Cách giúp bạn giải tỏa nỗi lo người giúp việc trộm cắp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cau-chuyen-btasker
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cuộc sống bận rộn của xã hội hiện đại khiến bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa. Bạn cần người phụ giúp công việc nhà để căn nhà được chăm chút và bạn cũng có thời gian thảnh thơi hơn. Chính vì những nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao đã giúp ra đời nhiều dịch vụ dọn dẹp nhà với nhiều hình thức khác nhau.

Vậy nhưng bạn lại không hoàn toàn yên tâm giao phó ngôi nhà của mình cho những dịch vụ đó. Một trong những nguyên nhân chính là vấn đề trộm cắp ngày càng một tăng cao. Dù là thuê người giúp việc qua môi giới hay đặt dịch vụ dọn dẹp theo giờ qua ứng dụng, website, thì tình trạng người giúp việc “chôm” tài sản đều rất phổ biến và khó kiểm soát. Đâu là nguyên nhân khiến người giúp việc táy máy tay chân? Và liệu có cách nào để bạn đề phòng những hành vi trộm cắp này hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

nguoi-giup-viec-trom-cap
Nguyên nhân dẫn đến việc người giúp việc trộm cắp

1. Bản tính của người giúp việc

Xã hội hiện nay tồn tại nhiều đối tượng xấu, lợi dụng công việc giúp việc nhà để rình rập tài sản của bạn. Chỉ cần lơ là một chút thôi bạn đã trở thành thành mục tiêu của những đối tượng này. Bên cạnh đó cũng có những người giúp việc vốn có bản tính không trung thực. Họ đủ kiếm sống từ công việc của mình, nhưng khi nhìn thấy tiền hoặc những đồ vật có giá trị khác vẫn không thể kiềm chế bản thân trước lòng tham. Lấy một lần không bị chủ nhà phát hiện họ lại tiếp tục lấy thêm nhiều hơn nữa. Kết quả là nhiều đồ dùng quý giá trong nhà bạn không cánh mà bay.

2. Lý lịch người giúp việc không được kiểm tra kỹ

Nhiều nhà thường tìm người giúp việc thông qua môi giới hoặc người quen. Do vậy, họ ít tìm hiểu về lý lịch của người giúp việc trước khi tuyển dụng. Việc này khiến chủ nhà không lường trước được tình trạng “rước giặc vào nhà”. Bởi một số đối tượng lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” này mạo danh người giúp việc và xin vào làm. Sau khi sống với chủ nhà một thời gian, biết được thói quen sinh hoạt, kẻ xấu chọn thời cơ để lấy đi tài sản có giá trị, thậm chí đe dọa đến tính mạng của chủ nhà. Đến khi chủ nhà phát hiện thì mọi chuyện đã quá muộn.

3. Sự mất cảnh giác của chủ nhà

Nhiều vụ việc trộm cắp xảy ra bởi chủ nhà quá tin tưởng người giúp việc. Họ không cất kỹ tiền hoặc tài sản quý giá khiến người giúp việc dễ phát sinh lòng tham. Họ cũng không bận tâm đến sự thâm hụt của những thu chi lặt vặt như tiền đi chợ, tiền mua vật phẩm thiết yếu, tạo sơ hở để người giúp việc thực hiện hành vi xấu. Ngay từ đầu, chủ nhà cũng quá dễ dãi, không “làm việc tư tưởng” với người giúp việc. Cũng không có những biện pháp phòng tránh như lắp đặt camera, ký hợp đồng lao động,… dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau.

