vo-chong-cung-nau-an

5 mẹo “dụ” chồng làm việc nhà hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không còn chỉ chăm sóc gia đình nữa mà họ ngày càng có nhiều vị trí quan trọng trong xã hội. Vì thế, họ cần được san sẻ bớt việc nhà, đặc biệt là từ các ông chồng “lười”, vốn chỉ lo việc lớn. Sau đây, btaskee sẽ “mách nước” cho chị em 5 mẹo nhỏ khiến ông xã tự giác cùng dọn dẹp nhà cửa.

1. Hướng dẫn chi tiết công việc cho anh ấy

Điều đầu tiên, chồng bạn có thể là một người thông minh và thành đạt trong công việc, nhưng bạn biết đấy, việc nhà với chàng lại là một bài toán khó. Vì thế, hãy tận tình hướng dẫn anh ấy, chàng sẽ vô cùng biết ơn và làm nó đầy trách nhiệm.

Vì vậy, để việc nhà trở nên dễ dàng và như một thói quen, bạn có thể lên danh khối lượng công việc phải hoàn thành từng ngày, từng tuần và thậm chí từng tháng là bao nhiêu. Từ đó, anh xã sẽ biết sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành tốt những công việc đã được phân công.

2. Hãy nhẹ nhàng nhờ chàng giúp đỡ

Hãy nói ra mỗi khi bạn cần giúp đỡ, và nhớ là thật nhẹ nhàng nhé. Đặc biệt là, bạn nên tránh những thời điểm nhạy cảm như hai vợ chồng vừa cãi nhau, bất hòa, mâu thuẫn. Ngoài ra, đừng vội vàng bỏ cuộc và gạt chàng ra khi kết quả công việc không được như mong đợi mà bạn nên kiên nhẫn để chàng tự làm mọi thứ. Nếu không chàng sẽ tự ái và từ chối làm việc nhà vào lần sau đấy. Nhớ cho chàng lựa chọn công việc mà chàng muốn làm, không nên thúc ép, la hét hay giận dỗi khi chàng quên làm việc nhà.

3. Đề cao vai trò của chàng trong gia đình

Bên cạnh đó, chàng sẽ bị thuyết phục khi thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc duy trì gia đình ấm êm, hạnh phúc. Đồng thời, thẳng thắn chia sẻ với anh ấy rằng dạo này bạn đang gặp nhiều vấn đề ở công ty và bạn cảm thấy quá tải và sự biết ơn của bạn nếu anh ấy giúp đỡ bạn làm việc nhà. Và hãy giao cho ông xã việc nặng mà bạn khó có thể làm được, để chàng thấy vai trò mình rất quan trọng.

4. Đừng quên cảm ơn khi chàng giúp bạn làm việc nhà

Tuy rằng, làm việc nhà là điều mà mọi ông chồng có trách nhiệm và thương vợ đều nên làm. Nhưng bạn đừng quên nói lời cảm ơn với chàng nhé. Vì điều này sẽ khiến chàng cảm thấy được ý nghĩa của những việc mà chàng đang làm giúp bạn. Từ đó, tạo thói quen làm việc nhà cho chàng.

5. Cùng nhau làm việc nhà

Hơn tất cả, bạn nên sắp xếp thời gian để cùng anh xã và các con làm việc nhà. Để tạo thêm không khí, bạn có thể vừa làm vừa nghe những bài hát vui nhộn. Với cách này sẽ giúp chàng quên đi mệt mỏi và làm việc hào hứng hơn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.