Hang Đá Giáng Sinh: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Làm Và Trang Trí Đẹp Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí hang đá giáng sinh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Giáng sinh là ngày lễ quan trọng đối với người đạo Công Giáo nên các hoạt động trang trí cũng được diễn ra sôi nổi. Trong đó, trang trí hang đá giáng sinh là một việc làm quan trọng vì mang lại nhiều ý nghĩa. Vậy cách trang trí được thực hiện như thế nào?

Nguồn gốc và ý nghĩa của Hang Đá Giáng Sinh

Nguồn gốc của Hang Đá Giáng Sinh

Việc trình bày khung cảnh Chúa Giáng Sinh là một truyền thống đã có gần một nghìn năm tuổi. Vào năm 1223, Thánh Phanxicô quyết định cử hành lễ Giáng Sinh theo một cách mới.

Mục đích của ông là giúp mọi người nhớ rõ hơn về khung cảnh nghèo nàn xung quanh nơi Chúa Giêsu sinh ra và làm cho biến cố nhập thể kỳ diệu trở nên thực tế hơn đối với người dân thời đó.

Tại thị trấn Greccio, với sự giúp đỡ của một chủ đất địa phương, một khung cảnh Chúa Giáng Sinh đã được dựng lên với một chuồng ngựa, bên cạnh động vật và rơm rạ. Mọi người từ thị trấn đến vào ban đêm với nến và đuốc để tham dự Thánh lễ bên máng cỏ và chứng kiến cảnh tượng đó.

Ý nghĩa của Hang Đá Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh và Hang Đá Bêlem đã trở nên quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu đối với những người theo Đạo Công Giáo. Sở dĩ có thể khẳng định là vì Hang Đá này có ý nghĩa đặc biệt vì theo lịch sử, Chúa Giêsu được sinh ra trong một Hang Đá nhỏ ở Bethlehem. Đó chính là lý do trong lễ Giáng Sinh ngày nay, người theo đạo Công Giáo thường đào hang để tái hiện cảnh Chúa Giêsu ra đời.

Vì vậy, vào ngày lễ Giáng Sinh, ngoài việc làm cây thông Noel hay tham dự Thánh Lễ, người ta còn cầu nguyện trước Hang Đá. Người ta xem Hang Đá vừa để tưởng nhớ Chúa Giêsu, vừa để cầu mong những điều tốt lành cho gia đình mình. Đây cũng chính là ý nghĩa trang trí Hang Đá Giáng Sinh.

Hang đá là nơi chúa Giêsu được sinh ra nên có ý nghĩa trong ngày lễ giáng sinh
Hang đá là nơi chúa Giêsu được sinh ra nên có ý nghĩa trong ngày lễ giáng sinh.

Ý nghĩa của những chi tiết và các bức tượng được đặt trong Hang Đá Giáng Sinh

Tượng Chúa Giê-Su Hài Đồng

Nhân vật chính của nôi là Hài nhi Giêsu. Một em bé sơ sinh nằm trong chuồng ngựa tồi tàn làm nơi trú ẩn khẩn cấp trong đống rơm của máng cỏ có lẽ không được sạch sẽ cho lắm. Vì Chúa Hài Đồng tượng trưng cho Thiên Chúa đã xuống trần trong thân phận thấp hèn, nghèo khó.

Điều đặc biệt quan trọng là tên của Ngài: Chúa Giêsu. Bởi vì tất cả các bản dịch, dù từ tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp cổ hay tiếng Do Thái, đều dẫn đến câu nói “Chúa, Chúa giúp đỡ” và “Chúa là sự cứu rỗi”. Điều này cho thấy rõ ràng rằng Hài nhi này đang gánh trên vai gánh nặng về nỗi khốn cùng của toàn nhân loại, và là “vị cứu tinh” được mọi người chờ đợi từ lâu.

Tượng hài nhi Giê-Su trên người quấn khăn.
Tượng hài nhi Giê-Su trên người quấn khăn.

