Khử Mùi Bồn Cầu Với Những Phương Pháp Vô Cùng Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách khử mùi bồn cầu vô cùng hiệu quả
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Khử mùi bồn cầu là vấn đề được nhiều người nội trợ quan tâm đến. Nguyên nhân bồn cầu có mùi là gì? Xử lý ra sao, xử lý như thế nào cho thật hiệu quả? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi 

Bồn cầu hôi có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ra mùi vô cùng khó chịu cho mọi người. Một vài nguyên nhân có thể là:

 • Thợ lắp đặt sai kỹ thuật: Có thể phần tiếp giáp giữa bồn cầu và nền nhà bị hở khiến bồn cầu bốc mùi. Hoặc khi lắp đặt hệ thống thoát nước thợ làm sai kỹ thuật khiến quá trình vệ sinh trở nên khó khăn và từ đó bồn cầu có mùi.
 • Dị vật gây tắc: Dị vật gây tắc ở đây có thể là những con côn trùng nhỏ bay vào bị tắc ở trong bồn gây ra hiện tượng bốc mùi, và điều này cũng có thể khiến chất thải khi xả đi không thoát được mà bị tắc nghẽn và gây mùi.
 • Đầy bể phốt: Nhiều hộ gia đình hiện nay đều lựa chọn loại bể phốt tự hoại, và khi trong bồn có cặn mà bể này không được hút định kỳ thì bồn cầu sẽ có mùi hôi.
 • Cặn bẩn bám lại trong ống thoát nước, thoát khí: Đây cũng là một nguyên nhân gây mùi bởi ống thoát nước thì có dạng uốn cong nên cặn bẩn có thể dễ bị tích tụ lại trong bồn và gây ra mùi khó chịu. 
bồn cầu bị hôi
Bồn cầu bị hôi ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt

Các phương pháp khử mùi bồn cầu hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp khử mùi bồn cầu hiệu quả mà bTaskee đã tìm ra và muốn đem đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể đưa ra phương pháp xử lý phù hợp và hiệu quả.

Vệ sinh bồn cầu hằng ngày

Điều quan trọng cũng như dễ dàng nhất để xử lý mùi hôi bồn cầu là bạn nên cọ rửa bồn cầu hằng ngày hoặc định kỳ. Nếu như hằng ngày bạn không vệ sinh cặn bẩn thì lâu ngày sẽ tích tụ, một ngày bồn cầu sẽ bị tắc và gây ra mùi hôi cực kỳ khó chịu. Bạn nên tạo thói quen vệ sinh và cọ rửa bồn cầu vào cuối ngày.

vệ sinh bồn cầu hàng ngày
Nên tạo thói quen vệ sinh bồn cầu hàng ngày 

Sử dụng Baking Soda để khử mùi hôi bồn cầu

Baking Soda là một loại bột “thần thánh” có công dụng vô cùng đa năng. Có thể làm bánh, hay làm sạch, tẩy rửa, kể cả những vết bẩn cứng đầu nhất. Baking Soda là một lựa chọn vô cùng tốt mà bạn nên cân nhắc.

Đầu tiên, bạn hãy lấy khoảng 3 thìa bột và sau đó khuấy đều trong xô nước để trở thành dung dịch, đổ dung dịch vào trong bồn cầu và khu vực quanh chân bồn cầu, dùng bàn chải mềm cọ trên bề mặt và ngóc ngách để loại bỏ mùi nhanh chóng và hiệu quả. 

Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi bồn cầu

Trước khi dùng tinh dầu, bạn nên vệ sinh, cọ rửa bồn cầu cho thật sạch sẽ. Hãy nhỏ trực tiếp một vài giọt tinh dầu lên bề mặt của bồn cầu, lòng bồn cầu và để như vậy từ 5 – 10 phút sau đó xả nước. Việc này sẽ đem lại mùi hương dịu nhẹ và giảm thiểu mùi hôi đáng kể. 

tinh dầu làm thơm nhà vệ sinh
Tinh dầu làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng một ngọn nến thơm

Cách tiếp theo để khử mùi bồn cầu chính là sử dụng nến thơm. Bạn chỉ cần đốt một que diêm và châm vào nến thơm, bạn để vào trong phòng vệ sinh, hương thơm của nến sẽ khử mùi hôi bồn cầu một cách đáng kể.

Tẩy vết bẩn và khử mùi bằng Coca Cola

Bạn đong khoảng 2 cốc Coca Cola, đổ trực tiếp vào bồn cầu, bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc khăn nhúng vào Coca Cola và chà trực tiếp nếu như đó là vết bẩn cứng đầu. Bạn để như vậy qua vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm sau đó xả đi là mùi hôi bồn cầu sẽ giảm đi rõ rệt. 

coca cola giúp tẩy rửa bồn cầu
Coca Cola giúp ích trong việc tẩy rửa

Khử mùi hôi bồn cầu bằng than tre

Cách xử lý bồn cầu bị hôi bằng than tre cực kỳ đơn giản. Bạn hãy mua về 1-2 túi than tre và đặt ở trong nhà vệ sinh. Nó có thể sử dụng lâu dài từ 6-12 tháng tùy bạn mua nhiều hay ít, than tre sẽ hấp thụ hoàn toàn bụi bẩn và lọc không khí cho con người nên lựa chọn than tre là một phương pháp vô cùng hữu hiệu.

