Top 20+ Ý Tưởng Trang trí Noel Bằng Vật Liệu Tái Chế Đẹp, Độc Đáo

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí noel bằng vật liệu tái chế
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trang trí Noel bằng vật liệu tái chế không chỉ giúp giảm lượng rác thải, bảo vệ môi trường mà còn tạo ra không khí ấm áp và không gian sáng tạo, đẹp mắt cho mùa lễ hội. Bỏ túi ngay list 20+ ý tưởng trang trí Giáng Sinh bằng vật liệu tái chế độc đáo bTaskee gợi ý đến bạn cho mùa lễ này dưới đây!

Dùng giấy các tông trang trí Noel

Làm hộp quà Giáng Sinh từ giấy các tông

Tái sử dụng những bìa giấy các tông (bìa carton) trong nhà để trang trí Giáng Sinh là ý tưởng độc lạ, vừa đẹp, vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường.

Một trong những sản phẩm handmade ấn tượng từ bìa carton dùng để trang trí Noel là bạn có thể nghĩ đến là những chiếc hộp quà đáng yêu.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chọn một chiếc hộp bìa các tông hình hộp chữ nhật hoặc hình lập phương có kích thước phù hợp với món quà mà bạn muốn gửi tặng.
 • Bước 2: Dùng giấy gói quà có màu sắc và họa tiết yêu thích để bọc xung quanh mặt ngoài hộp quà rồi cố định bằng keo dán.
 • Bước 3: Tại mép của hộp quà bằng bìa carton, bạn dán 2 miếng băng dính hai mặt rồi rắc kim tuyến lên trên để tăng điểm nhấn.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sử dụng 1 dải dây ruy băng màu đỏ hoặc màu sắc yêu thích để thắt nơ. Ngoài ra, có thể đính thêm một cành thông handmade, người tuyết, ông già noel cũng như kèm theo 1 tấm thiệp bé xinh để món quà thêm phần ý nghĩa.
Tái chế bìa carton làm hộp quà Giáng Sinh xinh xắn.
Tái chế bìa carton làm hộp quà Giáng Sinh xinh xắn. 

Làm cây thông Noel từ giấy carton

Ngoài làm hộp quà Giáng Sinh bạn cũng có thể tái sử dụng giấy các tông để tạo hình những cây thông Noel ngộ nghĩnh, đáng yêu để đặt trên bàn hay dán cửa sổ nữa đấy.

Từ bìa carton cùng các loại giấy màu, vải nỉ, dây ruy băng sặc sỡ,… bạn có thể thỏa sức sáng tạo để cho ra những cây thông Giáng Sinh handmade độc đáo. Một số ý tưởng bạn có thể áp dụng như:

 • Cây thông hình nón: Bạn sử dụng bìa carton loại mỏng để uốn thành 1 hình chóp nón rồi dùng giấy màu xanh để dán kín mặt ngoài. Tiếp đến, bạn dùng dây dù hoặc dây cói đa sắc để cuốn quanh cây thông. Sau cùng, đính phụ kiện xung quanh thân và trên đỉnh của cây Noel.
 • Cây thông bọc vải nỉ: Dùng 1 tấm bìa carton cứng, cắt hình tam giác cân, đỉnh nhọn để tạo phần khung cho cây thông Noel. Tiếp đó, dùng vải nỉ màu xanh đậm để bọc ngoài, trang trí thêm các lớp vải màu hoặc cuốn kín bằng dây dù. Cuối cùng, dùng que tre/gỗ để tạo hình phần gốc cây và cố định vào khuôn xốp.
 • Cây thông lắp ráp: Nếu bạn muốn tác phẩm của mình trở nên độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật thì có thể làm cây thông lắp ráp. Bạn lần lượt tạo hình phần thân và tán lá bằng những tấm bìa carton hình tam giác cân với những mắt ghép để cố định vào nhau.
Tạo hình cây thông Noel đơn giản, đẹp mắt từ bìa các tông.
Tạo hình cây thông Noel đơn giản, đẹp mắt từ bìa các tông. 

