Các Trò Chơi Halloween Độc Đáo Và Thú Vị Nhất 2023 Bạn Nên Thử

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Các Trò Chơi Halloween Độc Đáo Và Thú Vị Nhất 2023 Bạn Nên Thử
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Halloween là Lễ hội hóa trang được rất nhiều bạn mong chờ. Trong ngày này, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều điều thú vị như hóa trang, xem phim ma, đi chơi cùng bạn bè hoặc thử các trò chơi Halloween thú vị. Dưới đây là một trò chơi để bạn cân nhắc lựa chọn.

Các trò chơi Halloween cho trẻ em

Trò chơi săn bí ngô Halloween

Trò chơi này phù hợp tổ chức tại trường mẫu giáo hoặc sân vườn, những nơi có không gian rộng rãi. Quản trò sẽ giấu các trái bí ngô vào những góc thật kín và khó tìm. Khi quản trò hô bắt đầu thì các bé sẽ đi tìm, kết thúc thời gian tìm kiếm ai thu hoạch được nhiều bí ngô nhất sẽ là người chiến thắng.

Bạn cũng có thể đổi bí ngô thành kẹo, bánh hoặc những món đồ khác. Trò này chơi càng đông càng vui, có thể thêm một số chỉ dẫn như trò tìm kho báu để tăng độ khó và sự hứng thú cho các bé.

Trò chơi săn bí ngô Halloween kích thích sự tìm tòi của các bé.
Trò chơi săn bí ngô Halloween kích thích sự tìm tòi của các bé.

Trò chơi đóng băng theo nhạc

Đóng băng theo nhạc là một trong các trò chơi Halloween dễ thực hiện nhất, không cần phải chuẩn bị đạo cụ. Các bé sẽ xếp thành một vòng tròn, quản trò đứng ở giữa. Quản trò sẽ chọn các bài nhạc thật sôi động để mở, các bé nhún nhảy theo nhạc.

Sau đó, quản trò ngắt nhạc đột ngột, các bé phải ngay lập tức đóng băng nguyên vị trí và tư thế. Ai mà theo chớn nhạc, tiếp tục nhún nhảy hoặc cử động thì sẽ thua và bị phạt. Cứ loại dần những người thua thì chúng ta sẽ có người chiến thắng cuối cùng trong trò chơi này.

Các bạn nhỏ rất hứng thú tham gia các trò chơi vận động trong dịp Halloween.
Các bạn nhỏ rất hứng thú tham gia các trò chơi vận động trong dịp Halloween.

Trò chơi hóa xác ướp với giấy vệ sinh

Trò chơi Halloween quấn giấy thành xác ướp mang đúng tinh thần ma quái của lễ hội hóa trang. Mỗi nhóm hai bé chơi sẽ được phát một cuộn giấy, trong thời gian quy định cần phải cuốn quanh người giống như vải bọc quanh xác ướp.

Trò chơi này đòi hỏi hai bé phải phối hợp thật khéo léo, không làm đứt giấy giữa chừng, phải quấn thật đều để kín hoàn toàn cơ thể. Kết thúc thời gian quy định, đội nào quấn được nhiều phần hơn, quấn đều quấn đẹp thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi Halloween này biến các bạn nhỏ thành xác ướp cực kỳ dễ thương.
Trò chơi Halloween này biến các bạn nhỏ thành xác ướp cực kỳ dễ thương.

Dunking – Đớp táo

Trò đớp táo khá thú vị, là một trong các trò chơi Halloween được nhiều trường mầm non tổ chức cho cho các bé. Ở phiên bản người lớn thì mỗi đội sẽ gồm hai người cõng nhau nhưng ở phiên bản trẻ em thì chơi đơn lẻ từng bé sẽ phù hợp hơn.

Quản trò sẽ chuẩn bị những trái cột sẵn ở vị trí cao hơn đầu các bé một chút. Người chơi không được dùng tay mà phải nhảy lên để cắn đúng vào trái táo. Bé nào khéo léo ăn hết trái táo trong thời gian ngắn nhất thì sẽ là người chiến thắng.

Đớp táo là một trong các trò chơi Halloween được rất nhiều trường mẫu giáo tổ chức.
Đớp táo là một trong các trò chơi Halloween được rất nhiều trường mẫu giáo tổ chức.

