Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà Nhất Định Phải Biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà nhất định phải biết
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đâu là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà và cách khắc phục khi đã lỡ trồng. Thông tin giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe đến với gia chủ không phải ai cũng biết.

Điểm danh những cây kiêng kỵ trồng trước nhà và cách khắc phục nếu đã lỡ trồng

Cây liễu – Loại cây phong thuỷ không trồng trước nhà

Trong thế giới cỏ cây, cây liễu luôn là biểu tượng của sự buồn bã và đau khổ. Cây liễu với dáng dấp nhẹ nhàng, mảnh mai hiện lên từ thân cây, nhành lá.

Cây liễu - Cây phong thuỷ không nên trồng trước nhà.
Cây liễu – Cây phong thuỷ không nên trồng trước nhà.

Trong tâm linh và văn hóa dân gian, Cây liễu còn thường được dùng để trang trí trên các vòng hoa viếng người đã khuất. Liễu chính là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà vì không mang lại ý nghĩa tốt đẹp.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây liễu trước nhà, hãy cắt tỉa thường xuyên để giữ cho cây luôn xanh tươi và khỏe mạnh. Ngoài ra, có thể trồng thêm một số loại cây kết hợp sinh khí cũng như Cây mai, Cây quất hoặc Cây hoa lan.

Cây dương xỉ – Xấu xa, độc ác

Dương xỉ – Loài cây có bề ngoài không bắt mắt nhưng lại được lựa chọn trồng vì trào lưu độc lạ. Tuy nhiên, đây là loại cây không nên trồng trước nhà. Theo quan niệm dân gian, Dương xỉ có lá dài, mảnh, ngọn lá uốn cong, nhìn giống lưỡi của loài rắn, mang ý nghĩa xấu xa, độc ác.

Hình ảnh của cây dương xỉ cũng thường xuất hiện trong nhiều câu chuyện kỳ quái và tâm linh, được liên kết với những hình ảnh gai góc và ma quái.

Dương xỉ - Loài cây mang ý nghĩa xấu xa, độc ác không nên trồng trước cửa nhà.
Dương xỉ – Loài cây mang ý nghĩa xấu xa, độc ác không nên trồng trước cửa nhà.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây dương xỉ trước nhà, nên di chuyển cây đến một vị trí khác. Để giảm bớt sự tiếp xúc với khí vượng bên ngoài.

Ngoài ra, có thể trồng thêm một số loại cây có hình dạng thẳng đứng và cứng cáp bên cạnh cây dương xỉ như cây vạn tuế.

Cây dâu tằm – Tâm linh kỳ quái

Top những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, vắng mặt Dâu tằm sẽ là một thiếu sót. Đây là loại cây có hoa màu trắng, hồng hoặc tím. Quả khi chín có màu sắc đỏ thẫm, mọng nước bắt mắt, nhìn rất đẹp nhưng cũng chứa độc tố.

Lá cây dâu tằm chính là thức ăn chủ yếu của loài Tằm. Một loài côn trùng có quá trình sinh trưởng kỳ quái, từ sâu bướm nhả tơ biến thành nhộng rồi lại thành bướm. Không đúng với quy luật tự nhiên.

Cây dâu tằm - Một trong những cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà.
Cây dâu tằm – Một trong những cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà.

Ngoài ra, có nhiều quan niệm, cây dâu tằm được coi là nơi cư trú của các linh hồn và yêu ma hại người. Do vậy nó không thích hợp để trồng trước nhà.

Cách khắc phục: Nếu trước nhà đã trồng cây dâu tằm, nên cắt bỏ hoa và lá của cây để giảm bớt độc tính. Ngoài ra, có thể trồng thêm một số loại cây có hoa đẹp và thơm ngát bên cạnh.

Cây mít – Gai góc sần sùi

Cây mít là một loại cây ăn quả phổ biến ở Việt Nam, quả to, nặng, vỏ cứng có nhiều gai, sẽ gây tổn thương nếu tiếp xúc mạnh.

Đặc biệt, trái mít còn có thể rơi từ cây với tốc độ nhanh, khiến người  bên dưới hoặc người qua đường có nguy cơ bị thương. Tăng sinh vượng khí, vì sự an toàn, Mít là cây không nên trồng trước nhà.

Không nên trồng cây mít trước nhà tránh bị thương ngoài ý muốn.
Không nên trồng cây mít trước nhà tránh bị thương ngoài ý muốn.

