[Lưu Ý] Những Đồ Vật Không Nên Mang Về Nhà Mới Kẻo Rước Xui, Tán Lộc

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Những đồ vật không nên mang về nhà kẻo rước xui tán lộc
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn vừa dọn về nhà mới? Nhưng khoan hãy vội vàng mang tất cả đồ đạc vào. Hãy dành ít phút để xem qua danh sách những đồ vật không nên mang về nhà sau đây để tránh rước xui xẻo, đuổi tài lộc, và mang lại những điều không may mắn cho gia đình bạn.

Danh sách những đồ vật không nên mang về nhà kẻo rước vận xui

Ca dao tục ngữ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” như lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc giữ gìn sự thanh tịnh, hài hòa trong không gian sống. Theo quan niệm phong thủy, một số đồ vật được cho là mang năng lượng tiêu cực, có thể cản trở tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.

Dưới đây là những “vị khách không mời” bạn nên cân nhắc tránh xa khi dọn về nhà mới:

Tượng Phật, Thần linh bị sứt mẻ, vỡ nát

Tượng Phật, Thần linh là biểu tượng của sự tôn kính và tín ngưỡng. Mang tượng bị sứt mẻ, vỡ nát về nhà thể hiện sự thiếu tôn kính đối với các vị thần linh. Ngoài ra điều này ảnh hưởng đến vẻ trang nghiêm thanh tịnh của không gian thờ cúng tạo cảm giác không không thoải mái cho gia chủ và khách đến thăm nhà.

Tượng Phật, Thần linh bị sứt mẻ, vỡ nát.
Tượng Phật, Thần linh bị sứt mẻ, vỡ nát.

Gương nứt/vỡ

Theo tâm linh gương nứt/vỡ được coi là vật phẩm mang năng lượng tiêu cực, nó được cho là sẽ tạo ra những hình ảnh méo mó, phân tán năng lượng tích cực, dẫn đến chia cắt trong các mối quan hệ, ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình. Thêm vào đó có thể tạo ra những mảnh vỡ sắc nhọn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Gương nứt/vỡ được coi là vật phẩm mang năng lượng tiêu cực.
Gương nứt/vỡ được coi là vật phẩm mang năng lượng tiêu cực.

Cây giả, hoa giả

Cây/hoa giả không có sự sống thực sự, do đó có thể tạo ra cảm giác u ám, thiếu năng lượng tự nhiên. Khi về nhà mới sự lưu thông sinh khí trong sống rất quan trọng để thu hút và giữ lại tài vận tích cực . Thay vì mang lại cảm giác tươi mới và sống động, chúng có thể làm cho không gian trở nên nhàm chán thiếu cảm giác thoải mái, thư giãn cho những người sống trong nhà.

Cây giả hoa giả làm không gian sống trở nên nhàm chán.
Cây giả hoa giả làm không gian sống trở nên nhàm chán.

Đồ cũ từ nhà tang, bệnh viện

Những nơi như bệnh viện và nhà tang lễ thường chứa đựng nhiều năng lượng uế khí do sự hiện diện của bệnh tật và cái chết. Năng lượng này có thể bám vào các đồ vật gây ảnh hưởng đến sinh khí trong nhà mới, tạo nên những điều xui xẻo và vận may không tốt. Việc mang những đồ vật này về nhà mới còn có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình.

Đồ cũ từ nhà tang, bệnh viện ảnh hưởng đến sinh khí nhà mới.
Đồ cũ từ nhà tang, bệnh viện ảnh hưởng đến sinh khí nhà mới.

Búp bê, đồ chơi cũ

Trong tâm linh có quan niệm rằng các đồ chơi cũ hoặc bị bỏ rơi có thể chứa linh hồn ma quỷ hoặc năng lượng tiêu cực. Những đồ vật có thể có hình thù kỳ dị hoặc mang màu sắc u ám. Đặc biệt là vào ban đêm khi điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm lý của trẻ. Ngoài ra những đồ vật này có thể chứa bụi bẩn, nấm mốc, thậm chí là ký sinh trùng gây hại. Việc tiếp xúc có thể khiến trẻ em dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu và tiêu hóa.

Búp bê, đồ chơi cũ mang năng lượng tiêu cực.
Búp bê, đồ chơi cũ mang năng lượng tiêu cực.

Tiền lẻ rơi vãi

Tiền bạc có thể mang theo năng lượng của người sở hữu. Nhiều người tin rằng nhặt được tiền rơi vãi là điềm báo may mắn, mang đến tài lộc và thành công. Tuy nhiên, cũng có thể là tiền lẻ do người khác cố tình vứt đi để giải xui, mang theo năng lượng tiêu cực. Vì vậy, để tránh mang vận xui đảm bảo sự an lành cho không gian sống, không nên mang tiền nhặt được về nhà mới.

Tiền bạc có thể mang theo năng lượng của người sở hữu.
Tiền bạc có thể mang theo năng lượng của người sở hữu. 

Cây và đồ vật có gai nhọn

Gai nhọn được xem là biểu tượng của sự hung hăng, xung đột. Do đó, những loại cây có gai nhọn được cho là mang năng lượng “sát khí”. Dòng chảy của năng lượng tài lộc có thể bị cản trở bởi những vật sắc nhọn. Do đó, việc đặt cây có gai nhọn trong nhà có thể ảnh hưởng đến vận may tài chính của gia chủ, khiến cho việc kiếm tiền và tích lũy tài sản gặp nhiều khó khăn.

