Mức Lương Giúp Việc Nhà Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lương giúp việc
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Không như trước kia, hiện nay, nghề giúp việc gia đình đã được nhìn nhận đúng về những giá trị mà mình mang đến cho xã hội. Theo đó, rất nhiều chị em lựa chọn giúp việc làm nguồn thu nhập chính cho bản thân. Vậy mức lương giúp việc nhà là bao nhiêu trong năm 2024 này?

Lương giúp việc nhà thông thường sẽ dao động từ 4,500,000đ – 5,000,000đ/tháng
Lương giúp việc trông trẻ từ 6,000,000đ – 8,000,000đ/tháng
Lương giúp việc chăm người già từ 5,000,000đ – 6,000,000đ/tháng.
Lương giúp việc theo giờ bTaskee từ 60.000vnđ/giờ 

Mức lương giúp việc nhà ăn ở lại

Tuy hình thức giúp việc nhà ăn ở lại hiện nay không còn phổ biến như trước kia. Nhưng vẫn còn nhiều hộ gia đình cần thuê người giúp việc nhà ăn ở lại để tiện chăm sóc trẻ nhỏ, người già hoặc người bệnh.

Vì thế, công việc này sẽ không có bảng lương giúp việc nhà cố định cụ thể. Lương cho người giúp việc nhà ăn ở lại còn tùy thuộc vào yêu cầu và thỏa thuận của chủ hộ với người giúp việc.

Mức lương giúp việc nhà cho việc thông thường? 

Với công việc giúp việc nhà cho người ăn ở lại; người lao động cần đảm nhiệm hết các công việc dọn dẹp nhà cửa thường ngày như: quét nhà, lau nhà, giặt đồ, nấu cơm,… Thông thường, người lao động sẽ được chủ hộ bao ăn ở nên mức thù lao hằng tháng sẽ chỉ dừng ở mức “vừa phải”.

Mức lương giúp việc nhà bao nhiêu là tùy thuộc vào chủ hộ. Nhưng con số trung bình thường thấy nhất cho công việc giúp việc thông thường sẽ dao động từ 4,500,000đ – 5,000,000đ/tháng.

giúp việc nhà ở lại
Người giúp việc nhà ở lại sẽ đảm nhiệm các công việc nhà thường ngày và sinh hoạt, ăn ở lại nhà chủ

Chăm sóc trẻ nhỏ thì mức lương giúp việc nhà bao nhiêu?

Nhà có trẻ nhỏ là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều gia đình mong muốn tìm người giúp việc ăn ở tại nhà. Đặc biệt, với những gia đình ở thành phố lớn.

Dù không đành lòng nhưng nhiều ông bố bà mẹ vẫn phải tìm kiếm người trông trẻ để hỗ trợ họ trong quá trình chăm sóc con cái. Công việc cố định nặng nhọc, cộng thêm việc nhà và chăm sóc trẻ nhỏ là những nhiệm vụ khó có thể hoàn thành trong một ngày. Thế nên họ rất cần những người giúp việc để san sẻ những gánh nặng đó. 

Theo đó, yêu cầu của người giúp việc ở lại nhà và trông trẻ thường là:

 • Pha sữa, nấu cháo, bột cho trẻ và cho trẻ ăn
 • Tắm, thay quần áo, tã lót cho trẻ
 • Cho trẻ ngủ đúng giờ, khoa học
 • Chơi cùng trẻ, trông trẻ
 • Cùng trẻ đi dạo
 • Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra với trẻ
lương giúp việc nhà cho người giữ trẻ
Giúp việc nhà trông trẻ đòi hỏi người giúp việc phải yêu thương trẻ nhỏ, tỉ mỉ, tận tâm

Lương giúp việc nhà cho người trông giữ trẻ là bao nhiêu còn tùy thuộc vào thái độ làm việc của người lao động. Với người giúp việc có thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp, trung thực.

Chủ nhà sẽ không tiếc tiền lương cho người giúp việc khi họ chăm sóc trẻ em chu đáo, nhẹ nhàng, hiểu tâm lý trẻ nhỏ. Mức lương giúp việc theo giờ cho công việc này thường dao động từ 6,000,000đ – 8,000,000đ/tháng

Chăm sóc người già

Dọn dẹp nhà cửa vốn là công việc vất vả. Thêm vào đó, nhiệm vụ chăm sóc người già lại càng khó hơn. Những công việc thường ngày của một người giúp việc chăm sóc người già sẽ là:

 • Giúp đỡ các cụ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa. 
 • Đi chợ, chọn lựa thực phẩm, nấu ăn cho các cụ.
 • Giặt quần áo của các cụ.
 • Trò chuyện, tâm sự cùng các cụ để các cụ có thêm niềm vui. 
 • Quan sát tình hình sức khỏe của ông bà để báo cáo với người thân kịp thời. 
 • Theo dõi và hỗ trợ ông bà vào ban đêm để nhanh chóng xử lý khi có việc.
lương người giúp việc cho ông bà
Nhiều gia đình không ngại chi phí thuê người giúp việc để ông bà được chăm sóc chu đáo

Lương giúp việc nhà cho người giúp việc chăm sóc người già phụ thuộc vào các yếu tố như: lượng công việc cần làm, tình hình sức khỏe hiện tại của ông bà, mức độ yêu cầu về công việc …

Hiện nay giúp việc chăm người già thông thường có mức lương từ 5,000,000đ – 6,000,000đ/tháng.