Cách khắc phục: Nhà có cây mít trồng trước cửa, nên loại bỏ những cành khô, yếu. Khi mít chín, nhanh chóng thu hái để tránh để quả rơi xuống.

Cây đa – Loài cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Cây đa là một loại cây lớn, có thân gỗ to, lá xanh rậm, rễ mọc từ gốc, thân, cành cắm xuống đất hoặc rủ xuống đất. Cây đa có bóng mát rộng nên sẽ che khuất cửa nhà, gây cản trở khi ánh sáng và khí vượng vào nhà.

Cây đa khi trồng trước cửa nhà sẽ mang ý nghĩa tâm linh không tốt.
Cây đa khi trồng trước cửa nhà sẽ mang ý nghĩa tâm linh không tốt.

Theo góc nhìn tâm linh, Cây đa là nơi quy tụ rất nhiều âm khí, là một trong những loại cây phong thuỷ không trồng trước nhà.

Cách khắc phục: Tập trung kích thêm vượng khí và át chế âm khí bằng cách trồng thêm một số loại cây có hoa sáng màu và tán lá nhỏ bên cạnh.

Cây xương rồng – Trồng trước nhà sẽ gây mất hòa khí

Xương rồng một loại cây được trồng làm cảnh rất nhiều vì dễ chăm sóc, sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, loại cây không hợp để trồng trước nhà.

Xương rồng có bề ngoài khác biệt, lá tiêu biến thành gai, dễ gây thương tích khi tiếp xúc. Theo quan niệm dân gian, xương rồng trồng trước nhà sẽ mang đến sự hung dữ, bất hoà, kém may mắn và hao tài lộc cho gia chủ.

Xương rồng - Cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà sẽ gây nhiều xung đột.
Xương rồng – Cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà sẽ gây nhiều xung đột.

Cách khắc phục: Nếu đã trồng cây xương rồng trước nhà, nên di chuyển cây vào trong nhà hoặc vườn sau để giảm bớt sự tiếp xúc với khí vượng cũng như con người.

Cây vối – Mất đi sự tin tưởng

Theo quan niệm, đây là loại cây với thân cành cong queo, sần sùi. Lá cây xoăn giống như sự luồn lách, khúm núm, không thẳng thắn, gây ra sự hiểu lầm và mất lòng tin giữa các thành viên trong gia đình.

Cây vối trồng trước cửa nhà gây cản trở tài lộc.
Cây vối trồng trước cửa nhà gây cản trở tài lộc.

Cách khắc phục: Lỡ trồng cây vối trước nhà, có thể trồng thêm một số loại cây có lá thẳng đứng và hoa đơn giản bên cạnh cây vối như: cây mai vàng, cây hoa cúc hoặc cây hoa ly.

Những loại cây nên trồng trước nhà để hút tài lộc và may mắn

Cây cau cảnh – Giàu sang phú quý

Cau cảnh là loài cây rất phù hợp để trồng trước nhà vì cây vươn cao đón được phần vượng khí tạo tài lộc phú quý, bền vững, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây cau cảnh mang lại sự thịnh vượng cao quý khi trồng trước cửa nhà.
Cây cau cảnh mang lại sự thịnh vượng cao quý khi trồng trước cửa nhà.

Cách chăm sóc: Hãy tưới nước cho cây thường xuyên và đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ. Bên cạnh đó, nên trang trí quả cau cảnh bằng những sắc  màu tươi sáng, hợp mệnh gia chủ để thu hút thêm tài lộc, may mắn.

Cây tre, trúc cảnh – Kiên cường, thanh cao

Từ xa xưa, tre, trúc là loại cây mang ý nghĩa biểu tượng cho sự đoàn kết, vươn lên với tinh thần kiên cường bất khuất. Loài cây thay thế cho những cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

Đặc biệt, hoa tre, trúc khi nở giống như những hạt tuyết trắng nhỏ. Khi trồng trước nhà sẽ tạo ra sự khích lệ tinh thần, năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây tre, cây trúc mang ý nghĩa thanh cao thuần khiết.
Cây tre, cây trúc mang ý nghĩa thanh cao thuần khiết.

Cách chăm sóc: Là giống cây thích ánh sáng mặt trời và phát triển nhanh khi được tưới đủ nước. Hãy chọn vị trí trồng không bị khuất ánh sáng và tưới nước thường xuyên để cây luôn tươi tốt.

