Công Nghệ Nanoe-G Của Máy Lạnh Panasonic

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Công nghệ nanoe-g
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Panasonic luôn không ngừng cải tiến những sản phẩm máy lạnh của mình với những công nghệ mới, đi cùng đó là công nghệ lọc khí Nanoe-G. Vậy công nghệ này là gì và nó đem lại những lợi ích như thế nào? Chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau.

Công nghệ Nanoe-G là gì?

“Khí sạch, sống chất” với công nghệ lọc khí Nanoe G của Panasonic (Video: Panasonic Vietnam)

Nanoe-G là công nghệ sử dụng 3 nghìn tỷ hạt nano có chứa ion để loại bỏ 99% các phần tử siêu nhỏ như bụi mịn PM2.5, vi khuẩn, virus, nấm mốc và khử mùi cho không gian xung quanh. Panasonic đã trang bị công nghệ này cho dòng máy lạnh Sky Series của mình. 

Công nghệ lọc khí mới Nanoe-G
Công nghệ lọc khí mới Nanoe-G (Hình ảnh: Panasonic)

Công nghệ lọc mới này sẽ làm những gì để có thể đem lại nhiều lợi ích như đã kể trên?

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc Nanoe-G

Công nghệ Nanoe-G sẽ thực hiện quy trình lọc không khí của mình như sau:

 • Trước tiên, bộ lọc sẽ giải phóng hơn 3000 tỷ các hạt có kích thước siêu nhỏ (khoảng 1~2 nanomet) qua bộ phát mỗi giây.
 • Tiếp theo, các hạt mang điện tích âm lan truyền xung quanh và bên trong máy lạnh, tạo thành một lớp màn chắn, sẵn sàng bám vào các hạt bụi bẩn.
 • Cuối cùng, theo luồng khí, các hạt bụi bị các hạt điện tích âm bám vào sẽ được giữ lại và vô hiệu hoá tại màng lọc điện tích dương.
Nguyên lí hoạt động công nghệ nanoe-G
Máy lạnh tỏa ra những hạt có kích thước siêu nhỏ (Hình ảnh: Wallpapertip)

Với một quy trình hiện đại và phức tạp như vậy, công nghệ lọc mới này của máy lạnh Panasonic sẽ mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Và Cấu Tạo

Lợi ích mà Nanoe-G mang lại cho người dùng

Với tình hình ô nhiễm môi trường ở khắp mọi nơi đang ngày càng trầm trọng, việc xuất hiện những loại bụi mịn PM10 và tệ hơn nữa là PM2.5. Những loại bụi này đem lại nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe hô hấp cho con người và vật nuôi khi hít vào.

Với sự xuất hiện của công nghệ Nanoe-G, chiếc máy lạnh của bạn đã có thể loại bỏ những loại bụi này ra khỏi không khí xung quanh không gian sống nhà bạn. Công nghệ này đã được Panasonic công bố có thể đạt được hiệu quả lên đến 99%, giúp cho không khí xung quanh trở nên trong lành hơn.  

Đặc biệt, Nanoe-G đặc biệt hữu ích với những gia đình có trẻ nhỏ. Bố mẹ sẽ yên tâm hơn khi để con mình ngủ trong phòng có máy lạnh được trang bị công nghệ này.

Lợi ích công nghệ Nanoe-G máy lạnh Panasonic
Công nghệ lọc mới mang lại nhiều lợi ích (Hình ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, công nghệ lọc khí này còn đem lại nhiều lợi ích khác cho người sử dụng như:

 • Kháng khuẩn: Đầu tiên là chức năng kháng khuẩn. Nanoe-G có tác dụng tiêu diệt đến hơn 99% vi khuẩn tồn tại xung quanh bạn. Bằng cách va chạm và vô hiệu hóa những vi khuẩn, từ đó sẽ làm cho đa số các hạt lơ lửng, các con vi khuẩn nhỏ và virus bị tiêu diệt. Từ đó, căn phòng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của gia đình bạn.
 • Khử mùi: Công nghệ này còn giúp người dùng khử được các mùi khó chịu. Với các phân tử siêu nhỏ, chúng sẽ va đập vào các bề mặt, khiến cho những phân tử gây mùi hôi bị đẩy ra khỏi sợi vải hoặc cấu trúc bề mặt. Do đó, vô hiệu hóa đa số vi sinh vật bám dính và mùi hôi trên những vật bên trong phòng như rèm cửa, vải, giày,…
 • Lọc bụi: Bên cạnh chức năng kháng khuẩn thì công nghệ nanoe g còn giúp lọc bụi hiệu quả, với khả năng lưu giữ những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ tới 0,3 micromet hay bụi mịn PM2.5 gây các bệnh về hô hấp, tim mạch, tuần hoàn máu. Công nghệ nanoe g là vị cứu tinh cho gia đình bạn có được bầu không khí trong sạch, thoáng mát và an toàn.
Mùi hôi trong nhà
Bộ lọc còn có tác dụng khử các loại mùi hôi (Hình ảnh: Phongvu)

Tuy nhiên, công nghệ lọc Nanoe-G khó có thể hoạt động hết khả năng của mình nếu không có sự trợ giúp của một bộ phận công nghệ khác. 

Cảm biến bụi Dust Sensor giúp Nanoe-G làm việc tốt hơn

Cảm biến bụi "Dust Sensor" mang lại bầu không khí sạch bụi bẩn
Cảm biến bụi “Dust Sensor” mang lại bầu không khí sạch bụi bẩn (Hình ảnh: Panasonic)

Được trang bị cùng với bộ lọc mới là bộ phận cảm biến bụi Dust Sensor vô cùng tân tiến. Bộ cảm biến này có khả năng nhận diện và kiểm soát số lượng bụi có trong không khí. Cảm biến Dust Sensor sẽ tắt bộ lọc khi nhận thấy hàm lượng bụi xung quanh đang ở mức thấp. 

Ngược lại, khi cảm biến nhận thấy lượng bụi trong môi trường xung quanh đang ở mức cao thì bộ lọc sẽ được bật để tiến hành làm sạch không khí. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ hơn khi sử dụng máy lạnh.

Câu hỏi thường gặp

 1. Lợi ích của công nghệ Nanoe-G là gì?

  Với sự xuất hiện của công nghệ Nanoe-G, chiếc máy lạnh của bạn đã có thể loại bỏ những loại bụi này ra khỏi không khí xung quanh không gian sống nhà bạn. Công nghệ này đã được Panasonic công bố có thể đạt được hiệu quả lên đến 99%, giúp cho không khí xung quanh trở nên trong lành hơn.

 2. Bộ lọc Nanoe-G hoạt động như thế nào?

  Trước tiên, bộ lọc sẽ giải phóng hơn 3000 tỷ các hạt có kích thước siêu nhỏ (khoảng 1~2 nanomet) qua bộ phát mỗi giây.
  Tiếp theo, các hạt mang điện tích âm lan truyền xung quanh và bên trong máy lạnh, tạo thành một lớp màn chắn, sẵn sàng bám vào các hạt bụi bẩn.
  Cuối cùng, theo luồng khí, các hạt bụi bị các hạt điện tích âm bám vào sẽ được giữ lại và vô hiệu hoá tại màng lọc điện tích dương.


Qua những thông tin trên, chúng ta đã biết được những lợi ích mà công nghệ lọc Nanoe-G của máy lạnh đã đem lại. Đừng ngần ngại liên hệ với bTaskee nếu các bạn cần thêm thông tin cũng như có những thắc mắc cần giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết chuyên gia máy lạnh:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services