Đức Mẹ Maria và Ông Giu-Se

Thánh Giu-Se và Đức Maria là cha mẹ của Chúa Giêsu và do đó là những yếu tố chính của máng cỏ. Họ được miêu tả với cái nhìn nhân từ đến Chúa Giêsu, Đức Maria quỳ bên cạnh con trai mình và Thánh Giu-Se đứng với cây gậy trên tay.

Theo ghi chép từ Kinh Thánh của người Công Giáo, để tránh sự truy lùng và trừ khử trẻ em của chính quyền thời đó, ông Thánh Giuse đã đưa vợ mình (lúc này đang mang thai) đi lẩn trốn. Dọc đường thì bà Maria chuyển dạ nên phải sinh con mình là Chúa Giêsu trong chuồng lừa đầy rơm rạ.

Đức Trinh Nữ Maria, mẹ của Chúa Giêsu.
Đức Trinh Nữ Maria, mẹ của Chúa Giêsu.

Tượng ba Vua

Ba vị vua Gaspar, Balthazar và Melchior, hay ‘ba nhà thông thái’, cùng với Thánh Gia, con bò và con lừa, là một trong những nhân vật quan trọng nhất của nội dung khung cảnh.

 • Gaspar có làn da ngăm đen và đại diện cho người dân châu Phi. Ông là người mang Myrrh, loại có vị đắng minh họa cho sự đau khổ và cái chết sau này của Chúa Giêsu.
 • Mặt khác, Balthazar đại diện cho châu Á và mang hương, tượng trưng cho những lời cầu nguyện và hy sinh.
 • Melchior đại diện cho Châu Âu và mang theo vàng, mang ý nghĩa của sự giàu có, trí tuệ và quyền lực.

Sở dĩ trong bộ tượng Hang Đá Giáng Sinh có ba Vua là vì cũng theo Kinh Thánh, họ được ngôi sao Bết-lê-hem dẫn đường đến nơi “Đức Vua dân Do Thái” được sinh ra. Đến nơi, họ đem theo vàng, mộc dược và nhũ hương để dâng lên Chúa Giêsu.

Tượng ba Vua là hiện thân của ba châu lục.
Tượng ba Vua là hiện thân của ba châu lục.

Tượng các Thiên Thần

Các thiên thần được Chúa gửi đến để truyền bá Tin Mừng khắp Thế giới và họ được mô tả là những nhân vật có cánh giống như trẻ thơ. Có hai loại Thiên thần trong nôi: Thiên thần vinh quang và Thiên thần Truyền tin.

Tượng thiên thần tượng trưng cho dàn hợp xướng trên trời.
Tượng thiên thần tượng trưng cho dàn hợp xướng trên trời.

Tượng các mục đồng

Khi các Thiên Thần loan báo tin mừng cho các mục đồng, họ lập tức đi tìm Đấng Cứu Thế. Họ đại diện cho những người bình thường và một cách tượng trưng sự quan tâm mà Chúa Giêsu dành cho người khác.

Đó chính xác là lý do tại sao những người chăm chỉ như vậy lại là những người đầu tiên biết về sự ra đời của Ngài và là những người đóng vai trò trung tâm trong cảnh Chúa Giáng Sinh.

Các tượng mục đồng thường được mô tả với những món quà như thịt cừu, gỗ hoặc thức ăn (hai người hai bên).
Các tượng mục đồng thường được mô tả với những món quà như thịt cừu, gỗ hoặc thức ăn (hai người hai bên).

Các loài vật

Con lừa và con bò cũng có một vị trí quan trọng. Con lừa đã chở Đức Maria đến Bêlem và con bò đang sưởi ấm Chúa Giêsu bằng hơi thở của nó. Ngoài con bò và con lừa, thường có những con vật khác trong khung cảnh Chúa Giáng Sinh, chẳng hạn như những con chiên của những người chăn cừu.