Chăm sóc người bệnh 

Làm sao để có thể chu toàn công việc gia đình mà vẫn có thể chăm lo cho người bệnh thật tốt? Đó luôn là câu hỏi đau đầu của nhiều gia đình. Thuê người giúp việc chăm sóc người bệnh là phương án được nhiều gia đình chọn lựa. 

Đây là công việc mang tính đặc thù. Bởi việc chăm sóc người đang có vấn đề sức khỏe là việc không dễ. Nó yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm dày dặn. Người giúp việc sẽ chăm sóc người bệnh tại cơ sở điều trị hoặc tại nhà.  

Người giúp việc phải nắm rõ các công việc quan trọng đối với sức khỏe người bệnh

Sức khỏe của người bệnh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều nếu họ được chăm sóc một cách khoa học. Do đó, người giúp việc phải nắm rõ và thực hiện tốt một số công việc như sau: 

 • Chăm sóc, trông nom người bệnh tại bệnh viện hoặc tại nhà như người nhà. 
 • Mua, nấu thức ăn, cho bệnh nhân ăn uống. 
 • Thực hiện công việc vệ sinh cho bệnh nhân và các vật dụng xung quanh (vệ sinh, tắm rửa, đóng bỉm, giặt giũ quần áo,…) 
 • Giám sát lịch uống thuốc và cho người bệnh uống đúng theo lịch của bác sĩ chỉ định.
 • Với bệnh nhân đang ở bệnh viện, người giúp việc cần theo dõi sát sao tình hình. Theo đó làm theo dặn dò của bác sĩ. Thông báo tình hình bệnh nhân cho gia đình và gọi cấp cứu đến bác sĩ khi cần thiết. 
 • Nói chuyện, tâm sự, dẫn bệnh nhân đi dạo, tập luyện cơ thể; giúp tinh thần người bệnh được thoải mái. 

Chăm sóc người bệnh là không việc không hề đơn giản. Thế nên mức lương giúp việc nhà cho người giúp việc chăm sóc người bệnh sẽ cao hơn so với giúp việc thông thường.

Với những người chăm sóc người bệnh không ở lại nhà, thù lao sẽ dao động từ 400,000đ đến 500,000đ một ngày. Trường hợp người lao động ở lại nhà sẽ nhận được lương từ khoảng 7,000,000đ – 9,000,000đ đồng/tháng.

Mức lương cho người làm giúp việc theo giờ

Bên cạnh hình thức giúp việc ăn ở lại nhà chủ. Hiện nay giúp việc nhà theo giờ lại càng ngày được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. 

Với nhiều hộ gia đình, thuê người giúp việc theo giờ giúp họ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt của người giúp việc. Theo đó, họ chỉ phải trả mức thù lao tương đương với giá trị lao động của người giúp việc. Không những thế, đến với hình thức giúp việc theo giờ, chủ hộ sẽ không phải bận tâm về không gian riêng tư trong nhà và an tâm hơn về tài sản trong gia đình, … 

Với người lao động, công việc giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp họ linh hoạt được thời gian. Người lao động sẽ không phải làm cố định ở một chỗ. Họ có thể di chuyển đến nhiều gia đình khác nhau để thực hiện công việc của mình. Điều này giúp người lao động có thời gian để chăm lo cho gia đình riêng của mình. Thay vì chỉ dành toàn thời gian làm việc cố định tại một nơi. 

Người lao động theo giờ sẽ nhận mức lương giúp việc nhà khoảng bao nhiêu? 

Điều này sẽ phụ thuộc vào người giúp việc. Theo đó, lương giúp việc theo giờ tự do của người nhận việc từ các trung tâm giới thiệu việc làm, người nhận việc từ các công ty/ứng dụng sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, mức lương giúp việc nhà sẽ không cố định. Mức lương sẽ có sự thay đổi theo từng đơn vị cung ứng dịch vụ. 

Người nhận việc từ app bTaskee 

Được thành lập từ năm 2016, đến nay, ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của bTaskee đã tạo cơ hội việc làm cho hơn 10.000 lao động. Để trở thành cộng tác viên giúp việc của bTaskee, người lao động sẽ trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe để đảm bảo chuyên môn giúp việc. Điều này nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cũng như đảm bảo quyền lợi mà người lao động có được khi làm việc với bTaskee là hoàn toàn xứng đáng. 

Theo đó, mức giá mà khách hàng phải trả cho cộng tác viên giúp việc bTaskee là từ 60,000đ/giờ (với TpHCM và Hà Nội), từ 50,000đ/giờ đối với các tỉnh thành khác.

