Lựa Chọn Kích Thước Tủ Bếp Cho Không Gian Nấu Ăn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Kích thước tủ bếp phù hợp
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Việc xác định kích thước tủ bếp sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian bếp, thiết kế bếp đẹp mắt và đảm bảo tính tiện nghi và an toàn trong quá trình sử dụng. Xem ngay những kích thước tủ bếp phổ biến hiện nay qua chia sẻ của bTaskee dưới đây nhé.

Vì sao cần xác định kích thước tủ bếp?

Việc xác định kích thước tủ bếp rất quan trọng trong quá trình thiết kế và lắp đặt tủ bếp. Nếu kích thước tủ bếp không phù hợp với gia chủ thì sẽ dẫn đến những hạn chế trong sinh hoạt

 • Thuận tiện cho người sử dụng: Đối với các trường hợp thi công tủ bếp quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến khó khăn đối với người sử dụng. Đặc biệt, điều này sẽ dẫn đến những sự ảnh hưởng đến cột sống, thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài ra.
 • Tối ưu hóa không gian: Đảm bảo rằng tủ bếp có thể phù hợp với không gian bếp một cách tối đa và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Thiết kế bếp đẹp mắt: Xác định kích thước tủ bếp giúp cho bạn có thể lên kế hoạch thiết kế bếp đẹp và hài hòa hơn.
 • Đảm bảo tính tiện nghi và an toàn: Tủ bếp cũng cần phải được xác định để đảm bảo tính tiện nghi và an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu kích thước không phù hợp, việc sử dụng tủ bếp có thể trở nên không tiện lợi và gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Dễ dàng lắp đặt: Bạn có thể đặt hàng cho tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian của mình.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí để sửa đổi hoặc làm lại hoàn toàn cho một tủ bếp là khá nhiều. Bên cạnh đó, việc sửa đổi hay thi công lại cũng phần nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Và đây cũng là một lý do mà ta cần phải xác định kích thước của tủ bếp chuẩn  trước khi tiến hành thi công.
Xác định kích thước cho tủ bếp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự thẩm mỹ
Xác định kích thước cho tủ bếp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự thẩm mỹ

Tổng hợp các kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp treo tường

Tủ bếp treo tường là một giải pháp lưu trữ tiện lợi và tiết kiệm không gian, đặc biệt là trong các căn hộ và nhà chung cư. Tuy nhiên, để tận dụng được lợi ích của tủ bếp treo tường, bạn cần phải chọn kích thước phù hợp với không gian của mình. 

 • Chiều cao: Từ 50cm đến 90cm tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn lưu trữ các vật dụng như bát đĩa, tô chén, bạn nên chọn tủ có chiều cao khoảng 60cm đến 70cm. Nếu bạn cần lưu trữ thực phẩm, vật dụng có kích thước lớn hơn, thì bạn nên chọn tủ có chiều cao khoảng 80cm đến 90cm.
 • Chiều rộng: Thường nằm trong khoảng từ 60cm đến 120cm.
 • Khoảng cách giữa các tủ bếp treo tường: Từ 60cm đến 90cm để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi cho không gian bếp.
Kích thước chiều cao tủ bếp treo tường thường dao động từ 70 - 75cm
Kích thước chiều cao tủ bếp treo tường thường dao động từ 70 – 75cm

Kích thước tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ hiện cũng được nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian của mình. Những kích thước cho tủ bếp gỗ phổ biến hiện nay, loại tủ này sẽ thay đổi kích thước khi mà lắp đặt ở vị trí khác nhau.

Đối với tủ bếp gỗ treo tường:

 • Chiều cao: Từ khoảng 80cm đến 85 cm.
 • Chiều sâu: Khoảng từ 32 cm đến 35 cm.