Chó chăn cừu thậm chí còn được sử dụng để bảo vệ đàn cừu vào thời đó và thể hiện sự cảnh giác. Người ta cũng nói rằng Balthazar đến chuồng ngựa trên một con lạc đà, Gaspar trên một con voi và Melchior trên một con ngựa.

Cừu đặc biệt có giá trị vì chúng là nguồn thực phẩm chính và không thể thiếu để làm quần áo.
Cừu đặc biệt có giá trị vì chúng là nguồn thực phẩm chính và không thể thiếu để làm quần áo.

Khung cảnh bầu trời đêm và những vì sao lấp lánh

Khung cảnh bầu trời đêm và những ngôi sao lấp lánh trong đêm Chúa Giáng Sinh trong Hang Đá có ý nghĩa biểu tượng sâu sắc trong bối cảnh câu chuyện Kinh Thánh về sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô.

Hình ảnh bầu trời đêm và những ngôi sao sáng cũng mang chủ đề về hy vọng, sự hướng dẫn và sự siêu việt, nhấn mạnh ý nghĩa tâm linh về sự ra đời của Chúa Giêsu và tác động của nó đối với nhân loại.

Sự ra đời của chúa Giê-Su trong khung cảnh bầu trời đêm và những vì sao lấp lánh.
Sự ra đời của chúa Giê-Su trong khung cảnh bầu trời đêm và những vì sao lấp lánh.

Bối cảnh của những tàn tích đổ vỡ

Đây được coi là một phép ẩn dụ trực quan cho tình trạng tâm linh của nhân loại, sự ra đời của Chúa Giêsu trong bối cảnh như vậy củng cố niềm tin của người Kitô giáo vào sự Nhập thể – mang lại sự cứu rỗi và đổi mới cho con người ở một thế giới tan vỡ.

Hình ảnh những tàn tích đổ nát cũng nhấn mạnh đến sự khiêm nhường và giản dị trong sự ra đời của Chúa Giêsu, nhấn mạnh chủ đề về sự hiện diện và can thiệp của Thiên Chúa giữa sự yếu đuối và bất toàn của con người.

Bối cảnh mang lại nhiều giá trị cho đến tận bây giờ.
Bối cảnh mang lại nhiều giá trị cho đến tận bây giờ.

>> Xem thêm: [A-Z] Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Cây Thông Noel (Cây Giáng Sinh) Chi Tiết

Tổng hợp những cách làm mô hình Hang Đá Giáng Sinh đơn giản tại nhà

Nguồn: Prabhi’s Creations

Cách làm Hang Đá Giáng Sinh bằng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy xi măng màu nâu sẫm
 • Giấy bạc
 • Tùy theo độ rộng của Hang Đá mà chọn số lượng thùng bia cho phù hợp
 • Kéo để cắt vật cứng
 • Đèn màu
 • Cuộn kẽm nhỏ
 • Các nhánh gỗ nhỏ
 • Bông tuyết làm từ đệm mút/chăn xốp
 • 5 dây kim tuyến tùy theo tông màu mà bạn thích
 • Bộ tượng Giáng Sinh
 • Những cây có độ dài khác nhau tạo thành khung hang (có 4 cây dài bằng nhau làm trụ và các khúc gỗ dài ngắn khác nhau tùy ý
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hang đá giáng sinh như giấy bạc, kéo,...
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hang đá giáng sinh như giấy bạc, kéo,…

