Nhiệt độ cao nhất, thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
nhiệt độ máy lạnh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Những ngày nóng bức, chiếc máy lạnh chính là “vị cứu tinh” mang đến sự mát mẻ, thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, khi điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất? Nếu bạn có cùng câu hỏi đó. Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây. 

Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất?

Sử dụng máy lạnh đã trở nên không còn xa lạ với nhiều gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với các dòng máy lạnh khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, các thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay đều sẽ được cài đặt khả năng làm lạnh ở mức thấp nhất và cao nhất. Đi kèm theo đó là các chế độ máy lạnh khác nhau để phù hợp với từng thời điểm. Góp phần bảo vệ sức khỏe hô hấp cho người sử dụng. 

Vì thế, chúng ta không có đáp án chính xác cho câu hỏi “Nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất?”. Điều này tùy thuộc vào từng thương hiệu sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, mức nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh có thể mang lại cho không gian phòng là từ 16 – 18 độ C. 

nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ thấp nhất của hầu hết các dòng máy lạnh hiện nay là 16 độ C (Nguồn: bTaskee)

Nhiệt độ cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Nước ta có khí hậu nóng ẩm. Vì thế đa số chúng ta đều chỉ thắc mắc rằng “nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu” mà ít khi quan tâm đến nhiệt độ cao nhất của máy lạnh. Cho dù vậy, trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh cao hơn. 

Nhiệt độ cao nhất của đa số các dòng máy lạnh hiện nay rơi vào khoảng 30 – 32 độ C. Nhưng suy cho cùng, mức nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu hay cao nhất là bao nhiêu đi chăng nữa. Chúng ta cũng không nên sử dụng đến giới hạn thấp nhất hay cao nhất của chúng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

nhiệt độ cao nhất
Nhiệt độ cao nhất bạn có thể điều chỉnh cho máy lạnh thường là 30 độ C (Nguồn: bTaskee)

Cách điều chỉnh nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh

Sau khi khởi động máy, bạn không nên vì muốn làm lạnh nhanh chóng mà chỉnh nhiệt độ quá thấp. Làm vậy sẽ khiến bạn dễ bị sốc nhiệt, đi ngược lại với cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện

Bạn chỉ nên đặt máy lạnh hoạt động ở mức từ 25 – 28 độ C. Mức nhiệt này phù hợp với khí hậu chung của nước ta. Hơn thế nữa, đây là mức nhiệt ổn định cho máy lạnh hoạt động tốt. Mức nhiệt này không tiêu thụ quá nhiều điện năng. 

nhiệt độ thích hợp
Không nên chỉnh nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh, nhiệt độ hợp lý nhất là từ 25-28 độ C (Nguồn: bijlibachao.com)

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để nhiệt độ máy lạnh ổn định hợp lý: 

  • Tắt máy lạnh trước khi ra ngoài 30 phút: Vừa tiết kiệm điện, vừa để cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt. 
  • Hẹn giờ tắt máy vào khuya: Không bị lạnh vào đêm và tiết kiệm điện. 
  • Sử dụng chế độ ngủ đêm: Nhiệt độ tăng dần và dừng lại ở mức ổn định nhằm tránh tình trạng giật mình giữa đêm do quá lạnh; đảm bảo cho bạn giấc ngủ ngon. 

Lý do máy lạnh không được lạnh như nhiệt độ đã điều chỉnh

Biết được máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất không quan trọng. Quan trọng là bạn nắm được mức nhiệt độ thích hợp với cơ thể khi sử dụng. Tuy nhiên, có đôi lúc chúng ta đã chỉnh nhiệt phù hợp. Nhưng chiếc máy lạnh lại không được lạnh như mong muốn. Dẫn đến hiện tượng máy lạnh lúc lạnh lúc không. Điều này có thể đến từ một trong những nguyên nhân sau:

  • Máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh. Bụi bẩn bám vào các bộ phận trong máy lạnh thành những lớp dày. Đặc biệt là ở lưới lọc, dẫn đến hiện tượng máy lạnh kêu to khó chịu và không mang lại hiệu quả làm lạnh theo ý muốn. 
  • Điều chỉnh sai chế độ làm lạnh.
  • Máy lạnh bị rò rỉ gas hoặc hết gas trong quá trình lắp đặt. 
  • Quạt của dàn máy nóng gặp sự cố. 
  • Máy nén hư hỏng/tự ngắt. 

Cách giải quyết các vấn đề trên khá đơn giản. Đối với chế độ máy lạnh, bạn cần điều chỉnh máy ở chế độ Cool hoặc Auto. Nếu máy lạnh gặp các vấn đề về kỹ thuật. Bạn hãy liên hệ các đơn vị bảo hành, sửa chữa máy lạnh. Hạn chế tự ý sửa máy nếu chưa đảm bảo tay nghề và chưa có công cụ chuyên dụng. 

Và nếu nguyên nhân máy lạnh không mát được như ý muốn do đã lâu ngày chưa được vệ sinh. Bạn hãy có thể xem qua cách vệ sinh máy lạnh tại nhà hoặc liên hệ những nơi vệ sinh máy lạnh uy tín như dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee. Điều này sẽ đảm bảo chiếc máy lạnh của bạn được chăm sóc kỹ càng, sạch bụi bẩn. Từ đó không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ. Và hơn hết là giúp gia đình bạn tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe. 

vệ sinh máy lạnh btaskee
Vệ sinh máy lạnh sẽ giúp máy làm lạnh nhanh hơn, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hơn (Nguồn: bTaskee)

Máy lạnh bao nhiêu độ là lạnh nhất; làm thế nào khi máy lạnh không lạnh;… là những thắc mắc mà nhiều người sử dụng máy lạnh thường gặp phải. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được những băn khoăn đó.

Thực tế mà nói, nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là lạnh nhất hay cao nhất không quan trọng. Quan trọng là chúng ta thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy. Cài đặt nhiệt độ sao cho phù hợp với sức khỏe. Đừng vì muốn gấp rút làm lạnh mà hạ nhiệt độ quá thấp, gây tổn hại sức khỏe bạn nhé. 

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services