5 Cách Trang Trí Góc Mầm Non Mới Nhất 2023

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí góc mầm non mới nhất 2023
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay, việc trang trí lớp mầm non luôn được nhà trường và các giáo viên đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những thông tin về cách trang trí góc mầm non mới nhất năm 2023.

Trang trí góc mở trong trường mầm non là gì?

Góc mở trong trường mầm non được hiểu là một không gian gợi mở giúp trẻ có những trải nghiệm khác ngoài không gian sinh hoạt chung của lớp. Chính vì vậy, góc mở trường mầm non sẽ giúp các bé hướng đến mục tiêu học mà chơi, chơi mà học.

Góc mở trường mầm non nơi giúp trẻ học tập vui chơi hiệu quả
Góc mở trường mầm non nơi giúp trẻ học tập vui chơi hiệu quả

Trang trí góc mầm non chính là việc sắp xếp để mở rộng không gian học tập cho trẻ. Góp phần giúp trẻ tiếp thu các kiến thức một cách hiệu quả nhất. Mặc khác, giúp trẻ thêm tin yêu nhiều hơn với góc học tập của mình.

Tìm hiểu xu hướng trang trí góc mở trong trường mầm non

Góc mở còn được hiểu là khu vực giúp các bé có thêm thông tin trí thức, hiểu biết. Yếu tố này sẽ góp phần cho trẻ phát triển toàn diện cả về trí não lẫn sự vui chơi giải trí.

Đối với giáo dục mầm non, việc quan trọng cần hướng đến chính là thiết kế một không gian mở sáng tạo cho trẻ. Kích thích và tạo niềm cảm hứng giúp trẻ học tập hiệu quả.

Tạo môi trường vừa học vừa chơi cho trẻ
Tạo môi trường vừa học vừa chơi cho trẻ
Trang trí góc mầm non mới nhất theo không gian mở mang lại cho bé các trải nghiệm mới
Trang trí góc mầm non mới nhất theo không gian mở mang lại cho bé các trải nghiệm mới

Chính vì vậy, những trường mầm non hiện nay đều chú ý đầu tư chỉnh chu cho không gian lớp học mở đặc biệt cho trẻ.

Lưu ý trước khi trang trí góc mở trong trường mầm non:

 • Thiết kế những góc hoạt động mang đề tài như: góc học tập, góc gia đình, góc nghệ thuật, góc tạo hình, góc bán hàng.
 • Để những dụng cụ vừa tầm với của trẻ và đảm bảo chúng sắp xếp khoa học, an toàn.
 • Ưu tiên sử dụng những sản phẩm do bé làm ra để trang trí góc mầm non mới nhất. Việc này sẽ mang lại hứng thú và giúp trẻ tích cực tham gia các hoạt động học tập.

Các nguyên tắc cần có khi trang trí lớp học mầm non theo hướng mở

Nguyên tắc phối màu

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như kết cấu của một không gian. Với lớp học mầm non, màu sắc có vai trò chủ đạo bởi những màu sắc tươi vui luôn có sức hút mãnh liệt với trẻ.

Theo đó, để giúp trẻ có hứng thú với việc học tập thì cần ưu tiên chọn các gam màu rực rỡ, bắt mắt. Mặc khác, bạn cũng cần thực hiện theo các nguyên tắc phối màu nhất định và không sử dụng màu sắc một cách bừa bãi hay kết hợp lung tung.

Trang trang trí góc mầm non mới nhất với màu sắc tươi sáng
Trang trang trí góc mầm non mới nhất với màu sắc tươi sáng

Tốt nhất bạn hãy kết hợp các màu sơn tường, màu vật dụng trong lớp học và màu nội thất sao cho quy về một thể hài hoà. Khi phối các màu sắc một cách hài hòa, có logic lớp học sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Từ đó, lớp học sẽ tạo niềm yêu thích học tập, kích thích sự sáng tạo tiềm ẩn trong những thiên thần nhí. Nếu đang tìm hiểu cách trang trí góc lớp mầm non mới nhất thì bạn nhớ hãy tuân thủ các nguyên tắc phối màu nhé.

Nguyên tắc lựa chọn hình ảnh

Hình ảnh cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong lớp học mầm non. Bạn hãy sử dụng những hình ảnh dễ thương, sinh động và bắt mắt nhất để thu hút các bé. Điển hình là hình ảnh những con vật, hình cây hoa, ngôi nhà,…

Sử dụng các hình ảnh thân thiện với bé để trang trí góc mở mầm non
Sử dụng các hình ảnh thân thiện với bé để trang trí góc mở mầm non

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các hình ảnh cắt dán để trang trí góc mầm non. Dùng các bức tranh, mẫu giấy do bé tự làm để trang trí sẽ giúp các bé phát triển trí tưởng tượng tốt hơn.

