Thay Pin Remote Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản,Nhanh Chóng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
thay pin remote máy lạnh toshiba nhanh chóng
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn mới sắm cho ngôi nhà của mình chiếc máy lạnh Toshiba nhưng không biết cách thay pin remote máy lạnh Toshiba như thế nào để máy lạnh hoạt động. Đừng lo lắng điều đó mà hãy để bTaskee hướng dẫn cho bạn tất tần tật cách thay pin máy lạnh Toshiba đơn giản và hiệu quả nhất.

Các bước để thay pin điều khiển máy lạnh Toshiba 

Nếu như thấy màn hình của remote máy lạnh Toshiba có dấu hiệu mờ cũng như không hiển thị các chức năng quan trọng cho thấy bạn cần phải thay pin remote máy lạnh. Sau đây bTaskee sẽ chỉ cho bạn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba.

Bước 1: Cách tháo remote máy lạnh Toshiba cũng rất đơn giản, tay trái của bạn cần cầm chặt remote, tay phải dùng một lực trượt mạnh phần nắp trượt xuống dưới.

remote máy lạnh được tháo nắp
Tháo nắp của điều khiển

Bước 2: Sau khi phần nắp trượt bung ra, bạn sẽ thấy phần khay đựng pin. Tiếp theo bạn hãy dùng hai cục pin mới để thay thế cho pin cũ. Lưu ý nên lắp đúng chiều âm dương theo ký hiệu trên remote.

Lắp pin mới vào remote
Lắp pin mới vào remote

Bước 3: Thay pin remote máy lạnh Toshiba xong thì bạn nhấn vào nút khởi động ở trên điều khiển để kiểm tra xem có hoạt động hay không. Nếu trên màn hình remote hiển thị các chức năng cũng như màn hình sáng trở lại thì việc thay pin remote máy lạnh Toshiba Inverter đã thành công rồi đó. 

kiểm tra tình trạng của remote
Kiểm tra tình trạng của điều khiển

Bước 4: Khi kiểm tra xong bạn hãy lắp lại nắp trượt bằng cách dùng một lực mạnh trượt đẩy vào đúng rãnh của đường trượt trên điều khiển. 

Một số chú ý khi thực hiện tháo và lắp pin cho điều hòa

Khi áp dụng cách thay pin điều khiển máy lạnh Toshiba bạn cần chú ý thêm một số lưu ý nhỏ mà bTaskee đề cập dưới đây để thay pin thành công nhé.

 • Khi thay pin bạn cần phải mua đúng loại pin tương thích với remote, việc dùng khác loại pin có thể làm remote không nhận diện được để điều khiển máy lạnh. 
 • Không sử dụng pin của hai hãng khác nhau để thay pin remote máy lạnh Toshiba trong cùng một thiết bị. Vì điều này có thể gây nên tình trạng hư hỏng cũng như không đảm bảo an toàn sử dụng cho khách hàng. 
 • Với cách mở pin remote máy lạnh Toshiba bạn cần lưu ý khi lắp pin cần theo đúng như kí hiệu cực âm và cực dương của thiết bị để điều khiển được hoạt động bình thường.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của điều khiển cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng nhầm lẫn điều khiển bị hỏng. 
điều khiển máy lạnh
Chú ý khi tháo lắp pin điều hòa

Câu hỏi thường gặp

 1. Cách xử lý pin cũ sau khi sử dụng?

  Không nên vứt vào thùng rác, chôn lắp những cục pin đã qua sử dụng. Các kim loại nặng có trong pin sẽ thấm sâu vào lòng đất, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, để lại những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường sống.

  Pin sau khi đã sử dụng xong, bạn hãy lấy một hũ thủy tinh hoặc nhựa sạch rồi bỏ chúng vào đó, sau một thời gian hay đem đến tận tay công nhân thu gom rác và thông báo với họ rằng pin đã qua sử dụng để họ có cách xử lý theo đúng quy định.

 2. Nên lựa chọn loại pin nào cho remote máy lạnh?

  Pin 9V, 12V-23A, 12V-27A thường được dùng cho các loại remote. Các loại pin này có thể được sử dụng trong vòng 6 tháng đến 1 năm (tùy thuộc vào tần suất sử dụng).

Trên đây là cách thay pin remote máy lạnh Toshiba đã được bTaskee gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng với các cách thay pin remote máy lạnh Toshiba bạn sẽ thao tác thành công ngay tại nhà mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh điều hòa để nâng cao tuổi thọ sử dụng máy và bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services