Các bước làm Hang Đá Giáng Sinh bằng giấy bạc

Bước 1

 • Trước hết, bạn cần chọn một vị trí thích hợp để làm hang, sau đó tìm một chân đế thật chắc chắn (như bàn gỗ, thùng bia,…) để làm chân hang.
 • Sau đó, kết nối các khúc gỗ ngắn và dài bằng dây kẽm để tạo vòm cho hang. Bạn gắn thế nào để khi phủ giấy bạc lên có độ nhám tự nhiên. Sau đó dán/cố định cột vào đế. Những khúc gỗ nhỏ còn lại được dùng để làm hàng rào nhỏ.
 • Sau khi làm lõi xong, bạn bắt đầu phủ giấy bạc lên khung. Lưu ý phải phủ kín toàn bộ khung và có thể dán thêm giấy để tăng hiệu ứng lõm cho bề mặt đá.
Các bước làm hang đá bằng giấy bạc được thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian
Các bước làm hang đá bằng giấy bạc được thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Bước 2

 • Đầu tiên, bạn dùng keo hoặc phết một lớp keo sữa lên toàn bộ bề mặt hang. Sau đó đặt mút/ xốp lên bề mặt keo để tạo bông tuyết.
 • Sau đó lấy giấy xi măng và cắt thành nhiều cọng mỏng, nhỏ và vò nhẹ để làm cỏ khô. Đặt bên trong tượng, trải cỏ “giấy xi măng”, thêm cành khô, lá cây… và sắp xếp sao cho tự nhiên nhất.
Các chi tiết trang trí cần được sắp xếp một cách phù hợp, tạo tính thẩm mỹ
Các chi tiết trang trí cần được sắp xếp một cách phù hợp, tạo tính thẩm mỹ.

Thành phẩm

Sau khi đã chuẩn bị xong, bước cuối cùng bạn cần thực hiện là treo dây kim tuyến, đèn led để làm sáng trong và xung quanh hang. Sau đó đặt một hàng rào nhỏ gần miệng hang là đã có thể có một hang đá thật đẹp.

Bước cuối cùng là treo đèn led để làm sáng hang đá giáng sinh
Bước cuối cùng là treo đèn led để làm sáng hang đá giáng sinh.

Ngoài ra, nếu bạn đã quá bận rộn với công việc nội trợ và không có thời gian để trang trí hang đá giáng sinh, bạn có thể sử dụng dịch vụ dịch vụ giúp việc theo giờ bTaskee để hỗ trợ. Các chị Ong của bTaskee sẽ giúp bạn vệ sinh và sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, thơm tho.

Tải app bTaskee và trải nghiệm dịch vụ gia đình ngay hôm nay.

Cách làm Hang Đá Giáng Sinh bằng thùng xốp

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

 • Thùng xốp
 • Màu nước
 • Bộ tượng Chúa Giáng Sinh mini
 • Bộ trang trí cây cối mini
 • Mỏ hàn điện
 • Súng bắn keo
Các nguyên liệu chính không thể thiếu khi làm Hang Đá bằng thùng xốp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá đơn giản.

Các bước làm Hang Đá Giáng Sinh bằng thùng xốp

Bước 1

 • Chuẩn bị một thùng xốp, mỏ hàn điện cắt các mặt của thùng xốp theo đường vẽ như hình minh họa.
 • Làm lần lượt từ mặt bên hình chữ nhật của thùng xốp, mặt đáy rồi cuối cùng là mặt bên còn lại đối xứng.
Vẽ một đường bằng bút mực ở các mặt của thùng xốp trước khi hàn.
Vẽ một đường bằng bút mực ở các mặt của thùng xốp trước khi hàn.

Bước 2

 • Cắt phần thừa của thùng xốp thành các hình như nhật kích thước 5×2 cm.
 • Dùng súng bắn keo cố định chúng lên như hình minh họa. Rồi dùng mỏ hàn hiện làm tương tự như hình.
Tạo hình Hang Đá sần sùi khi hàn.
Tạo hình Hang Đá sần sùi khi hàn.

Bước 3: Sau khi hàn xong sẽ được thành quả như hình bên dưới. Lưu ý khi hàn phải đều tay để tạo hình Hang Đá.

Trông rất giống một Hang Đá thật sự vì tính chân thực của nó.
Trông rất giống một Hang Đá thật sự vì tính chân thực của nó.

