20+ Những Loại Trái Cây Không Có Đường, Ít Đường Tốt Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
những loại trái cây không có đường
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Những loại trái cây không có đường, ít đường hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường? Cùng bTaskee tham khảo top 20+ những loại trái cây giàu vitamin, ít đường dưới đây nhé!

Những loại trái cây không có đường hỗ trợ giảm cân, ổn định đường huyết

Chanh

Theo Sở Nông nghiệp quốc gia Hoa Kỳ (USDA), trong mỗi quả chanh chỉ có 2.1g đường, 1.6g chất xơ cùng 5.4g Carbs. Loại quả này có chứa nhiều vitamin C cùng các chất chống oxy hóa rất tốt. 

Trái chanh có vị chua, nhiều nước. Vì vậy nếu uống một cốc nước chanh trước khi ăn sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân.

Những loại trái cây không có đường: Chanh là một trong những loại trái cây không có đường hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Chanh là một trong những loại trái cây không có đường hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trong mỗi 100g có chứa 86.4g nước, 3.8g Carbs, 0.7g chất xơ, 9.24g đường. Loại quả này cũng có vị khá chua, không nên ăn lúc khi đói. Tuy nhiên quả mơ khô thường có lượng đường cao hơn quả tươi nên cần đặc biệt chú ý.

Trong mỗi quả mơ có chứa lượng đường khá thấp, phù hợp với chế độ ăn ít đường.
Trong mỗi quả mơ có chứa lượng đường khá thấp, phù hợp với chế độ ăn ít đường.

Nam việt quất

Trong những loại trái cây không có đường nhiều, bạn có thể tham khảo quả nam việt quất. Trong 100g nam việt quất có chứa 87.3g nước, 46 calo, 12g Carbs, 3.6g chất xơ, 4.27g đường.

Do có lượng đường thấp nên loại quả này có vị khá chua, thường dùng làm nước ép, cocktail hoặc nước sốt dạng tươi. Với nhiều dưỡng chất tốt, nam việt quất có tác dụng tăng cao sức đề kháng, nâng cao sức khỏe.

Nếu ở dạng quả sấy khô, nam việt quất có vị khá ngọt nhưng lại chứa nhiều đường hơn nên cần lưu ý hạn chế ăn nếu muốn giảm cân hoặc người có bệnh đường huyết.

Những loại trái cây không có đường: Nam việt quất ít đường, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Nam việt quất ít đường, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Ổi

Trong 100g ổi có chứa tới 80.8g nước, 68g calo, 0.95g chất béo, 14.3g Carbs, 5.4g chất xơ, 8.92g đường. Nhờ vậy khi ăn ổi sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn, kiểm soát lượng calo hấp thụ vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, loại quả này cũng có chứa thêm nhiều dưỡng chất như Kali cùng các chất chống oxy hóa như Folate, choline, vitamin,… vô cùng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, tăng cường sức đề kháng.

Trong quả ổi có chứa nhiều vitamin C, giàu chất chống oxy hóa.
Trong quả ổi có chứa nhiều vitamin C, giàu chất chống oxy hóa.

Lựu

Trong 100g lựu có 77.9g nước, 83 calo, 1.17g chất béo, 18.7g Carbs, 4g chất xơ, 13.7g đường. Trong loại quả này rất giàu vitamin E, C, A, đều có lợi cho tim mạch, kiểm soát nồng độ cholesterol, giúp giảm cân hiệu quả, kiểm soát đường huyết ổn định.

Những loại trái cây không có đường: Lựu là một loại trái cây giàu vitamin, hỗ trợ ổn định đường huyết.
Lựu là một loại trái cây giàu vitamin, hỗ trợ ổn định đường huyết.

Táo

Táo là một thực phẩm dinh dưỡng được khuyên sử dụng hàng ngày, đặc biệt với những người đang giảm cân.

Trong 100g quả táo có chứa tới 85.6g nước, 52 calo, 0.17g chất béo, 13.8g Carbs, 2.4g chất xơ và 10.4g đường (2.07g Sucrose, 2.43g Glucose, 5.9g Fructose). Ngoài ra, loại quả này cũng có chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, pectin giúp nâng cao sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người bị tiểu đường.