Nhiều cộng tác viên giúp việc theo giờ tại bTaskee phục vụ tốt, được khách hàng đánh giá cao và thường xuyên nhận việc có thể đạt được thu nhập lên đến 25 triệu đồng mỗi tháng.

Đăng ký trở thành Cộng tác viên giúp việc của bTaskee ngay hôm nay!

Lương giúp việc theo giờ của cộng tác viên tại bTaskee dao động từ 50,000đ đến 60,000đ/giờ

Người nhận việc từ các trung tâm môi giới, giới thiệu việc làm

Các trung tâm môi giới việc làm dành cho người giúp việc thường hoạt động dưới hai hình thức. Một là trung tâm giới thiệu (môi giới) người giúp việc. Hai là công ty quản lý người giúp việc. Điểm chung của hai hình thức này là khi có nhu cầu tìm người giúp việc; khách hàng sẽ là người liên hệ trực tiếp với công ty. 

Thông qua những yêu cầu về người giúp việc mà khách hàng đặt ra; doanh nghiệp sẽ liên hệ/lựa chọn người lao động phù hợp. Sau đó, người lao động sẽ tiến hành các bước thủ tục, ký kết hợp đồng để bắt đầu công việc giữa chủ nhà và người giúp việc. 

Với người lao động giúp việc theo giờ, mức lương giúp việc nhà bao nhiêu sẽ tùy vào chính sách và mức giá của trung tâm môi giới/giới thiệu việc làm. Thù lao sẽ dao động từ 50,000đ – 60,000đ/giờ

Cách thỏa thuận lương giữa gia chủ và người nhận việc

Việc thỏa thuận giữa gia chủ và người lao động tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: kinh nghiệm, mức độ đáp ứng công việc,… Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể tuyển người lao động dựa vào mức lương giúp việc theo giờ cơ bản. Nếu sau một thời gian làm việc, người giúp việc hoàn thành tốt nhiệm vụ; họ có thể đề xuất chủ nhà xem xét tăng lương. 

Không phải trung tâm giới thiệu việc làm nào cũng sẽ đứng ra thỏa thuận lương với chủ nhà. Thế nên người lao động phải tự bảo vệ quyền lợi, đưa ra rõ con số mà mình mong muốn. 

Lương giúp việc nhà bao nhiêu phụ thuộc vào công việc và địa chỉ mà người giúp việc chọn lựa

Là người lao động, ai cũng mong muốn mình có được mức lương ổn định. Với chủ hộ, tiết kiệm chi phí lại là điều mà nhiều người hướng đến. Thế nên, những người giúp việc tự do hoặc ăn ở lại nhà chủ hãy trao đổi thật kỹ về công việc và mức lương giúp việc theo giờ, tránh xảy ra những trường hợp tranh cãi không đáng có. 

Nếu người giúp việc làm việc cho ứng dụng giúp việc theo giờ (điển hình là bTaskee) thì người giúp việc sẽ không phải thỏa thuận hay trao đổi với chủ nhà về thù lao. Mức giá mà khách hàng trả cho dịch vụ giúp việc mà cộng tác viên cung cấp sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng sau khi khách hàng đặt dịch vụ. 

Theo đó, cộng tác viên giúp việc sẽ chọn nhận những công việc phù hợp với mình. Cũng như biết trước lương giúp việc nhà bao nhiêu sau khi mình hoàn thành công việc đó. 

Lời khuyên cho người lao động nhận việc

Không chỉ riêng nghề giúp việc, bất cứ ai khi đi làm cũng mong muốn nhận được mức lương tốt. Ai cũng muốn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một người lao động.

Vì thế mà hiện nay, số người lao động giúp việc tự do ngày càng ít. Thay vào đó, nhiều người tìm đến các trung tâm môi giới việc làm và các công ty cung ứng dịch vụ giúp việc. Vì ở đó, họ được chuyên môn hóa tay nghề và nhận được những quyền lợi từ công ty. 

Vì thế, những người đang tìm nhận việc giúp việc nhà theo giờ cần phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về các đơn vị giúp việc cũng như các hộ gia đình tìm giúp việc. Bên cạnh nỗi băn khoăn về mức lương.

Người lao động hãy xem xét thêm những yếu tố khác như tính chất công việc; những đơn vị có thể bảo đảm quyền lợi cho mình để có thể an tâm làm việc với hiệu quả cao nhất. 

Ngoài mức lương, người giúp việc cần quan tâm đến những quyền lợi khác khi làm việc

Giúp việc đang là nhu cầu ngày một lớn của xã hội. Kéo theo đó là những thắc mắc về “Lương giúp việc nhà bao nhiêu?”, “Công ty giúp việc nhà nào uy tín?” …

Khách hàng và người lao động hãy là những người có sự lựa chọn thông minh. Từ đó có thể nhận lại những lợi ích mà mình xứng đáng có được!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services