Cách Trang Trí Bảng Tuyên Truyền Mầm Non Siêu Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí bảng tuyên truyền mầm non
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bảng tuyên truyền luôn là đồ vật quan trọng và đáng chú ý đầu tiên khi các bé đến trường. Vì vậy cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non thế nào để có sự hấp dẫn là điều rất quan trọng.

Bảng tuyên truyền mầm non là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản những bảng tuyên truyền là nơi cung cấp những thông tin quan trọng trong nhà trường. Học sinh và phụ huynh sẽ thông qua phần thông báo ở bảng tuyên truyền mầm non để biết được những điều quan trọng cần phải nắm rõ.

Ngoài ra, bảng tuyên truyền mầm non cũng là nơi để tuyên dương các bạn trẻ có thành tích tốt, đạt danh hiệu cao. Hoặc cũng nhờ những góc tuyên truyền đó mà các bạn trẻ có thể tiếp cận được thêm nhiều thông tin ở ngoài xã hội. Vì vậy, việc sáng tạo trong các bảng tuyên truyền là điều rất cần thiết. 

Khái niệm bạn cần biết về bảng tuyên truyền mầm non
Khái niệm bạn cần biết về bảng tuyên truyền mầm non

Tại sao phải trang trí bảng tuyên truyền mầm non 

Vậy bảng tuyên truyền chỉ đơn thuần là nơi cung cấp thông tin và tuyên dương học sinh giỏi thì tại sao lại cần phải trang trí.

Khác với những lứa tuổi thanh thiếu niên, việc trang trí bảng tuyên truyền không quá quan trọng. Tuy nhiên, đối với trẻ mầm non, cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non rất quan trọng.

Nếu một bảng tuyên truyền chỉ có mỗi thông tin quan trọng, chúng có thể không gây hấp dẫn để phụ huynh hay học sinh muốn đọc.

Hãy thử trang trí cho bảng tuyên truyền thêm những hình vẽ hoặc câu chuyện, đoạn thơ liên quan đến vấn đề mà nhà trường muốn truyền tải để đạt được kết quả truyền đạt đến người đọc hiệu quả nhất.

Lí do bạn nên trang trí cho bảng tuyên truyền mầm non

Cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non

Một số cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non mà bạn có thể tham khảo dưới đây có thể tạo thêm sự hấp dẫn và thu hút của các bé đấy nhé. 

Bước 1: Tạo nội dung chính cần có trong bảng tuyên truyền

Đây là bước cần thiết đầu tiên để bạn có thể xác định được những ý chính cần đưa ra trong bảng tuyên truyền. Nhà trường có thể tùy theo các chủ đề như giao thông, tái chế, xã hội hay tuyên dương các bạn trẻ,…để đưa vào trong bảng tuyên truyền.

Với mỗi chủ đề phù hợp, nhà trường sẽ lên ý tưởng nội dung chính riêng để truyền đạt đến học sinh cũng như quý phụ huynh.

Tạo nội dung chính cho bảng tuyên truyền
Tạo nội dung chính cho bảng tuyên truyền

Bước 2: Tạo ý tưởng trang trí cho bảng tuyên truyền thêm hấp dẫn và đặc sắc

Từ những nội dung chính đã được tạo ra ở bước 1, bạn sẽ dễ dàng thêm ý tưởng để trang trí sao cho phù hợp với nội dung đó. Với các phong cách tuỳ ý, hãy trang trí sao cho phần thông tin được trở nên nổi bật, rõ ràng và có tính hiệu quả. 

Một bảng tuyên truyền mầm non tốt là một bảng tuyên truyền có sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ và quý phụ huynh. Vì vậy cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non cũng không hề đơn giản đâu nhé.

Tạo ý tưởng trang trí cho bảng tuyên truyền thêm đặc sắc
Tạo ý tưởng trang trí cho bảng tuyên truyền thêm đặc sắc

Bước 3: Chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ cần thiết dùng để trang trí

Sau khi đã xác định được ý tưởng phong cách phù hợp với nội dung, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật liệu hay dụng cụ cần thiết trong công tác xây dựng bảng tuyên truyền nhé. Một số dụng cụ không thể thiếu như là: băng keo, decal, băng dính, kéo, màu vẽ, sơn, vải nỉ, phấn,…

Các vật liệu dụng cụ cần có
Các vật liệu dụng cụ cần có

Bước 4: Bắt đầu xây dựng bảng tuyên truyền theo ý tưởng đã lên sẵn

Với những nội dung, ý tưởng thiết kế, các vật dụng cần thiết đã được chuẩn bị kỹ càng, bạn đã có thể bắt tay vào công tác xây dựng bảng tuyên truyền rồi đấy. Vậy là công việc trang trí bảng tuyên truyền mầm non đã hoàn thành rồi đúng không nào.

Tiến hành xây dựng bảng tuyên truyền
Tiến hành xây dựng bảng tuyên truyền

Một số mẫu trang trí bảng tuyên truyền mầm non đẹp và hấp dẫn

Một số mẫu trang trí bảng tuyên truyền mầm non đẹp và hấp dẫn mà bTaskee muốn bạn có thể tham khảo ở ngay dưới đây nhé.

  • Mẫu 1: Trang trí hình con vật, đồ vật đáng yêu. Mẫu trang trí hình con vật, đồ vật luôn là điểm cộng đối với các bạn trẻ học mầm non. Chúng không chỉ kích thích sự sáng tạo ở mỗi giáo viên, mà còn là sự hấp dẫn thu hút các bạn trẻ tiến đến xem bảng tuyên truyền.
Trang trí con vật, đồ vật đáng yêu
Trang trí con vật, đồ vật đáng yêu
  • Mẫu 2: Bảng tuyên truyền với những bài thơ, câu ca dao dành cho quý phụ huynh muốn thưởng thức trong lúc đứng chờ con tan ca. 
Trang trí bảng bằng những câu thơ, ca dao
Trang trí bảng bằng những câu thơ, ca dao
  • Mẫu 3: Cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non với những nhánh cây cũng không kém phần thú vị. Chúng vừa tăng thêm sự hấp dẫn lại, vừa thêm tính tư duy, dễ hiểu cho các bé.
Trang trí kiểu nhánh cây
Trang trí kiểu nhánh cây

Câu hỏi thường gặp 

  1. Các bạn trẻ lứa tuổi mầm non sẽ thích được trang trí theo phong cách nào?

    Các bạn trẻ đang học mầm non sẽ thích trang trí theo phong cách những hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu, hoặc những phần trang trí nhánh cây để trẻ có thể tăng thêm tính tư duy liên kết cho mình.

  2. Những chủ đề nào nhà trường nên đưa vào góc bảng tuyên truyền? 

    Những chủ đề nhà trường nên đưa vào trong góc bảng tuyên truyền là những chủ đề về giao thông đường bộ, các cách tái chế, sử dụng đồ nhựa, chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân, hay là tuyên dương thành tích,..

Trên đây những cách trang trí bảng tuyên truyền mầm non siêu đơn giản mà hấp dẫn. Hãy tham khảo để thay đổi cho góc tuyên truyền mầm non ở chỗ bạn thêm phần sinh động và thú vị nhé.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hình ảnh: BeeCost

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services