Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U11: Nguyên Nhân Và Hướng Dẫn Sửa Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy giặt panasonic báo lỗi u11
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu bạn gặp phải sự cố khi máy giặt Panasonic của bạn do máy không thoát nước hoặc thoát rất chậm và hiển thị lỗi U11 trên màn hình điều khiển. Đừng lo lắng, hãy cùng bTaskee khám phá nội dung dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi u11 dễ dàng.

Lỗi U11 trên máy giặt Panasonic là gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi u11 có nghĩa là máy không thể thoát nước ra ngoài hoặc nước thoát chậm hơn bình thường sau khi hoàn thành quá trình giặt. Thông thường, lỗi U11 xuất hiện khi máy chuyển từ chu trình giặt sang chu trình vắt.

Nếu trong khoảng thời gian 15 – 20 phút sau khi máy bắt đầu chu trình xả mà nước không được thoát ra ngoài do một nguyên nhân nào đó, máy giặt sẽ báo lỗi U11.

Máy giặt Panasonic báo lỗi u11 là do máy không thể thoát nước ra ngoài hoặc nước thoát chậm.
Máy giặt Panasonic báo lỗi u11 là do máy không thể thoát nước ra ngoài hoặc nước thoát chậm.

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Do đường ống xả gặp trục trặc

Đường ống xả gặp sự cố là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U11.

Khi đường ống xả bị gấp lại hoặc bị vật nặng đè lên, khiến nước không thể thoát ra. Từ đó, không vệ sinh đường ống xả trong thời gian dài dẫn đến tích tụ rác bẩn và làm tắc kín ống nước xả.

Để khắc phục lỗi U11 trên máy giặt Panasonic, hãy kiểm tra đường ống nước xả. Nếu đường ống bị gập thì nên chỉnh lại để nó thẳng.

Nếu có vật nặng đè lên đường ống, hãy nhấc vật để không gây cản trở. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh định kỳ ống nước xả để tránh tắc nghẽn và và ngăn máy báo lỗi U11.

Đường ống bị gập thì nên chỉnh lại để nó thẳng hoặc vật nặng đè thì nhấc vật đó lên.
Đường ống bị gập thì nên chỉnh lại để nó thẳng hoặc vật nặng đè thì nhấc vật đó lên.

Do van xả hỏng hoặc tắc nghẹt

Lỗi U11 trên máy giặt Panasonic cũng có thể do van xả bị hỏng hoặc bị tắc nghẹt. Vì vị trí van xả nằm bên trong máy giặt ở phía dưới lồng giặt, nên có thể xảy ra tình trạng đồ giặt có kích thước nhỏ chui vào làm tắc nghẽn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên quan sát và kiểm tra ống van xả trước khi bỏ quần áo vào máy giặt. Hãy đảm bảo rằng ống van xả không bị tắc nghẹt hoặc bị hỏng.

Nếu phát hiện vấn đề, hãy làm sạch ống và đảm bảo rằng không có đồ giặt nhỏ nằm trong ống.

Lỗi do van xả bị hỏng hoặc bị tắc nghẹt làm sạch và kiểm tra ống van xả trước khi giặt.

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách cơ bản nhất để kiểm tra và hạn chế tình trạng ống nước bị tắc nghẽn máy giặt. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại ứng dụng bTaskee để tiết kiệm thời gian và máy giặt được vệ sinh sạch sẽ, hiệu quả nhất.

Tải ứng dụng bTaskee và trải nghiệm các dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam ngay!

Do hỏng bo mạch

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi U11 trên máy giặt Panasonic có thể là do hỏng bo mạch hoặc không cung cấp đúng nguồn điện 220V cho máy giặt.

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để đo nguồn điện từ bo mạch cấp đến mô tơ kéo xả xem đã đúng điện áp hay chưa. Nếu điện áp từ 215V – 230V thì board mạch đang hoạt động tốt. Còn nằm ngoài khoảng này chứng tỏ bo mạch đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

 • Đây là lỗi cần người có chuyên môn mới khắc phục được, bạn nên liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để xử lý.
 • Họ sẽ có kiến thức và kỹ năng để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bo mạch bị hỏng nhanh chóng giúp máy giặt hoạt động trở lại bình thường.
Bo mạch hỏng hoặc không cung cấp đủ nguồn điện 220V thì nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật.
Bo mạch hỏng hoặc không cung cấp đủ nguồn điện 220V thì nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật.

>> Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt của tất cả các hãng 2023

Do hỏng mô-tơ kéo xả

Mô tơ kéo xả trên máy giặt Panasonic bộ phận đóng van xả nước và mô-tơ sẽ có loại 2 dây sử dụng nguồn điện 220V.

Trong một số trường hợp, 1 trong 2 bên trong mô tơ có thể bị đứt và gây ra tình trạng mô tơ không hoạt động. Từ đó sẽ không có dòng điện đi qua mô tơ, dẫn đến dừng hoạt động quay và kéo xả trong quá trình giặt.

Để khắc phục vấn đề với mô tơ kéo xả bị hỏng, hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao để kiểm tra và sửa chữa. Họ sẽ có kỹ năng và hiểu biết để xử lý vấn đề này.

Mô tơ bị đứt hoặc không hoạt động thì liên hệ kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa.
Mô tơ bị đứt hoặc không hoạt động thì liên hệ kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp

 1. Reset máy giặt có khắc phục lỗi U11 được không?

  Reset máy giặt sẽ xóa và khôi phục lại cài đặt gốc để đưa máy về trạng mặc định. Tuy nhiên, lỗi U11 trên máy giặt thường xảy ra do vấn đề liên quan đến hệ thống thoát nước như không thoát nước hoặc thoát rất chậm. Do đó, việc reset máy giặt không thể giải quyết lỗi U11 mà cần thực hiện các biện pháp sửa chữa phù hợp.

 2. Đường ống thoát nước của máy giặt cao và dài có dẫn đến lỗi U11 không?

  Đường ống thoát nước cao và dài của máy giặt Panasonic cũng có thể là nguyên nhân gây báo lỗi U11. Bởi khi đường ống quá dài hoặc cao làm cho nước không thoát ra ngoài một cách hiệu quả và dễ gây tắc nghẽn. Để khắc phục, thiết kế ống thoát nước có chiều cao và độ dài phù hợp để đảm bảo nước không tràn hoặc bị tắc.

 3. Máy giặt Panasonic gặp lỗi U11 có nguy hiểm không?

  Lỗi u11 trên máy giặt Panasonic không gây nguy hiểm cho người dùng, nhưng nó khiến máy không thể hoạt động đúng cách và cần được khắc phục sớm để tránh làm hỏng các bộ phận khác. Việc sửa chữa lỗi u11 nhanh chóng và chính xác rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và tuổi thọ của máy giặt.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi u11 bTaskee gợi ý đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi gặp sự cố liên quan đến máy giặt của mình.

>>> Xem thêm các lỗi máy giặt Panasonic khác:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services