Cách vệ sinh cục nóng điều hòa

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cuc-nong-ngoai-troi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn đã biết cách tự vệ sinh cục nóng điều hòa chừa? Nếu vẫn còn đang lúng túng chưa biết làm thế nào là chuẩn hãy cùng tham khảo cách làm bên dưới của bTaskee nhé!

Cũng giống như dàn lạnh, cục nóng có yếu tố rất quan trọng trong cách vận hành của một chiếc máy điều hòa. Cơ chế hoạt động của cục nóng là như thế nào? Cần phải tìm hiểu kỹ để tìm ra cách vệ sinh cho cục nóng tốt nhất.

Cục nóng là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ cục nóng là gì? Cục nóng là bộ phận tản nhiệt ra môi trường bên ngoài. Cục nóng thường lắp đặt ngoài trời nhằm giúp cho lượng nhiệt đưa ra môi trường bên ngoài một cách nhanh nhất. Chính vì vậy cục nóng chịu ảnh hưởng rất nhiều tác động từ môi trường, chúng ta nên vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên để giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Có một điểm đáng lưu ý là nếu nhiệt độ ở khu vực đặt cục nóng càng cao thì khả năng tản nhiệt của cục nóng càng thấp. Vì vậy, tốt nhất nên đặt cục bóng ở những nơi có bóng râm và không quá xa so với dàn lạnh. Ngoài ra cũng còn rất nhiều lý do khác để bạn phải thực hiện việc vệ sinh cả dàn máy lạnh định kỳ

Nên đặt cục nóng ở những nơi thoáng mát (nguồn ảnh: Eva)

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa như thế nào?

Một chiếc điều hòa hoạt động có ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng. Vì vậy, bạn cần phải biết cách bảo dưỡng, vệ sinh cục nóng điều hòa đúng và duy trì việc này định kỳ để tránh tình trạng hư hỏng, giảm sút tuổi thọ.

Phun nước vệ sinh cục nóng điều hòa
Phun nước vệ sinh cục nóng điều hòa

Quy trình vệ sinh cục nóng

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện kết nối với máy điều hòa. Cần phải đảm bảo mọi nguồn điện được ngắt để tránh tình trạng nhiễm điện, gây chập mạch dẫn đến những tình huống xấu nhất.

Ngắt nguồn điện máy lạnh
Ngắt tất cả các nguồn điện kết nối với máy điều hòa

Bước 2: Tiến hành vệ sinh quanh khu vực cục nóng. Trong trường hợp xung quanh cục nóng có cây cối, dây leo hay vật dụng thì cần phải dọn dẹp cẩn thận. Tốt nhất, để những vật thể trên cách cục bóng khoảng 60cm nhằm giúp cho quả trình tản nhiệt hoạt động tốt hơn.

Bước 3: Tháo vỏ nắp và các tấm bên ngoài và vệ sinh cẩn thận. Có thể dụng các chất tẩy rửa nhẹ để tiến hành vệ sinh.

vệ sinh cục nóng
Tháo vỏ nắp và các tấm bên ngoài và vệ sinh

Bước 4: Làm sạch các phần của cục nóng. Xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng để ướt nhằm giúp bụi bẩn lâu ngấm nước và mềm. Sau khoản 15 bắt đầu tiến hành xịt lại lần thứ 2 để để bảo, các phần xung quanh của cục nóng sạch sẽ hơn.

rửa cục nóng máy lạnh
Làm sạch các phần của cục nóng


Phần quạt của cục nóng, chúng ta vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó. Phần cuộn dây của cục nóng, chúng ta sẽ cần đến một cái bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận.

Bước 5: Sau khi vệ sinh sạch, chúng ta để cục nóng khô thoáng, ráo nước trước khi lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu và bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Vài điểm cần lưu ý khi vệ sinh cục nóng.

Khi vệ sinh cục nóng không được để nước dính vào các bo mạch điện tử. Chú ý, có thể sử dụng khăn khô hoặc túi nilon để che kín bo mạch. Đối với những máy điều hòa có cấu trúc phức tạp thì cần phải thực hiện vệ sinh một cách cẩn trọng. Trong trường hợp có vấn đề với cục nóng mà không thể xử lý, có thể liên hệ đến đôi ngũ kỹ thuật kinh nghiệm của bTaskee để được tư vấn cũng như vệ sinh máy máy lạnh một cách cẩn thận và chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 1900 636 736
  • Địa chỉ: 284/25/20 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: support@btaskee.com
  • Website: https://www.btaskee.com
Các cục nóng điều hòa sau đi được vệ sinh sạch sẽ
Các cục nóng điều hòa sau đi được vệ sinh sạch sẽ

Câu hỏi thường gặp

  1. Nên đặt cục nóng máy lạnh ở vị trí nào?

    Nếu nhiệt độ ở khu vực đặt cục nóng càng cao thì khả năng tản nhiệt của cục nóng càng thấp. Vì vậy, tốt nhất nên đặt cục bóng ở những nơi có bóng râm và không quá xa so với dàn lạnh.

  2. Làm sao để đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee?

    Để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh cũng như những dịch vụ khác của bTaskee, bạn hãy tải xuống ứng dụng bTaskee trên thiết bị di động để đặt lịch và nhận nhiều ưu đãi ngay trên ứng dụng.

Nên vệ sinh máy điều hòa cũng như cục nóng từ 3-4 tháng/ lần đối với hộ gia đình. Đối với những công ty, xí nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên hơn: 1 tháng/ lần để đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động đúng hiệu năng và tiết kiệm.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các bước vệ sinh dàn máy lạnhbảng giá dịch vụ của bTaskee đã được cung cấp đầy đủ thông tin trên website nhé.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services