Bước 4: Dùng màu nước tô lên các phần của Hang Đá như hình minh họa. Mỗi phần có một màu khác nhau.

Dùng 3 màu khác nhau để tô, khi hoàn thành trông rất đặc biệt.
Dùng 3 màu khác nhau để tô, khi hoàn thành trông rất đặc biệt.

Thành phẩm

Sau khi màu khô, đặt bộ tượng các nhân vật Giáng Sinh và cắm các cây cối xung quanh hang tạo khung cảnh ra đời của chúa Giê-Su. Vậy là hoàn thành xong Hang Đá mini làm từ thùng xốp rất đơn giản và đẹp.

Thành phẩm trông rất bắt mắt, Hang Đá được trang trí tỉ mỉ.
Thành phẩm trông rất bắt mắt, Hang Đá được trang trí tỉ mỉ.

Cách làm Hang Đá Giáng Sinh bằng que kem

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

 • Que kem gỗ
 • Dao rọc giấy
 • Kéo
 • Bút màu
 • Keo dán gỗ
 • Thước, bút, giấy màu…
 • Ngôi sao mini
 • Dây thừng sợi mini trang trí
Nguyên liệu dễ tìm mua ở khắp các văn phòng phẩm.
Nguyên liệu dễ tìm mua ở khắp các văn phòng phẩm.

Các bước làm Hang Đá Giáng Sinh bằng que kem

Bước 1: Dùng 2 que kem gỗ, cắt ¾ của độ dài của chúng để làm tường. Cắt 1 que làm đôi. Sau đó dùng màu tô như hình vẽ. Lưu ý dùng hai màu khác nhau.

Đặt các que kem gỗ cạnh nhau rồi cắt.
Đặt các que kem gỗ cạnh nhau rồi cắt.

Bước 2: Xếp các que thành hình ngôi nhà như hình minh họa. Dùng keo dán gỗ cố định các phần của que lại với nhau.

Tạo hình ngôi nhà rồi dùng keo cố định lại.
Tạo hình ngôi nhà rồi dùng keo cố định lại.

Bước 3: Cắt đôi tiếp một que, sau đó đặt chéo vào nhau thêm một hình tròn đường kính 2cm để tạo vầng hào quang (quanh đầu các vị thần).

Lấy giấy màu rồi cắt hình tròn có đường kính 2cm.
Lấy giấy màu rồi cắt hình tròn có đường kính 2cm.

Bước 4: Tiếp theo dán các hình tròn tương tự vào hai phần que đã tô màu trước đó.

Hai que gỗ được tô màu khác nhau giúp phân biệt hai vị thần.
Hai que gỗ được tô màu khác nhau giúp phân biệt hai vị thần.

Bước 5: Lấy một tờ giấy cứng dài và có chiều rộng 2cm cuộn tròn lại thành hình trụ nhỏ. Làm tương tự 5 lần như vậy.

Dùng giấy cứng và màu nâu để hình trụ được đẹp.
Dùng giấy cứng và màu nâu để hình trụ được đẹp.

Bước 6: Dùng thước đo lại kích thước ngôi nhà được ghép từ các que trước đó. Vẽ và cắt với kích thước lớn hơn một chút. 

Vẽ hình ngôi nhà trên giấy màu cứng.
Vẽ hình ngôi nhà trên giấy màu cứng.

Bước 7: Đặt các hình trụ mini đã cuộn trước đó vào các điểm như hình minh họa sau đó dùng keo dán cố định lại. Dán tiếp các phần que đã chuẩn bị như hình minh họa. Đặt phần giấy đã cắt lên và dùng keo dán lại.

Dán hình ngôi nhà vào mặt sau của khung gỗ.
Dán hình ngôi nhà vào mặt sau của khung gỗ.

Thành phẩm

Dán ngôi sao lên trên sau đó thêm một sợi dây thừng để có thể treo nó lên. Vậy là đã hoàn thiện xong Hang Đá bằng que kem. 

