Cách Tẩy Sơn Tường Trên Sàn Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
tẩy sơn trên sàn nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Vấn đề sơn bám trên sàn nhà là điều đáng quan ngại của hầu hết mọi người sau khi sơn tường. Nhiều người đã tìm đủ mọi cách để ngăn chặn việc sơn dính vào sàn nhưng vẫn không thể. Do đó, bài viết này của bTaskee sẽ mách ngay cho bạn cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đơn giản, hiệu quả nhất. 

Cách tẩy vết sơn tường

Dùng rượu để làm cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Đây là cách tẩy sơn tường trên sàn nhà gỗ đặc biệt hiệu quả mà bạn nên biết. Do chất cồn có bên trong rượu sẽ làm sơn mềm đi và dễ dàng chùi rửa hơn.Tuy nhiên, khi dùng rượu để tẩy vết sơn trên nền gỗ cũng cần thận trọng, tránh để rượu thấm quá lâu làm sàn gỗ bị nở trông mất thẩm mỹ.

Để dùng rượu tẩy vết sơn tường trên sàn gỗ, bạn cần đổ rượu trắng vào chiếc khăn trắng và dùng khăn lau vết sơn. Việc này có thể cần được lặp lại nhiều lần để đánh bay hoàn toàn vết sơn.

Sau khi đã làm sạch các vết sơn  đừng quên dùng nước lau sàn để vệ sinh cho hết mùi rượu đi nhé!

rượu trắng
Rượu trắng là cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả nhờ vào việc làm mềm vết sơn đi (Nguồn: Eva)

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà bằng xăng

Xăng có nhiều công dụng khác nhau, tẩy vết sơn tường trên sàn nhà cũng là một trong số đó. Công dụng của xăng là làm tan chảy sơn trên sàn và làm chúng dễ lau chùi hơn bình thường.

Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, chỉ cần đổ xăng trực tiếp lên vết bẩn và chờ ít phút. Sau khi vết sơn đã bị tan chảy, ta dùng khăn lau sạch lại là xong. 

Lưu ý:

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà này không áp dụng được với sàn gỗ. Vì xăng sẽ làm gỗ bị xuống cấp nghiêm trọng.  Bên cạnh đó, dù xăng rất hiệu quả để tẩy vết sơn tuy nhiên xăng để lại mùi rất khó chịu. Vì vậy hãy dọn dẹp lại nhà cửa thật kỹ để nhà không bị mùi.

xăng tẩy sơn trên sàn
Xăng sẽ làm cho sơn tân chảy và từ đó giúp dễ dàng lau chùi hơn (Nguồn: Xe Giao thông – Báo Giao Thông)

Dùng giấy nhám

Giấy nhám cũng là 1 cách tẩy vết sơn tường trên sàn nhà hiệu quả. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên dùng giấy nhám khi vết sơn bám trên bề mặt gạch trơn và phẳng.

Dùng giấy nhám chà mạnh vào vết sơn sẽ làm cho các vết bám bị tróc ra dễ dàng. Tuy nhiên, cách này sẽ tồn tại một vài khuyết điểm như làm trầy bề mặt sàn nhà nếu chà quá mạnh tay. Vì thế hãy cân nhắc điều này khi dùng giấy nhám để làm cách tẩy vết sơn trên sàn nhà bạn nhé!

giấy nhám tẩy sơn trên sàn nhà
Giấy nhám là cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả, tuy nhiên sẽ làm trầy bề mặt sàn (Nguồn:Vũ Nội Thất)

Dùng hóa chất tẩy sơn

Đây cũng là cách phổ biến để tẩy vết sơn tường trên sàn nhà. Dùng hóa chất tẩy sơn sẽ giúp tiết kiệm cả tiền bạc lẫn công sức. Và hơn nữa, hóa chất tẩy sơn cũng sẽ được phân loại phù hợp với mọi sàn nhà.

Điều này sẽ hạn chế tối đa việc làm hỏng sàn trong quá trình vệ sinh vết sơn. Ngày nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy sơn tường với nhiều công dụng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại nào phù hợp với mình nhất.

Tuy nhiên khi dùng chất tẩy sơn cũng nên lưu ý để không nguy hại sức khỏe. Theo chuyên gia, các loại hóa chất bao gồm chất tẩy sơn này có khả năng gây ung thư vú ở nữ rất cao. Do đó, bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng cách tẩy sơn tường trên sàn nhà này để đảm bảo sức khỏe cho mình.

hóa chất tẩy sơn
Đây là cách tẩy sơn tường trên sàn nhà đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên lại rất có hại cho sức khỏe (Nguồn: Sơn hiệu ứng bê tông Conpa)

Dùng giấm để loại bỏ vết sơn

Cách nào để tẩy sơn tường trên sàn nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm thì giấm chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Ngoài công dụng chế biến thức ăn, giấm còn có nhiều công dụng khác như: dùng giấm để giặt giũ quần áo; dùng giấm để tẩy sơn trên sàn nhà;…

Bằng cách pha giấm cùng nước với tỉ lệ 2:1 rồi bỏ vào bình đựng xịt là bạn đã biết cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả.