Bằng cách này, không gian lớp học không chỉ ấn tượng mà còn mang lại tình yêu cho bé. Bé sẽ luôn yêu quý lớp học, nơi có bạn bè và những tranh ảnh mà tự tay bản thân làm.

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua nguyên tắc lựa chọn hình ảnh khi tìm hiểu cách trang trí góc mầm non mới nhất hiện nay.

Nguyên liệu

Các cô giáo có thể tận dụng những vật dụng như sách báo, nhựa tái chế để trang trí lớp học mầm non. Việc này cũng góp phần giáo dục trẻ em phải có ý thức bảo vệ môi trường sống, vì một Trái Đất xanh – sạch – đẹp.

Tận dụng nhựa tái chế, bìa sách, các nguyên liệu đơn giản để trang trí góc mầm non
Tận dụng nhựa tái chế, bìa sách, các nguyên liệu đơn giản để trang trí góc mầm non

Hãy tạo nên một lớp học đẹp mắt, sinh động bằng các nguyên liệu đơn giản. Mang lại cho các bé một không gian học tập tốt để phát triển toàn diện qua các cách trang trí góc mầm non mới nhất, hiệu quả nhất.

Muốn trang trí góc mầm non cho bé nhưng e ngại vì không có thời gian dọn dẹp sau trang trí. Đặt ngay dịch vụ tổng vệ sinh để bTaskee giúp bạn thu dọn “tàn cuộc” sau quá trình decor lớp học, trả lại không gian học tập sạch tinh tươm cho trẻ. 

Tải app bTaskee ngay để trải nghiệm tiện ích chỉ với 60s thao tác!

Tham khảo cách trang trí góc mở trong trường mầm non đẹp

Góc mở học tập

Với góc mở học tập và sáng tạo cho bé, bạn cần trang trí theo phong cách xinh tươi. Ưu tiên thiết kế hình khối và sử dụng gam màu sáng để tạo được sự thích thú và say mê học tập ở các bé.

Trang trí góc mầm non mới nhất với góc mở học tập cho bé
Trang trí góc mầm non mới nhất với góc mở học tập cho bé

Trang trí góc văn học lớp mầm non mới nhất theo phong cách như một không gian vui chơi còn tạo hứng thú học tập cho bé. Bé có thể học đếm số, học bảng chữ cái thông qua những hình khối sáng tạo.

Góc mở tạo hình

Góc tạo hình khoa học với những vật dụng thân thiện sẽ tạo ra các trải nghiệm gần gũi với cuộc sống cho bé. Khi trang trí góc mầm non mới nhất bạn hãy chọn các vật dụng thân thiện như đất nặn, chai lọ hoặc các tấm bìa cũ,…

Bên cạnh đó, hãy chỉ dẫn các bé sáng tạo nhiều đồ vật khác nhau theo sở thích từ các nguyên vật liệu thân thuộc. Ý tưởng này không những giúp kích thích sự sáng tạo mà còn tạo sự hứng thú cho trẻ khi được trải nghiệm sản phẩm do tự mình làm ra.

Góc tạo hình mang lại cho bé các trải nghiệm gần gũi với cuộc sống
Góc tạo hình mang lại cho bé các trải nghiệm gần gũi với cuộc sống

Góc thư viện mở

Đây là sẽ nơi để các bé được học tập, vui chơi cùng nhau. Là một không gian mở kết nối các bé với nhau sau những giờ học. Bé sẽ được tìm hiểu thế giới xung quanh qua sách truyện, sách tranh màu,…

Từ đó, góc thư viện mở sẽ tạo cho các bé thói quen đam mê đọc sách. Lưu ý là với không gian này bạn không nên thiết kế theo hình thức sắp xếp sách vở như các thư viện thông thường.

Bạn hãy sử dụng kệ chứa để chắc chắn đem đến không gian thoáng, sắp xếp sáng tạo cho nhiều đề tài sách để bé tự phân biệt và có thể lấy được.

Góc mở thư viện giúp bé rèn luyện thói quen đọc sách
Góc mở thư viện giúp bé rèn luyện thói quen đọc sách

Việc trang trí góc mầm non mới nhất với góc thư viện mở sẽ là phương thức giúp kích thích óc sáng tạo ở trẻ. Mặc khác, ở không gian tường bạn còn có thể thiết kế những hình ảnh nhân vật trong sách truyện để tăng sự hứng thú khám phá cho các bé.

