Lỗi IE Máy Giặt LG: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Nhanh

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Lỗi ie máy giặt lg: nguyên nhân và cách sửa nhanh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu nhà bạn đang sử dụng máy giặt thương hiệu LG mà bỗng nhiên báo lỗi IE thì đừng vội lo lắng. Dưới đây là bảng tổng hợp nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG cùng cách khắc phục kèm theo, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn!

Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Quy trình hoạt động của máy giặt là sau khi bạn ấn nút khởi động, chọn chế độ giặt thì mâm giặt của thiết bị sẽ thực hiện quay để cân đo lượng nước phù hợp với số lượng đồ giặt.

Tuy nhiên, sau vài phút chọn chế độ giặt mà bạn vẫn không thấy nguồn nước cung cấp vào thiết bị máy giặt, đồng thời màn hình remote báo lỗi IE thì chắc chắn đây là biểu hiện lỗi IE trên máy giặt LG.

Lỗi IE máy giặt LG là do nước không được cung cấp vào trong thiết bị giặt.
Lỗi IE máy giặt LG là do nước không được cung cấp vào trong thiết bị giặt.

Tổng hợp nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG

Do không có nước cấp cho máy

Bạn cần kiểm tra nguồn nước kết nối trực tiếp với ống cấp nước của máy giặt. Có thể bị lỏng nguồn điện nước hoặc gia đình bạn bị cắt nguồn nước dẫn đến việc máy giặt không được cung cấp nước để thực hiện quá trình giặt đồ.

Lỗi IE có thể do không có nguồn nước được cung cấp vào thiết bị.
Lỗi IE có thể do không có nguồn nước được cung cấp vào thiết bị.

Do tắc van cấp nước

Tắc van cấp nước hoặc đường ống cấp nước bị kẹt. Nguyên nhân có thể là do ống cấp nước bị xoắn hoặc gấp mạnh, đường nước không thể tới được thiết bị. Ngoài ra cũng có thể trong ống cấp nước chứa 1 vật thể nào cản, gây tắc van. Lúc này bạn cần tháo rời ống cấp nước và kiểm tra.

Tắc van cấp nước hoặc đường ống cấp nước bị kẹt.
Tắc van cấp nước hoặc đường ống cấp nước bị kẹt.

Lỗi ie máy giặt LG do nguồn nước yếu

Áp lực nước yếu có nhiều nguyên nhân gây nên nhưng thường thì do bạn giặt đồ vào thời điểm quá tải điện áp dẫn đến việc áp suất nước cũng bị giảm đáng kể.

Ngoài ra, nguồn nước yếu cũng có thể xuất phát từ nhà cung cấp nước. Để chắc chắn lỗi IE máy giặt LG có phải do nguyên nhân này không thì bạn nên kiểm tra áp lực nước ở các vòi trong nhà tắm của gia đình.

Kiểm tra áp lực nước ở các thiết bị vòi trong nhà tắm.
Kiểm tra áp lực nước ở các thiết bị vòi trong nhà tắm.

Hỏng van cấp nước

Van cấp nước là bộ phận điều chỉnh lượng nước cung cấp đến thiết bị. Nếu van hỏng hoặc bị tắc nghẽn sẽ trực tiếp gây ra lỗi IE máy giặt. Bạn cần tháo rời và kiểm tra tình trạng van cấp nước. Nếu thấy dấu hiệu hư hỏng, tốt hơn là nên thay thế bằng 1 van mới.

Van cấp nước là bộ phận điều chỉnh lượng nước cung cấp đến thiết bị.
Van cấp nước là bộ phận điều chỉnh lượng nước cung cấp đến thiết bị.

Lỗi ie máy giặt LG do hỏng board mạch

Board mạch giữ vai trò như 1 bộ phận truyền tín hiệu để van cấp nước cung cấp nước cho máy giặt. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ vô hiệu hóa khả năng cung cấp nguồn nước để thiết bị có thể hoạt động. Tuy nhiên để kiểm tra lỗi này khá phức tạp, cần đến sự hỗ trợ của các chuyên viên sửa chữa.

Board mạch giữ vai trò như 1 bộ phận truyền tín hiệu tới van cấp nước.
Board mạch giữ vai trò như 1 bộ phận truyền tín hiệu tới van cấp nước.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Của Tất Cả Các Hãng Cập Nhật 2023

Cách xử lý đơn giản hiệu quả khi máy LG báo lỗi IE

Bước 1

Kiểm tra nguồn cấp nước chính của gia đình. Đảm bảo bồn chứa nước tổng thể có chứa đủ nước có thể cung cấp cho đường cấp nước vào máy giặt. Đồng thời bạn nên kiểm tra áp lực nước ở các vòi nước khác trong nhà.

Bước 2

Sau khi kiểm tra nguồn cung cấp nước chính, hãy kiểm tra van cấp nước của thiết bị. Tháo rời để thuận thiện quan sát. Nếu thấy tồn tại vật thể cản dòng nước hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Nếu van bị khóa hãy thực hiện mở để dòng nước được khai thông.

Nếu bạn thấy van cấp nước có những dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên thay mới bằng 1 chiếc van khác để khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG 1 cách nhanh nhất.

Bước 3

Đừng quên kiểm tra lưới lọc của thiết bị máy giặt. Nếu chúng bám quá nhiều bụi bẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Hãy xả chúng dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn rồi lắp lại vào vị trí ban đầu.

Bước 4

Sau khi kiểm tra lần lượt 3 bước trên mà máy giặt của gia đình vẫn báo lỗi IE thì khả năng cao là nguyên nhân do board mạch bị hỏng. Tuy nhiên lỗi này cần sự hỗ trợ của thợ sửa máy giặt.

Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi họ là những người có chuyên môn và nhiều hiểu biết hơn về lỗi IE trên máy giặt LG.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa lỗi IE nhanh nhất.
Liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa lỗi IE nhanh nhất.

Câu hỏi thường gặp

  1. Làm thế nào để phòng tránh lỗi IE trên máy giặt LG?

    Để phòng tránh lỗi IE máy giặt LG bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống đường cấp nước cho máy giặt. Đồng thời đảm bảo nguồn nước chính có áp suất nước đủ lớn để cung cấp cho thiết bị. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên loại bỏ cặn bẩn ở bộ phận lưới lọc của máy giặt.

  2. Có thể tự thay thế van cấp nước máy giặt tại nhà không?

    Việc sửa chữa đòi hỏi phải có hiểu biết, kinh nghiệm và bộ vật dụng tháo lắp chuyên dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự thay van cấp nước nếu bạn có đầy đủ 3 yếu tố trên.

    Tuy nhiên để đảm bảo cho việc tiết kiệm thời gian và máy giặt được sửa lỗi IE nhanh nhất, bạn nên liên hệ với nhân viên sửa chữa máy giặt uy tín.

Qua nội dung mà bTaskee vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về lỗi ie máy giặt LG. Đừng quên theo dõi bTaskee thường xuyên để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích và mẹo hay thú vị khác nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Pinterest

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services