Nhu Cầu Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh. Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi Việt Nam chiếm 17% dân số và năm 2050 là 25% dân số. Với Già hóa dân số mang lại những cơ hội cho phát triển kinh tế – xã hội như: hình thành các thị trường mới về hàng hóa thực phẩm, dược phẩm, thời trang,…  Đặc biệt là thị trường dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta.

Tốc độ già nhanh

Già hóa dân số là một hiện tượng toàn cầu. Có thể nhận thấy, mỗi quốc gia trên thế giới đều đang chứng kiến sự tăng trưởng về cả quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số.

Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn “già hóa” từ năm 2011 với số người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) chiếm 7% tổng dân số. Hiện nay, số người cao tuổi (trên 65 tuổi) là 7,4 triệu người, chiếm 7,7% tổng dân số. Đến năm 2050, con số này sẽ tăng lên mức 22,3 triệu người, chiếm 20,4% tổng dân số. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới.

Tuổi thọ tăng là một trong những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế – xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe nói riêng. Tuy nhiên, già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh đặt ra thách thức lớn về sự cần thiết phải thay đổi hệ thống an sinh xã hội, lao động việc làm, giao thông, vui chơi giải trí,… đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta.

Tuổi thọ tăng là một trong những thành tựu to về phát triển kinh tế - xã hội
Tuổi thọ tăng là một trong những thành tựu to về phát triển kinh tế – xã hội

Tại sao người cao tuổi cần được quan tâm chăm sóc?

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở nước ta hiện nay đang được xem là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Khi tuổi xế chiều khiến cho hệ miễn dịch suy giảm và các bộ phận trở nên lão hóa, người cao tuổi không còn vận hành tốt như trước. Điều này khiến cho họ không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Một chế độ chăm sóc khoa học và lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người già, tuổi thọ kéo dài giúp họ sống lâu bên con cháu. Khi bước qua tuổi xế chiều, tâm lý người già sẽ thay đổi nhiều, họ rất cần được quan tâm và yêu thương. Việc con cháu bận rộn làm việc, học tập sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của họ.

Một mình quanh quẩn ở nhà, điều này sẽ làm cho nhiều người cảm thấy buồn bã, chán nản. Nếu kéo dài người thân của bạn có thể bị trầm cảm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Đặc biệt, người cao tuổi càng già đầu óc lại không còn được minh mẫn, lúc nhớ lúc quên thậm chí không nhớ mình là ai, mình ở đâu. Ngoài ra cơ thể không còn linh hoạt, chậm chạp khiến cho người già gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Do đó, họ rất cần người ở bên chăm sóc, bầu bạn giúp họ luôn trong một tâm tốt và một cơ thể khỏe mạnh.

Chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp người già vui vẻ, sống lâu
Chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp người già vui vẻ, sống lâu

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi uy tín

bTaskee là công ty tiên phong ứng dụng nền tảng công nghệ vào ngành giúp việc gia đình Việt Nam, ngoài giúp việc theo giờ bTaskee còn cung cấp những dịch vụ uy tín như nấu ăn, đi chợ hộ, giặt ủi, vệ sinh máy lạnh, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi,… tại khắp 9 tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Bình Dương, Biên Hòa, TP. HCM và Cần Thơ.

Với tốc độ già hóa nhanh và con cháu đều bận rộn làm việc, học tập không ai có đủ thời gian và điều kiện để hoàn thành tốt việc chăm sóc sức khỏe cho ông bà, cha mẹ hàng ngày. Thấu hiểu được khó khăn này, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà của bTaskee đã ra đời nhằm giúp người cao tuổi có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc. Tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình yên tâm công tác, học tập.

>>>Xem thêm Dịch Vụ Chăm Sóc Người Cao Tuổi Tại Nhà của bTaskee

Tải app bTaskee ngay tại đây

Đội ngũ cộng tác viên được kiểm duyệt khắt khe, có sự đào tạo hướng dẫn trong thời gian dài. Các cộng tác viên bTaskee chăm sóc người già đều thuần thục các kỹ năng chăm sóc. Họ sẽ hỗ trợ người già ăn uống khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ. Trò chuyện giúp người già vui chơi giải trí, đưa các cụ đi dạo, tập thể dục, theo dõi và kiểm tra sức khỏe cho các cụ.

Ngoài ra, các cộng tác viên của bTaskee đều là những phụ nữ lành nghề có thể quán xuyến chăm sóc nhà cửa. Khi ở nhà với người cao tuổi, bạn có thể yên tâm. Các cộng tác viên hoàn toàn có thể đảm đương được khối lượng công việc lớn và thành thạo sử dụng mọi vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại nhà. Hãy gọi điện ngay tới số hotline 1900.636.736 của bTaskee để được tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết về người cao tuổi

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services