Tổng Hợp Lời Chúc Tết Ông Bà Ý Nghĩa, Trọn Vẹn Lòng Hiếu Thảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chúc tết ông bà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tết Nguyên Đán đến gần, đối với những người ông, người bà khi đã vào tuổi xế chiều chẳng gì vui hơn khi thấy con cháu quây quần và nhận được những lời chúc ý nghĩa của con cháu. Hãy cùng bTaskee lưu lại các lời chúc Tết ông bà chân thành nhất ngay nhé!

Cách chúc Tết ông bà và người lớn tuổi thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo

 1. Năm mới lại đến, chúng con thêm một tuổi, ông bà cũng lại thêm một tuổi. Con chỉ mong ông bà luôn giữ vững sức khỏe, hạnh phúc, và sống lâu trăm tuổi đến khi đầu bạc, răng long. 
 2. Trong năm mới 2024, con muốn gửi đến ông bà những lời chúc đặc biệt – một năm phát tài, phát lộc. Con chúc ông bà được tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc trong năm mới, và giữ mãi nét trẻ đẹp trong tâm hồn cùng sự lạc quan. Mong rằng gia đình mình sẽ luôn hòa thuận, sum vầy, và sống hạnh phúc.
 3. Năm mới Giáp Thìn, con gửi đến ông bà những lời chúc tốt lành nhất – hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc. Kính chúc gia đình ta ngập tràn niềm vui và thành công. 
 4. Khi xuân về, hoa đào khoe sắc, chúng cháu gửi đến ông bà những lời chúc Tết: Năm mới an khang, thịnh vượng, và tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào. Con chúc ông bà tiếp tục đạt được những thành tựu lớn trong công việc, và bà luôn giữ được vẻ tươi trẻ, khỏe đẹp. Ông bà là nguồn động viên lớn cho con cháu, và con hy vọng rằng mọi ngày của ông bà đều tràn đầy hạnh phúc.
 5. Nhân dịp chào đón năm mới 2024, con xin phép gửi đến ông bà những lời chúc Tết đặc biệt, cùng tình yêu thương và tình cảm sâu sắc nhất. Chúc ông bà luôn giữ vững sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và bình an. Con mong những khoảnh khắc ấm áp và vui vẻ luôn bên cạnh ông bà và gia đình thân yêu của con. Chúc mừng năm mới!
 6. Xuân về tràn ngập trong những con ngõ nhỏ, con lại nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ đón Tết bên ông bà yêu quý của con. Dù năm nay con ở xa, nhưng trái tim con vẫn gửi đến ông bà biết bao tình cảm ấm áp. Kính chúc ông bà tuổi mới nhiều niềm vui và hạnh phúc, tràn đầy sức khỏe, yên bình và đầy ắp may mắn. Con nhớ ông bà nhiều lắm.
 7. Năm mới đã đến, con xin gửi tới ông bà những lời chúc tốt đẹp nhất. Con hy vọng rằng ông bà sẽ tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình thân yêu.
 8. Chúc mừng năm mới! Con kính chúc ông bà có một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mong rằng ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, và tràn đầy năng lượng yêu đời.
 9. Nhân dịp Tết đến, con gửi lời chúc Tết đến ông bà yêu quý của con. Chúc ông bà có một năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn ngập tràn, hạnh phúc, và những điều tốt lành luôn đến với ông bà. Con yêu quý ông bà nhiều lắm!
 10. Xuân đã đến, con chúc ông bà có một năm mới tràn ngập ấm áp và niềm vui. Kính chúc ông bà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình và con cháu. Chúc mừng năm mới!
Chúc mừng năm mới xuân Giáp Thìn 2024!
Chúc mừng năm mới xuân Giáp Thìn 2024!