Táo là một loại quả ít đường thường thấy trong nhiều thực đơn giảm cân.
Táo là một loại quả ít đường thường thấy trong nhiều thực đơn giảm cân.

Anh đào – cherry

Trong những loại trái cây không có đường nhiều, cherry rất được ưa chuộng bởi hương vị chua ngọt hấp dẫn cùng nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong 100g cherry có chứa 86.1g nước, 50 calo, 0.3g chất béo, 12.2g Carbs, 1.6g chất xơ và 8.49g đường.

Trong quả anh đào có các dưỡng chất chống viêm, vitamin, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Anh đào có chứa nhiều dưỡng chất chống viêm, phòng ngừa bệnh tật.

Trong 100g có chứa 84g nước, 57 calo, 15.2g Carbs, 9.75g đường, 3.1g chất xơ. Lê là một loại quả có chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa như Carotene, Lutein + zeaxanthin giúp tăng cường sức khỏe rất tốt.

Những loại trái cây không có đường: Quả lê có chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng.
Quả lê có chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng.

Bưởi

Bưởi là một trong những loại trái cây không có đường nhiều được đông đảo mọi người ưa chuộng. Trong 100g bưởi có 10.7g Carb, 1.6g chất xơ, 6.89g đường, 31.2g vitamin C cùng nhiều dưỡng chất chống oxy hóa khác.

Nhờ có các loại vitamin như B, K, bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho những người bị tiểu đường, phòng ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu.

Trong quả bưởi có chứa nhiều vitamin như B, K, rất tốt cho người bị tiểu đường.
Trong quả bưởi có chứa nhiều vitamin như B, K, rất tốt cho người bị tiểu đường.

Dứa

Trong 100g dứa9.85g đường, 13.1g Carbs, 50 calo, 86g nước, 1.4g chất xơ. Loại quả này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các chất vitamin C, B1 trong dứa có tính chất chống viêm, rất tốt cho người đang giảm cân hoặc bị bệnh tiểu đường.

Nên bổ sung dứa vào thực đơn của chế độ ăn ít đường.
Nên bổ sung dứa vào thực đơn của chế độ ăn ít đường.

Việt quất

Trong những loại trái cây không có đường nhiều, việt quất là một sự lựa chọn khá được yêu thích. Trong 100g việt quất có chứa 84.2g nước, 0.33g chất béo, 9.96g đường, 2.4g chất xơ, 57 calo.

Trong loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin bổ dưỡng cho cơ thể. Vị chua ngọt, thanh mát cũng rất hấp dẫn nên rất thích hợp để làm các món salad, tráng miệng cho những người ăn kiêng hoặc trong chế độ ăn ít đường.

Việt quất chứa ít đường, giàu vitamin cũng như vị chua ngọt hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích.
Việt quất chứa ít đường, giàu vitamin cũng như vị chua ngọt hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích.

Chuối

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng nên có trong thực đơn ăn ít đường của bạn. Trong 100g chuối có 12.2g đường, 1.09g protein, 74.9g nước, 89 calo cùng 22.8g Carbs.

Thành phần pectin và kháng tinh bột có trong chuối có tác dụng tạo cảm giác no lâu, không gây đột biến lượng đường trong máu. Loại quả này cũng có lợi cho việc phát triển cơ và duy trì thể trạng khỏe mạnh.

Chuối có nhiều dưỡng chất tạo cảm giác no lâu, ổn định lượng đường trong máu.
Chuối có nhiều dưỡng chất tạo cảm giác no lâu, ổn định lượng đường trong máu.

là một trong những loại trái cây không có đường khá phổ biến trong những thực đơn ăn kiêng. Trong 100g bơ có chứa 160 calo, 8.53g Carbs, 6.7g chất xơ, và chỉ có 0.66g đường (gần như là không có). 

Vì vậy đây được xem là một “thực phẩm must – have” trong chế độ giảm cân và người bị bệnh về huyết áp. Tuy nhiên cần kiểm soát lượng bơ hấp thụ và không nên sử dụng chung với sữa đặc, kem,… để nâng cao hiệu quả như mong muốn.

