Giúp Việc Nhà Theo Giờ Là Gì? Ưu Điểm Dịch Vụ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giúp việc nhà theo giờ là gì?
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Dựa trên thời gian làm việc thì ngành giúp việc được chia làm 2 loại: Giúp việc nhà theo giờ và giúp việc toàn thời gian (giúp việc truyền thống). Vậy giúp việc nhà theo giờ là gì? Dịch vụ giúp việc theo giờ có những ưu điểm gì nổi bật? Cùng bTaskee giải đáp những thắc mắc trên qua những thông tin sau đây nhé!

Giúp việc nhà theo giờ là gì?

Giúp việc nhà theo giờ hay giúp việc theo giờ là hình thức dịch vụ cung cấp người giúp việc cho hộ gia đình để thực hiện các công việc nhà trong khoảng thời gian mà gia chủ yêu cầu (Thường từ 2-4 giờ)

Giúp việc nhà theo giờ khác với giúp việc truyền thống, thay vì phải làm việc toàn thời gian và cố định cho một gia đình thì người giúp việc nhà theo giờ có thể làm việc cho nhiều gia đình và nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một ngày. Họ sẽ làm việc theo yêu cầu và nhận mức lương theo giờ đã được thỏa thuận từ trước.

Ngoài làm việc tại các hộ gia đình thì người giúp việc nhà theo giờ còn được thuê để vệ sinh các cửa hàng, văn phòng công ty, tổng vệ sinh công trình sau xây dựng.

Người giúp việc rửa chén
Người giúp việc sẽ thực hiện những công việc trong gia đình như rửa bát, dọn dẹp nhà cửa

Ưu điểm dịch vụ giúp việc theo giờ

Không sống chung với người giúp việc

Ưu điểm đầu tiên của giúp việc nhà theo giờ là không sống chung với người giúp việc. Việc này giúp gia chủ tiết kiệm một khoảng không gian dành cho người giúp việc ở lại, phù hợp với những hộ gia đình đông người, có diện tích vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó việc sống chung với người giúp việc sẽ khó tránh khỏi xung đột, mâu thuẫn phát sinh chủ nhà. Người giúp việc theo giờ sẽ đến làm việc theo thời gian đã thỏa thuận và ra về sau khi hoàn thành công việc.

Người giúp việc nhà theo giờ
Người giúp việc nhà theo giờ sẽ ra về sau khi hoàn thành công việc được giao

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Việc dọn dẹp nhà cửa đối với một số gia đình chỉ cần làm từ 2-4 giờ là có thể hoàn thành. Vì vậy khi thuê người giúp việc toàn thời gian sẽ rất lãng phí, chưa kể các khoản phí khác kèm theo như chi phí ăn uống, chi phí sinh hoạt. Do đó việc thuê người giúp việc theo giờ sẽ giúp gia chủ tối ưu được chi phí sinh hoạt.

Hiện nay các ứng dụng cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ còn hiển thị giá tiền cần phải trả cho người giúp việc, giúp bạn ước lượng được chi phí cần bỏ ra.

Bên cạnh chi phí thì gia chủ còn tiết kiệm thời gian tìm người người giúp việc, thời gian dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn,… Từ đó bạn sẽ có thêm thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc hoặc dành thời gian cho những việc quan trọng khác.

thư giãn cùng gia đình
Sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ mang lại nhiều khoảng thời gian thư giãn bên gia đình

Thời gian linh hoạt

Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ thì gia chủ hoàn toàn chủ động về thời gian thuê người giúp việc và dễ dàng hủy lịch thuê người giúp việc nếu có việc bận đột xuất.

Đảm bảo an toàn tài sản

Hiện nay những công ty giúp việc nhà có những gói bảo hiểm bồi thường tài sản cho khách hàng khi việc mất cắp hoặc hư hỏng do người giúp việc gây ra.