Góc mở âm nhạc

Trang trí góc mầm non mới nhất với góc mở âm nhạc giúp bé có thể tự làm quen với đạo cụ âm nhạc đồng thời phát huy khiếu âm nhạc của chính mình. Nhà trường hãy trang bị đầy đủ những loại dụng cụ âm nhạc và tạo đủ không gian để cho bé tự tập chơi.

Với hình ảnh trên tường hãy chọn các hình ảnh liên quan đến đạo cụ âm nhạc như đàn hoặc hình ảnh các nốt nhạc vui,… mang lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời.

Góc âm nhạc cho bé những trải nghiệm mới
Góc âm nhạc cho bé những trải nghiệm mới
Trang trí góc âm nhạc giúp bé làm quen với các nhạc cụ
Trang trí góc âm nhạc giúp bé làm quen với các nhạc cụ

Tham khảo: Trang Trí Sân Khấu Âm Nhạc Mầm Non Ấn Tượng

Góc hướng nghiệp nhập vai

Những trò chơi hướng nghiệp luôn thích hợp với trẻ ở lứa tuổi mầm non. Hiện nay, những thành phố lớn luôn có các khu vui chơi hướng nghiệp. Tuy nhiên, ở các địa phương thì vẫn chưa có các khu vui chơi chuyên biệt như thế này.

Do vậy, việc trang trí góc lớp mầm non mới nhất với góc hướng nghiệp nhập vai sẽ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể lồng ghép thêm lớp nghệ thuật tranh cát để trẻ hướng đến các trải nghiệm nâng cao về thẩm mỹ và âm nhạc.

Trang trí góc mầm non mới nhất với góc hướng nghiệp nhập vai
Trang trí góc mầm non mới nhất với góc hướng nghiệp nhập vai

Cách trang trí góc mở trong trường mầm non bằng các vật dụng có sẵn

Nhằm mang lại cho các bé một không gian học tập đẹp và hiện đại. Bên cạnh việc, mua sắm các trang thiết bị và những dụng cụ hỗ trợ học tập cần thiết. Phần còn lại bạn hãy tự tay làm, sáng tạo từ các nguồn phế liệu sinh hoạt.

Bạn có thể chọn những vật dụng có sẵn như chai, lon, bìa giấy,… để trang trí góc mầm non mới nhất, đơn giản nhất. Dạy cho các bé tính tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Đồng thời hãy hướng dẫn trẻ cách thức thực hiện, góp phần kích thích sự sáng tạo và giúp bé nhận biết thêm các vật và tính chất, rác thải, bảo vệ môi trường.

Trang trí lớp mầm non bằng bìa giấy và các vật dụng có sẵn
Trang trí lớp mầm non bằng bìa giấy và các vật dụng có sẵn

Câu hỏi thường gặp

 1. Trang trí góc mầm non mới nhất bằng đồ handmade như thế nào?

  Việc trang trí lớp học mầm non bằng đồ handmade khá dễ dàng và tạo sự dễ thương, thu hút các bé. Bạn có thể tham khảo các cách trang trí sau:
  Xắc xô: Sử dụng vỏ lon bia chia thành phần đầu và phần đáy chiều cao 3cm, chà mặt vỏ cho bớt sắc cạnh. Sau đó thêm vài hòn sỏi vào trong và lồng hai phần đó khít lại với nhau. Dùng decal dán quanh viền vỏ lon và trang trí thêm.
  Micro: Sử dụng bóng bàn làm micro sau đó dùng vải bọc lại. Lấy keo dán bóng lên đầu nhỏ của ống chỉ sau đó trang trí thêm họa tiết là xong.

 2. Nên trang trí góc thư viện mầm non bằng những vật dụng có sẵn nào?

  Bạn hãy tận dụng những món đồ có thể tái sử dụng như:
  – Hộp sữa, lon nước, hộp bánh
  – Các nguyên liệu có sẵn như tre, nứa, các chiếc giỏ đã cũ,… để trang trí lớp học. 
  – Các mẫu truyện tranh, sách phù hợp với độ tuổi của các bé.

Trên là các ý tưởng bạn có thể tham khảo để trang trí lớp học mầm non. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được cách trang trí góc mầm non mới nhất, phù hợp nhất giúp các bé học tập hiệu quả.

>> Xem thêm:

Hình ảnh: Freepik

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services