Chế Độ iAUTO-X Thường Thấy Trên Máy Lạnh Là Gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Chế độ iAUTO-X thường thấy trên máy lạnh là gì?
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trên dòng máy lạnh Panasonic, ta thường thấy xuất hiện chế độ iAuto-X. Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc iAuto-X nghĩa là gì? Nó có vai trò và công dụng như thế nào đối với máy lạnh? Hãy cùng bTaskee tìm hiểu về iAuto-X ở bài viết dưới đây nhé!

iAuto-X nghĩa là gì?

Chế độ iAuto-X thường được trang bị trên các dòng máy lạnh Inverter Panasonic nhằm đem đến khả năng làm mát nhanh chóng sau khi khởi động.

Ngay sau đó, công nghệ này sẽ giúp máy lạnh tự động chuyển về chế độ dễ chịu ngay khi nhiệt độ trong phòng đạt đến ngưỡng được thiết lập trước đó.

Máy lạnh
Chế độ iAuto-X nghĩa là gì?

Công nghệ P-TECH

P-TECH (Panasonic Thermal Enhancement Technology) đây là công nghệ độc quyền của hãng Panasonic. Nó có công dụng tăng cường công suất hoạt động của máy nén trong thời gian rất ngắn để mang đến luồng không khí mát nhanh chóng.

Công nghệ AEROWINGS

Công nghệ AEROWINGS có vai trò trong việc  tối ưu việc điều khiển luồng gió thông qua các cánh đảo gió kép bao gồm cánh trong và cánh ngoài.

Theo đó, khi khởi động, luồng gió sẽ được tập trung trong một phạm vi hẹp để làm lạnh nhanh nhất có thể.

Đồng thời, chế độ này cũng sẽ đưa luồng khí lạnh lan rộng ra khắp căn phòng, giúp người dùng cảm nhận được không khí mát nhanh chóng.

Máy lạnh trong phòng
Chế độ iAuto-X bao gồm hai công nghệ chính

Những lợi ích khi sử dụng máy lạnh iAUTO-X

Làm lạnh cực nhanh

Nhờ sự kết hợp đỉnh cao của công nghệ P-TECH và AEROWINGS, chế độ iAuto-X sẽ đem đến hiệu suất làm mát tối ưu mỗi khi sử dụng. 

Tính năng này cũng được chứng minh có khả năng làm lạnh nhanh hơn 35% so với mẫu tiêu chuẩn ở tốc độ quạt lớn.

Hiệu quả làm lạnh của máy lạnh Panasonic
Chế độ iAUTO-X làm lạnh cực nhanh

Tiết kiệm điện năng

Khi nhiệt độ trong phòng đạt đến mức độ được thiết lập, chế độ  iAuto-X sẽ phát huy tính năng tiết kiệm điện bằng cách tự động chuyển về chế độ làm mát dễ chịu là Auto Comfort, mà không cần sự điều khiển của con người.

Máy lạnh tiết kiệm điện
Chế độ iAUTO-X giúp tiết kiệm điện năng

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của đội ngũ sản xuất, muốn tính năng này hoạt động đạt hiệu quả tối đa thì ngay sau khi điều hoà chuyển sang chế độ Auto Comfort, bạn nên khởi động chế độ cảm biến Econavi ngay nhé!

Kéo dài tuổi thọ

Máy lạnh sẽ trở về hoạt động với công suất như bình thường ngay khi nhiệt độ bên trong phòng đạt đến mức được thiết lập.

Do vậy, máy lạnh được kéo dài tuổi thọ và duy trì độ bền lâu hơn. Thông thường một điều hoà Panasonic được tích hợp chế độ iAuto-X sẽ có độ bền trên 10 năm.

Máy lạnh trong phòng làm việc
Chế độ iAUTO-X giúp kéo dài tuổi thọ

Với ưu điểm làm mát cực kì nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, chế độ iAuto-X của điều hòa Inverter Panasonic hoàn toàn xứng đáng trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Ngoài ra, để giúp máy lạnh tiết kiệm điện năng, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh đều đặn. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee để chúng tôi giúp bạn làm việc này nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Làm sao để bật chế độ iAuto-X trên máy lạnh Panasonic?

    Để sử dụng ở chế độ iAUTO-X, hãy nhấn nút có logo iAuto-X trên điều khiển một lần. Khi bạn nghe tiếng “bíp” trên điều hòa vang lên thì tính năng này đã được kích hoạt. Nhấn thêm 1 lần nữa để tắt tính năng này.

  2. Sử dụng iAuto-X trên máy lạnh có tốn điện không?

    Đây là tính năng giúp nâng cao hiệu quả làm lạnh nhưng sử dụng điện năng tiết kiệm, Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng nhé.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services