Cách Cắm Hoa Lay Ơn Đơn Giản Trang Trí Nhà Cực Đẹp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách cắm hoa lay ơn đơn giản
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Vào những ngày lễ hay ngày Tết, mỗi gia đình đều muốn trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên thật xinh đẹp. Vậy “tặng” cho ngôi nhà của mình một lãng hoa thật xinh thì sao nhỉ. Cùng tham khảo cách cắm hoa lay ơn dưới đây để giúp ngôi nhà của bạn thêm xinh đẹp nhé.

Cách cắm hoa lay ơn bằng xốp

Một lãng hoa lay ơn vào ngày lễ có thể sẽ là điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Hãy để bTaskee mách bạn mẹo nhỏ cắm hoa lay ơn đẹp với một miếng xốp nhé.

Để có một lãng hoa để trang trí trên kệ tủ hoặc trên bàn, bạn chỉ cần khoảng 20 cành. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc bình có chiều cao bằng ⅓ chiều cao cành hoa nhé. Ngoài ra xốp là nguyên liệu không thể thiếu, bạn chuẩn bị thêm một miếng xốp vừa với bình hoa nhé.

  • Bước đầu tiên, bạn chọn một bông hoa làm “nhân vật chính”, bông hoa này bạn hãy cắm vào chính giữa miếng xốp. Ở mỗi bên của bông hoa chính giữa, hãy cắm thêm hai bông hoa lay ơn ngắn hơn. Chú ý hãy uốn nắn bông hoa nghiêng vào bông chính thật nhẹ nhàng nhé.
  • Tiếp theo, hàng thứ hai giống như cách cắm ở hàng đầu tiên, cắm những bông hoa này so le với những bông hoa ở hàng một. Cắm các hàng hoa thấp dần và nghiêng xuống tạo độ sinh động, dịu dàng. Khi cắm hết 20 bông hoa, bạn sẽ được một lãng hoa thật xinh đẹp rồi.  
Cắm hoa lay ơn với một miếng xốp đơn giản
Cắm hoa lay ơn với một miếng xốp đơn giản

Cách cắm hoa lay ơn truyền thống

Cách cắm hoa lay ơn với xốp có thể giữ được dáng của hoa đẹp hơn. Nhưng mọi người vẫn rất ưa chuộng kiểu cắm hoa truyền thống. Vậy bây giờ cùng xem cách cắm hoa lay ơn truyền thống thế nào nhé.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 15 bông hoa lay ơn, một bình hoa sứ có chiều cao ⅓ độ dài cành hoa và một chiếc kéo để cắt tỉa nhé.

Bước 2: Thực hành cắm hoa lay ơn truyền thống.

Đầu tiên, bạn cần đổ nước vào bình, mực nước ở khoảng ⅔ bình hoa. Hãy đo chiều cao của hoa với bình và cắt tỉa các bông hoa với kích cỡ khác nhau để phô ra những phần đẹp nhất, tránh hoa bị che nhau.

Sau đó, bạn chọn cành hoa thẳng nhất và cao nhất làm trung tâm cho bình hoa. Cắm từng cành hoa và điều chỉnh làm sao cho mặt đẹp nhất của hoa hướng ra chỗ tầm nhìn của mọi người. Các cành có thể uốn ra theo hình chiếc quạt, như vậy sẽ giúp bình hoa có thể phô ra được đẹp nhất.

Sau khi cắm liên tục hết 15 bông hoa đã chuẩn bị, bạn đã có một thành phẩm cực kỳ thu hút người nhìn rồi. Cách cắm hoa lay ơn đẹp truyền thống rất dễ dàng đúng không nào.

Bước 3: Trang trí thành quả

Sau khi cắm liên tục hết 15 bông hoa đã chuẩn bị, bạn đã có một thành phẩm cực kỳ thu hút người nhìn rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm thêm vào bình hoa những chiếc lá trầu bà ở xung quanh miệng, có thể che gốc hoa và che miệng bình, cũng như làm nền cho những bông hoa trở nên nổi bật.

Cắm hoa lay ơn theo phong cách truyền thống
Cắm hoa lay ơn theo phong cách truyền thống

Cách cắm hoa lay ơn 10 bông 

Để có một lãng hoa đẹp không phải là việc dễ dàng gì, không phải cắm theo ý mình là bạn sẽ có thành phẩm đẹp. Bây giờ cùng theo bTaskee tìm cách cắm hoa lay ơn 10 bông thật đẹp nhé.

Với 10 bông hoa, bạn có thể có rất nhiều cách cắm. Bạn có thể cắm 10 theo hình tròn đều hoặc từ thấp xuống cao. Tuy nhiên cách cắm hoa theo hình tròn đều là cách phổ biến, bởi bạn không cần phải cắt tỉa gì.

Đầu tiên, bạn hãy đặt một miếng xốp vào giữa bình tạo, tạo sự chắc chắn khi cắm hoa. Lần lượt hãy cắm các bông hoa thành hình tròn từ trong ra ngoài, chú ý hãy giữ khoảng cách giữa các bông hoa tránh bị che mất, không phô được ra vẻ đẹp của hoa mà lại làm bình hoa trở nên thô cục.

