Những cách trang trí cây thông Noel tại nhà cực dễ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí cây thông noel
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Từ lâu, cây thông Noel đã trở thành một biểu tượng đẹp vào dịp Giáng sinh. Thế nên, vào những ngày đầu của tháng cuối năm, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh phố xá, trung tâm thương mại, hay đơn cử là tại nhà của mình cũng rục rịch chuẩn bị trang trí cây thông Noel.

Cây thông là loài cây có sức sống mãnh liệt, nó có thể chịu được sự lạnh giá của mùa đông. Theo nhiều quan điểm màu xanh của lá thông còn mang đến sự gần gũi, đầy đủ, ấm no cho con người. Vì vậy, chúng ta vẫn thường trang trí cây thông Noel thay vì những loại cây khác.

Trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Màu xanh của lá thông tạo cảm giác tươi mát, gần gũi và tràn đầy sức sống. Các sợi dây kim tuyến thì lấp lánh, đầy màu sắc rực rỡ. Sự kết hợp giữa chúng sẽ tạo nên một cây thông Noel đa sắc màu, vui tươi mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản và tiết kiệm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dây kim tuyến với kích cỡ và độ dài khác nhau cho bạn lựa chọn để trang trí. Hãy quấn những dây kim tuyến xen màu sắc quanh vòng lên cây thông. Hoặc treo các dây kim tuyến này dọc từ đỉnh xuống phần thân cây. Ngoài ra, đừng quên đặt những hộp quà màu sắc dưới gốc cây thông nhé.

trang trí bằng dây kim tuyến
Trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến là hình thức rất được ưa chuộng.

Trang trí trên tường, cửa kính

Việc sử dụng các cây thông đôi khi sẽ chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà bạn. Vì vậy, hãy thực hiện việc trang trí cây thông Noel trên tường hoặc cửa kính. Chúng vẫn giúp bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình trở nên lung linh.

Trang trí trên tường

Có thể sử dụng các dây kim tuyến để tạo hình cây thông trên tường. Chúng sẽ vô cùng dễ thực hiện nhưng thành phẩm lại rất thẩm mỹ.

Dụng cụ:

  • Dây kim tuyến màu xanh
  • Các vật dụng trang trí khác (đèn led mini, hoa tuyết, quả châu,…)
  • Keo hai mặt

Cách thực hiện: bạn chỉ cần dán băng keo hai mặt vào tường (có thể sử dụng bút để phác họa trước) sau đó dán các dây kim tuyến lên theo kiểu ziczac. Sau đó, sử dụng các vật dụng trang trí khác để đính thêm vào. Tuy nhiên, nên lưu ý tiết chế các vật dụng trang trí khác để cây thông không bị rối mắt. 

cây thông trên tường
Sử dụng dây kim tuyến xanh để trang trí cây thông Noel trên tường nhà (nguồn: yeutre.vn)

Ngoài việc tạo hình cây thông bằng dây kim tuyến, cũng có thể vẽ trực tiếp cây thông Noel lên cửa kính hoặc lên tường. Những cây thông được vẽ tỉ mỉ sẽ là nét độc đáo của ngôi nhà mùa Giáng sinh này. Bạn có thể hướng dẫn những đứa trẻ của bạn vẽ cùng. Vừa có thể trang trí Giáng sinh mà vừa tạo ra hoạt động vui chơi cùng mấy đứa trẻ. 

Trang trí trên cửa kính

Tương tự như tường nhà, bạn cũng có thể thực hiện trang trí trên cửa kính. Hiện nay, bạn dễ dàng tìm được cho mình những mẫu decal hình cây thông Noel với đủ hình dáng, kích cỡ. Chỉ cần mua chúng về rồi dán trực tiếp lên cửa kính. Cách làm này vô cùng nhanh chóng mà vẫn đem lại không khí Giáng sinh cho gia đình. 

trang trí trên cửa kính
Decal là hình thức trang trí cây thông Noel dễ thực hiện.

Tương tự như việc trang trí cây thông Noel trên tường bằng dây kim tuyến. Bạn có thể sử dụng các dây đèn led mini để tạo hình cây thông trên cửa kính. Combo cửa kính và dây đèn sẽ làm cây thông Noel nhà bạn trở nên lung linh hơn.

Trang trí cây thông Noel bằng giấy

Việc mua một cây thông đôi khi sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vậy tại sao bạn không thử thực hiện trang trí cây thông Noel bằng giấy. Việc làm này vừa tiết kiệm mà vừa cho bạn có cơ hội khoe sự khéo léo của mình với gia đình. 

Dụng cụ:

  • Hình khối chóp
  • Giấy màu xanh
  • Kéo, keo dán
  • Vật dụng trang trí khác (quả cầu mini, nơ ruy băng)

Cách thực hiện: Cắt giấy màu thành các hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 7-10 cm. Sau đó cắt các tua rua dọc theo chiều dài của giấy. Dùng keo dán dán giấy vừa cắt bao quanh khối chóp. Dán theo chiều từ dưới lên trên đỉnh chóp. Cuối cùng, dán những vật dụng trang trí khác lên cây thông vừa làm. Chúng sẽ giúp cây thông giấy của bạn bớt đi sự đơn điệu. 

Ngoài cách thực hiện cây thông bằng giấy, thì cũng có thể thực hiện cây thông Noel bằng nhựa cho Giáng sinh này.

Cây thông Noel để bàn

Khi đã trang trí cây thông Noel ở những khu vực khác rồi. Sẽ thật thiếu sót khi quên đi chiếc bàn nhà mình đấy. Cây thông để bàn sẽ có kích thước nhỏ nên trang trí cũng sẽ đơn giản hơn.

trang trí cây thông để bàn
Trang trí cây thông Noel để bàn với quả châu và nơ ruy băng.

Vì cây thông để bàn có kích thước nhỏ nên những phụ kiện trang trí cũng phải lưu ý về kích cỡ để không làm rối mắt. Những quả châu hay dây ruy băng sẽ tô điểm cho cây thông thêm phần màu sắc và lung linh.

Chỉ cần dành chút thời gian của bản thân là bạn đã có thể thực hiện trang trí cây thông Noel trong nhà. Ngoài ra, để có thể đón một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành bên gia đình. Bạn có thể cùng cả nhà trang trí cửa kính theo phong cách Noel hay thực hiện một vài món bánh Giáng sinh đơn giản hay thực hiện trang trí bàn tiệc để cả gia đình có thể quây quần bên nhau trong bữa tối. Chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services