Hang Đá đơn giản được làm từ que kem có thể treo ở trong phòng hoặc phòng khách.
Hang Đá đơn giản được làm từ que kem có thể treo ở trong phòng hoặc phòng khách.

Cách làm Hang Đá Giáng Sinh bằng bao xi măng

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu:

 • Giấy xi măng
 • Nắp cốc nhựa
 • Hạt xốp trang trí
 • Dây kẽm kim tuyến
 • Bộ tượng Chúa Giáng Sinh mini
 • Tấm ván gỗ ép mỏng
 • Cỏ nhân tạo
 • Keo sữa
 • Dây đèn trang trí
 • Băng dính hai mặt xốp
Nguyên liệu để làm Hang Đá từ bao xi măng.
Nguyên liệu để làm Hang Đá từ bao xi măng.

Các bước làm Hang Đá Giáng Sinh bằng bao xi măng

Bước 1: Cắt hai tờ giấy xi măng hình chữ nhật như hình, dùng tay bóp chặt và vò nát.

Dùng hai tờ giấy xi măng hình chữ nhật với kích thước như nhau.
Dùng hai tờ giấy xi măng hình chữ nhật với kích thước như nhau.

Bước 2

 • Dùng nắp cốc nhựa, lấy một tờ giấy xi măng đã vò bọc vỏ cốc lại. 
 • Sau đó lấy tờ giấy còn lại bọc lên trên, tạo hình sao cho giống Hang Đá. Làm theo như hình minh họa.
Làm cẩn thận để tạo hình Hang Đá chân thật nhất có thể.
Làm cẩn thận để tạo hình Hang Đá chân thật nhất có thể.

Bước 3: Cắt một lỗ nhỏ đằng sau Hang Đá, luồn dây đèn nhấp nháy vào.

Đục một lỗ nhỏ để dễ dàng giấu dây đèn vào bên trong Hang Đá.
Đục một lỗ nhỏ để dễ dàng giấu dây đèn vào bên trong Hang Đá.

Bước 4: Cố định dây đèn nhấp nháy ở phần giữa của đáy nắp cốc như hình minh họa.

Gắn đèn vào bên trong Hang Đá.
Gắn đèn vào bên trong Hang Đá.

Bước 5

Dùng dây kẽm kim tuyến ngắn như hình, cuộn tròn sao cho tạo hình như cây thông rồi gắn vào băng dính hai mặt xốp (cắt các phần hình vuông băng dính hai mặt xốp để làm phần đế của cây thông Noel).

Làm nhiều cây thông với kích thước và màu sắc khác nhau.
Làm nhiều cây thông với kích thước và màu sắc khác nhau.

Bước 6

 • Bôi keo lên các hạt xốp trang trí rồi gắn lên cây thông.
 • Chuẩn bị một ván gỗ ép mỏng rồi bôi keo lên mặt gỗ, cố định cỏ nhân tạo và các tượng mini Chúa Giáng Sinh.
 • Sau đó dán phần đế trụ của Hang Đá đè lên phần giấy gỗ đã hoàn thành ở trên. Làm theo hình minh họa.
Dùng keo sữa bôi lên ván gỗ rồi gắn cỏ nhân tạo lên trên bề mặt.
Dùng keo sữa bôi lên ván gỗ rồi gắn cỏ nhân tạo lên trên bề mặt.

Bước 7: Trang trí thêm phần ngoài của Hang Đá. Gắn thêm cỏ và cây thông ở phía trước hang.

Gắn một số tưởng ở bên ngoài cửa hang.
Gắn một số tưởng ở bên ngoài cửa hang.

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong Hang Đá làm bằng bao xi măng đơn giản mà dễ làm. Đặt trang trí ở bàn mặt kệ tủ vào ngày Giáng Sinh sẽ rất đẹp.