Cách bảo vệ tài sản của bạn trước nguy cơ trộm vặt

1. Kiểm tra lý lịch người giúp việc

Nếu thuê người giúp việc qua trung tâm môi giới, hãy chọn những trung tâm uy tín, có cung cấp hợp đồng. Khi tìm được người việc, bạn cũng nên yêu cầu họ đưa chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch để đối chiếu với thông tin công ty môi giới cung cấp trước đó. Nếu thuê người giúp việc ở lại nhà, hãy đăng ký tạm trú tạm vắng ở công an phường. Điều này cũng phần nào hạn chế ý định làm trái pháp luật của người giúp việc.

so-yeu-ly-lich-giup-viec-trom-cap

2. Lắp camera theo dõi

Một cách nữa để kiểm soát hành vi của người giúp việc là lắp camera vào phòng ngủ, phòng khách, bếp. Bạn nên trao đổi vấn đề này trước với người giúp việc, vừa thể hiện sự tôn trọng vừa loại bỏ những ý định trộm cắp của họ khi bạn không có ở nhà. Trong trường hợp thuê dịch vụ dọn dẹp theo giờ, bạn cũng cần có mặt trong lúc người người giúp việc đang làm để hạn chế nguy cơ bị lấy trộm tài sản.

camera-giup-viec-trom-cap

3. Không để đồ vật quý giá ở nơi dễ thấy

Bạn nên cất tài sản quý giá trong két sắt hoặc ngăn tủ có khóa. Tránh để hời hợt vì dễ khiến người giúp việc phát sinh lòng tham. Nếu có nhiều tiền, vàng, giấy tờ quan trọng, hãy để trong ngân hàng thay vì ở nhà để đảm bảo an toàn. Bạn cũng cần chú ý đến những đồ vật nhỏ có giá trị như khuyên tai, vòng tay, dây chuyền — những vật dụng dễ bị mất cắp nhất.

ket-sat-giup-viec-trom-cap

4. Sử dụng dịch vụ giúp việc nhà uy tín

Ngoài việc tuyển dụng qua trung tâm môi giới, bạn có thể chọn sử dụng những dịch vụ giúp việc nhà qua website hoặc ứng dụng. Vừa nhanh chóng, tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn bởi người giúp việc từ các dịch vụ này thường được sàng lọc khá kỹ càng. Hơn nữa, vì người giúp việc chỉ đến làm theo giờ chứ không ở lại nhà của khách hàng, nên cũng ít xảy ra nguy cơ trộm cắp hơn.

lau sàn nhà

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee

Một trong những dịch vụ dọn dẹp nhà là giúp việc theo giờ bTaskee. Trong hơn 4 năm hoạt động, bTaskee đã phục vụ hơn 150.000 khách hàng với tỉ lệ hài lòng đến 97%. Yếu tố tạo nên sự thành công này chính là sự tin tưởng tuyệt đối mà bTaskee mang đến cho khách hàng của mình.

Sự tin tưởng này trước hết đến từ sự “chau chuốt” trong khâu tuyển dụng của CTV. bTaskee luôn xem xét kỹ càng hồ sơ của ứng viên trước khi tuyển dụng. Những chị giúp việc muốn trở thành CTV bTaskee phải cung cấp đủ 4 loại giấy tờ bao gồm sơ yếu lý lịch, CMND, giấy xác nhận hạnh kiểm của công an phường. Điều này giúp đảm bảo lý lịch rõ ràng của người giúp việc.

Đa số các chị CTV của bTaskee đều thực sự có nhu cầu đi làm để kiếm thêm thu nhập. Họ hiểu rõ lợi ích mà công việc này mang lại và cũng tự hào về công việc mà mình làm. Do vậy, các chị sẽ không có ý định táy máy tay chân, trộm cắp tài sản của khách hàng. Bên cạnh đó, bTaskee có hình phạt rất nặng đối với hành vi trộm cắp dù là nhỏ nhất. Điều này cũng phần nào loại bỏ ý định thực hiện việc làm trái pháp luật của CTV.

đặt giúp việc tại đà nẵng qua ứng dụng btaskee

Kết luận

Việc người giúp việc trộm cắp xảy ra nguyên nhân chính cũng bởi sự chủ quan, nhẹ dạ cả tin của chủ nhà. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng các biện pháp phòng ngừa và sử dụng dịch vụ uy tín, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những hành vi táy máy của người giúp việc và bảo vệ tài sản cho nhà mình.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services