Ý Tưởng Trang Trí Góc Toán Mầm Non Tuyệt Đẹp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí góc toán mầm non
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Giáo dục mầm non là nơi vừa để trẻ em vui chơi, vừa để học tập vì vậy trang trí góc toán mầm non thế nào là điều rất quan trọng. Tham khảo ngay các ý tưởng sau.

Một số nguyên tắc cần nhớ khi trang trí góc toán mầm non

 • Nguyên tắc phối màu: Màu sắc chính là yếu tố đầu tiên kích thích giác quan, mang tính quyết định sự thẩm mỹ và sự thu hút ở trẻ. Góc bé vui học toán nên được trang trí nhiều màu sắc hài hoà màu với nhau, giúp trẻ cảm thấy thân thiện và thích thú hơn.
 • Nguyên tắc chọn hình ảnh: Chúng ta sẽ thường bắt gặp những hình ảnh vui nhộn, sáng tạo tại các trường mầm non. Với góc học toán mầm non, bạn có thể chọn những hình ảnh trẻ em học con số, các phép tính,…để thêm sự kết nối giữa trẻ với các con số.
Nguyên tắc phối màu khi trang trí góc toán mầm non
Nguyên tắc phối màu khi trang trí góc toán mầm non

Cách trang trí góc toán mầm non 

Có rất nhiều cách decor góc toán mầm non khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trang trí góc toán mầm non cho trẻ theo cách như sau nhé:

 • Chọn góc trang trí ở nơi có tầm nhìn thoải mái và luôn là tâm điểm chú ý trong lớp học, nhằm thu hút điểm nhìn của trẻ.
 • Chọn những vật dụng trang trí như bút màu, hình dán, vật liệu trang trí mang tính nổi bật, có sự thu hút với các bạn trẻ nhất nhé.
 • Phong cách trang trí phù hợp, mang tính tư duy logic cao. Tuy nhiên, cần kết hợp cả sự giải trí và thoải mái trong mỗi bài học, giúp trẻ vừa có thể học vừa có thể thư giãn đầu óc.
Cách trang trí góc toán mầm non cần biết
Cách trang trí góc toán mầm non cần biết

Cách lựa chọn các vận dụng trang trí góc toán ở lớp mầm non

Lựa chọn đạo cụ phù hợp

Đầu tiên là một góc toán mầm non, bạn cần lựa chọn các đạo cụ phù hợp, mang tính sinh động và sáng tạo. Các đạo cụ bạn chọn trang trí cần có sự kết nối và gần gũi giữa các bé và con số. Ở lứa tuổi này, trẻ đặc biệt thích những thứ vui nhộn, vì vậy hãy ưu tiên những món đồ có tính sáng tạo.

Chọn đạo cụ phù hợp
Chọn đạo cụ phù hợp

Chọn đạo cụ có tính an toàn và sạch sẽ

Bạn nên lựa chọn những vật dụng có tính an toàn cao và sạch sẽ. Vì có thể trong quá trình học và sử dụng những đạo cụ đó, các bạn trẻ có thể tiếp xúc bằng tay hoặc miệng, và nếu không đảm bảo sạch sẽ thì rất dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

Chọn đạo cụ học có sự đảm bảo an toàn
Chọn đạo cụ học có sự đảm bảo an toàn

Chọn đạo cụ với nhiều màu sắc thú vị

Bạn cũng cần lưu ý rằng đạo cụ dành cho các bạn trẻ luôn cần nhiều màu sắc rực rỡ. Nên kết hợp những màu sắc có sức thu hút để trang trí góc toán mầm non giúp trẻ thêm thích thú và tìm hiểu nhiều hơn.

Chọn đạo cụ với nhiều màu sắc
Chọn đạo cụ với nhiều màu sắc

Bạn đang cần vật liệu để trang trí nhưng không có thời gian mua sắm? Hãy đặt ngay dịch vụ đi chợ bTaskee để có ngay những vật dụng cần thiết nhé! 

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Top 5 ý tưởng trang trí góc toán mầm non lấy trẻ làm trung tâm đẹp và độc lạ

Ý tưởng trang trí góc toán mầm non với những hình cắt dán

Có rất nhiều hình thức trang trí góc toán lớp 3 tuổi hoặc 4 tuổi khác nhau, tuy nhiên hình thức trang trí bằng những hình cắt dán luôn là lựa chọn hàng đầu được nhiều quý thầy cô lựa chọn nhất. 

Với cách trang trí này, thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình để cho ra những sản phẩm sống động và có sức thu hút cao. 

Trang trí góc toán mầm non với hình cắt dán sống động
Trang trí góc toán mầm non với hình cắt dán sống động

Trang trí với những vật liệu tái chế

Ngoài ý tưởng trang trí với những hình cắt dán thì bạn có thể thử ngay ý tưởng trang trí với những vật liệu tái chế. Đối với nhiều người, những món đồ chai nhựa hay ống hút,…chỉ là đồ bỏ đi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong việc sáng tạo góc mầm non.