Hang Đá Giáng Sinh mini có thể để tặng bạn bè, người thân ngày lễ đặc biệt này.
Hang Đá Giáng Sinh mini có thể để tặng bạn bè, người thân ngày lễ đặc biệt này.

Cách làm Hang Đá Giáng Sinh bằng thùng carton

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu:

 • Thùng carton
 • Súng bắn keo
 • Kéo
 • Giấy màu 
 • Bó rơm 
 • Bộ tượng Chúa Giáng Sinh mini
 • Chuông trang trí mini
 • Cây thông mini
 • Đèn nhấp nháy
 • Dao rọc giấy
Những nguyên liệu cơ bản cần có để làm Hang Đá bằng thùng carton.
Những nguyên liệu cơ bản cần có để làm Hang Đá bằng thùng carton.

Các bước làm Hang Đá Giáng Sinh bằng thùng carton

Bước 1: Chuẩn bị thùng carton, dùng kéo cắt các phần miệng của thùng carton và giữ lại chúng.

Cắt các phần miệng và giữ lại sau đó để bù vào phần thiếu ở các bước sau.
Cắt các phần miệng và giữ lại sau đó để bù vào phần thiếu ở các bước sau.

Bước 2

 • Mặt bên hình chữ nhật của thùng, dùng dao rọc giấy cắt một đường dọc chiều ở chiều rộng. 
 • Tiếp theo là rọc chiều dài của mặt bên. Sau đó gấp nó lại như hình minh họa, giống như mái nhà. 
 • Lấy một phần miệng ngắn của thùng bìa đã cắt, dùng băng dính dán để được như hình.
Phần thiếu của mái Hang Đá dùng miệng của Hang Đá đã cắt cố định vào.
Phần thiếu của mái Hang Đá dùng miệng của Hang Đá đã cắt cố định vào.

Bước 3

 • Trống một phần ở đằng sau của hang, dùng phần miệng dài của thùng bìa carton đã cắt.
 •  Sau đó cắt sao cho vừa với phần hở, rồi dùng băng dính cố định lại. 
 • Khi hoàn thành khung của Hang Đá, dùng giấy màu dán vào sao cho như hình vẽ (dùng sơn xịt nếu muốn).
Dán vào các mặt của Hang Đá, chọn giấy màu tối sẽ đẹp hơn.
Dán vào các mặt của Hang Đá, chọn giấy màu tối sẽ đẹp hơn.

Bước 4

 • Dùng súng bắn keo rồi cố định rơm phần mái của Hang Đá như hình minh họa. 
 • Đặt rơm vào bên trong hang sau đó đặt các tượng Chúa Giáng Sinh vào cùng cây thông. 
 • Treo một quả cặp chuông trang trí ở giữa phần mái của Hang Đá.
Đặt tượng Chúa Giê-Su vào chính giữa phần hang.
Đặt tượng Chúa Giê-Su vào chính giữa phần hang.

Thành phẩm

Dùng đèn trang trí lắp xung quanh Hang Đá, rồi bật đèn lên. Như vậy chỉ vài bước đơn giản đã hoàn thiện Hang Đá Giáng Sinh làm từ bìa carton.

Hang Đá được trang trí đơn giản nhưng vẫn đầy đủ và đẹp.
Hang Đá được trang trí đơn giản nhưng vẫn đầy đủ và đẹp.