Cây ngũ gia bì – Sự hòa thuận, an khang

Theo quan niệm, Cây ngũ gia bì có ý nghĩa hòa thuận, bình an, mang lại sự ấm áp và yên tĩnh cho gia đình. Đây là loài cây cảnh được trồng khá phổ biến ở Việt Nam.

Cây ngũ gia bì trồng trước cửa nhà mang ý nghĩa bình an.
Cây ngũ gia bì trồng trước cửa nhà mang ý nghĩa bình an.

Cách chăm sóc: Nên tưới nước cho Cây ngũ gia bì thường xuyên và đặt cây ở nơi có ánh sáng đủ. Ngoài ra, nên bón phân cho cây để kích thích sự ra hoa và sinh trưởng.

Bạn cần vệ sinh không gian sống sau khi trồng cây nhưng còn bận bịu việc nhà. Hãy đặt ngay dịch vụ tổng vệ sinh của BTaskee, ngôi nhà của bạn sẽ luôn sạch đẹp như mới.

Tải app BTaskee ngay và trải nghiệm dịch vụ bạn nhé!

Cây lộc vừng – Sự phát triển không ngừng

Lộc vừng thuộc nhóm thân gỗ, tán lá xum xuê, màu sắc, kiểu dáng của hoa vô cùng đặc biệt, giống nhưng những xâu tiền lắc lư trong gió.

Cây lộc vừng có ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, phát triển, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ.

Trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để cầu tài lộc.
Trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để cầu tài lộc.

Cách chăm sóc: Lộc vừng là loại cây nhiệt đới ưa nắng ấm và sự ẩm ướt, nên tưới nước thường xuyên, tỉa những cành thấp để phần gốc thoáng đáng để khi hoa nở sẽ đẹp hơn.

Một số lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà

Ngoài việc tránh những loại cây không nên trồng trước cửa nhà vì sẽ mang theo những ý nghĩa không tốt, nên bỏ túi những lưu ý sau:

 • Tránh trồng cây quá to che khuất cửa nhà, cảnh trở vượng khí.
 • Không để cây héo úa, chết khô mang điềm xấu, chết chóc, lụi bại.
 • Không trồng những cây có hình dạng kỳ quái sẽ phá vỡ phong thuỷ..
 • Không trồng những loại cây thuộc nhóm ngũ quỷ mang ý nghĩa xấu xa, ma quái.
Lưu ý không chọn những cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà.
Lưu ý không chọn những cây kiêng kỵ trồng trước cửa nhà.

Lưu ý nhỏ, không nên trồng tất cả các cây được cho là tốt ở hết phần trước của căn nhà. Điều đó sẽ mang đến sự mất cân bằng về không gian xanh giữa trước – sau, trong – ngoài của ngôi nhà…

Câu hỏi thường gặp

 1. Phân biệt những loại cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà bằng cách nào?

  Cách phân biệt cây nên trồng và không nên trồng trước nhà rất đơn giản:
  – Dựa vào hình dáng của cây: Gai góc, xù xì, cong queo, dị dạng, không nên trồng.
  Tán cây: Tán cây quá rộng, quá to, quá chiếm diện tích sẽ chắn vượng khí vào nhà không nên trồng.
  Những loại cây hay trồng ở chùa, đền, miếu: Cây si, cây đa, cây hoa đại. Sẽ mang đến nguồn năng lượng âm lớn.
  Màu sắc của cây: Không nên chọn những loại cây có màu sắc u ám. Sẽ dễ gây nên sự lạnh lẽo, buồn bã cho gia chủ.

 2. Khi lỡ trồng những cây kiêng kỵ trước nhà phải làm sao để khắc phục?

  Có nhiều giải pháp để có thể khắc phục việc lỡ trồng các cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà như:
  – Di dời vị trí cây đến địa điểm thích hợp. 
  – Cắt tỉa gọn gàng cành lá để cây có nhiều lộc mới, tươi xanh hơn. 
  – Thường xuyên tưới nước, bón phân đầy đủ để cây phát triển khoẻ mạnh.

Khi đã lựa chọn trồng bất cứ loại cây nào trước cửa nhà, ý nghĩa ẩn chứa trong cây rất quan trọng. Hơn nữa, mỗi giống cây sẽ có sự sinh trưởng và nhu cầu về dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc riêng. Tìm hiểu kỹ để tránh việc trồng nhầm những cây kiêng kỵ trước nhà. 

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services