>> Xem thêm: Giáng Sinh Ngày Mấy? Noel 2023 Là Ngày Nào? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Noel

Sáng tạo từ cuộn giấy vệ sinh

Lõi cuộn giấy vệ sinh tưởng chừng là vật bỏ đi nhưng bằng sự sáng tạo bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những vật trang trí Noel cực kỳ đẹp mắt. Bạn dùng phần lõi của cuộn giấy vệ sinh kết hợp cùng bìa carton, giấy màu, bút dạ, băng keo,… để tạo ra một gia đình hoạt hình mùa Noel cực sinh động.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cây thông Noel bằng cách dùng 1 hoặc nhiều lõi cuộn giấy vệ sinh ghép lại với nhau để làm thân. Sau đó sử dụng thêm giấy màu, dây ruy băng, dây dù bản to, vỏ khăn ướt/khăn giấy để trang trí.

Tận dụng lõi cuộn giấy vệ sinh để làm ông già Noel siêu đáng yêu.
Tận dụng lõi cuộn giấy vệ sinh để làm ông già Noel siêu đáng yêu.

Trang trí Noel với đĩa CD

Hiện nay, có lẽ thời đại của những chiếc CD đã qua đi và chắc hẳn bạn còn rất nhiều chiếc CD cũ không dùng tới. Vậy tại sao bạn không tận dụng chúng để trang trí cho dịp lễ Giáng Sinh này?

Bạn dùng các mảnh vải nỉ, giấy màu sặc sỡ để bọc ngoài hoặc cắt dán hình ông già Noel hay chú tuần lộc ngộ nghĩnh lên trên đĩa CD. Sau cùng, bạn ghép nối những chiếc đĩa CD lại với nhau để tạo thành một vòng hoa dán trên tường hay cửa sổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dây dù/dây cói đa sắc để treo những chiếc đĩa CD lên trên cây thông Noel.

Sử dụng đĩa CD cũ để làm vật trang trí cây thông Noel.
Sử dụng đĩa CD cũ để làm vật trang trí cây thông Noel.

Chai thủy tinh trang trí Giáng Sinh

Làm đồ trang trí với chai thủy tinh và bong bóng

Chai thủy tinh là đồ vật chẳng còn xa lạ gì bởi độ bền và có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chai thủy tinh kết hợp với bóng bay nhiều màu sắc để tạo nên các vật phẩm trang trí Noel ấn tượng.

Đầu tiên, dùng bóng bay màu sắc họa tiết tùy chọn phù hợp với lễ Giáng Sinh để bọc ngoài chai thủy tinh nhỏ. Sau đó, trang trí thêm một chiếc nơ vải nhỏ sinh quanh cổ chai là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ thêm đèn Led vào trong để chai thủy tinh được đẹp mắt hơn.

Bóng bay kết hợp chai thủy tinh cho ra vật trang trí Giáng Sinh ấn tượng.
Bóng bay kết hợp chai thủy tinh cho ra vật trang trí Giáng Sinh ấn tượng.

Làm ngọn đèn nến với chai thủy tinh

Đêm Giáng Sinh sẽ trở nên thật lung linh, ấm áp với sự xuất hiện của những ngọn nến. Thay vì dùng đĩa hay giá đỡ nến thông thường thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra ngọn đèn nến độc đáo, nhiều màu sắc từ chai thủy tinh.

Để tạo ra một ngọn đèn nến ấn tượng từ chai thủy tinh bạn có thể tham khảo một số ý tưởng độc lạ được gợi ý ngay bên dưới:

 • Sơn vẽ chai thủy tinh.
 • Thắt một chiếc nơ xinh xắn quanh cổ chai.
 • Phủ kim tuyến quanh thành chai thủy tinh.
 • Đặt dây đèn Led vào bên trong chai thủy tinh để tạo hiệu ứng màu sắc.
Làm ngọn đèn nến độc đáo từ chai thủy tinh đã qua sử dụng.
Làm ngọn đèn nến độc đáo từ chai thủy tinh đã qua sử dụng.  