>> Xem thêm chi tiết: Top 4+ Cách Làm Hang Đá Giáng Sinh Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

Tổng hợp những mẫu ý tưởng trang trí Hang Đá Giáng Sinh đẹp nhất

Hang Đá 3D được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ.
Hang Đá 3D được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ.
Lễ Giáng Sinh không bao giờ trọn vẹn nếu không có Hang Đá Giáng Sinh.
Lễ Giáng Sinh không bao giờ trọn vẹn nếu không có Hang Đá Giáng Sinh.
Hang Đá Giáng Sinh tượng trưng cho cách mà chúa Giê-su sinh ra.
Hang Đá Giáng Sinh tượng trưng cho cách mà chúa Giê-su sinh ra.
Hang Đá Giáng Sinh được trang trí đẹp mắt với ánh đèn nhiều màu sắc.
Hang Đá Giáng Sinh được trang trí đẹp mắt với ánh đèn nhiều màu sắc.
Đối với những người theo đạo Thiên chúa, Hang Đá là vật trang trí quan trọng nhất.
Đối với những người theo đạo Thiên chúa, Hang Đá là vật trang trí quan trọng nhất.
Lễ Giáng Sinh là một lễ hội Kitô giáo kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu.
Lễ Giáng Sinh là một lễ hội Kitô giáo kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu.
Hang Đá là nơi trần thế đầu tiên mà Chúa Giêsu gặp khi sinh ra.
Hang Đá là nơi trần thế đầu tiên mà Chúa Giêsu gặp khi sinh ra.
Chúa Giê-Su ra đời trước sự chứng kiến của nhiều nhân vật.
Chúa Giê-Su ra đời trước sự chứng kiến của nhiều nhân vật.
Hang Đá cũng là nơi Thiên Chúa hướng dẫn các mục đồng đến với Đấng Cứu Thế.
Hang Đá cũng là nơi Thiên Chúa hướng dẫn các mục đồng đến với Đấng Cứu Thế.
Hang Đá gợi lại sự ngạc nhiên và niềm vui khi chào đón một hài nhi mới sinh.
Hang Đá gợi lại sự ngạc nhiên và niềm vui khi chào đón một hài nhi mới sinh.
Mẫu Hang Đá này được trang trí với nhiều màu sắc tạo cảm giác ấm cúng của một gia đình.
Mẫu Hang Đá này được trang trí với nhiều màu sắc tạo cảm giác ấm cúng của một gia đình.
Mẫu Hang Đá này đơn sơ mộc mạc được làm từ những bó rơm.
Mẫu Hang Đá này đơn sơ mộc mạc được làm từ những bó rơm.
Hang Đá cũng hỗ trợ niềm tin Kitô giáo vào sự kiện rất quan trọng này trong truyền thống và Kinh Thánh.
Hang Đá cũng hỗ trợ niềm tin Kitô giáo vào sự kiện rất quan trọng này trong truyền thống và Kinh Thánh.
Hang Đá được làm từ những hộp sữa chua.
Hang Đá được làm từ những hộp sữa chua.
Mẫu Hang Đá được làm từ giấy bạc tạo cảm giác chân thật và gần gũi.
Mẫu Hang Đá được làm từ giấy bạc tạo cảm giác chân thật và gần gũi.
Hang Đá Giáng Sinh là một truyền thống đã có gần một nghìn năm tuổi.
Hang Đá Giáng Sinh là một truyền thống đã có gần một nghìn năm tuổi.
Mẫu Hang Đá Giáng Sinh được trang trí rất bắt mắt và cầu kỳ.
Mẫu Hang Đá Giáng Sinh được trang trí rất bắt mắt và cầu kỳ.
Hang Đá Giáng Sinh là niềm tự hào của những người theo đạo Thiên Chúa.
Hang Đá Giáng Sinh là niềm tự hào của những người theo đạo Thiên Chúa.
Có những Hang Đá truyền thống và hiện đại với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau.
Có những Hang Đá truyền thống và hiện đại với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau.
Hang Đá được làm từ gỗ trông thật độc đáo và mang nhiều giá trị to lớn.
Hang Đá được làm từ gỗ trông thật độc đáo và mang nhiều giá trị to lớn.

Qua những tổng hợp trên, bTaskee mong rằng bạn đã có cho mình những hiểu biết và cách làm Hang Đá Giáng Sinh. bTaskee chúc bạn một Giáng Sinh an lành!

>>> Xem thêm những nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services