Chỉ Nhau Bí Quyết Chọn Trái Cây Tươi Ngon, An Toàn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chi-nhau-bi-quyet-chon-trai-cay-tuoi-ngon
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cùng nhiều vi lượng tốt cho cơ thể. Bi quyết chọn trái cây tươi ngon cũng là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Chọn được trái cây tươi ngon lại an toàn quả là điều không hề dễ dàng phải không nào!

Vậy thì hãy cùng bTaskee ham khảo ngay bí quyết chọn trái cây tươi ngon được nhiều chuyên gia chia sẻ nhé!

Mua bơ thì có bí quyết chọn trái cây tươi ngon nào không?

Để chọn được những quả bơ tươi ngon, dẻo thịt, độ chín vừa tới thì bạn nên chọn những quả có da căng bóng, trái cầm nặng tay. Đặc biệt nên chú ý tới phần cuống của quả khi lựa mua bơ.

Khi cạy bỏ cuống quả bơ, nếu bạn thấy lõi cuống có màu hơi vàng thì chính xác đó là quả bơ bạn nên mua, nhưng nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, ăn sẽ không còn dẻo nữa. Ngoài ra cũng có cách chọn trái sầu riêng ngon ngọt và thơm chỉ dựa vào cuống tuông tự như bơ các bạn có thể xem để biết thêm.

Các chị em nội trợ cũng truyền nhau một bí quyết để chọn trái cây tươi ngon, đặc biệt là bơ đó chính là lắc nhẹ quả bơ. Nếu có thể nghe có tiếng hạt lăn nhẹ bên trong thì đó thường là bơ gần chín, ngon.

Cách chọn bơ ngon dẻo
Cách chọn bơ ngon dẻo

Áp dụng bí quyết nào để chọn trái cây tươi ngon với thanh long?

Khi chọn mua thanh long, bạn nên chú ý đến trọng lượng của quả. Quả càng nặng cân thì nước càng nhiều, thịt càng dày. Thanh long có vỏ đỏ và các tai xanh đẹp chính là thanh long còn tươi.

Nếu phần vỏ có màu vàng thì chứng tỏ quả đã được thu hoạch lâu ngày và bạn không nên chọn mua những quả này.

Đối với các chị em bận rộn không có thời gian đi chợ để mua thực phẩm hay trái cây thì có thể dùng dịch vụ đi chợ online để được các cô nội trợ nhiều năm trong nghề đi chợ giúp nhé!

cách chọn thanh long giòn ngọt
Làm sao để lựa mua được thanh long giòn ngọt?

Chọn mua măng cụt ngon không khó

Bí quyết chọn trái cây tươi ngon đối với măng cụt đó là phải chọn quả có màu tím đậm, cuống còn tươi xanh, quả không bị khô. Quả có kích thước nhỏ và trung bình sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Theo cách này, những quả măng cụt được chọn ra sẽ thực sự rất ngon và đáng để bạn chi tiền ra mua chúng. Chú ý rằng nếu quả măng cụt có vỏ quá cứng thì đồng nghĩa rằng quả đã bị hỏng.

bí quyết chọn măng cụt ngon
Cùng chỉ nhau bí quyết chọn măng cụt ngon

Chọn mua sầu riêng nhiều cơm, ít hạt

Sầu riêng phải nên chọn những quả vàng hoặc xen lẫn vàng và xanh thì sẽ ngon. Nếu quả còn quá xanh thì tức quả chưa chín. Với sầu riêng, quả có ngon hay không, không phụ thuộc vào kích cỡ của quả to hay nhỏ, quan trọng là phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ thì mới ngon.

Quả sầu riêng được hái già sẽ có các rãnh phân chia các múi rõ ràng. Phần thịt bên trong càng dày và đầy thì các rãnh này càng rõ. Sầu riêng chín già sẽ hơi nứt ở các múi và có mùi thơm rất đặc trưng. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể nhận biết đâu là sầu riêng già và chín ngon, thay vì bị hái non, chín ép.

Cách chọn sầu riêng ngon cơm, hạt lép
Làm sao mua được sầu riêng ngon cơm, hạt lép?

Bí quyết chọn trái cây tươi ngon với Kiwi

Những quả kiwi đầy đặn và có mùi thơm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất chọ bạn. Vết thâm trên vỏ, quả bị chảy nước thì nên tránh chọn vì độ tươi ngon đã bị giảm nhiều.

Cách tốt nhất để kiểm tra kiwi còn xanh hay đã chín là dùng tay ấn nhẹ vào quả. Khi bóp nhẹ vào thấy quả hơi mềm nghĩa là quả đã chín. Thường kiwi được bày bán khi còn xanh và cứng.

Vì vậy để làm chín cho quả kiwi, bạn chỉ cần để chúng từ 3-5 ngày ở nhiệt độ phòng.

Cách chọn quả kiwi
Cách chọn quả Kiwi thế nào mới ngon trái đây?

Chọn trái cây tươi ngon không còn là mối lo lắng cho bạn nữa rồi đúng không nào? Ngoài ra còn có cách chọn mua 7 loại trái cây khác tại đây. Hãy chia sẻ ngay bí quyết chọn trái cây tươi ngon trên với bTaskee nếu bạn thấy nó bổ ích nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services