Đối với tủ bếp gỗ ở dưới: 

 • Chiều cao: Khoảng 82 cm 
 • Chiều sâu: Khoảng 55 cm. 
Kích thước của tủ bếp gỗ là chiều cao 800 - 85cm x chiều sâu 32 -35cm
Kích thước của tủ bếp gỗ là chiều cao 800 – 85cm x chiều sâu 32 -35cm 

Để các tủ bếp và các gian phòng luôn giữ được sự sạch sẽ và đẹp mắt mà bạn vẫn có nhiều thời gian thảnh thơi sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi thì hãy đặt ngay Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee. Các Chị Ong sẽ thay bạn vệ sinh, chăm chút cho tổ ấm của bạn.

Tải app bTaskee và trải nghiệm các dịch vụ gia đình tiện ích ngay hôm nay!

Kích thước tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần ra đời với tính thẩm mỹ và tính hiện đại rất cao. Bạn có thể nhận biết tủ bếp kịch trần là loại tủ được thiết kế sát trần nhà tạo thành một khối. Kích thước của loại tủ này sẽ dao động vào khoảng: 

 • Với tủ kịch trần có kích thước 40cm thì sẽ ứng với ¼ giá tủ bếp.
 • Với kích thước kịch trần rơi vào khoảng từ 40 – 60cm thì sẽ ứng với ⅓ giá tủ bếp.
 • Và khi tủ có kích thước từ 60cm trở lên thì sẽ ứng với ½ giá tủ bếp.
Tủ bếp kịch trần có tính linh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng
Tủ bếp kịch trần có tính linh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng

Kích thước tủ bếp chữ I

Các loại tủ thẳng đứng thường được thi công ở một bên tường nhà bếp sẽ được gọi là tủ bếp chữ I. Thông thường tủ chữ I sẽ có những kích thước phổ biến sau:

 • Chiều dài: Khoảng từ 3 đến 4m 
 • Chiều sâu: Dao động từ 40 – 55cm.
 • Diện tích thùng tủ: Từ 80 – 90cm/ thùng.
 • Diện tích cánh tủ: Từ 30 đến 40 cm. 
Diện tích thùng tủ kiểu chữ I chuẩn sẽ khoảng 80 - 90cm
Diện tích thùng tủ của tủ bếp chữ I chuẩn sẽ khoảng 80 – 90cm

Kích thước của tủ bếp chữ L

Với không gian thiết kế ngày một hiện đại, tủ bếp chữ L ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Bởi giúp tối ưu mọi không gian và tạo được vẻ đẹp sang trọng hơn cho căn bếp.

 • Chiều dài: Từ 2m – 3.5m. 
 • Đảm bảo chiều cao của bàn bếp phải bằng chiều cao của tủ.
 • Chiều rộng: Tối đa sẽ khoảng 50cm. Hãy thiết kế trong khoảng này để đảm bảo thẩm mỹ và tiện dụng.

>>>> Xem thêm: Cách bố trí tủ bếp chữ L hợp phong thủy

Chiều dài tiêu chuẩn kiểu chữ L là từ 2 - 3.5m
Chiều dài tiêu chuẩn của tủ bếp chữ L là từ 2 – 3.5m

Cách tính kích thước tủ bếp

 • Đối với tủ bếp chữ I: Là kích thước cụ thể của chiều dài, chiều rộng khi được đo trực tiếp với thiết kế của phòng bếp. Lưu ý phải đo dư một khoảng dự bị. Đây là mẫu tủ dễ thi công nhất và được nhiều người lựa chọn.
 • Đối với tủ bếp chữ L: Đối với loại tủ này thì thường nhiều người sẽ lựa chọn thi công cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Cách tính của tủ bếp chữ L = Tổng của hai cạnh chiều dài  – Chiều sâu của phần tủ bếp.
 • Đối với tủ bếp chữ U: Đây cũng là một loại tủ được thi công khá giống với tủ chữ L. Công thức của tủ bếp chữ U = Tổng chiều dài 3 cạnh – 2x chiều sâu của tủ bếp.
 • Đối với tủ bếp chữ G: Công thức tính của tủ bếp chữ G (dưới) = Tổng chiều dài 4 cạnh – 3x chiều sâu tủ bếp.
Nên áp dụng cách tính tủ trước khi tiến hành thi công
Nên áp dụng cách tính tủ bếp trước khi tiến hành thi công

