Cách Sắp Xếp Đồ Trong Tủ Lạnh Tiết Kiệm Không Gian

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Việc giữ chiếc tủ lạnh của bạn luôn được sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái mà giúp tìm kiếm thực phẩm dễ dàng và bảo quản được lâu hơn. Việc sắp xếp đồ trong tủ lạnh một cách khoa học sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sinh hoạt của gia đình bạn. Theo dõi bài viết dưới đây bTaskee sẽ mách bạn cách sắp xếp sắp xếp đồ trong tủ lạnh.

Ngăn đông đá

Đây là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh. Ở ngăn này, bạn nên lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản… Bạn cũng có thể làm những viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua, các gói trà nhỏ tại ngăn nhỏ này để phục vụ mục đích giải khát.

nơi chứa thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày
Bạn có thể lưu trữ thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản…

Ngăn mát tủ lạnh

Cánh cửa tủ

Vì là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ, nên bạn chỉ được để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng, hãy cho các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Luôn để đồ ăn nhẹ ở trung tâm của phần ngăn mát

Nhu cầu ăn uống, nhất là ăn vặt của gia đình trong những ngày giãn cách xã hội chắc hẳn sẽ rất nhiều, thế nên bạn nên để để những loại snack, kẹo ra ngoài cùng, ngay trung tâm để tiện cho việc lấy đồ ăn nhẹ của cả gia đình bạn.

Luôn để đồ ăn nhẹ ở trung tâm
Luôn để đồ ăn nhẹ ở trung tâm của phần ngăn mát

Cách sắp xếp tủ lạnh gọn gàng đồ mới vào trong, đồ ăn cũ bên ngoài

Nếu bạn có nhiều sản phẩm cùng một loại, bạn hãy tạo thói quen xếp đồ sao cho những thực phẩm mới nằm ở phía trong. Việc này sẽ giúp bạn nhớ để sử dụng các sản phẩm đã cũ để tránh lãng phí.

Dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm

Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh.

Nhiều thực phẩm có nhiều đạm như cá hay thịt sẽ được bảo quản tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp như ở trong ngăn đá. Bạn hãy sơ chế sạch những thực phẩm này rồi đặt vào những chiếc hộp nhựa để vào ngăn đông để bảo quản.

Đồng thời, nên chia thực phẩm thành nhiều hộp nhỏ theo nhiều bữa để hạn chế việc bạn cấp đông thực phẩm lại sau khi rã đông, thực phẩm nhờ vậy sẽ tươi ngon lâu hơn.

Ngoài ra, hãy ưu tiên sử dụng hộp nhựa dạng hình vuông, hình chữ nhật hơn là hình tròn vì như vậy sẽ giúp bạn tận dụng hết mọi không gian trong tủ lạnh.

Hãy sử dụng hộp nhựa sẽ giúp bạn tận dụng hết mọi không gian
Hãy sử dụng hộp nhựa sẽ giúp bạn tận dụng hết mọi không gian trong tủ lạnh

Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm lên giá

Cách này đúng là một mũi tên trúng hai đích, việc kẹp các túi thực phẩm lại như vậy sẽ giữ kín các món đang dùng dở đồng thời tận dụng tốt hơn các góc chết của tủ lạnh.

Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm
Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm lên giá để tiết kiệm không gian

Kệ dưới tủ lạnh

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.

Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản
Đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở ngăn dưới tủ lạnh

Những nguyên tắc nhỏ sắp xếp tủ lạnh gọn gàng

Thường xuyên dọn dẹp tủ

Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh
Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh giúp tủ luôn gọn gàng

Phân loại thực phẩm theo thời gian

Hãy phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

Phân loại thức ăn theo thời gian
Phân loại thức ăn theo thời gian

Dán nhãn riêng cho các thức ăn khác nhau

Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm hơn.

Sử dụng đúng chức năng của từng ngăn trong tủ lạnh

Tủ lạnh thường có 2 ngăn: ngăn đông và ngăn mát. Đối với ngăn đông bạn nên bảo quản những loại thực phẩm tươi sống cần lưu trữ trong thời gian dài như thịt, cá. Còn ngăn mát chỉ nên bảo quản những loại thực phẩm chế biến sẵn, trứng, sữa, nước ép các loại…

Ở bên trong ngăn mát của tủ lạnh luôn có một hộc tủ để giúp bạn bảo quản rau củ bởi nó được điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Ngoài ra, đối với những loại rau củ mà bạn đang sử dụng dở thì hãy để chúng ở bên chỗ ngăn cửa để đảm bảo là bạn sẽ không để quên nó trong tủ lạnh.

Đừng quên điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn cho phù hợp với mục đích sử dụng nhé!

Sử dụng đúng chức năng và điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn
Sử dụng đúng chức năng và điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn cho phù hợp với mục đích sử dụng

Đó là những cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh giúp không gian bên trong tủ gọn gàng sẽ giúp khí lạnh lưu thông đều hơn, từ đó làm tăng hiệu quả làm lạnh của tủ.

Cuộc sống và công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian chăm sóc căn nhà của mình, đừng lo đã có dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee sẽ giúp nhà cửa của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Các chị bTasker với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa, chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi đảm bảo cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Những thực phẩm nào không nên để vào tủ lạnh?

    Những thực phẩm dễ lên mầm có khả năng lên mầm nhanh như hành, tỏi, khoai tây… thì các bạn không nên cho vào tủ lạnh. Ngoài ra không nên cho cà phê vào tủ lạnh, nhiệt độ sẽ làm cho nó mất đi hương vị và các hợp chất tạo nên mùi thơm, và Cà chua hay bơ đều là những loại trái cây không phù hợp với nhiệt độ trong tủ lạnh.

  2. Thịt để được bao lâu trong tủ lạnh?

    Hầu hết các phần thịt bò chưa được nấu chín đều có thể đông lạnh trong vài tháng mà không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên, chỉ nên giữ đông lạnh thịt bò trong khoảng 2 – 3 tháng để đảm bảo vấn đề chất lượng. Thịt gia cầm như thịt gà hoặc gà tây nguyên con có thể giữ được đến 1 năm, các bộ phận của gà như đùi, ức hoặc cánh có thể bảo quản tốt tối đa 9 tháng, nhưng các bộ phận khác cũng như thịt gà xay không được giữ quá 3 – 4 tháng.

Xem thêm các bài viết:

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services