Lỗi H11 Điều Hòa Panasonic: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Nhanh

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi h11 điều hòa panasonic
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi H11 trên điều hòa Panasonic xảy ra khá phổ biến sau một thời gian sử dụng, gây khó chịu cho người dùng. Bạn chưa biết lỗi H11 là gì, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng bTaskee khám phá ngay những thông tin bổ ích qua chia sẻ dưới đây!

Lỗi H11 điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic thường chỉ xuất hiện trên dòng máy Panasonic Inverter tiết kiệm điện. Bởi những thiết bị này có cấu tạo bộ phận, bảng mạch điện bên trong phức tạp hơn nhiều so với các dòng máy lạnh thông thường (hay máy lạnh mono).

Xuất hiện lỗi H11 có nghĩa là phần giao tiếp giữa dàn nóngdàn lạnh của điều hòa đang gặp vấn đề, cần được xử lý. Khi gặp lỗi này, màn hình của điều hòa Panasonic Inverter sẽ nhấp nháy liên tục đồng thời tạm ngưng khả năng làm lạnh.

Lỗi H11 điều hòa Panasonic xuất hiện khi cục nóng và dàn lạnh gặp vấn đề.
Lỗi H11 điều hòa Panasonic xuất hiện khi cục nóng và dàn lạnh gặp vấn đề.

Bạn có thể kiểm tra mã lỗi một cách dễ dàng bằng remote theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút “Check” trên điều khiển trong khoảng 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu “- -“.

Bước 2: Hướng điều khiển về phía máy lạnh và nhấn và giữ nút “Timer”. Màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn báo “Power” sẽ nhấp nháy một lần để xác nhận điều khiển đang hoạt động.

Bước 3: Khi chữ “Power” hiển thị và máy lạnh phát ra âm thanh trong khoảng 4 giây, mã lỗi sẽ dần dần xuất hiện trên màn hình. Bạn sẽ biết máy lạnh đang gặp phải mã lỗi nào.

Bước 4: Mỗi lần giữ nút sẽ tự động ngắt sau 20 giây nếu bạn không thực hiện thêm thao tác để tìm mã lỗi.

Bước 5: Để trở về trạng thái ban đầu, bạn có thể ngắt nguồn hoặc nhấn nút “AC Reset” và cho máy lạnh hoạt động lại. Nếu bạn muốn tìm mã lỗi khác, chỉ cần làm lại các bước trên.

Trong trường hợp lỗi H11 xảy ra do nguyên nhân nghiêm trọng, mọi hoạt động của máy sẽ có thể bị chặn lại. Ngoài ra, nếu hệ thống máy lạnh gặp nhiều hơn một lỗi. Lúc này, lỗi sẽ hiển thị theo mức độ ưu tiên nhất, sau đó sẽ hiển thị các lỗi khác.

>> Xem thêm: Máy Lạnh Bị Chảy Nước Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Nguyên nhân và cách sửa lỗi H11 điều hòa Panasonic

Do đường truyền từ cục nóng sang cục lạnh

Khi gặp lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic, một cách để xác định nguyên nhân có thể là kiểm tra dây điện nối từ cục nóng đến cục lạnh. Đôi khi, những loại dây điện kém chất lượng có thể bị mòn đi theo thời gian hoặc bị chuột cắn đứt.

Việc này dẫn tới mất kết nối và làm cho nguồn điện không thể được truyền từ cục lạnh đến cục nóng. Khi đó, điều hòa Panasonic sẽ báo lỗi H11.

Đường truyền từ cục nóng sang cục lạnh không đảm bảo chất lượng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi H11 điều hòa Panasonic.
Đường truyền từ cục nóng sang cục lạnh không đảm bảo chất lượng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi H11 điều hòa Panasonic.

Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra và thay thế một phần hoặc toàn bộ dây điện mới cho máy lạnh. Tuy nhiên, để công việc được thực hiện đúng cách và an toàn, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra và sửa chữa hệ thống cho bạn.

Trong một số trường hợp, lỗi H11 có thể không chỉ xuất hiện do dây điện bị đứt, mà còn có thể do đường dây điện yếu. Vì vậy, cần đảm bảo rằng dây điện và nguồn điện truyền đến máy lạnh ổn định. Điều này có thể được tiến hành bằng cách kiểm tra và bảo trì định kỳ hệ thống máy lạnh.

Đừng quên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để bảo vệ tuổi thọ máy lạnh bạn nhé. Đặt lịch ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee để tiết kiệm thời gian, công sức nếu bạn không đủ kỹ năng để tự vệ sinh máy tại nhà.

Tải ứng dụng bTaskee đặt lịch và nghiệm dịch vụ ngay!

Do hỏng bo mạch

Một nguyên nhân khác dẫn tới lỗi H11 điều hòa Panasonic là bo mạch máy bị hỏng. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ càng đường dây điện và nguồn điện không gặp vấn đề gì mà điều hòa vẫn báo lỗi H11 thì khả năng cao là bo mạch đã bị hỏng.

Một nguyên nhân khác dẫn tới lỗi này là bo mạch máy bị hỏng.
Một nguyên nhân khác dẫn tới lỗi này là bo mạch máy bị hỏng.

Bo mạch điều khiển của máy lạnh Panasonic chứa nhiều linh kiện điện tử có chức năng nhận tín hiệu từ bo cục nóng và truyền tới mặt lạnh. Nếu bất kỳ linh kiện nào trong hệ thống này bị hỏng, máy lạnh sẽ tự động thông báo sự cố.

Nếu bo mạch cục nóng mất nguồn, điều hòa Panasonic cũng sẽ sẽ hiển thị mã lỗi H11. Điều này xảy ra khi mặt lạnh không nhận được tín hiệu từ bo cục nóng. Để khắc phục lỗi H11 trên máy lạnh Panasonic, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra bo mạch dàn lạnh và dàn nóng để xác định phần bị hư hỏng.
  • Bước 2: Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về điện tử, nên đến trung tâm sửa chữa máy lạnh Panasonic đáng tin cậy để được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Họ sẽ kiểm tra và thay thế linh kiện hỏng hoặc sửa chữa bo mạch nếu cần thiết.
  • Bước 3: Trong trường hợp bạn có kiến thức sửa chữa và thay thế linh kiện điện tử, bạn có thể kiểm tra xem bo mạch bị hư hỏng ở phần nào. Sau đó, bạn có thể mua bo mạch mới theo model và thay thế nó.

Lưu ý rằng việc sửa chữa bo mạch và thay thế linh kiện cần kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Vì vậy, nếu bạn không tự tin, hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh gây thêm hư hỏng cho thiết bị hoặc nguy hiểm cho bản thân và gia đình bạn. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ chia sẻ về lỗi H11 điều hòa Panasonic và nguyên nhân, cách khắc phục mã lỗi này. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để có thể xử lý lỗi H11 ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhé!

>>> Xem thêm các nội dung tương tự:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services