Trang trí Noel với bóng đèn hư

Làm vòng hoa nhiều màu sắc với bóng đèn

Với những chiếc bóng đèn bị cháy bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm vật trang trí cây thông Noel cho dịp Giáng Sinh này. Bạn lần lượt xỏ từng chiếc bóng đèn vào dây để tạo thành một vòng hoa sặc sỡ.

Nếu bạn không có bóng đèn màu thì có thể sơn màu cho chúng trước khi ghép vòng hoa.

Tạo hình vòng hoa từ bóng đèn bị cháy đơn giản, đẹp mắt.
Tạo hình vòng hoa từ bóng đèn bị cháy đơn giản, đẹp mắt. 

Sáng tạo nhiều thứ hơn với bóng đèn

Ngoài việc xếp bóng đèn thành vòng hoa, bạn còn thỏa sức sáng tạo bằng cách sơn phủ hay vẽ lên bóng đèn để tạo hình gấu bắc cực, người tuyết, chim cánh cụt hoặc ông già Noel. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sơn phủ kim tuyến, đính nơ, ruy băng quanh bóng đèn và dùng dây dù để treo lên trên cây thông.

Tận dụng bóng đèn hỏng để tạo hình người tuyết siêu cute cho ngày lễ Giáng Sinh ấm áp.
Tận dụng bóng đèn hỏng để tạo hình người tuyết siêu cute cho ngày lễ Giáng Sinh ấm áp.

Bạn muốn trang trí nhà cửa và tạo ra các đồ trang trí thật đẹp mắt vào dịp Noel sắp đến nhưng lại quá bận rộn với nhiều việc? Hãy đặt ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee để nhẹ gánh việc nhà và có thêm người cùng bạn trang hoàng lại nhà cửa thật đẹp.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch dịch vụ ngay hôm nay!

Dùng muỗng nhựa, chai nhựa để trang trí Noel

Làm cây thông Noel từ muỗng nhựa

Một trong những ý tưởng trang trí Noel bằng đồ tái chế cực độc đáo mà bạn không nên bỏ qua là làm cây thông từ những chiếc muỗng (thìa) và chai nhựa. Cách làm cây thông Noel từ chai nhựa, thìa nhựa khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm, kết hợp cùng chút tỉ mỉ, khéo léo. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cắt muỗng nhựa, bỏ phần cán cầm rồi sơn màu xanh lục hoặc màu sắc theo sở thích cá nhân.
 • Bước 2: Đợi cho lớp sơn phủ khô, bạn xếp lần lượt những chiếc muỗng nhựa lên trên phần thân cây thông làm bằng xốp hoặc chai nhựa hoặc bìa carton.
 • Bước 3: Tìm một vị trí bằng phẳng như bàn, tủ kính để trưng bày cây thông Noel làm từ muỗng nhựa của mình.
Ấn tượng với cây thông Noel làm từ muỗng nhựa.
Ấn tượng với cây thông Noel làm từ muỗng nhựa. 

Làm bông tuyết từ chai nhựa để trang trí Giáng Sinh

Với những chiếc chai nhựa không sử dụng đến, bạn có thể cắt tỉa để tạo thành những bông tuyết để trang trí không gian căn phòng trong dịp Noel này.

Cách làm bông tuyết từ chai nhựa khá đơn giản, chỉ cần kết hợp một chút khéo tay, một chút tỉ mỉ là bạn đã cho ra đời một vật trang trí độc lạ, sống động.