Bóng bay bí ngô

Hình ảnh bí ngô Halloween thì đã quá quen thuộc rồi phải không nào? Để tổ chức trò chơi này bạn cần mua sẵn thật nhiều bóng bay màu cam, chia các bé thành các nhóm hai người. Trong đó, một bạn phụ trách thổi, bạn còn lại ngồi cột.

Trong thời gian 5 phút, đội nào thổi và cột được nhiều bóng bay nhất thì sẽ chiến thắng. Kết thúc trò chơi, bạn còn có thể để các bé thỏa sức trang trí Halloween với những trái bóng ngộ nghĩnh này.

Trò thổi bóng tuy đơn giản nhưng rất vui nhộn và kích thích các bạn nhỏ.
Trò thổi bóng tuy đơn giản nhưng rất vui nhộn và kích thích các bạn nhỏ.

Trò chơi cho quái vật ăn

Tiếp theo trong danh sách các trò chơi Halloween sẽ là thử thách cho quái vật ăn. Bạn cần chuẩn bị một thùng giấy, có thể sáng tạo hình quái vật với răng nanh đáng sợ một chút cho đúng tinh thần Halloween. Khoét một phần làm miệng, độ rộng vừa phải.

Sau đó các bé sẽ đứng từ khoảng cách khoảng 2 đến 3m, ném bóng vào miệng quái vật. Lần lượt các bé có 2 phút để chơi, bé nào ném được nhiều bóng vào thùng giấy nhất sẽ là người chiến thắng.

Các bạn nhỏ đang chơi trò ném bóng trúng đích.
Các bạn nhỏ đang chơi trò ném bóng trúng đích.

Hoá trang

Hóa trang là một trong các trò chơi Halloween không thể nào thiếu được. Thông thường, trò chơi này được nhà trường tổ chức, bé sẽ chọn nhân vật mình yêu thích và nhờ bố mẹ hỗ trợ chuẩn bị đồ.

Ngày Halloween, các bé mặc trang phục đã chuẩn bị đến trường. Bé nào có bộ trang phục ngộ nghĩnh, đáng yêu và sáng tạo nhất sẽ nhận được quà. Khi Halloween du nhập và ngày càng phổ biến tại Việt Nam thì trò chơi này được rất nhiều em nhỏ và phụ huynh hưởng ứng.

Các bạn nhỏ trong những bộ trang phục ngộ nghĩnh đến trường.
Các bạn nhỏ trong những bộ trang phục ngộ nghĩnh đến trường.

Bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian trang trí nhà cửa cho từng dịp lễ hội rồi lại phải dọn dẹp? Vậy thì đừng quên chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee. Qua bàn tay các chị Ong, nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, ngăn nắp, thỏa thích chơi lễ vẫn gọn gàng tinh tươm.

Tải app bTaskee để trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ gia đình chuyên nghiệp!

Các trò chơi Halloween cho người lớn

Trò chơi Halloween bịt mắt makeup

Nếu lựa chọn tụ tập bạn bè cùng chơi Halloween mà chưa có trò nào phù hợp thì hãy thử ngay bịt mắt makeup nhé. Trò này khá đơn giản, mỗi đội có hai người, trong đó một người phải bịt mắt.

Quá trình chơi người đã bịt mắt sẽ phải makeup cho người còn lại trong thời gian quy định. Kết quả của trò chơi này luôn rất ngộ nghĩnh, thường là một gương mặt tèm lem son phấn.

Trò chơi bịt mắt makeup chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tràng cười bể bụng.
Trò chơi bịt mắt makeup chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tràng cười bể bụng.

Trò chơi ma sói

Ma sói có thể nói là trò chơi quốc dân, phù hợp để bạn chơi trong mọi dịp chứ không chỉ riêng gì Halloween. Ưu điểm của trò chơi này là nhóm đông cỡ nào cũng chơi được, càng đông càng hồi hộp.

