Công Nghệ AIoT Là Gì, Hoạt Động Như Thế Nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Công nghệ AIoT
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhờ công nghệ hiện đại mà giờ đây việc sinh hoạt của con người chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi hơn thế. Những công nghệ mới như AIoT cũng không phải ngoại lệ. Vậy công nghệ này là gì và nó có gì đặc biệt?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về công nghệ này

Công nghệ AIoT là gì?

AIoT là sự kết hợp của hai khái niệm là AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo) IoT (Internet of Thing – internet vạn vật), do đó công nghệ có thể được gọi là trí tuệ nhân tạo của vạn vật. Công nghệ này hiện đang được Sharp trang bị cho những chiếc máy lạnh thông minh của mình.

Công nghệ này sẽ giúp bạn kết nối với máy lạnh của bạn thông qua internet, đồng thời cũng giúp chiếc máy lạnh trở nên thông minh và chủ động hơn trong việc phục vụ người dùng nhờ công nghệ AI tiên tiến. Hiện nay nhu cầu sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng cao không chỉ ở trên thế giới mà ngay tại Việt Nam do đó công nghệ này là một bước tiến cần thiết của các hãng máy lạnh hàng đầu như Sharp.

AIoT kết nối
Công nghệ kết nối vạn vật với nhau (nguồn: vn.sharp)

Vậy công nghệ này hoạt động như thế nào để có thể đem lại những tiện ích như trên?

Cơ chế hoạt động của công nghệ AIoT

Công nghệ này sẽ kết nối với cơ sở trí tuệ nhân tạo AI, từ đó sẽ giúp chiếc máy lạnh có thể học hỏi những thói quen sử dụng máy lạnh của người dùng. Sau khi đã thu thập được đủ những dữ liệu cần thiết, hệ thống AI sẽ tiến hành đề xuất các chế độ, lịch trình vận hành cũng như công suất phù hợp nhất với từng người dùng. 

Những thông tin trên sẽ được gửi tới những ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Nhờ đó các bạn có thể tham khảo cũng như đưa ra những điều chỉnh phù hợp mọi lúc, mọi nơi miễn là được kết nối với Internet. 

Sơ đồ hoạt động AIoT
Sơ đồ hoạt động cụ thể (nguồn: vn.sharp)

Công nghệ này không phải chỉ để “làm màu” mà trái lại còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Lợi ích đến từ công nghệ AIoT

Khả năng điều khiển thông minh 

Như đã nêu phía trên, người dùng hoàn toàn có thể dùng ứng dụng để điều khiển chiếc máy lạnh ở nhà họ mọi lúc, mọi nơi có internet, không nhất thiết phải ở nhà. Có rất nhiều thứ người dùng có thể điều khiển như: điều chỉnh hướng gió, cài đặt hẹn giờ, giám sát nhiệt độ, độ ẩm căn phòng, thậm chí còn theo dõi được tiền điện tiêu thụ, thời gian bảo trì máy… 

Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại
Điện thoại thông minh đã có thể thay thế remote truyền thống (nguồn: Genk)

Một ví dụ, khi công nghệ AIoT thiết lập giải pháp hoạt động cho máy lạnh Sharp theo thói quen sử dụng của bạn thì ứng dụng này sẽ gửi cho bạn tin nhắn để kích hoạt máy lạnh trước khi bạn về, bạn có thể lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý khởi động máy.

Có thể giám sát tình trạng của căn phòng

Ứng dụng Sharp Air cho phép người dùng giám sát nhiệt độ và độ ẩm của căn phòng mọi lúc, mọi nơi để có thể chủ động tìm được chế độ phù hợp nhất cho căn phòng của mình. Bạn sẽ không cần phải hỏi ý kiến của từng người trong phòng về việc nên điều chỉnh máy lạnh như thế nào nữa.

Kiểm soát điện năng tiêu thụ và thông báo bảo trì

Cũng với ứng dụng Sharp Air mà người dùng có thể theo dõi được lượng điện năng tiêu thụ hằng ngày cũng như thời gian vận hành của máy lạnh. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp cho việc sử dụng máy lạnh. Không những thể, với ứng dụng này bạn còn có thể biết được khi nào máy lạnh cần được vệ sinh hay bảo trì.

Máy lạnh cũ hạn chế về mặt tính năng
Hạn chế về mặt tính năng (nguồn: Shutterstock.com)

Tiết kiệm hơn trước với AIoT Eco

Công nghệ AloT gợi ý cách hoạt động tối ưu dựa trên thói quen sử dụng máy lạnh hằng ngày của người dùng để tiết kiệm năng lượng nhất dựa trên các tính toán của hệ thống AI. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về việc hóa đơn tiền điện tháng này vượt quá mức cần thiết của bạn nữa.

Mặc dù công nghệ AIoT thực sự rất thông minh, có thể giúp người dùng có thể sử dụng chiếc máy lạnh của mình dễ dàng nhưng để giữ chiếc máy lạnh của bạn được sạch sẽ thì chỉ có thể thực hiện được với bàn tay của những người thợ lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Họ là những người tạo nên giá trị cũng như sự tiện ích cho những dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

Với công nghệ này, máy lạnh của Sharp đã có thể phục vụ cho người dùng một cách hoàn hảo và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc nhà cũng như có những thắc mắc cần được giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ với bTaskee bạn nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services