Cách làm:

 • Bước 1: Sau khi làm sạch chai nhựa, bạn dùng kéo cắt để lấy phần đáy chai. Phần còn lại bạn cũng có thể tận dụng để tạo thành những cho tiết trang trí Noel khác.
 • Bước 2: Dùng bút màu để vẽ hình bông tuyết 5 cánh lên trên mặt của đáy chai. Sau đó, dùng kéo để bo góc cánh bông tuyết ở rìa ngoài.
 • Bước 3: Dùng đinh nhọn hay mũi kéo để tạo một lỗ nhỏ ở đầu một cánh của bông tuyết, rồi gắn một chiếc vòng nhỏ để tiện luồn dây treo lên cây thông.
Chỉ với chút khéo tay, bạn đã có ngay những bông tuyết tuyệt đẹp làm từ vỏ chai nhựa.
Chỉ với chút khéo tay, bạn đã có ngay những bông tuyết tuyệt đẹp làm từ vỏ chai nhựa.

Sáng tạo với nắp chai nhựa

Ngoài phần thân và đáy chai nhựa thì bạn đừng bỏ qua việc tái chế những chiếc nắp chai bé sinh để tạo nên những chi tiết trang trí ngộ nghĩnh, siêu cute. 

Bạn sử dụng bút màu để vẽ hình lên nắp chai, sơn màu, gắp kim tuyến, nơ, ruy băng để tạo nên những hình thù độc đáo như Ông già Noel, người tuyết, tuần lộc,… Những món đồ này được dùng để trang trí trên tường, cửa sổ, cửa ra vào hay treo lên cây thông trong mùa lễ Giáng Sinh.

Thỏa sức sáng tạo vật trang trí Noel từ nắp chai nhựa.
Thỏa sức sáng tạo vật trang trí Noel từ nắp chai nhựa. 

Lon sữa, lon bia, lon nước ngọt

Làm cây thông với lon sữa

Thêm một ý tưởng làm cây thông Noel “chất phát ngất” mà bạn có thể áp dụng là tái chế những lon sữa đã dùng hết. 

Cách làm:

 • Bước 1: Bạn chọn 3 lon sữa với các kích thước khác nhau rồi xếp chồng chúng lên nhau sao cho lon sữa to ở dưới, lon nhỏ ở trên và cố định bằng súng bắn keo.
 • Bước 2: Sơn phủ mặt ngoài của cây thông bằng màu xanh lục và đợi lớp sơn khô lại.
 • Bước 3: Trang trí cây thông Noel bằng các phụ kiện như đèn Led, dây dù đa sắc, ngôi sao, tuần lộc, người tuyết,…
Độc đáo cây thông Giáng Sinh làm từ lon sữa.
Độc đáo cây thông Giáng Sinh làm từ lon sữa. 

Làm người tuyết với lon sữa

Tương tự như cách làm cây thông, bạn cũng có thể tạo ra một người tuyết đáng yêu từ 3 lon sữa xếp chồng lên nhau nhờ thay đổi cách trang trí.

Thay vì sơn màu xanh, bạn sử dụng lớp sơn phủ màu trắng. Tiếp đến, tiến hành vẽ mắt, miệng, gắn mũi cũng như trang trí thêm các phụ kiện như cánh tay, cúc áo, mũ nón,… cho người tuyết. 

Người tuyết đáng yêu làm từ lon sữa cùng nút áo và dây ruy băng.
Người tuyết đáng yêu làm từ lon sữa cùng nút áo và dây ruy băng. 

Hộp bánh kết hợp với nến để trang trí và thắp sáng

Trong không khí của mùa Noel, ánh nến lấp lánh mang đến sự ấm áp và làm sáng bừng không gian. Bạn có thể phá cách khi kết hợp hộp bánh để làm giá đỡ cho nến.

Cách làm mẫu trang trí này khá đơn giản, bạn đem những chiếc hộp bánh bằng hợp kim đi rửa và để ráo. Sau đó, sử dụng những tấm giấy màu hoặc giấy decal có màu sắc và họa tiết Noel để dán mặt ngoài hộp.

Cuối cùng, bạn cột dây để treo những hộp bánh này lên cao hoặc gắn cố định vào tường. Bên trong hộp bánh, đặt thêm một hoặc vài ngọn nến để trang trí cho đêm Noel thêm ấm áp.