Thay vì xịt trực tiếp lên sàn, bạn nên xịt vào khăn và dùng khăn lau vào vết sơn để tránh việc giấm sẽ làm mòn và bạc màu sàn gỗ. Hãy thực hiện nhiều lần nếu cần thiết để loại bỏ hoàn toàn vết sơn. Sau khi đã làm sạch vết sơn hãy dùng nước lau nhà để mùi giấm không bám trên sàn.

Tẩy sơn bám trên sàn bằng giấm ăn
Giấm là cách vừa tiết kiệm vùa an toàn để có thể tẩy được vết sơn trên sàn (nguồn: Shutterstock.com)

Dùng nước nóng

Vết sơn có thể bị tan chảy khi tiếp xúc với nước nóng. Vì thế chúng ta có thể dùng nước nóng để làm sạch vết sơn trên sàn nhà nhanh chóng. Chỉ cần đổ nước nóng trực tiếp lên nơi dính sơn của sàn nhà và lau vết sơn đi. Hãy lặp lại việc này vài lần để có thể tẩy triệt để vết sơn trên sàn nhà.

tẩy sơn bằng nước nóng
Nước nóng sẽ làm tan chảy các vết sơn bám trên sàn hiệu quả ( Nguồn: Bao phu nu)

Dùng xà phòng với nước

Các bạn có thể dùng xà phòng với nước để làm sạch vết sơn thuộc loại “water-based”. Vì loại sơn này có thành phần chủ yếu là acid hyaluronic có khả năng hút nước cực mạnh. Nếu không rõ loại sơn của mình đang sử dụng là gì, bạn có thể đọc thông tin sản phẩm hoặc tìm kiếm online.

Hoặc nếu vẫn không thể xác định được loại sơn của mình bạn hãy dùng xà phòng với nước đổ lên vết sơn. Nếu vết sơn có dấu hiệu loãng ra hãy dùng khăn lau lại và lặp lại cho đến khi sạch hẳn.

nước và xà phòng tẩy vết sơn
Đây là cách tẩy sơn tường trên nền nhà tiết kiệm, nhưng bạn sẽ tốn sức để chà rửa (Nguồn: Simple® Skincare)

Dùng máy chà sàn

Với nhà mới xây xong có thể sẽ dính nhiều vết sơn trên sàn chúng ta có thể gọi dịch vụ vệ sinh công trình. Họ sẽ dùng máy làm sạch sàn để loại bỏ các vết sơn dính trên sàn nhà của chúng ta. Các máy chà sàn với công suất cao sẽ dễ dàng đánh bay các vết sơn có trên sàn nhà.

Và cũng sẽ đảm bảo an toàn cho nền nhà chúng ta trong quá trình vệ sinh. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ này với nhà mới xây để không phải tốn sức và tiết kiệm thời gian.

máy chà sàn
Bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh công trình để được làm sạch vết sơn bằng máy chà sàn (Nguồn: Najlepsze rankingi )

Các lưu ý để hạn chế sơn dính trên sàn nhà

Để tiết kiệm thời gian và không phải tốn công sức để loại bỏ vết sơn chúng ta có thể ghi nhớ các lưu ý sau đây: 

  • Hãy vệ sinh vết sơn khi còn mới để dễ tẩy rửa. Chúng ta không nên để vết sơn trong thời gian dài điều này sẽ làm vết sơn khô đi và bám dai hơn. Luôn vệ sinh lau vết sơn khi nó còn mới và ướt để dễ dàng loại bỏ.
  • Trong quá trình sơn tường nhà, ta nên sơn tường rồi lót gạch cho sàn nhà sau. Hãy ưu tiên sơn trên trần nhà trước khi lót gạch nền. Việc này sẽ hạn chế tối đa việc dính vết sơn lên sàn nhà chúng ta.
  • Nếu lót nền rồi mới sơn tường thì có thể trải 1 tấm bạt hoặc bìa các tông khi sơn tường. Trải tấm bạt sẽ hạn chế được sơn rơi rớt vào nền nhà khi thi công. Chúng ta sẽ không tốn công sức lau chùi lại vết sơn sau này.

Đây là tất cả các cách tẩy vết sơn tường trên sàn nhà đơn giản nhất mà bTaskee muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu chúng ta có các vết sơn bám trên nền nhà hãy áp dụng ngay để đánh bay chúng dễ dàng nhé.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services