Phương thức tốt nhất để tìm kiếm người giúp việc nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
phuong-thuc-tot-nhat-de-tim-kiem-nguoi-giup-viec-banner
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Giúp việc nhà là một trong những nhu cầu cơ bản hằng ngày của các gia đình hiện nay. Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc làm cho quỹ thời gian của mọi người dành cho bản thân và gia đình hằng ngày càng eo hẹp đi.

Vì vậy mà các gia chủ thường tìm đến các dịch vụ hay công ty giúp việc nhà như giải pháp để mang lại sự thảnh thơi cho cuộc sống. Vậy đâu là cách tốt nhất để tìm được người giúp việc? Hãy cùng bTaskee tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những phương thức để tìm kiếm người giúp việc nhà

Để giải quyết cho nhu cầu trên của các gia chủ, các trung tâm, công ty môi giới giúp việc nhà đã lần lượt ra đời. Chủ nhà sẽ để lại thông tin về nhu cầu như: độ tuổi người làm mong muốn, người ở vùng miền nào, thời gian làm việc và các đãi ngộ ra sao!? … Các trung tâm môi giới sẽ hỗ trợ tìm kiếm người giúp việc nhà theo các tiêu chí trên và thông báo lại cho chủ nhà. Quá trình tìm kiếm người phù hợp sẽ cần nhiều thời gian và tốn kha khá chi phí.

Bên cạnh hình thức này, một vài chủ nhà “may mắn” có những mối quen biết thì có thể tìm được người giúp việc nhanh chóng hơn. Thường thì chủ nhà sẽ được bạn bè hoặc người thân giới thiệu những người làm tốt đã từng làm cho mình hay những người họ hàng hay người quen biết đang ở quê.

Trong thời gian gần đây, tại vài thành phố lớn lại xuất hiện thêm các mô hình cung cấp dịch vụ giúp việc nhà thông qua đặt lịch trên ứng dụng điện thoại. Với mô hình này, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, các chủ nhà chỉ cần thao tác đặt lịch trên ứng dụng thì sẽ có người đến phụ giúp công việc nhà chỉ sau vài giờ gửi yêu cầu.

Để trả lời được câu hỏi đâu là phương pháp tìm người giúp việc tốt nhất thì cần phải biết được nhu cầu thật sự của mỗi gia chủ là như thế nào?

Được bạn bè, người thân giới thiệu

Đối với những gia đình truyền thống, những gia chủ cần người làm việc cả ngày, cần người giúp việc ở lại và sinh hoạt luôn với chủ thì sự đáng tin cậy của người giúp việc là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Do đó, gia chủ thường “cầu cứu” nguồn thông tin của bạn bè, người thân để an tâm hơn khi đưa một người xa lạ vào ở chung với gia đình.

200616-phuong-thuc-tot-nhat-de-tim-kiem-nguoi-giup-viec-ban-be-gioi-thieu

Tuy nhiên, khi người giúp việc là họ hàng hay là người quen thì chủ nhà vì sợ mất lòng nên thường xuyên phải lâm vào cảnh khó xử khi cảm thấy không hợp, không thoải mái, hay phát sinh nhiều việc khác khi ở chung.

Liên hệ với trung tâm môi giới

Thông qua các trung tâm môi giới, chủ nhà sẽ có nhiều cơ hội tìm được người giúp việc ưng ý hơn. Các trung tâm môi giới người giúp việc thường có sẵn nguồn người giúp việc. Họ sẽ dựa vào nhu cầu của khách hàng mà chọn lọc ra và kết nối hai bên với nhau sao cho hợp lý. Chủ nhà sẽ phải trả phí cho mỗi lần kết nối được với người giúp việc. Tuy nhiên lý lịch của người giúp việc tại các trung tâm môi giới khó mà xác định được là có chính xác hay không. Chủ nhà chỉ có thể đặt niềm tin vào sự uy tín của trung tâm đó. Nhưng cũng chẳng có thông tin nào chính xác để xác minh được rằng trung tâm, công ty giúp việc nhà uy tín như thế nào?

200616-phuong-thuc-tot-nhat-de-tim-kiem-nguoi-giup-viec-lien-he-moi-gioi

Việc người giúp việc đến làm được vài hôm lại xin nghỉ vì không hợp với gia đình, vì bận việc đột xuất, vì đau ốm,… rất thường xuyên xảy ra. Các chủ nhà buộc phải liên hệ lại hỏi thăm để tìm người mới, hay phải mất thêm phí giới thiệu khi liên hệ lại với các trung tâm môi giới để tìm một người thay thế.

Và để khắc phục những sự bất cập trên, các gia chủ lại có xu hướng chuyển sang hình thức tiếp theo sau đây:

Ứng dụng cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình

Với các ứng dụng cung cấp dịch vụ giúp việc nhà gia đình, chủ nhà sẽ có nhiều lựa chọn và chủ động hơn. Mỗi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chủ nhà chỉ cần tải ứng dụng và đăng yêu cầu lên hệ thống. Chủ nhà cần điền các thông tin như địa chỉ nhà, ngày làm, giờ làm và ghi chú những công việc cần thiết… Với sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp ứng dụng, người giúp việc sẽ dễ dàng thấy thông tin về công việc và chủ động nhận nếu có thể đáp ứng được công việc. Quá trình từ lúc chủ nhà hoàn tất thao tác đặt lịch, đến khi người giúp việc liên hệ lại để xác nhận chỉ mất vài tiếng đồng hồ.

Tìm kiếm người giúp việc nhà qua ứng dụng bTaskee
Tìm kiếm người giúp việc nhà qua ứng dụng bTaskee

Các đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng đứng ra tuyển dụng và đảm bảo về chất lượng, lý lịch của người giúp việc gia đình. Chủ nhà cũng có thể tham khảo những phản hồi về người giúp việc do những chủ nhà sử dụng trước đó đánh giá trên ứng dụng. Chủ nhà sẽ có nhiều cơ sở khách quan hơn để xác định được chất lượng và mức độ an toàn của người giúp việc.

Hình thức này chỉ cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ, họ không cung cấp người làm ở lại luôn với chủ nhà. Tuy nhiên với cách hoạt động như vậy, các ứng dụng này lại mang lại sự chủ động hơn cho chủ nhà.

Các chủ nhà có thể nhanh chóng tìm được người phụ giúp công việc dù là cần gấp trong ngày. Trong trường hợp, người giúp việc có không đến làm được thì vẫn có thể nhanh chóng tìm được người khác để thay thế.

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý, các mô hình cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ thu hút khá nhiều sự quan tâm của những người trẻ, những người đã quá quen thuộc với việc đặt lịch, đặt xe grab hay mua sắm qua ứng dụng điện thoại.

Sự rủi ro được giảm thiểu nhiều hơn khi được chia sẻ giữa một cộng đồng nhiều người cùng nhau sử dụng dịch vụ; mang lại sự an tâm hơn so với mối quan hệ hai chiều giữa chủ nhà với công ty hay trung tâm cung cấp dịch vụ.

Giữa muôn vàn phương thức tìm kiếm, các gia chủ nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Đối với dịch vụ giúp việc nhà, uy tín và lý lịch của người giúp việc luôn là yếu tố nên quan tâm hàng đầu. Bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn một người giúp việc chưa tốt trở nên rành việc hơn, nhưng bạn không thể hướng dẫn họ ngày càng uy tín hay đáng tin được.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services