Thắp sáng đêm Noel ấm áp với giá đỡ nến từ hộp bánh ngọt.
Thắp sáng đêm Noel ấm áp với giá đỡ nến từ hộp bánh ngọt.

Ý tưởng trang trí Noel bằng nút áo

Một ý tưởng trang trí Noel bằng vật liệu tái chế khá phổ biến, được nhiều người áp dụng chính là dùng các nút áo nhiều kích cỡ, màu sắc.

Một cách trang trí đơn giản là bạn dùng một sợi dây và luồn các chiếc nút áo vào bên trong  để tạo nên một vòng hoa và cố định thêm một chiếc nơ ở đầu. Sau đó, bạn treo nó lên cây thông Noel để decor.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra quả bóng Giáng Sinh ngộ nghĩnh bằng cách dùng một túi vải lưới nhỏ, bỏ đầy nút áo vào trong rồi dùng nơ cột chặt lại ở đầu túi. Cuối cùng, bạn xỏ dây vào cúc áo và treo trên cây Giáng Sinh.

Tăng vẻ đẹp cho cây thông Noel với chi tiết trang trí từ cúc áo nhiều màu sắc.
Tăng vẻ đẹp cho cây thông Noel với chi tiết trang trí từ cúc áo nhiều màu sắc.

Dùng ly nhựa để decor Giáng Sinh

Làm vườn Giáng Sinh mini với ly nhựa

Một vật phẩm trang trí ấn tượng mùa Noel mà bạn có thể tự mình thiết kế đó là một khu vườn Giáng Sinh mini từ ly nhựa và phụ kiện.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cắt một tấm bìa carton hoặc miếng xốp có hình dạng tương ứng với miệng của ly nhựa để làm phần nền cho khu vườn.
 • Bước 2: Bạn sử dụng các phụ kiện như núi đá, cây cối, tuần lộc, người tuyết,… đặt trên miếng nền vừa tạo ở bước 1.
 • Bước 3: Úp ngược ly nhựa lên trên mô hình vựa tạo, trang trí phần mép ngoài để giấu đi phần miệng ly là bạn đã có ngay một khu vườn Giáng Sinh đẹp mắt rồi đấy.
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp độc đáo của khu vườn Giáng Sinh mini làm từ ly nhựa.
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp độc đáo của khu vườn Giáng Sinh mini làm từ ly nhựa.

Làm cây thông trên tường với ly nhựa

Trong mùa lễ Giáng Sinh này, bạn hãy tạo ra một cây thông Noel độc lạ, ấn tượng từ những chiếc ly nhựa đã qua sử dụng. Cách làm vườn Noel mini không hề khó với các thao tác sắp xếp đồ vật đơn giản. Cụ thể:

 • Bước 1: Sơn phủ mặt ngoài của ly nhựa bằng màu xanh lục, bên trong bạn đặt những phần quà bí mật. Sau đó, dùng vải nỉ hoặc giấy mỏng màu xanh để bọc kín phần miệng ly nhựa.
 • Bước 2: Lần lượt dùng súng bắn keo để cố định từng chiếc ly nhựa vừa tạo ở bước 1 lên tường theo hình tam giác nhọn để có dang cây thông hoàn chỉnh.
 • Bước 3: Bạn vẽ thân gốc cho cây thông Noel và decor thêm các phụ kiện, sợi dây ruy băng, ngôi sao, đèn Led,… để tăng tính thẩm mỹ.
Làm cây thông gắn tường độc lạ từ ly nhựa tái chế.
Làm cây thông gắn tường độc lạ từ ly nhựa tái chế.