Luật của trò ma sói có thể gói gọn như sau:

  • Mỗi người chọn 1 lá bài để chia người chơi thành 3 nhóm: dân làng, ma sói, nhân vật đặc biệt.
  • Dù thuộc nhóm nào thì nhiệm vụ của tất cả người chơi cũng là sống sót thật lâu, làm cho mọi người tin mình không phải là sói.
  • Mỗi lượt quản trò sẽ gọi những người nhận bài ma sói dậy, hỏi họ muốn tấn công ai. Tiếp theo gọi dậy những nhân vật đặc biệt để họ thực hiện chức năng.
  • Cuối cùng, quản trò sẽ gọi mọi người cùng thức dậy và thông báo ai là người bị ma sói loại. 
  • Trò chơi cứ tiếp tục như vậy cho đến khi một trong hai bên dân thường hoặc ma sói chiến thắng.
Trò ma sói xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng với luật chơi gay cấn và có thể biến thành những phiên bản khác nhau.
Trò ma sói xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng với luật chơi gay cấn và có thể biến thành những phiên bản khác nhau.

Trò chơi hồn ma bowling

Trò chơi hồn ma bowling có cách chơi khá đơn giản. Quản trò có thể chuẩn bị sẵn những trái bowling hoặc thay bằng cuộn giấy vệ sinh vẽ mặt ma cũng được, xếp chồng chúng lên nhau. Sau đó người chơi sẽ dùng trái banh nhỏ để ném vào chồng bowling. Ai ném đổ được nhiều bowling nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Chơi ném bowling với những cuộn giấy vệ sinh hoặc lon rỗng cũng rất thú vị.
Chơi ném bowling với những cuộn giấy vệ sinh hoặc lon rỗng cũng rất thú vị.

Trick Or Treat

Trick Or Treat có tên Việt hóa là Bị ghẹo hay cho kẹo. Đây là một trong các trò chơi Halloween phổ biến nhất tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. 

Tuy nhiên tại Việt Nam, không phải gia đình nào cũng chơi Halloween và biết đến trò chơi này nên bạn hãy tìm hiểu trước và tốt nhất là chỉ nên chơi với người quen biết để tránh gây ra những tình huống bối rối nhé.

Để chuẩn bị chơi Trick Or Treat, bạn hãy mặc vào bộ đồ hóa trang Halloween thành những nhân vật thật độc đáo. Sau đó đến gõ cửa những nhà bạn bè, người thân, họ vừa mở cửa thì hãy hô lớn Trick Or Treat.

Nếu chủ nhà cho kẹo thì bạn sẽ hát hoặc nhảy một bài tặng họ. Nếu không được cho kẹo thì bạn có thể làm một trò chơi khăm nho nhỏ chọc phá chủ nhà. Trò chơi này cũng có thể biến đổi để chơi tại văn phòng, bạn sẽ tìm đến những người đồng nghiệp của mình để xem họ muốn cho kẹo hay bị ghẹo nhé!

Trick Or Treat là một trong các trò chơi Halloween nổi tiếng và phổ biến nhất.
Trick Or Treat là một trong các trò chơi Halloween nổi tiếng và phổ biến nhất.

Truth or Dare

Truth or Dare là trò thật hay thách. Trò này có thể chơi rất nhiều kiểu, đơn giản nhất là xoay chai. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chai rỗng, mọi người bốc thăm xem ai là người đầu tiên xoay chai. Chai xoay đến người nào thì người đó phải chọn Thật hoặc Thách.

Nếu chọn Thật thì người xoay chai sẽ được hỏi một câu và người bị xoay trúng phải trả lời thành thật. Trong trường hợp nói dối hoặc không trả lời được thì sẽ phải uống một ly rượu hoặc bia.

Còn nếu chọn Thách thì sẽ phải thực hiện một thử thách của người xoay chai. Các thử thách thường là hôn người bên cạnh, gọi điện cho người yêu cũ, nhảy lò cò 50 bước… Thực hiện được thì hoàn thành, không được thì sẽ phải uống một ly.

Trò xoay chai đơn giản và rất dễ chơi.
Trò xoay chai đơn giản và rất dễ chơi.

Trên đây là các trò chơi Halloween cho người lớn và trẻ em mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. bTaskee hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn trải qua một đêm Lễ hội ma quái với thật nhiều niềm vui.

>>> Xem thêm các gợi ý vui chơi đêm Halloween:

Ảnh: VinWonders, Wisdomland

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services