>>> Có thể bạn quan tâm: 12 Cách Tái Chế Chai Nhựa Thành Vật Dụng Hữu Ích

Từ những vật liệu không còn được sử dụng như: Chai nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa, hũ sữa chua nhựa,…các thầy cô hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng và tạo ra những sản phẩm toán học bắt mắt.

Sử dụng những món đồ tái chế này vừa tạo được cảm hứng cho các bạn trẻ học toán vừa giúp môi trường thêm sạch đẹp hơn.

Trang trí góc toán với những vật liệu tái chế
Trang trí góc toán với những vật liệu tái chế

Ý tưởng trang trí với những bút màu sặc sỡ

Những món đồ mà các bạn trẻ thường sử dụng ở trên lớp học như bút màu, bút chì màu, giấy vẽ,… luôn là những món đồ gần gũi nhất. Các thầy cô có thể trực tiếp sử dụng chúng trong việc sáng tạo decor góc toán mầm non.

Hãy chọn những loại bút có màu thu hút, nổi bật và vẽ lên không gian ở góc học toán. Chúng sẽ giúp góc toán mầm non thêm phần nổi bật và thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Giáo viên cùng học sinh tham gia trang trí góc toán
Giáo viên cùng học sinh tham gia trang trí góc toán

Ý tưởng trang trí góc toán mầm non với phong cách mở độc đáo

Thêm một ý tưởng khá đặc biệt hiện nay đó là trang trí góc toán mầm non theo phong cách mở độc đáo. Phong cách mở chính là phong cách đề cao hướng suy nghĩ của trẻ, các bạn trẻ sẽ thông qua những hình ảnh có sẵn để suy nghĩ theo khuynh hướng chúng muốn.

Việc decor góc toán mầm non theo phong cách mở này sẽ luôn tăng sự thích thú học tập ở trẻ, tăng tính tư duy logic và sự phát minh mới. Ngoài ra bạn có thể biến góc học tập này thành góc vui chơi, vừa học vừa thư giãn đầu óc rất thú vị.

Trang trí góc toán với phong cách mở
Trang trí góc toán với phong cách mở

Ý tưởng trang trí góc toán đặt sự tư duy lên hàng đầu

Việc kích thích trí tưởng tượng cùng sự tư duy và khả năng sáng tạo nơi trẻ là điều cực kỳ quan trọng. Nếu muốn khơi gợi sự tư duy đó thầy cô phải là người tạo ra những điều mới mẻ và sáng tạo mỗi ngày.

Bạn có thể sử dụng giấy màu, bút màu,…để tạo ra những sản phẩm liên quan đến số đếm, màu sắc, con vật hay đồ vật có liên quan đến toán học. Từ những hình ảnh góc toán mầm non mới mẻ này trẻ sẽ thấy thích thú và tự kích thích sự tìm tòi, tư duy phát minh của chính mình.

Ý tưởng trang trí đặt sự tư duy của trẻ lên hàng đầu
Ý tưởng trang trí đặt sự tư duy của trẻ lên hàng đầu

Mẫu vận dụng phổ biến cùng những phép toán đơn giản

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu vận dụng phổ biến cùng những phép toán giản đơn dưới đây nhé. Đây là mẫu ý tưởng trang trí góc toán mầm non được tạo ra bởi những hình cắt dán và những loại bút màu sặc sỡ.

Không chỉ mang lại cảm giác tò mò, gây sự thích thú ở trẻ. Mẫu trang trí này còn tăng thêm tính tư duy logic cho trẻ nữa đấy nhé.

Mẫu trang trí với những phép toán đơn giản
Mẫu trang trí với những phép toán đơn giản

Câu hỏi thường gặp

 1. Mẫu trang trí nào phổ biến tại các trường mầm non hiện nay?

  Ở đa số các trường mầm non hiện nay, mẫu trang trí theo hình cắt dán với những con số hay bức hình liên quan đến toán học đang ngày càng phổ biến. Ý tưởng này dễ thực hiện và có nhiều tính ứng dụng, do đó nhiều thầy cô chọn mẫu trang trí này.

 2. Nguyên tắc phối màu trong công tác trang trí có quan trọng hay không?

  Nguyên tắc phối màu cực kỳ quan trọng trong việc trang trí. Bởi với lứa tuổi mầm non, tâm hồn của các bạn trẻ rất dễ bị thu hút bởi những thứ nhiều màu sắc. Vì vậy, thầy cô nên chú ý đến nguyên tắc này nhé.

 3. Tại sao cần lựa chọn đạo cụ an toàn với trẻ em khi trang trí?

  Phải lựa chọn các đạo cụ an toàn với trẻ em trong việc trang trí vì có thể khi tiếp xúc với những món đồ đó, trẻ có thể sẽ theo thói quen hoặc tò mò mà đưa lên miệng thử. Vì vậy, để không ảnh hưởng tới sức khoẻ, các đạo cụ cần được đảm bảo an toàn.

Trên đây là bài viết về những lưu ý và các ý tưởng trang trí góc toán mầm non mà bTaskee muốn gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng trang trí phù hợp nhất với môi trường học của các bé bạn nhé. 

Xem thêm nội dung tương tự:

Hình ảnh: Canva + Mogi

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services