Lưu ý khi thiết kế tủ bếp đẹp tiêu chuẩn

Khi thiết kế tủ bếp đẹp, không chỉ cần chú ý đến mục đích sử dụng mà còn phải cân nhắc các yếu tố về thẩm mỹ, tiện nghi và độ bền. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế tủ bếp đẹp tiêu chuẩn:

 • Về kích thước tủ bếp: Cần lựa chọn một kích thước hợp lý cho các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó, kích thước cũng phải phù hợp với không gian phòng bếp.
 • Về kiểu dáng: Hiện có rất nhiều loại kiểu dáng tủ bếp trên thị trường bạn cần dựa vào tình hình thực tế để chọn lựa một kiểu dáng vừa phù hợp vừa hài hòa.
 • Về chất liệu và độ bền: Tủ bếp được làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ, inox, nhựa PVC… Bạn cần chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng và môi trường của căn nhà. Chất liệu bền và dễ lau chùi như inox hoặc kính sẽ giúp tủ bếp của bạn trông sạch sẽ và bền đẹp hơn.
 • Về màu sắc và sự phối hợp màu sắc: Tủ bếp nên được phối hợp màu sắc hài hòa với nội thất của căn nhà. Nếu không biết lựa chọn màu sắc phù hợp, bạn có thể chọn tủ bếp màu trắng, xám hoặc gỗ tự nhiên. Tủ bếp được phủ bằng vật liệu chất lượng cao sẽ giúp bề mặt bếp bền đẹp và dễ dàng vệ sinh.
 • Thiết kế thông minh: Hãy đảm bảo rằng tủ bếp được thiết kế sao cho dễ dàng sử dụng và tiện lợi. Các ngăn kéo và kệ tủ nên được thiết kế với các chi tiết tiện ích như ngăn kéo giảm chấn, đèn LED, khay để dao…
 • Lựa chọn một địa chỉ thi công uy tín: Đây là một yếu tố rất quan trọng, chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu, đánh giá các trung tâm thi công tủ bếp hiện nay và có cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thi công.
 • Sự an toàn: Tủ bếp cần được thiết kế an toàn với các chi tiết giảm chấn, các góc cạnh được bo tròn để tránh các va chạm và tai nạn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các tủ bếp cần được lắp đặt đúng cách để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh những tips hay khi thi công mà bạn cần chú ý thì việc vệ sinh nhà bếp, sắp xếp đồ đạc cũng là một yếu tố rất quan trọng. Những việc này giúp các bạn có một không gian thoáng đãng và ngăn nắp. 

Cần chú ý một số vấn đề để quá trình thi công tủ bếp thêm dễ dàng
Cần chú ý một số vấn đề để quá trình thi công tủ bếp thêm dễ dàng

Các câu hỏi thường gặp

 1. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam là gì?

  Kích thước của tủ bếp tiêu chuẩn sẽ được tính như sau: Về tủ dưới: chiều cao 860mm x chiều sâu 580mm. Về tủ trên: chiều cao 800mm x chiều sâu 350mm. Khoảng cách giữa hai tủ là 650mm.

 2. Kích thước tủ bếp phong thủy là bao nhiêu?

  Theo thước Lỗ Ban, với một tủ bếp hợp phong thủy sẽ có kích thước là: Chiều cao 81-86cm x chiều rộng 60cm.

 3. Kích thước tủ bếp có máy rửa bát bao nhiêu là hợp lý?

  Kích thước của tủ bếp có máy rửa bát sẽ dao động trong khoảng chiều cao từ 82 – 87cm, chiều rộng phụ thuộc vào kích thước máy rửa bát mà bạn dùng.

Tóm lại, việc xác định kích thước tủ bếp là rất quan trọng để có một không gian bếp đẹp mắt, tiện nghi và an toàn. Hy vọng nội dung trên đã có thể giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc thiết kế hoặc tìm mua tủ bếp phù hợp cho gia đình mình hiệu quả. 

>>> Xem thêm thông tin liên quan: 

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services