đó nó còn thu hút côn trùng hay có nhiều loại cây để phòng ngủ không tốt. 

Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây có vai trò quang hợp ngược vào ban đêm (hút CO2 và thải khí O2 cho con người). Vậy nếu các bạn biết cách chọn đúng loại cây thích hợp thì việc trồng cây trong phòng ngủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và tinh thần. Có một vài vây xanh trong phòng ngủ sẽ giúp căn phòng tươi mát, giúp bạn giảm stress, tinh thần thoải mái hơn, hay phong thủy tốt.

Trước khi các bạn muốn đặt cây trong phòng ngủ, cần cân nhắc những loại cây tốt và không tốt. Bên cạnh đó cũng cần hiểu biết rõ lợi thế của những loại cây để phòng ngủ thích hợp

Những loại cây nào tốt cho phòng ngủ?

Đặt cây trong phòng ngủ
Có rất nhiều loại cây để phòng ngủ mang lại lợi ích tốt

Những loại cây để phòng ngủ tốt nhất nên là loại cây xanh trong phòng ngủ phải dễ chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng, ít rụng lá và không thu hút côn trùng. Đồng thời, những loại cây này phải quang hợp ngược vào ban đêm, nhả khí O2 và hút vào khí CO2. 

Sau đây là các loại cây để trong phòng ngủ tốt bạn có thể tham khảo. 

Cây lưỡi hổ hay vĩ hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây vĩ hổ là một loại rất được nhiều người biết đến. Các bạn có thể thấy chúng thường xuất hiện trong mọi căn nhà. Cây lưỡi hổ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, mà nó còn được biết đến là loại cây mang phong thủy rất tốt.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ rất thích hợp đặt trong phòng ngủ. Loại cây để phòng ngủ này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon vì nó nhả rất nhiều O2 vào ban đêm. Không chỉ vậy, nó còn giúp hấp thụ một lượng lớn formaldehyde – một chất độc có trong không khí. Vậy nên, cây lưỡi hổ sẽ là một sự lựa chọn tốt cho căn phòng ngủ của bạn. 

Cây lưỡi hổ đặt phòng ngủ
Cây lưỡi hổ thích hợp đặt ở trong phòng ngủ

Cây thường xuân

Các loại cây đặt trong phòng ngủ tốt phải kể đến là cây thường xuân, hay còn gọi cây nguyệt quế hay vạn niên. Vốn là loại cây được cho rằng rất tốt khi đặt trong phòng ngủ của bạn. Bởi rằng, nó thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho con người như làm đẹp không gian, thanh lọc không khí, giúp dễ ngủ và thư giãn tinh thần tốt hơn.

Được mệnh danh là máy lọc không khí tự nhiên, cây thường xuân có khả năng hấp thụ được lượng lớn các loại khí độc hại trong không khí. Các loại khí độc sẽ bị cây thường xuân hấp thụ hết như phenol, formaldehyde fomic, benzen…Đặc biệt, loại cây đặt phòng ngủ này còn có thể ngăn chặn được khí nicotin có trong khói thuốc lá. 

Thêm vào đó, cây thường xuân là một dạng cây leo, dễ trồng và dễ thích nghi. Bằng cách đặt bên cạnh cửa sổ, cây thường xuân là loại cây cảnh phòng ngủ giúp tô điểm cho căn phòng của bạn.

Cây thường xuân đặt phòng ngủ
Cây thường xuân là sự lựa chọn tốt để đặt ở phòng ngủ

Cây trầu bà

Cây trầu bà cũng là loại cây để phòng ngủ tốt. Đặc biệt, loại cây cảnh để phòng ngủ này còn có nhiều sức mạnh đặc biệt hơn khi nó được mệnh danh là “nhà vô địch” của các loại cây có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc. Ví dụ như khói thuốc, xăng xe hay các bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, khi trồng cây trầu bà bạn cũng cần chú ý để xa tầm với của trẻ em. Bởi loại cây này có chứa chất Calcium oxalate, khi ăn phải sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. 

Cây trầu bà đặt trong phòng ngủ
Cây trầu bà – “nhà vô địch” có khả năng hấp thụ được nhiều loại khí độc

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây không còn xa lạ đối với chúng ta khi nó xuất hiện xung quanh ta rất nhiều. Vốn là cây có sức sống mạnh mẽ bởi nó có thể xanh tươi quanh năm và không cần chăm sóc nhiều.