Gai nhọn được xem là biểu tượng của sự hung hăng, xung đột.
Gai nhọn được xem là biểu tượng của sự hung hăng, xung đột.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Rước May, Tránh Hạn?

5 vật phẩm phong thủy thu hút năng lượng tích cực cho nhà mới

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, an nhiên và lòng vị tha. Nụ cười hoan hỷ của Phật Di Lặc giúp lan tỏa năng lượng tích cực, mang đến niềm vui và sự bình an cho gia chủ. Việc đặt một tượng Phật Di Lặc trong nhà mới có thể mang lại không chỉ sự bình an mà còn là nguồn cảm hứng tích cực và sự hỗ trợ từ thần linh.

Tượng Phật Di Lặc mang lại nguồn tích cực.
Tượng Phật Di Lặc  mang lại nguồn tích cực.

Tiền xu

Tiền xu được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn trong phong thủy. Đặt 9 đồng xu vào đĩa và đặt ở vị trí Đông Nam của ngôi nhà có thể giúp tăng cường sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Tiền xu giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
Tiền xu giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng.

Chuông gió

Chuông gió được cho là có khả năng xua đuổi tà khí và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đặt chuông gió ở cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và tạo ra một luồng không khí tích cực và trong lành trong không gian sống.

Chuông gió có khả năng xua đuổi tà khí.
Chuông gió có khả năng xua đuổi tà khí.

Cây kim tiền

Cây kim tiền được mệnh danh là cây phong thủy mang lại sung túc và may mắn. Nên được đặt ở vị trí Đông Nam của ngôi nhà, nơi được cho là mang lại năng lượng tích cực cho việc thu hút tài lộc.

Cây kim tiền được mệnh danh mang lại tài lộc.
Cây kim tiền được mệnh danh mang lại tài lộc.

Muối

Muối được coi là một loại vật phẩm có khả năng xua đuổi tà khí và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Đặt muối trong bát hoặc đĩa và đặt ở cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể tạo ra một lớp bảo vệ bổ sung và giúp giữ cho không gian sống trở nên an lành và bình yên.

Muối giúp xua đuổi tà khí cho ngôi nhà.
– bTaskeeMuối giúp xua đuổi tà khí cho ngôi nhà.

** Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nghi thức “rinh” tài lộc, bình an khi chuyển về nhà mới

Lễ cúng nhập trạch

Lễ cúng nhập trạch là nghi lễ quan trọng nhất khi chuyển đến nhà mới. Nghi lễ này được thực hiện để báo cáo với thần linh, thổ địa về việc gia đình bạn chuyển đến nhà mới và xin phép được an cư lạc nghiệp. Qua đó cũng thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với các vị thần linh, thổ địa đã che chở cho gia đình bạn.

Chuẩn bị:

  • Lễ vật cần được chuẩn bị chu đáo theo đúng phong tục tập quán của từng địa phương.
  • Một số lễ vật thường có trong lễ cúng nhập trạch bao gồm: hương, hoa, nến, trà, bánh kẹo, trái cây, gạo, muối, tiền vàng, …
  • Gia chủ cũng cần chuẩn bị một bài văn khấn để đọc trong lễ cúng.

Cách thức thực hiện:

Lễ cúng nhập trạch thường được thực hiện vào buổi sáng sớm. Gia chủ cần mặc trang phục chỉnh tề, thành kính khi thực hiện nghi lễ. Các bước thực hiện lễ cúng bao gồm:

  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trước khi cúng.
  • Chuẩn bị lễ vật và bày biện trên bàn thờ.
  • Thắp hương, nến và đọc văn khấn.
  • Cúng xong, gia chủ có thể hóa vàng mã và thưởng thức lễ vật.
Lễ cúng nhập trạch là nghi thức không thể thiếu khi chuyển về nhà mới.
Lễ cúng nhập trạch là nghi thức không thể thiếu khi chuyển về nhà mới.

Xông nhà

Xông nhà là nghi thức sử dụng các loại thảo mộc có mùi thơm nồng để xông khắp nhà. Mục đích của việc xông nhà là để thanh tẩy uế khí, xua đuổi tà ma và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà mới.

Cách thức thực hiện

  • Có nhiều cách để xông nhà, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc như trầm hương, sả, thuốc bắc….
  • Đốt các loại thảo mộc này lên và xông khắp nhà, từ phòng khách đến phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,…
Xông nhà giúp thanh tẩy uế khí xua đuổi tà ma.
Xông nhà giúp thanh tẩy uế khí xua đuổi tà ma.

Chọn ngày giờ đẹp

Dựa theo phong thuỷ, mỗi ngày giờ sẽ có những năng lượng khác nhau. Xem ngày tốt chuyển nhà giúp gia chủ đón nhận những năng lượng tích cực, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.iệc chọn ngày giờ đẹp để chuyển đến nhà mới được cho là sẽ mang lại may mắn cũng như bình an cho gia đình.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để chọn được ngày giờ đẹp nhất. Ngoài ra bạn có thể xem ngày dựa vào các yếu tố như: mệnh của gia chủ, hướng nhà, tuổi của các thành viên trong gia đình,… để chọn ra ngày giờ phù hợp.

Chọn ngày giờ đẹp chuyển nhà.
 Chọn ngày giờ đẹp chuyển nhà.

Như vậy, Btaskee đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về những đồ vật không nên mang về nhà? Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin  để tránh những điều rủi ro không may mắn khi về nhà mới.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services