Trái bơ bổ dưỡng, ít đường, cung cấp nhiều chất béo tốt cho cơ thể.
Trái bơ bổ dưỡng, ít đường, cung cấp nhiều chất béo tốt cho cơ thể.

Cam

Trong 100g cam có 50 cal, 0.14g chất béo, 11.8g Carbs, 2.2g chất xơ, 8.96g đường. Đặc biệt, trong quả cam có rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa có tác dụng tăng sức đề kháng, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Trong quả cam chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da.
Trong quả cam chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da.

Mâm xôi đỏ

Mâm xôi đỏ (phúc bồn tử) trong 100g có chứa 5.4g đường, 14.7g Carbs, 8g chất xơ. Loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm, rất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. 

Hợp chất tannin có trong mâm xôi cũng hỗ trợ ngăn chặn sự hấp thụ Carbs từ thức ăn, góp phần kiểm soát sự tăng cân, tình trạng đường huyết ổn định hơn.

Hợp chất tannin trong quả mâm xôi giúp giảm hấp thụ Carbs, hỗ trợ giảm cân.
Hợp chất tannin trong quả mâm xôi giúp giảm hấp thụ Carbs, hỗ trợ giảm cân.

Dâu tây

Trong 100g dâu tây có chứa 4.89g đường (trong đó 1.99g Glucose, 2.44g Fructose), 7.68g Carbs, 2g chất xơ. Vì vậy loại quả này được xếp vào nhóm thực phẩm ít đường. Nhờ đó mà dâu tây cũng rất có lợi trong việc hỗ trợ giảm cân, phù hợp với những người đang trong chế độ ăn ít đường.

Dâu tây được xếp vào nhóm những loại trái cây không có đường nhiều, rất tốt cho sức khỏe.
Dâu tây được xếp vào nhóm những loại trái cây không có đường nhiều, rất tốt cho sức khỏe. 

Dưa chuột

Dưa chuột là một loại trái cây quen thuộc thường thấy trong nhiều thực đơn giảm cân của chị em. Dưa chuột có tính mát, bổ sung nước, dưỡng ẩm cho cơ thể. Trong loại quả này có nhiều kali, vitamin C, hàm lượng Carbs thấp, lượng nước cùng chất xơ nhiều, hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Trong 100g dưa chuột có 15g calo, 0.11g chất béo, 3.63g Carbs, 0.5g chất xơ, 1.67g đường (trong đó 0.03g Sucrose, 0.76g Glucose, 0.87g Fructose).

Dưa chuột chứa rất ít đường, hàm lượng Carb thấp, tốt cho chế độ ăn kiêng.
Dưa chuột chứa rất ít đường, hàm lượng Carb thấp, tốt cho chế độ ăn kiêng.

Công việc quá bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để có thể tự đi chợ, lựa chọn những loại trái cây tươi ngon, tốt cho sức khỏe? Hãy đặt dịch vụ đi chợ hộ bTaskee để có những thực phẩm tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng cho cả gia đình nhé.

Tải app bTaskee và book ngay những dịch vụ tiện lợi!

Dâu tằm đen

Trong 100g dâu tằm có chứa 9.61g Carbs, 5.3g chất xơ cùng 4.88g đường (2.31g Glucose, 2.4g Fructose, 0.07g Sucrose). Đây là một loại quả thường thấy trong thực đơn của những người ăn kiêng cũng như bị tiểu đường.

Các chất chống oxy hóa có trong dâu tằm đen giúp chống viêm, hỗ trợ ngăn chặn béo phì, kiểm soát đường huyết ổn định.

Những loại trái cây không có đường: Dâu tằm rất tốt cho người bị tiểu đường, hỗ trợ có được vóc dáng thon gọn.
Dâu tằm rất tốt cho người bị tiểu đường, hỗ trợ có được vóc dáng thon gọn.

Dưa hấu

Trong những loại trái cây không có đường nhiều, dưa hấu cũng là một loại quả được nhiều người yêu thích. Trong 100g dưa hấu có chứa 30 calo, 0.15g chất béo, 7.55g Carbs, 0.4g chất xơ và 6.2g đường. Loại quả này cũng có hàm lượng nước rất lớn, giúp tạo cảm giác no, hạn chế lượng calo hấp thụ vào cơ thể, rất tốt cho việc giảm cân.