Cây dương xỉ đặt trong phòng ngủ
Loài cây dương xỉ có sức sống mãnh liệt

Cây dương xỉ thích hợp đặt trong phòng ngủ khi nó có khả năng hấp thụ và làm giảm đi các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, các chất độc hại như Xylene, toluen có trong không khí. Hay bạn muốn một không gian trong lành, xanh mát thì cây dương xỉ là một sự lựa chọn đúng đắn khi chọn cây để phòng ngủ. 

Các loại cây họ cam quýt

Để có được một giấc ngủ ngon, bạn không thể bỏ qua các loại cây họ cam quýt. Đây là những loại cây có mùi hương mát lành, dễ chịu, tốt cho giấc ngủ của các bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Khi cây đặt trong phòng ngủ, các bạn sẽ loại bỏ được các loại nấm mốc, khử mùi và trong lành hơn khi chúng có thể hút ẩm không khí.

Cây hương thảo

Nếu bạn cần chọn cây để phòng ngủ tốt, thì cây hương thảo cũng không nên bỏ qua. Với mùi hương thơm đặc biệt, loại cây này giúp cho không gian phòng ngủ của bạn thanh mát, dễ chịu, làm giảm stress hiệu quả và khử mùi căn phòng. 

Đồng thời, cây hương thảo cũng là loại cây diệt muỗi và côn trùng hiệu quả. Vì vậy mà, khi đặt cây này ở phòng ngủ bạn có thể yên tâm về giấc ngủ của mình.

Cây hương thảo đặt trong phòng ngủ
Cây hương thảo mang lại một mùi hương dễ chịu cho căn phòng

Những loại cây trồng trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Cây phất dụ mảnh

Bên cạnh việc trồng cây trong phòng ngủ nhằm mục đích làm đẹp không gian, tốt cho sức khỏe, thì chọn cây đặt phòng ngủ cho hợp phong thủy cũng được quan tâm rất nhiều. Nếu bạn còn đang không biết chọn loại cây phong thủy trong phòng ngủ nào tốt, hãy xem tiếp bài viết này nhé!

Cây phất dụ mảnh hay còn gọi là cây huyết giác, hồng phát tài, cây phất dụ mảnh rất được ưa chuộng vì nó mang lại phong thủy rất tốt cho gia chủ.

Cây phất dụ rất thích hợp là loại cây trồng trong phòng ngủ bởi nó có mang lại rất nhiều ưu điểm tốt. Nó giúp căn phòng của bạn thoáng khí hơn khi loại bỏ các chất như xylene có trong các sản phẩm chống thấm, sơn mài,…

Để nói về độ phong thủy, cây phất dụ mảnh là điển hình mang lại sự thịnh vượng, may mắn và bình an cho gia chủ. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa đẹp không gian lại vừa mang lại phong thủy tốt, cây phất dụ là loại cây đặt phòng ngủ bạn nên có. 

Phất dụ mạnh trong phòng ngủ
Phất dụ mảnh mang lại nhiều điều tích cực cho gia chủ

Cây phú quý

Cây phú quý cũng là một loại cây tốt cho căn phòng ngủ của bạn. Loài cây để phòng ngủ này mang rất nhiều lợi ích cũng như nhiều ý nghĩa phong thủy khác.

Nghe tên thôi cũng đủ biết được độ phú quý từ loài cây này rồi đúng không nào? Cây phú quý sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều sự may mắn, phát tài, phát lộc như câu nói ”Giàu sang phú quý”.

Cây phú quý là loại cây nên trồng trong phòng ngủ bởi nó rất dễ chăm sóc, trồng trên cạn hay thủy sinh đều được. Trồng cây này, căn phòng của bạn cũng trở nên xanh mát, trong lành hơn, giúp bạn cải thiện được giấc ngủ và nâng cao tuổi thọ của mình.

Cây phú quý đặt phòng ngủ
Phòng ngủ của bạn không thể thiếu loại cây phú quý này

Cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương là loại cây để phòng ngủ dễ trồng và rất dễ chăm sóc vì nó là loại cây ưa bóng râm. Mặc dù là một loại cây nhỏ nhắn nhưng nó sở hữu một sức sinh sống tốt ở mọi điều kiện khí hậu. 