Xử lý mùi hôi bồn cầu với dầu gió

Phương pháp khử mùi bồn cầu tiếp theo chính là dầu gió. Đây là nguyên liệu hầu như có sẵn trong mọi gia đình. Bạn có thể mở nắp dầu gió và để như vậy, hoặc có thể nhỏ trực tiếp vào bồn cầu nếu như bồn có mùi quá khó chịu. 

dầu gió giúp khử mui hôi bồn cầu
Dầu gió có sẵn trong mọi gia đình

Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm

Khử mùi bồn cầu bằng giấm là một lựa chọn khá hữu dụng. Bạn đổ trực tiếp giấm vào thành bồn, lòng bồn và những khu vực xung quanh bồn cần vệ sinh. Đổ xong thì bạn để như vậy từ 10 – 15 phút và dùng bàn chải cọ lên những khu vực đổ giấm và dội nước đi. 

Xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả bằng nước chanh

Chanh là nguyên liệu chứa hàm lượng axit cao vô cùng thích hợp để vệ sinh và tẩy rửa. Để khử mùi bồn cầu, bạn đổ trực tiếp dung dịch nước cốt chanh vào thành bồn, lòng bồn và khu vực xung quanh bồn cần vệ sinh. Bạn để nguyên trong vòng 1 giờ đồng hồ và vệ sinh lại bằng nước sạch.

nước chanh giúp tẩy rửa bồn cầu
Nước cốt chanh là dung dịch tẩy rửa đa năng

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng sả

Sau khi xử lý mùi hôi thì chúng ta cũng cần có cách để làm thơm nhà vệ sinh. Làm thơm bằng sả có 2 cách. Cách thứ nhất là bạn có thể đập dập bó sả và treo bất kỳ chỗ nào trong nhà vệ sinh, mùi the của sả sẽ khiến nhà vệ sinh vô cùng thơm.

Hoặc cách thứ hai là bạn hãy đập dập bó sả và bỏ vào nấu trong nồi nước sôi, sau khi sôi thì bạn nên để nguội và đổ nước ra cốc và để vào khu vực bất kỳ trong nhà vệ sinh để làm thơm. Bạn nên để vào vị trí ít va chạm tránh trường hợp cốc bị đổ.

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa

Cũng giống như sả, bạn hãy mua từ 1-2 bó lá dứa tùy theo diện tích trong nhà vệ sinh của bạn. Bạn bó lại thành 1 bó và treo lên bất kỳ chỗ nào trong nhà vệ sinh mà bạn cảm thấy không bị vướng.

Ngoài ra, còn một sự lựa chọn tương tự mà cũng rất hiệu quả là bạn cũng có thể mua tinh dầu lá dứa và nhỏ vào bất kỳ vị trí nào trong nhà vệ sinh để tạo mùi thơm.

Túi thơm để nhà vệ sinh

Tương tự như lá dứa, bạn có thể tìm mua những túi thơm ở trên mạng hay siêu thị bất kỳ, tất cả các siêu thị đều có bán đa dạng các loại mùi thơm.

Bạn nên chọn mua mùi hương mà bạn cảm thấy thoải mái và treo trong nhà vệ sinh. Mùi thơm được tỏa ra từ túi sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi vô cùng dễ chịu.

tui thơm cho nhà vệ sinh
Túi thơm là một lựa chọn tốt cho nhà vệ sinh

Câu hỏi liên quan

 1. Sử dụng thường xuyên viên tẩy bồn cầu có tốt không?

  Câu trả lời là không. Bạn chỉ nên sử dụng với tần suất vừa phải, khi bạn quá bận rộn không có thời gian vệ sinh. Việc sử dụng thường xuyên, sẽ làm ăn mòn đi men của bồn cầu, khiến bồn cầu trở nên bị xỉn, và không còn sáng bóng nữa. 

 2. Các loại chất tẩy rửa bồn cầu phổ biến

  – Nước tẩy bồn cầu Vim.
  – Nước tẩy bồn cầu con vịt hiệu Duck.
  – Nước tẩy bồn cầu Gift.
  – Nước tẩy bồn cầu Okay Thái Lan.

Và đó là một vài nguyên nhân cũng như là phương pháp giúp khử mùi bồn cầu. Hy vọng rằng bạn đã biết được nguyên nhân của bồn cầu nhà bạn và đưa ra cách khử mùi bồn cầu phù hợp.

Và để duy trì nhà cửa sạch sẽ, thơm tho, đừng quên đặt dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee bạn nhé!

Tải app bTaskee ngay tại đây

Hình ảnh: Shutterstock, Adobe, Prepdish

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services