Trong khi đó, loại quả này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Những loại trái cây không có đường: Dưa hấu chứa lượng nước nhiều, ít đường nên rất tốt cho quá trình ăn kiêng.
Dưa hấu chứa lượng nước nhiều, ít đường nên rất tốt cho quá trình ăn kiêng.

Sung Mỹ

Trong 100g sung mỹ có 79.1g nước, 0.75g protein, 19.2g Carbs, 2.9g chất xơ và 16.3g đường. Sung mỹ là một loại quả giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Lượng đường trong mỗi quả sung cũng không quá lớn nên rất được ưa chuộng trong thực đơn giảm cân của nhiều người.

Tuy nhiên nên sử dụng sung tươi thay vì được sấy khô bởi lượng đường trong sung khô cao hơn rất nhiều.

Sung mỹ có lượng Carb thấp, ít đường, phù hợp cho chế độ ăn ít đường.
Sung mỹ có lượng Carb thấp, ít đường, phù hợp cho chế độ ăn ít đường.

Kiwi

Trong 100g kiwi có chứa 64 calo, 3g chất xơ, 8.99g đường, 14g Carb. Loại quả này có vị chua ngọt đặc trưng, vô cùng hấp dẫn. Kiwi có chỉ số đường huyết GI thấp và gần như không có chất béo nên loại quả này rất tốt cho những người đang giảm cân và có vấn đề về đường huyết.

Kiwi là 1 loại siêu quả, giàu vitamin C, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Kiwi là 1 loại siêu quả, giàu vitamin C, dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Nước Ép Giảm Mỡ Bụng: 6 Công Thức Hiệu Quả “Thần Thánh”

Dưa lưới

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn trong những loại trái cây không có đường thì có thể tham khảo dưa lưới. Trong 100g loại quả này có chứa 38 calo, 0.18g chất béo, 8.16g Carbs, 0.8g chất xơ cùng 7.88g đường.

Cùng với đó là nhiều vitamin như C, K, B6, dưỡng chất chống oxy hóa như folate, thiamin,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe khỏi những tác nhân gây bệnh.

Dưa lưới chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Dưa lưới chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Người ăn chế độ ít đường nên tránh những loại trái cây nào?

Trái câyLượng đường/100g
Nho khô65.2g
Mận khô38.5g
Nho đỏ17.3g
Xoài chín14g
Vải15g
Nhãn65g
Sầu riêng19.97g
Mít32g
Bảng một số loại hoa quả có chứa nhiều đường cần cân nhắc khi sử dụng.
Một số loại trái cây cần tránh với chế độ ăn ít đường.
Một số loại trái cây cần tránh với chế độ ăn ít đường.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao

Lưu ý khi lựa chọn những loại trái cây và rau củ giảm cân ít đường

  • Không nên sử dụng trái cây sấy khô, đóng hộp, mứt hoa quả vì chứa rất nhiều đường.
  • Nên hạn chế uống nước ép, sinh tố nếu đang trong chế độ ăn ít đường. Thay vào đó nên ăn trái cây tươi nhiều hơn để bổ sung vitamin và chất xơ.
  • Không nên sử dụng những loại trái cây có chỉ số GI (chỉ số đường huyết thực phẩm) thấp nhưng GL (trọng tải đường huyết) lại cao.
  • Bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ bên cạnh các loại trái cây ít đường sẽ hỗ trợ giảm cân, tốt cho người bị tiểu đường.
Không nên sử dụng trái cây sấy khô vì chứa nhiều đường hơn trái cây tươi.
Không nên sử dụng trái cây sấy khô vì chứa nhiều đường hơn trái cây tươi.

Trên đây là 20+ những loại trái cây không có đường, ít đường tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo cho thực đơn của mình. Nên tăng cường sử dụng trái cây ít đường để nâng cao sức đề kháng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn, khỏe đẹp như mong muốn.

>>> Xem thêm các bài liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services