Làm người tuyết từ ly nhựa

Những chiếc ly nhựa, ly giấy đã qua sử dụng có thể đem tái chế để tạo ra một chú người tuyết  “siêu cấp” dễ thương. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng 2 chiếc lon hoặc 2 chiếc hộp có kích thước khác nhau để tạo phần khung (thân và đầu) cho người tuyết.
 • Bước 2: Dùng súng bắn keo để cố định đáy của những chiếc ly nhựa sơn màu trắng hoặc ly giấy trắng xung quanh từng phần thân và phần đầu sao cho tạo thành khối hình cầu.
 • Bước 3: Tiến hành trang trí mắt mũi, miệng, tay cho người tuyết. Bạn đừng quên sử dụng thêm một chiếc nón đen để đội trên đầu và một chiếc khăn từ vải hoặc nilon để quấn quanh phần cổ.
Tạo hình người tuyết ngộ nghĩ từ ly nhựa khiến trẻ em và người lớn thích mê.
Tạo hình người tuyết ngộ nghĩ từ ly nhựa khiến trẻ em và người lớn thích mê.

>> Xem thêm: Tổng Hợp 8+ Cách Làm Người Tuyết Trang Trí Giáng Sinh Đẹp, Đơn Giản

Thắp sáng đêm Giáng Sinh với ly nhựa cùng đèn

Ngoài việc làm cây thông, khu vườn mini hay người tuyết thì ly nhựa chọn được tái chế để làm những chiếc đèn độc đáo.

Bạn khoét một lỗ cỡ vừa ở dưới đáy ly nhựa, sau đó luồn dây điện và gắn bóng đèn vào trong. Để ánh sáng thêm phần lung linh, bạn nên dùng giấy kính nhiều màu để bọc bên ngoài hoặc sơn màu cho ly.

Thỏa sức sáng tạo làm đèn trang trí Giáng Sinh từ ly nhựa tái chế.
Thỏa sức sáng tạo làm đèn trang trí Giáng Sinh từ ly nhựa tái chế.

Ý tưởng trang trí Noel bằng nắp chai, nút chai

Những chiếc nắp chai, nút chai tưởng chừng vứt đi lại có thể được “phù phép” để trở thành những vật phẩm trang trí Giáng Sinh vô cùng thú vị và bắt mắt.

Bạn khoan lỗ ở đáy nắp chai để xỏ dây, làm những chiếc vòng hoa nhiều màu sắc. Mặt khác, có thể ghép nối nút chai, nắp chai và sử dụng sơn phủ, phụ kiện nhằm tạo ra những con vật, người tuyết đáng yêu để decor cây thông hay trang trí cửa sổ.

“Khéo tay hay làm” với tạo hình người tuyết độc lạ từ nắp chai bia.
Khéo tay hay làm” với tạo hình người tuyết độc lạ từ nắp chai bia.

Trang trí Noel với thiệp Giáng Sinh cũ

Mỗi mùa Noel qua đi sẽ để lại vô số những tấm thiệp cũ. Thay vì xếp thiệp một góc thì bạn có thể sáng tạo và biến chúng thành những vật trang trí ấn tượng.

Bạn có thể dùng dây dù đa sắc và dán những tấm thiệp Giáng Sinh cũ lên để tạo thành sợi dây trang trí treo trên tường hoặc trên cây Noel.

Ngoài ra, sử dụng những tấm thiệp cũ để tạo ra những khung trưng bày nhiều màu sắc cũng là ý tưởng đầy sáng tạo và mới mẻ mà bạn có thể áp dụng. Điều này không chỉ tăng thêm màu sắc cho không gian mà còn là dịp để ôn lại những kỷ niệm đã cũ.

Gợi lại kỷ niệm xưa với chi tiết trang trí từ thiệp Giáng Sinh đã cũ.
Gợi lại kỷ niệm xưa với chi tiết trang trí từ thiệp Giáng Sinh đã cũ.

Như vậy, bTaskee vừa gợi ý đến bạn danh sách 20+ ý tưởng trang trí Noel bằng vật liệu tái chế đơn giản, ấn tượng nhất. Bạn đừng quên áp dụng những ý tưởng ở trên để biến hóa những vật tưởng chừng bỏ đi trong nhà trở thành đồ trang trí độc đáo trong mùa Giáng Sinh này.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Canva, Youtube, Kênh 14, ytuongshop.com.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services