Bật Chế Độ Nóng Điều Hòa Panasonic Như Thế Nào?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Ngoài chức năng làm lạnh, ở những dòng điều hòa 2 chiều có thêm chế độ làm ấm. Vậy bật chế độ nóng điều hòa Panasonic như thế nào? bTaskee xin gửi đến bạn hướng dẫn cách bật chi tiết và đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Chế độ nóng (Heat) điều hòa Panasonic là gì?

Trước khi tìm hiểu cách bật điều hòa Panasonic chế độ nóng, bạn cần biết chế độ này là gì? Chế độ nóng điều hòa hay chế độ Heat là 1 chức năng làm ấm của các dòng điều hòa 2 chiều. Với khả năng làm nóng không khí, chế độ này phù hợp sử dụng ở những vùng có khí hậu lạnh giá.

Như vậy, với chế độ này, bạn vẫn có thể thoải mái, ấm áp ngay cả trong những ngày mùa đông. Các khoảng nhiệt phổ biến của chế độ Heat trên điều hòa là từ 10 – 30 độ, 16 – 30 độ hoặc 20 – 24 độ,…  Trên điều hòa Panasonic, phím chế độ làm nóng này được ký hiệu là chữ “Heat”.

Chế độ nóng trên điều hòa có tác dụng làm ấm, phù hợp với những vùng có thời tiết giá lạnh

Cách bật chế độ nóng điều hòa Panasonic ra sao?

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Panasonic 2 chiều, cụ thể là chế độ làm ấm hay chưa? Nếu chưa thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé. bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ làm ấm này một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng dưới đây.

Với điều hòa chưa được bật sẵn, cách bật điều hòa chế độ nóng Panasonic được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn khởi động điều hòa với phím “On/Off” (đây cũng là phím tắt điều hòa).

Nhấn phím “On/Off” để khởi động điều hòa

Bước 2: Bạn nhấn phím “Mode” để lựa chọn các chế độ của điều hòa như “Auto”, “Sleep” hay “Dry”,… Sau đó, bạn lựa chọn chế độ “Heat”.

Khi bạn nhìn thấy có biểu tượng mặt trời hoặc dòng chữ “Heat” xuất hiện trên điều khiển điều hòa thì chức năng này đã được khởi động.

Phím “Mode” để lựa chọn các chế độ
Nhấn phím “Mode” để lựa chọn các chế độ

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn phím “Temp” và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo mong muốn.

Điều chỉnh nhiệt độ với phím “Temp”

Trong trường hợp, nếu như điều hòa đã bật sẵn thì bạn có thể bỏ qua bước 1 và chuyển đến thực hiện bước 2 trong cách bật chế độ nóng điều hòa trên đây nhé.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn chuyển từ chế độ “Heat” sang các chế độ khác thì có thể nhấn phím “Mode” và tiếp tục lựa chọn các chức năng mong muốn khác nhé.

Cần lưu ý gì khi sử dụng chế độ Heat ở điều hòa?

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng, sau đây là một số lưu ý mà bạn nên thực hiện khi bật chế độ nóng điều hòa.

 • Không nên sử dụng chế độ nóng ở điều hòa trong thời gian dài, 24/24 vì sẽ gây lãng phí điện năng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Không nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá cao so với bên ngoài, từ 5 – 10 độ C. Như vậy sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, có nguy cơ gây đột quỵ ở người già, vô cùng nguy hiểm. Thay vào đó, bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng nhiệt mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, cài đặt mặc định.
 • Không nên mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong quá trình sử dụng điều hòa để tránh gây thất thoát nhiệt, lãng phí điện.
 • Nên sử dụng một chậu nước đặt trong phòng để tránh gây khô da khi sử dụng chế độ nóng ở điều hòa bạn nhé.
Khi sử dụng điều hòa không nên mở cửa sổ
Khi sử dụng điều hòa không nên mở cửa sổ

Câu hỏi thường gặp

 1. Cần lưu ý gì để sử dụng chế độ nóng của điều hòa hiệu quả nhất?

  Sau khi biết cách bật chế độ nóng điều hoà Panasonic, trong quá trình dùng điều hòa 2 chiều ở chế độ nóng, có một số lưu ý bạn không nên bỏ qua để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tốt cho sức khỏe như sau:
  – Không nên ngồi điều hòa quá lâu, không duy trì mở điều hòa chiều nóng liên tục 24/24, không bật tắt thiết bị liên tục để tránh vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ máy, vừa không tốt cho sức khỏe.
  – Chỉ tùy chỉnh nhiệt độ trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
  – Không đóng mở cửa liên tục để tránh làm thất thoát nhiệt nhưng thi thoảng cần hé cửa để không khí được lưu thông.
  – Mức chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng điều hòa chỉ nên ở khoảng 5 – 10 độ C, không nên để nhiệt độ sưởi ấm quá cao để giảm tình trạng sốc nhiệt khi đi ra ngoài và tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.
  – Nên đặt 1 chậu nước hoặc dùng thêm máy phun sương để tránh làm khô da, khô họng…

 2. Tác dụng chế độ nóng trên điều hòa Panasonic là gì?

  Chế độ nóng điều hoà Panasonic có tác dụng đúng theo tên gọi, dùng sưởi ấm căn phòng khi thời tiết lạnh. Chế độ điều hoà này thường được sử dụng vào mùa đông ở miền Bắc hoặc buổi tối khi nhiệt độ xuống thấp ở các vùng miền núi và cao nguyên.
  Hiện nay, các gia đình sử dụng điều hoà 2 chiều với chế độ nóng khá phổ biến, giúp bảo vệ sức khoẻ mọi người, đặc biệt là những gia đình có trẻ sơ sinh hoặc trẻ em nhỏ tuổi.

 3. Cách Chuyển Chế Độ Nóng Điều Hoà Panasonic Từ Các Chế Độ Khác

  Trong trường hợp điều hòa đã được bật sẵn và đang hoạt động ở chế độ khác, bạn chỉ cần dùng điều khiển từ xa và thực hiện 2 bước sau để chuyển sang chế độ sưởi ấm phù hợp nhất với căn phòng của mình:
  Bước 1: Nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT xuất hiện trên màn hình remote.
  Bước 2: Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bạn nhấn vào “mũi tên lên” để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào “mũi tên xuống” để giảm nhiệt độ.
  Lưu ý:
  + Khi muốn chuyển điều hòa sang chế độ điều hoà Panasonic khác, bạn chỉ cần nhấn nút MODE cho tới chế độ cần sử dụng, sau đó tùy chỉnh nhiệt độ nếu cần.
  + Để tắt thiết bị, bạn chỉ cần nhấn nút ON/OFF là được.

Trên đây là cách bật chế độ nóng điều hòa Panasonic đơn giản, dễ thực hiện. Đây là một chức năng nổi bật ở những dòng điều hòa 2 chiều, mang đến sự tiện ích trong quá trình sử dụng.

bTaskee mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhé!

Tải app bTaskee và đặt dịch vụ tại đây

Xem thêm các bài viết:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services