Một lưu ý, bạn không nên cắm hoa từ ngoài vào trong, bởi nếu cắm những bông hoa ở ngoài trước, bạn sẽ khó điều chỉnh vị trí của những bông hoa bị lệch. Bạn có thể cắm thêm những chiếc lá dài làm điểm nhấn cho bình hoa thêm màu sắc nhé. Cách cắm hoa lay ơn này chắc hẳn rất đơn giản đối với bạn.

Cắm hoa lay ơn đơn giản với 10 bông
Cắm hoa lay ơn đơn giản với 10 bông

Cắm hoa lay ơn bình cao

Những bông hoa lay ơn với một chiếc bình cao cũng là một điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn. Chần chờ gì nữa mà không cùng bTaskee tìm cách cắm hoa lay ơn bình cao cho ngôi nhà của bạn nhỉ.

Khác với những lãng hoa bình thường, bạn cần chuẩn bị một chiếc bình thật cao, có thể bằng ⅔ những cành hoa. Chuẩn bị thêm 10-12 bông hoa lay ơn thật tươi mới.

Tiếp theo bạn chỉ cần đổ nước vào bình hoặc cố định vào bình một miếng xốp, trực tiếp cắm các bông hoa theo hình tròn hoặc nghiêng về một mặt. Chú ý cắm so le các bông hoa nhằm phô điểm đẹp của những bông hoa nhiều nhất có thể. Vậy là bạn đã có một lãng hoa đặc biệt với một chiếc bình cao rồi.

Hoa lay ơn cắm với một chiếc bình cao là điểm nhấn
Hoa lay ơn cắm với một chiếc bình cao là điểm nhấn

Cách cắm hoa lay ơn để bàn

Vào mỗi dịp lễ tết, bạn luôn muốn trang trí thêm cho ngôi nhà của mình những lãng hoa để bàn thật tươi đẹp. Một lãng hoa tươi mới cũng tượng trưng cho sự khởi đầu mới trong nhà vào mỗi dịp lễ. 

Với hoa để bàn, bạn có thể chuẩn bị một chiếc bình thuỷ tinh hoặc sứ tùy ý thích của gia đình bạn, chuẩn bị thêm số lượng bông hoa bạn muốn. Nếu là bình thuỷ tinh, bạn hãy đổ nước vào bình khoảng ⅔ bình. Sau đó tiếp tục cắm các bông hoa theo hình tròn từ trong ra ngoài. 

Nếu là bình sứ, bạn có thể gắn cố định một miếng xốp để lãng hoa của bạn thêm chắc chắn, tránh trường hợp hoa bị xiêu vẹo. Sau khi cố định miếng xốp, bạn chỉ cần cần các bông hoa từ trong ra ngoài theo hình chiếc quạt. 

Cách cắm hoa lay ơn để bàn thật đơn giản mà vẫn có điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm những chiếc lá dài, giúp cho bình hoa thêm đặc biệt và làm nổi bật những bông hoa lay ơn nhé.

Cắm hoa lay ơn để bàn trang trí
Cắm hoa lay ơn để bàn trang trí

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee sẽ giúp bạn tạo nên những bình hoa lay ơn vô cùng xinh đẹp trong ngôi nhà của mình.

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Mẹo giữ hoa lay ơn tươi lâu ngày Tết

Người Việt Nam ta vào những ngày lễ tết thường có truyền thống trang trí hoa. Để một năm mới khởi đầu vạn sự như ý, không chỉ biết cách cắm hoa lay ơn đẹp thôi là đủ mà những bông hoa của nhà bạn cũng cần phải tươi mới đúng không nào.

Những điều bạn cần lưu ý để giúp bình hoa nhà bạn có thể luôn tươi mới trong suốt những ngày tết dưới đây:

  • Rửa sạch bình hoa là điều rất quan trọng, trước khi cắm bạn có thể phơi khô bình hoa ngoài nắng nhé.
  • Mỗi cánh hoa trước khi được cắm vào bình, bạn hãy cắt chéo cuống hoa. Điều này có thể giúp những bông hoa có thể dễ hút nước, giữ được sự tươi tắn.
  • Những bông hoa sau khi được cắt tỉa, hãy cắm liền vào nước, tránh tình trạng để lâu khiến hoa héo và nhạt màu.
  • Dùng nước sạch để cắm hoa, nhớ thay nước thường xuyên cho hoa và rửa lại cuống hoa trước khi bạn cắm lại vào bình nhé.
  • Lưu ý, loại bỏ phần lá thừa và bị bình hoa che mất ở dưới cuống hoa khi cắm vào, tránh việc lá bị thối, làm nước bị ô nhiễm và hoa sẽ vì vậy mà không còn tươi đẹp.
  • Cuối cùng, hãy đặt bình hoa ở chỗ thoáng mát nhất trong nhà bạn. Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có gió thổi mạnh, sẽ làm hoa mất nước nhanh. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, có thể đưa bình hoa vào phòng máy lạnh, chỗ mát mẻ hoặc ở nơi hoa có thể hứng được sương.

Trên đây là cách cắm hoa lay ơn vừa đơn giản mà lại đẹp, cùng với những lưu ý để giúp bạn có thể giữ hoa luôn tươi mới trong những ngày quan trọng. Hãy liên hệ bTaskee nếu bạn còn cần hỗ trợ thêm gì nhé.

Xem thêm về cách cắm hoa

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services