luu giu ky niem gia dinh cung dich vu nau an theo gio

Chia sẻ việc nhà để gia đình hạnh phúc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Có thể bạn không tin, nhưng trên thế giới có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng; muốn duy trì hạnh phúc hôn nhân gia đình cần chia sẻ công việc nhà với nhau.

Người ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, suy nghĩ này khá phổ biến trong đại đa số đàn ông Châu Á. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất tại đại học Alberta; các gia đình có chồng biết chia sẻ việc nhà với vợ có đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn các cặp đôi còn lại. Hãy cùng bTaskee khám phá những lợi ích bất ngờ từ việc chia sẻ công việc này nhé!

1. Nỗi lòng “bà nội trợ”

Hàng ngày, phải đối mặt với hàng tá công việc nhà là gánh nặng đối với nhiều phụ nữ. Không chỉ những phụ nữ đi làm mới cảm thấy quá sức, ngay cả một số phụ nữ chuyên nội trợ lắm khi cũng cảm thấy bức bối với việc nhà.

chia sẻ việc nhà
Phụ nữ mệt mỏi vì không được chia sẻ công việc gia đình (Ảnh: cuasotinhyeu.vn)

Nhiều đức ông chồng khi đi làm về thấy nhà cửa bề bộn, cơm canh chưa sẵn sàng thì nổi giận mắng nhiếc vợ. Nhưng đâu biết rằng công việc của vợ đâu chỉ từng ấy. Không ít phụ nữ gặp vấn đề về tâm lý vì áp lực của những công việc có tên và không tên này.

2. Chia sẻ để hạnh phúc viên mãn

Trong cuộc sống hiện nay, phụ nữ là những người gặp nhiều áp lực nhất. Sau khi hoàn tất công việc ngoài xã hội,  về nhà họ lại cuống cuồng với việc nhà. Hàng tá công việc này làm họ mệt mỏi và kiệt sức. Chưa kể, có rất nhiều người vừa làm, vừa học, vừa chăm sóc gia đình, đây quả là một “thử thách” đúng nghĩa với họ. Chính vì vậy nếu được chồng thông cảm, chia sẻ công việc nhà; họ sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

chia sẻ việc nhà
Chia sẻ việc nhà giữa các thành viên trong gia đình (Ảnh:danongmagazine.vn)

Nhiều người cho rằng việc của đàn ông là kiếm tiền về lo cho gia đình, nhưng khi đàn ông làm việc nhà cùng vợ, tình cảm vợ chồng sẽ gắn kết hơn, có nhiều thời gian chia sẻ và bên nhau hơn. Ngoài ra, khi chia sẻ việc nhà với vợ; đàn ông thường có xu hướng học được đức tính tỉ mỉ và kiên nhẫn trong đời sống.

chia sẻ việc nhà
Vợ chồng cùng nhau làm việc nhà là cách giữ gìn hạnh phúc gia đình (Ảnh: qtqd.vn)

Những đứa trẻ, được sinh ra trong gia đình có bố mẹ chia sẻ việc nhà với nhau; thường sẽ sống có trách nhiệm và biết sẻ chia với người khác, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng có tư tưởng hiện đại và tự nguyện chia sẻ công việc nhà với nhau. Mỗi gia đình sẽ có cách tự phân công công việc cho từng thành viên trong nhà; đảm bảo ai cũng được làm việc nhà và ai cũng được nghỉ ngơi.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của bTaskee sẽ giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.