Các dịch vụ được cung cấp

Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cung cấp một số công việc như: 

 • Dọn dẹp phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh.
 • Nấu ăn, rửa chén.
 • Giặt ủi quần áo.
 • Chăm sóc người cao tuổi, trông nom người bệnh.
 • Chăm sóc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.
Người giúp việc nhà sẽ thay bạn chăm sóc toàn bộ ngôi nhà
Người giúp việc nhà sẽ thay bạn chăm sóc toàn bộ ngôi nhà

Tải app bTaskee ngay tại đây

Một số công ty giúp việc theo giờ hàng đầu thế giới

Công ty TNHH bTaskee là giúp việc nhà theo giờ hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Singapore. Hiện nay bTaskee cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình cho hàng trăm ngàn khách hàng và tạo ra hơn 1 triệu giờ việc làm mỗi năm. bTaskee đang hướng đến mục tiêu trở thành “Siêu ứng dụng” trong ngành giúp việc theo giờ và mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á khác như: Thái Lan, Singapore, Indonesia,…

Công ty TNHH bTaskee là giúp việc nhà theo giờ hàng đầu tại Việt Nam
Công ty TNHH bTaskee là giúp việc nhà theo giờ hàng đầu tại Việt Nam

Merry Maids là công ty cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa tại Mỹ, Anh và Canada. Được thành lập vào năm 1979 tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska, Mỹ. Merry Maids đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Đây là kim chỉ nam giúp công ty phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của khách hàng hơn 40 năm.

Molly Maid là thương hiệu nhượng quyền thương mại ngành giúp việc nhà, với hơn 450 đơn vị nhượng quyền trên khắp thế giới. Vào năm 2012, Molly Maid nằm trong danh sách “500 Franchise” – Top 500 doanh nghiệp nhượng quyền thương mại thành công nhất trong năm do tạp chí Entrepreneur bình chọn.

Helpling (tên cũ: Hassle.com và Teddle) là ứng dụng hàng đầu Châu về kết nối khách hàng với những người giúp việc địa phương hoặc công ty đối tác đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Vào năm 2014, tờ báo The Times đã bầu chọn Helpling là một trong mười công ty Startup công nghệ mang tính đột phá nhất năm.

Câu hỏi thường gặp

 1. Sự khác biệt giữa giúp việc theo giờ và giúp việc truyền thống là gì?

  1. Hình thức tìm việc: Giúp việc nhà theo giờ sẽ thông qua ứng dụng điện thoại. Giúp việc truyền thống có thể thông qua báo chí, trung tâm giới thiệu người giúp việc, người quen giới thiệu,…
  2. Thời gian làm việc: Giúp việc theo theo giờ sẽ làm việc theo thời gian chủ nhà yêu cầu, do 2 bên đã thỏa thuận từ trước. Giúp việc truyền thống sẽ ở lại nhà gia chủ và làm việc toàn thời gian theo sự sắp xếp của chủ nhà.
  3. Tiền lương: Giúp việc nhà theo giờ thường dao động từ 50.000 – 70.000 VNĐ/giờ. Giúp việc truyền thống giao động từ 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng chưa kể ăn uống, chi phí sinh hoạt.

 2. Nên chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ nào tốt nhất hiện nay?

  Với kinh nghiệm cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích gia đình kể từ năm 2016. Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee giúp xua tan nỗi lo dọn dẹp nhà cửa và mang đến cuộc sống thoải mái, thảnh thơi cho khách hàng. Hãy tải ứng dụng bTaskee và trải nghiệm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chất lượng nhất hiện nay nhé!

 3. Phải mất bao lâu thì mới có người nhận việc trên app bTaskee?

  Với 60 giây đặt lịch dịch vụ là bạn đã có thể dễ dàng tìm được người giúp việc nhà theo giờ trong vòng 60 phút. Bên cạnh đó bTaskee khuyến khích quý khách hàng đặt lịch dịch vụ trước thời gian làm việc khoảng 2 giờ, giúp các chị Ong có thể di chuyển và làm việc chất lượng tốt nhất.

Trên đây là định nghĩa và những ưu điểm, lợi ích của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ mang lại. Hy vọng bài viết đã cung cấp một góc nhìn tổng quan về dịch vụ giúp việc theo giờ. Tải ngay ứng dụng bTaskee để trải nghiệm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ chất lượng và nhiều dịch vụ tiện ích gia đình khác nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services