Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Ngủ Máy Lạnh Bị Tích Điện

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Ngủ máy lạnh bị tích điện
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đã bao giờ bạn có cảm giác khác khi chạm vào vật kim loại quanh phòng máy lạnh mình chưa. Nếu rồi thì bạn nên chú ý khi ngủ máy lạnh bị tích điện ở những lần sau nhé.

Hiện tượng ngủ máy lạnh tích điện có nguy hiểm không?

Rất nhiều người thấy sợ hãi khi vô tình chạm phải vật kim loại trong phòng máy lạnh có cảm giác hơi tê. Tuy nhiên, việc ngủ máy lạnh bị tích điện hoàn toàn không nguy hiểm đến tính mạng.

Khi phòng máy lạnh bị tích điện, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hay sợ hãi mỗi khi chạm vào đồ kim loại có trong phòng. Tuy vậy, bạn vẫn cần lưu ý khi ngủ máy lạnh bị tích điện nhé.

Ngủ máy lạnh bị tích điện không nguy hiểm đến tính mạng
Ngủ máy lạnh bị tích điện không nguy hiểm đến tính mạng

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng ngủ máy lạnh bị tích điện

Vậy bạn có thắc mắc tại sao máy lạnh bị phóng điện xảy ra hay không? Hãy để bTaskee giải đáp cho bạn nhé.

Nguyên nhân khiến máy lạnh tích điện là do lúc chúng ta đi ngủ trong phòng máy lạnh, thường sẽ phải đóng kín các cửa ra vào và cửa sổ. Điều này sẽ khiến độ ẩm trong phòng giảm xuống. Lúc này các phần tử H2O (nước) trong không khí ẩm sẽ không thể đưa các ion điện từ trong cơ thể thoát ra ngoài. 

Vì vậy, khi không thể trung hoà điện tích trong môi trường chung, bạn sẽ gặp phải các hiện tượng tích điện ở một số vật thể kim loại hoặc bạn cũng có thể cảm thấy lạ khi quần áo, chăn mền cứ dính vào thân người.

Ngoài ra, đặc biệt với phụ nữ, bạn rất dễ nhận ra hiện tượng tích điện khi thấy tóc mình bị dựng lên và xù đi. Nhưng thật may mắn khi đây là hiện tượng phổ biến và không quá gây gì cho sức khỏe con người.

Đóng kín cửa xảy ra hiện tượng máy lạnh tích điện
Đóng kín cửa xảy ra hiện tượng máy lạnh tích điện

Cách khắc phục

Việc ngủ máy lạnh bị tích điện không quá có hại nhưng chúng chắc hẳn sẽ khiến bạn khó chịu. Cùng tham khảo một số cách khắc phục tình trạng này dưới đây nhé.

Tạo độ ẩm cho không khí tại phòng

Cách khắc phục đơn giản nhất mà bTaskee muốn đưa ra cho bạn đó là hãy tạo độ ẩm cho không khí tại phòng. Việc cung cấp thêm độ ẩm cho không khí tại phòng có thể sẽ giúp giảm bớt tình trạng tích điện của máy lạnh, giúp bạn không còn khó chịu khi phải ngủ máy lạnh bị tích điện nữa.

Để có thể tạo độ ẩm cho căn phòng mình, bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử đang có trên hiện trường như là: Máy phun sương, máy tạo độ ẩm,… Trong trường hợp gia đình bạn không có những thiết bị kể trên, bạn có thể đặt một chậu nước ở trong phòng nhé.

Ngoài ra, việc tạo độ ẩm cho không khí trong phòng còn giúp bạn tránh tình trạng tóc bông xù và còn bảo vệ được niêm mạc, mũi của bạn nữa đấy nhé.

Nên đặt ngay Dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee để giúp sức khoẻ của bạn và gia đình ngày càng tốt hơn.

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Cân bằng điện tích bằng máy tạo ion

Giải pháp tiếp theo mà bTaskee muốn gợi ý cho bạn đó là hãy cân bằng điện tích bằng máy tạo ion. Không quá khó hiểu đâu bạn nhé! Bởi hiện tượng tích điện xảy ra do dư thừa điện tích, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách sử dụng các thiết bị tạo thêm điện tích.

Hiện nay có rất nhiều thiết bị có chức năng này như máy lọc không khí có tạo ion chẳng hạn.

Có thể cân bằng điện tích trong phòng máy lạnh bằng máy tạo ion
Có thể cân bằng điện tích trong phòng máy lạnh bằng máy tạo ion

Thường xuyên mở cửa phòng tăng lượng không khí ẩm

Giải pháp giúp bạn không tốn bất cứ chi phí nào đó chính là mở cửa phòng. Việc mở cửa phòng máy lạnh thường xuyên có thể giúp không khí được lưu thông, tăng thêm độ ẩm cho phòng máy lạnh.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà bạn được thiết kế có giếng trời, ngôi nhà sẽ dễ dàng lưu thông không khí hơn và độ ẩm cũng trở nên ổn định. Vậy là bạn sẽ tránh được tình trạng lo sợ hay khó chịu khi ngủ trong phòng máy lạnh bị tích điện rồi đấy.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bị tích điện
Mở cửa phòng thường xuyên để tăng lượng không khí ẩm

Một số câu hỏi thường gặp

  1. Khi gặp phải tình huống chăn mềm hoặc áo quần bị dính sát vào người thì có phải máy lạnh đã bị tích điện rồi không? 

    Câu trả lời chính là đúng rồi bạn nhé. Hiện tượng này xảy ra khi trong phòng thiếu sự giao hoà giữa các điện tích, khiến các vật dụng thiếu độ ẩm, gây hiện tượng ma sát với người.

  2. Nên mua máy lạnh nào để không có tình trạng máy lạnh bị tích điện?

    Với các hãng máy lạnh trên thị trường hiện nay, loại nào cũng có các chức năng và hiệu suất tốt. Tuy nhiên, việc máy lạnh bị tích điện hoàn toàn không phải do cơ chế hoạt động của máy lạnh. Chúng thường xuất phát từ những yếu tố ngoài như: Máy lạnh quá bẩn, không thể tản không khí ra môi trường, thiếu độ ẩm trong không khí, điện tích không thể trung hòa,…
    Vì vậy, để máy lạnh không bị tích điện, bạn hãy chú ý đến những yếu tố như môi trường, nhiệt độ và không khí bạn nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục việc ngủ máy lạnh bị tích điện mà bTaskee muốn bạn tham khảo. Hãy chú ý đến sức khoẻ của mình và môi trường nhé. Đừng quên đặt bTaskee vệ sinh máy lạnh định kỳ mỗi 3-6 tháng/lần giúp đảm bảo không khí trong lành và mát lạnh nhé!

Xem thêm:

Hình ảnh: Unflash

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services