Cây nhất mạt hương có một mùi hương thơm giúp xua đuổi được các loại côn trùng, giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Nói về độ phong thủy, loài cây trong phòng ngủ này mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Nó được tượng trưng cho sức mạnh của tình yêu bền vững, tình bạn trong sáng. Ngoài ra, cây nhất mạt hương còn mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc, phú quý. 

Cây nhất mạt hương đặt trong phòng ngủ
Hội tụ đủ mọi yếu tố tốt, cây nhất mạt hương là sự lựa chọn cho bạn

Lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ là gì?

Phòng ngủ vốn rất ít ánh sáng mặt trời nên để duy trì độ xanh tươi của cây trồng là rất khó. Bởi vậy mà, bạn cần biết cách trồng và chăm sóc cây phù hợp. Bên cạnh đó, loài cây nào không nên trồng trong phòng ngủ là điều bạn nên biết. Trước khi trồng một loại cây để phòng ngủ, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây:

Dành thời gian chăm sóc cho cây

Tuy loại cây bạn chọn có sức sinh trưởng tốt, cần ít nước, ưa bóng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc dành thời gian chăm sóc cây.

Loài cây nào cũng cần phải được chăm sóc thường xuyên thì mới có thể xanh tươi và phát triển tốt. Chúng sẽ giúp cho bạn có một không gian xanh trong chính căn phòng ngủ của mình.

Tưới cây giúp cây mau phát triển
Chăm sóc thường xuyên giúp cho các “bé cây” được xanh tốt

Bên cạnh đó, cây có thể mang lại tinh thần tốt cho bạn. Việc chăm sóc cây sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng của một ngày dài mệt mỏi. Cây tươi tốt thì khi nhìn vào tinh thần bạn cũng tích cực hơn, vậy nên đừng để chậu cây nhỏ bé của mình bị héo úa nhé.

Chọn vị trí đặt cây

Khi trồng cây trong phòng ngủ bạn cần bố trí sắp xếp các chậu cây hợp lý với căn phòng của mình. Một phòng không nên để quá nhiều cây sẽ làm căn phòng bí bách, không có ánh sáng. 

Các loài cây để trong phòng ngủ phải phù hợp với từng vị trí trong phòng. Các loại cây hoa nên để đầu giường, các loại dạng cây leo nên để gần cửa sổ.

Với thiết kế nhà nhỏ, đơn giản nên chọn các chậu cây trồng có tán lá nhỏ, tươi sáng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để những cây có tán lá rộng ở gần giường bởi việc tưới nước sẽ rất bất tiện.

Đặt cây phù hợp với vị trí phòng
Đặt cây phù hợp vào từng vị trí của căn phòng

Các loại cây không nên đặt trong phòng ngủ

Có một số loại cây mang lại rất nhiều lợi ích về thẩm mỹ, sức khỏe cũng như về mặt phong thủy cho gia đình. Tuy nhiên những loại cây đó lại không thích hợp khi chọn cây trồng trong phòng ngủ. Một số loại cây không nên như cây kim tiền, cây phát tài hay loại cây có gai như xương rồng… 

Một số loại cây không nên đặt trong phòng ngủ
Một số loại cây bạn nên kiêng kỵ đặt trong phòng ngủ

Mặc dù chúng mang lại nhiều ý nghĩ cho sự may mắn, phát tài nhưng chúng chỉ thích hợp khi đặt ở nơi quan trọng như phòng khách, hay phòng làm việc. Vậy nên cần tránh khi chọn những loại cây để phòng ngủ này, điều đó sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may.

Trên đây là một số các loại cây để phòng ngủ tốt và một số lưu ý cho bạn về cách chọn và chăm sóc cây để phòng ngủ thích hợp. bTaskee hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm từng loại cây và chọn được cho mình những loại cây ưng ý để tô điểm cho căn phòng ngủ của mình.

Nhà cửa luôn cần được vệ sinh sạch sẽ để cây trồng phát triển tốt hơn. Tham khảo dịch vụ giúp việc theo giờ của bTaskee ngay tại đây.

Tải app bTaskee và trải nghiệm dịch vụ gia đình chất lượng

Xem thêm bài viết khác

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services