Lời chúc Tết ông bà ý nghĩa và sâu sắc

 1. Năm mới Giáp Thìn, cháu kính chúc ông bà sức khỏe dẻo dai, sống lâu trăm tuổi, và hưởng thêm nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa. Mong năm nay, gia đình chúng ta sẽ được bổ sung thêm nhiều thành viên mới, niềm vui mới, và tình cảm gắn bó sẽ càng thêm bền chặt.
 2. Con kính chúc ông năm mới xuân sang đầy niềm vui và hạnh phúc. Mặc dù chúng con không ở xa, không thể về đoàn viên với ông bà trong dịp tết năm nay nhưng trái tim con hướng về ông bà và gia đình mình. Mong rằng gia đình mình sẽ luôn đủ đầy, mạnh khỏe, và bình an.
 3. Dù tuổi ông bà đã cao, nhưng đối với cháu, ông bà là người tri kỷ luôn bên cạnh chia sẻ cùng cháu dù là chuyện vui hay buồn. Năm mới, cháu xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh và tiếp tục sống vui vẻ.
 4. Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà vì công việc. Dù vậy, bà hãy giữ gìn sức khỏe thật nhiều và luôn lạc quan nhé. Con đã mua nhiều quà cho bà, mặc dù con phải ăn Tết ở nơi xa quê hương. Chúc bà có một năm mới tràn đầy may mắn và vui vẻ, xa con nhưng bà đừng buồn nhé.
 5. Năm mới cháu chúc ông bà và gia đình mình luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Dịp Tết Cổ Truyền này, cháu xin chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già để đón thật nhiều cái Tết vui nữa. Cháu ước rằng gia đình mình sẽ mãi mãi như thế này. Chúc mừng năm mới!
 6. Con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an trong năm mới. Mong rằng năm 2024 sẽ mang lại nhiều niềm vui và năng lượng tích cực cho ông bà. Con mãi yêu ông bà!
 7. Chúc ông bà có một năm mới Giáp Thìn tràn đầy may mắn và ngập tràn tinh thần lạc quan. Con mong ông bà có được những kỷ niệm đẹp bên con cháu và luôn hạnh phúc mỗi ngày. Con nhất định sẽ sắp xếp thời gian để về thăm ông bà thật nhiều! Chúc mừng năm mới ông bà của con!
 8. Xuân đã về rồi! Con xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an. Chúc mừng năm mới!
 9. Năm mới đã gõ cửa, con mong rằng ông bà sẽ gạt bỏ hết những âu lo thường ngày để đón chào niềm hạnh phúc và bình an. Chúc ông bà có một năm mới an lành, ấm áp và đầy tình thương.
 10. Mùa xuân năm nay đẹp lắm. Con mong ông bà giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể du xuân khắp nơi cùng gia đình mình. 
 11. Năm mới Tết đến, con kính chúc ông bà tài lộc đầy nhà, tình vào đầy tim, luôn an yên và hạnh phúc trong tâm hồn bên cạnh con cháu và những người thân yêu. Mong rằng ông bà sẽ có những chuyến du lịch ý nghĩa trong năm mới. Chúc mừng năm mới!
 12.  Năm mới đến xua tan mọi muộn phiền lo âu, con kính chúc ông bà mạnh khỏe, hạnh phúc và thật bình an. Hy vọng mọi điều tốt lành sẽ đến bên mọi người thân trong gia đình mình!
Kính chúc ông bà tài lộc đầy nhà, tình vào đầy tim, luôn an yên và hạnh phúc trong tâm hồn.
Kính chúc ông bà tài lộc đầy nhà, tình vào đầy tim, luôn an yên và hạnh phúc trong tâm hồn.

Nếu bạn muốn có một không gian sạch sẽ để đón Tết nhưng chưa sắp xếp được thời gian để dọn dẹp và trang trí nhà cửa? Hãy để dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee thay bạn làm mới lại gian nhà đón năm mới. 

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch dịch vụ, đón Tết Giá Thìn thảnh thơi an nhàn ngay!

Lời chúc sức khoẻ ông bà dịp Tết

Khi đã về già chẳng gì mong cầu hơn bằng những lời chúc tuổi mới sức khỏe. Chỉ cần ông bà mạnh khỏe là cả gia đình đã bình yên và hạnh phúc rồi:

 1. Chào đón năm mới đến, con gửi đến ông bà những lời chúc chân thành nhất. Chúc ông bà tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và bình an. Ông bà là nguồn động viên vững chắc cho toàn bộ gia đình. Mong rằng ông bà luôn giữ gìn sức khỏe, sống lâu trăm tuổi để con cháu có cơ hội báo hiếu.
 2. Mùa xuân đã đến, con kính chúc ông bà có một Tết an yên, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc. Chúc ông bà giữ gìn sức khỏe, sống lâu trăm tuổi để những khoảnh khắc hạnh phúc không ngừng đến. Con mong ông bà có một mùa Tết ấm cúng bên gia đình.
 3. Kính chúc ông bà một năm mới khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào và bình an. Hãy gạt hết những lo âu để chào đón năm mới đầy may mắn và hạnh phúc. Ông bà là nguồn động viên lớn, và con mong ông bà có một năm mới thật tràn đầy niềm vui.
 4. Mặc dù không ở gần, con luôn nhớ đến công lao và tình yêu của ông bà. Tết đã về, con kính chúc ông bà hạnh phúc và bình an. Rất mong ông bà giữ gìn sức khỏe, và con hứa sẽ cố gắng thu xếp thời gian để sớm về thăm ông bà.
 5. Mùa xuân đã về, con xin gửi lời chúc tết ông bà tràn ngập niềm hân hoan. Chúc ông bà một mùa xuân thịnh vượng, giàu sức khỏe và hạnh phúc. Mong rằng ông bà luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.
 6. Chúc ông bà của con sống lâu khỏe mạnh, trẻ trung yêu đời, mãi hạnh phúc bên con cháu. Chúc mừng năm mới!
 7. Con kính chúc ông bà có một năm mới giàu sức khỏe, tình yêu, và may mắn. Hãy giữ gìn sức khỏe để ông bà có thể chứng kiến con trưởng thành mỗi ngày.
 8. Con kính chúc ông bà một năm mới bình an, khỏe mạnh, mọi bệnh tật đều tan biến. Mong ông bà luôn vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời. Con yêu quý ông bà rất nhiều!
 9.  Năm mới đến, bà của con lại thêm một tuổi. Chẳng mong gì xa xôi chỉ mong bà con luôn mạnh khỏe, bệnh tật tan biến, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui mỗi ngày!
 10.  Năm mới, con kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, vui vẻ và luôn tìm được những niềm vui nhỏ trong từng ngày của mình. Con yêu ông bà rất nhiều!
Hãy gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe nhân dịp năm mới đến dù bạn ở gần hay ở xa.
Hãy gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe nhân dịp năm mới đến dù bạn ở gần hay ở xa.

