Vệ sinh bếp gas như thế nào mới đúng cách?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
meo-ve-sinh-bep-gas
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn thường xuyên vệ sinh bếp gas sau khi nấu nướng nhưng có vẻ vẫn chưa sạch hoàn toàn? Bạn tốn thời gian và công sức để “vật lộn” với những vết bẩn cứng đầu bám mãi trên bếp gas? Đừng lo lắng vì bTaskee sẽ mách bạn vài cách hay ho để vệ sinh bếp gas đúng cách và dễ dàng hơn nhé!

Vệ sinh kiềng bếp

Bộ phận dễ bám bụi, dầu mỡ nhất của bếp gas chính là kiềng bếp, vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi. Chính vì lẽ đó mà kiềng bếp chính là nơi khó làm sạch nhất trong quá trình vệ sinh bếp gas đúng cách. 

Để dễ dàng hơn cho việc vệ sinh, ngay sau khi thức ăn bị tràn ra trong quá trình nấu nướng, bạn nên tiến hành rửa kiềng bếp ngay. Nếu các vết cháy trên kiềng khó rửa ra các bạn có thể dùng nước vo gạo để xử lý vết bám cứng đầu này.

vệ sinh bếp gas hiệu quả
Vệ sinh kiềng bếp (ảnh: phunutoday)

Đối với tình huống vết bẩn đã bám lâu ngày, bạn phải ngâm kiềng trong nước ấm, sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén. Hoặc cũng có thể ngâm kiềng bếp vào hỗn hợp bột baking soda và nước đã được đun nóng, vì baking soda được xem là trợ thủ đắc lực nhất để làm sạch vết bẩn. Baking soda cũng giúp tẩy các vết bẩn trên các vật dụng khác một cách nhanh chóng và gọn lẹ.

Vệ sinh mâm chia lửa

Bếp gas khó đánh lửa hoặc đánh lửa không lên có thể do mâm chia lửa đã quá bẩn. Việc vệ sinh phần mâm chia lửa của bếp gas cho đúng cách không quá khó, chỉ cần dùng bàn chải hoặc que nhọn vệ sinh kim phun của bếp, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và úp ngược lại để khô hoàn toàn rồi lắp lại đúng vị trí trên bếp gas.

vệ sinh bếp gas đúng cách

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas

Với các loại bếp gas có bề mặt kính thì nên thường xuyên lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng tới dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dịch lau kính. Đối với các vết bẩn lâu ngày, khó vệ sinh, bạn có thể sử dụng dung dịch bột baking soda kết hợp cùng với giấm trắng.

Còn đối với thân bếp gas (bếp gas dương kính) thì bạn vệ sinh tương tự như bề mặt bếp: dùng khăn ẩm và nước tẩy loại nhẹ để làm sạch các vết bẩn, sau đó lau khô lại.

Cách vệ sinh bếp gas khác so với bếp hồng ngoại. Hãy xem cách vệ sinh bếp hồng ngoại để làm sạch bếp một cách đúng nhất nhé!

vệ sinh bếp gas hiệu quả

Mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả

– Vệ sinh bếp gas bằng muối: Trong quá trình nấu nướng, nước bị tràn ra thì bạn có thể sử dụng muối hút nước bẩn, và sau đó chỉ cần lau bếp lại bằng nước ấm.

– Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Ngoài công dụng đánh bay các vết bẩn cứng đầu, sử dụng chanh để  khử mùi cũng là cách đơn giản và tối ưu nhất.

bTaskee hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin để vệ sinh bếp gas đúng cách. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services