Ký hiệu giặt trên quần áo mà bạn cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
ky-hieu-giat-tren-quan-ao
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua hoặc cắt bỏ các ký hiệu giặt được gắn trên quần áo vì nghĩ chúng phiền phức và không cần thiết. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến vải của quần áo mau cũ và sờn. Trong bài viết này, bTaskee sẽ giúp các bạn hiểu hơn và ghi nhớ các ký hiệu giặt thường gặp trên quần áo thường ngày của mình.

1. Giặt

Không phải loại quần áo nào cũng có chất liệu tương tự nhau, đồng nghĩa với việc cách giặt của các loại quần áo cũng khác nhau. Chúng ta sẽ có bao gồm giặt khô và giặt ướt và tất nhiên với mỗi cách giặt, ta sẽ có các ký hiệu khác nhau.

Đối với giặt ướt, hầu hết các loại vải thông dụng đều có thể sử dụng loại hình giặt này để làm sạch vải. Tuy nhiên, ta cần phải biết các ký hiệu giặt trên quần áo để biết nhiệt độ cũng như chế độ giặt để giúp quần áo luôn mới và tránh tình trạng sờn vải.

ký hiệu trên giặt trên quần áo
Ký hiệu giặt thường gặp trên quần áo (Ảnh: bTaskee.com)

Với các loại vải như da, lụa tơ tằm, lông vũ, vải dạ và len hay những bộ quần áo đắt tiền, cườm đính,… cần phải dùng phương pháp giặt khô để làm vệ sinh thay vì giặt ướt. Giặt khô sẽ giúp quần áo giữ nếp và tránh bay màu. Các ký hiệu giặt dành cho giặt khô sẽ tương đối khác so với các ký hiệu dành cho giặt ướt, nên chúng ta cần phải chú ý quan tâm để kéo dài tuổi thọ cho những bộ quần áo này.

Một yếu tố quan trọng nhất trong việc giặt giũ chính là bột giặt, bạn cần cân nhắc lựa chọn loại bột giặt thích hợp với mỗi loại vải. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết việc giặt đồ với nước nóng cũng mang lại nhiều hiệu quả.

ký hiệu giặt khô trên quần áo
Ký hiệu giặt dành riêng cho giặt khô trên quần áo (Ảnh: bTaskee.com)

2. Sấy

Việc sấy quần áo sau khâu giặt là bước giúp diệt khuẩn một cách tốt nhất. Đặc biệt tại các thành phố lớn, việc sấy sẽ giúp quần áo gia đình bạn tránh tiếp xúc khói bụi bẩn, các tác nhân gây kích ứng da và giúp lưu hương nước xả trên quần áo lâu hơn. Ta cần phải lưu ý về ký hiệu giặt trên quần áo để việc sấy đạt được kết quả tốt nhất.

ký hiệu sấy đồ
Ký hiệu giặt cho việc sấy quần áo thường gặp (Ảnh: bTaskee.com)

3. Tẩy

Việc tẩy quần áo sẽ giúp chúng ta dễ dàng đánh bay các vết bẩn khó nhằn, các vết lem màu hoặc đồ ăn rơi trên quần áo. Trước khi tẩy bất kì món đồ nào, ta cần quan sát chú ý xem liệu áo, quần đó có phù hợp với chất tẩy đó hay không, có thể tẩy được hay không thông qua các ký hiệu giặt trên quần áo để tránh gây hư hại cho vải và có phương pháp tẩy rửa cho từng loại vải thích hợp.

ký hiệu tẩy quần áo
Ký hiệu giặt cho việc tẩy quần áo cần lưu ý (Ảnh: bTaskee.com)

4. Ủi

Công đoạn ủi sẽ giúp bộ quần áo cũng chúng ta trở nên tươm tất hơn, vào nếp và diệt khuẩn tốt hơn. Các loại vải khác nhau cần có nhiệt độ ủi cũng như là cách ủi phù hợp để tránh gây cháy hoặc hư hỏng cho bộ quần, áo yêu thích. Tất nhiên là chúng ta phải xem qua ký hiệu giặt trên quần, áo của mình để xác định được nhiệt độ cần thiết cho việc ủi đồ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

ký hiệu ủi quần áo
Ký hiệu giặt trên quần áo để chọn nhiệt độ ủi phù hợp (Ảnh: bTaskee.com)

bTaskee cùng với những thông tin trên về ký hiệu giặt trên quần, áo này sẽ giúp việc giặt giũ của gia đình bạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như giúp quần, áo luôn sáng màu, giữ độ bền cho vải.

 Nếu không có nhiều thời gian cho việc giặt ủi, bạn nên cân nhắc sử dụng các dịch vụ giặt ủi giao tận nhà để những nhân viên của của cửa hàng sẽ phân loại quần áo giúp bạn.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand