Mẹo giặt đồ nhanh, sạch như giặt ủi của khách sạn hay dùng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
dich-vu-giat-ui-qua-ung-dung-btaskee
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu hay đi du lịch, đi chơi, chắc hẳn việc ở khách sạn và sử dụng dịch vụ giặt ủi trong khách sạn là điều không tránh khỏi. Nếu chú ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chăn, ga, mền, gối hay quần áo mà khách sạn giặt sẽ sạch và mềm hơn nhiều so với khi bạn tự giặt, thậm chí những vết bẩn cứng đầu như vết cà phê, trà, son… cũng biến mất nhưng chưa từng tồn tại.

Không nhồi quá nhiều đồ trong 1 lần giặt

Nguyên tắc đầu tiên mà dịch vụ giặt ủi trong khách sạn áp dụng chính là không cho quá nhiều đồ vào máy giặt khi giặt. Vì máy giặt chỉ giặt sạch và tốt nhất hoạt động 80% công suất nên nếu bỏ quá nhiều đồ máy giặt sẽ không đủ không gian để quay, quần áo cũng vì vậy mà không nhồi và cọ xát để sạch được.

Cho nhiều đồ vào máy giặt trong 1 lần gây ảnh hưởng đến chất lượng quần áo
Cho quá nhiều đồ hay quá ít trong 1 lần giặt đều ảnh hưởng đến chất lượng quần áo (Ảnh: dienmayxanh.com)

Tuy nhiên, nếu cho quá ít quần áo trong 1 lần giặt quần áo sẽ bị nhàu, nát và dễ bị rách, đứt vì bị quay quá nhiều lần. Ngoài ra, do cọ xát quá nhiều, 1 số loại vải sẽ bị sờn, xù.

Sử dụng nhiệt độ nước đúng cách

Sử dụng nước nóng làm sạch quần áo
Nhiệt độ nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch quần áo (Ảnh: blog.btaskee.com)

Nhiệt độ nước rất được chú trọng trong quá trình giặt bởi nó là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độ sạch của quần áo sau khi giặt. Dịch vụ giặt ủi ở khách sạn rất chú trọng tới nhiệt độ nước khi giặt các loại đồ và thường phân loại quần áo trước khi giặt để giặt với nhiệt độ thích hợp nhất:

Giặt bằng nước nóng:

Liệu có nên giặt quần áo bằng nước nóng? Đó là câu hỏi của nhiều người khi giặt giũ nhưng thực sự nước nóng là sự lựa chọn tốt nhất cho quần áo trắng để tránh lâu bị ngả màu cháo lòng, đồ bị dính dầu mỡ nặng, đồ bằng vải cứng… Ngoài ra, đối với chăn, ga, gối, nệm họ cũng thường giặt với nhiệt độ cao sau đó hấp, sấy để loại bỏ vi khuẩn tồn tại.

Giặt bằng nước ấm:

Đối với các loại quần áo dễ bị phai màu nhưng quá bẩn thì giặt bằng nước ấm là giải pháp tối ưu. Các loại đồ hay được giặt bằng nước ấm là quần áo sáng màu, khăn, quần jeans, đồ vải bông, vải pha sợi tự nhiên…

Nếu bạn chưa biết có thể xem thêm một số mẹo giặt quần áo không bay màu để đưa ra hướng xử lý phù hợp cho từng loại quần áo của mình.

Quần áo giặt bằng nước lạnh:

Dùng nước lạnh cho quần áo màu tối hoặc dễ phai màu và cho các loại vải mềm như lụa, đồ bơi, đồ tập thể thao, quần áo lót, quần áo len, quần áo dính máu, rượu vang…

Nước xả vải

Dùng giấm khắc phục vải bị xơ cứng
Để khắc phục tình trạng vải bị xơ cứng, người ta dùng giấm thay cho nước xả làm mềm vải (Ảnh: blog.btaskee.com)

Các khách sạn thường hạn chế sử dụng nhiều nước xả làm mềm vải vì nếu sử dụng nhiều có thể khiến chăn, ga và đặc biệt là khăn tắm nhanh xơ và cứng. Để khắc phục tình trạng này, các khách sạn thường không dùng nước xả làm mềm vải mà sử dụng giấm trong bước giặt cuối cùng. Giấm không chỉ giúp làm mềm vải mà còn có tác dụng cực tốt trong việc diệt khuẩn cũng như loại bỏ vết bẩn.

Có thể bạn nên biết thêm về một số công dụng khác của giấm trong giặt giũ quần áo, điều này giúp cho bạn linh hoạt hơn và có thể đưa ra được những giải pháp phù hợp cho riêng mình.

Sấy khô

Sấy khô là cách làm khô quần áo mà dịch vụ giặt ủi ở khách sạn hay áp dụng. Sấy vừa giúp quần áo nhanh khô, diệt khuẩn tốt vừa giúp tiết kiệm tốt đa thời gian trong trường hợp khách cần quần áo gấp. Khi sấy, nhân viên khách sạn thường đặt một quả bóng tennis bên trong để làm cho khăn tắm, ga giường,… mềm mại hơn.

Với những mẹo giặt ủi nhanh sạch trong khách sạn mà bTaskee đã đưa ra, hi vọng có thể giúp được bạn giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Ngoài ra, nếu không có thời gian và quá bận rộn vì công việc, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt ủi của bTaskee.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services