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi Ý 7 Món Quà Tết Cho Người Cao Tuổi Đầy Ý Nghĩa

Bài thơ dành cho bé chúc Tết ông bà

Ngoài những lời chúc tự mình gửi đến ông bà, người thân bạn cũng có thể dạy cho con, cháu của mình học những vần thơ ngắn, vui nhưng ý nghĩa để gửi đến ông bà:

Bài thơ 1: Xuân đến rồi

Xuân mang hy vọng

Ấm no mọi nhà

Kính chúc ông bà

Sống lâu trăm tuổi

Bài thơ 2: Thơ chúc ông bà 2024

Ông khỏe bà vui năm hòa thuận

Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài

An nhàn tự tại bên con cháu

Như ý bình an Tết ấm nồng

Bài thơ 3: Câu chúc ông bà

Năm cũ vừa qua, năm mới tới

Mai đào khoe sắc ngập đất trời

Nắng vàng rực rỡ mừng xuân mới

Muôn hoa đua nở sắc xuân hồng

Hôm nay con tới gặp ông bà

Đôi câu kính chúc vạn điều may

Sống lâu trăm tuổi cùng con cháu

Sức khỏe dồi dào đón xuân sang

Yêu mãi ông bà, con ghi nhớ

Chăm ngoan, học giỏi, làm điều hay

Đôi lời con mọn xin gửi gắm

Ông bà vui vẻ mãi về sau.

Bài thơ 4: Chúc ông bà năm mới

Năm cũ qua đi

Xuân mới lại về

Kính chúc ông bà

Mạnh khoẻ, sống lâu

Chúc mẹ, chúc cha

Vui vẻ, thuận hòa

Gia đình hạnh phúc

Mãi mãi bên nhau.

Bài thơ 5: Năm cũ qua năm mới đến

Năm cũ vừa qua

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe,

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc an khang

Ơn trên thương ban

Suốt năm may mắn

Làm ăn phấn chấn

Phúc, Lộc, Thọ, tà

Ông bà hưởng trọn

Đôi lời con mọn

Xin kính dâng lên.

Ông bà đừng quên

Lì xì cho con

Năm mới lấy hên

Con xin cám ơn ông bà.

Bài thơ 6: Hy vọng mới

Xuân đến hy vọng

Ấm no mọi nhà.

Kính chúc ông bà

Sống lâu trăm tuổi.

Bài thơ 7: Chúc Tết của bé

Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ

Cành mai vàng, bên cành đào tươi

Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi

Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều

Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”.

Bài thơ 8: Chúc Tết ông bà

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè chúc Tết

Năm cũ vừa qua

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe,

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc an khang

Ơn trên thương ban

Suốt năm may mắn

Làm ăn phấn chấn

Phúc, Lộc, Thọ, Tài

Ông bà hưởng trọn

Đôi lời con mọn

Xin kính dâng lên.

Ông bà đừng quên

Lì xì cho con

Năm mới lấy hên

Con xin cám ơn ông bà.

Hãy dạy con của bạn những vần thơ hay, ý nghĩa để chúng gửi đến ông bà nhân dịp năm mới đến gần.
Hãy dạy con của bạn những vần thơ hay, ý nghĩa để chúng gửi đến ông bà nhân dịp năm mới đến gần.

Vừa rồi, bTaskee đã gửi đến bạn những câu và bài thơ chúc Tết ông bà ý nghĩa và chân thành nhất. Hy vọng bạn đã chọn được cho mình những câu chúc phù hợp để gửi đến những người ông bà đáng kính của mình. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services