Cách Gấp Hộp Giấy Đơn Giản Bằng Vật Liệu Có Sẵn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách gấp hộp giấy đơn giản
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cũng tương tự mẹo tái chế chai nhựa thành các vật dụng hữu ích như đề tài trước, lần này chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề gấp hộp giấy. Sau đây là cách gấp hộp giấy đơn giản mà ai cũng làm được.

Xếp hộp giấy vuông 2 mảnh đơn giản

Cách xếp hộp giấy vuông 2 mảnh đơn giản này có tên gọi là Origami. Cùng bTaskee đi tìm cách xếp giấy thành hộp sao cho đẹp nhé!

Chuẩn bị giấy gấp

Bước đầu tiên trong cách xếp giấy thành hộp bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy hình vuông, màu sắc và hoa văn kích cỡ tùy sở thích của bạn, nên chọn những loại giấy bền, dày để giữ độ bền cho hộp giấy nhé.

Chuẩn bị giấy hình vuông
Chuẩn bị giấy hình vuông

Với tỉ lệ 3:1, bạn sẽ có chiếc hộp giấy to hơn hoặc bé hơn theo ý mình. Ví dụ như khổ giấy 30x30cm, sau khi gấp sẽ có kích thước là 10cm.

Tạo nền gấp hình chữ thập

Bước đầu để bắt đầu cách làm hộp giấy đó là gấp 1 mép cạnh giấy hình vuông tới 1 mép cạnh giấy đối diện. Dùng tay miết theo phần gấp để tạo nếp, rồi hãy mở giấy ra. Làm tương tự bước đó ở 2 phần giấy còn lại, ta sẽ được nếp gấp hình chữ thập.

tạo nếp gấp hình chữ thập
Bước đầu của cách xếp hộp giấy

>> Xem thêm: 18 Cách Tái Chế Bìa Carton Cực Kỳ Hữu Ích

Gấp góc giấy

Bước tiếp theo sau khi được hình chữ thập, chúng ta gấp các góc giấy vào trung tâm. Từ đấy tạo được một hình vuông nhỏ hơn. 

gấp góc giấy vào trung tâm
Gấp các góc giấy vào trung tâm hình vuông

Gấp cạnh trên và dưới hình vuông

Không thể thiếu trong các bước của cách gấp hộp giấy đó là gấp cạnh tên và cạnh dưới vào trung tâm. Miết chặt tay và giữ nếp như ở bước trên nhé. 

gấp cạnh trên và dưới hình vuông
Gấp cạnh trên và cạnh dưới hình vuông

Mở nếp gấp

Bây giờ bạn hãy mở nếp gấp ở bước trên và 2 nếp gấp góc tam giác dưới nếp gấp cạnh đó nhé. Chúng ta chỉ giữ lại nếp gấp tam giác ở 2 bên thôi.

Mở nếp gấp
Mở nếp gấp

Gấp 2 mép ở dưới đáy các tam giác

Gấp hai mép giấy ở hai đáy hai hình tam giác vào giữa. Chúng ta sẽ có kết quả như hình dưới đây.

gấp 2 mép giấy hình tam giác
Gấp 2 mép giấy hình tam giác

Tạo hộp

Đây là bước được xem là khó nhất trong cách gấp hộp giấy gồm 8 bước. Bạn hãy dựng nếp gấp 90 độ ở bước trên để tạo được 2 thành của hộp. 

Tiếp tục dựng 2 thành hộp thứ 2 bằng cách gập vào trong đường gấp từ những nếp gấp trước, tạo thành những hình những hình tam giác như hình dưới đây.

tạo hộp giấy hoàn chỉnh
Tạo hình họp

Tạo mảnh hộp thứ 2

Và bước cuối cùng này rất dễ dàng, để hoàn thành hộp thì chúng ta chỉ cần lặp lại những bước trên là sẽ được mảnh hộp thứ 2 nhé.

Tạo mảnh hộp thứ 2
Tạo mảnh hộp thứ 2

Vậy là bTaskee đã cùng bạn hoàn thành các bước của cách gấp hộp giấy rồi đấy. Bạn hãy vừa xem bTaskee hướng dẫn vừa thực hành để không bị rối giữa các bước nhé. 

Xếp hộp quà giấy đẹp mắt

Trên đây là cách gấp hộp giấy bằng 2 mảnh đơn giản. Nếu bạn muốn hộp quà của mình trở nên đẹp mắt hơn thì hãy lựa chọn những tờ giấy màu sặc sỡ, hay vẽ thêm một số hình thù thú vị. Hoặc bạn có thể thêm vào đó những chiếc nơ hay là dây thắt bé để thêm điểm nhấn nhé.

Câu hỏi thường gặp

  1. Origami là gì?

    Origami là nghệ thuật gấp giấy có xuất xứ từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: Ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy 2 chiều thành những hình phức tạp (3 chiều) mà không cắt dán.

  2. Gấp giấy Origami có khó không?

    Origami là môn nghệ thuật có những quy định và chuẩn mực vô cùng khắt khe vì vậy đây chắc chắn là một bộ môn nghệ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ và kiên trì từ người học.

Vậy là cách gấp hộp giấy vừa đơn giản vừa đẹp mắt đã được bTaskee tiết lộ cho bạn rồi đấy. Hãy cùng thực hành và chiêm ngưỡng thành quả của mình thôi nào.

Tải app bTaskee ngay!

>>>Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Mikhailkhoury, Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services