Cây Móng Rồng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Cây Khỏe

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cây móng rồng
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Sen đá móng rồng là một loài cây cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài bắt mắt. Vậy cây móng rồng là gì và có điểm nào đặc biệt? Loài cây này có ý nghĩa gì? Cùng bTaskee tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Cây móng rồng là cây gì?

Nguồn gốc

Cây móng rồng có nguồn gốc từ Nam Phi, tên khoa học được gọi là Haworthia Attenuata. Loài cây này dễ chăm sóc và thích nghi tốt trong mọi điều kiện.

Cây móng rồng có nguồn gốc từ Nam Phi, dễ thích nghi trong mọi điều kiện.
Cây móng rồng có nguồn gốc từ Nam Phi, dễ thích nghi trong mọi điều kiện.

Đặc điểm chung

Cây móng rồng hay còn gọi là cây vuốt rồng, là một loài sen đá sở hữu vẻ đẹp độc đáo. Giống như tên gọi, cây sen đá móng rồng có hình dáng tương tự như móng vuốt của rồng. Thân cây thấp, nhỏ và xung quanh là những chiếc lá bao bọc.

Lá cây thon dài, mọng nước, nhọn ở phần đầu ngọn, mọc thẳng và đối xứng với nhau. Mép lá có những đường răng cưa, trải dọc là các đường vằn ngang xen kẽ với màu xanh, khi sờ vào sẽ có cảm giác sần sùi.

Sen đá móng rồng có kích thước nhỏ và thời gian phát triển dài.
Sen đá móng rồng có kích thước nhỏ và thời gian phát triển dài.

Đặc điểm cây móng rồng là có thời gian phát triển khá lâu, kích thước nhỏ. Chiều cao trung bình khi trưởng thành là khoảng 30cm nên thường được trồng trong chậu để bàn làm việc.

Cây móng rồng có thể ra hoa sau từ 5 đến 6 tháng trồng nếu được chăm sóc tốt. Thời điểm ra hoa thường vào mùa thu hoặc mùa đông. Hoa của cây rất đẹp, có nhiều màu sắc.

Hoa móng rồng sẽ ra sau khoảng 5 - 6 tháng trồng.
Hoa móng rồng sẽ ra sau khoảng 5 – 6 tháng trồng.

Cây sen đá vuốt rồng mang lại những lợi ích gì?

Trang trí không gian

Cây sen đá vuốt rồng sở hữu vẻ đẹp riêng biệt, những đường kẻ trắng xen kẽ giữa màu xanh vô cùng nổi bật. Vì có kích thước nhỏ nên loại cây này thường được trồng để trang trí, làm cảnh trên cửa sổ, trên bàn hay ban công,…

Trong những căn phòng có diện tích hạn chế, cây móng rồng cũng sẽ nên tạo điểm nhấn hoàn mỹ, biến không gian trở nên đẹp mắt hơn.

Cây móng rồng sở hữu vẻ đẹp lạ mắt nên thường được sử dụng để trang trí.
Cây móng rồng sở hữu vẻ đẹp lạ mắt nên thường được sử dụng để trang trí.

Thanh lọc không khí

Ngoài trang trí cho không gian, móng rồng còn được sử dụng để thanh lọc không khí. Lá của cây sẽ hấp thụ khí độc, bụi mịn và thải ra khí oxi trong lành, mang đến một bầu không khí mát mẻ, trong lành.

Khi trồng trong nhà, bạn có thể hít sâu được sự tươi mới mà cây mang lại khi trồng trong nhà. Đây sẽ là một nguồn năng lượng tích cực để giúp bạn có một ngày mới tuyệt vời.

Lá của cây móng rồng sẽ hấp thụ khí độc, bụi mịn và thải ra khí oxy.
Lá của cây móng rồng sẽ hấp thụ khí độc, bụi mịn và thải ra khí oxy.

Quà tặng người thân, bạn bè

Vì mang một nét đẹp riêng và có ý nghĩa may mắn, bình an nên cây móng rồng cũng được sử dụng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Đây là lời chúc chân thành đến người nhận và được xem là thay người tặng bảo vệ, chia sẻ may mắn và bình an đến người nhận.

Sen đá móng rồng mang ý nghĩa may mắn, bình an nên có thể dùng để tặng quà.
Sen đá móng rồng mang ý nghĩa may mắn, bình an nên có thể dùng để tặng quà.

Sau những giờ làm việc, bạn muốn dành thời gian để chăm sóc vườn cây nên cần người dọn dẹp lại không gian sinh hoạt. Hãy đặt ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee, các Chị Ong sẽ nhanh chóng làm sạch ngôi nhà nhanh nhất.

Tải app bTaskee để trải nghiệm các dịch vụ chất lượng!

Cây sen đá móng rồng (vuốt rồng) mang ý nghĩa phong thủy gì?

Ý nghĩa cây móng rồng

Từ “Rồng” trong cái tên là linh vật có ý nghĩa thiêng liêng nên loại cây này được xem là lá bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ gia chủ trước mọi khó khăn, gian khổ.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy cây móng rồng là mang đến may mắn và bình an, tài lộc, giúp gia chủ thu hút vượng khí. Tuy kích thước của cây khá nhỏ nhưng luôn thích nghi và phát triển tốt trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Do đó, móng rồng được xem là đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường, giúp mang lại năng lượng tích cực cho người trồng.

Cây móng rồng mang đến tài lộc, giúp gia chủ thu hút vượng khí.
Cây móng rồng mang đến tài lộc, giúp gia chủ thu hút vượng khí.

Cây móng rồng hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

Móng rồng hợp với người tuổi Dậu. Tuổi này nhanh nhẹn, thông minh và thường nhạy bén nhưng thường nóng tính, thẳng thắn nên dễ thất bại trong cuộc sống. Để kìm nén nén tính cách này và giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, người tuổi Dậu nên trồng sen đá móng rồng.

Ngoài ra, loại cây này còn phù hợp với người mệnh Kim và Mộc. Mệnh này có tính cách nhu mì, điềm đạm nên sẽ được bổ sung bởi sự mạnh mẽ, kiên cường của móng rồng. Đối với người mệnh Kim, cây móng rồng sẽ mang đến may mắn, vượng khí tốt lành.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy không thích hợp với loại cây này. Bởi lẽ, điều kiện phát triển và sinh trưởng tốt nhất của sen đá là trong môi trường khô hạn, ít nước. Do đó, khi trồng, người mệnh Thủy sẽ gặp nhiều khó khăn.

Móng rồng phù hợp với người mệnh Kim và Mộc.
Móng rồng phù hợp với người mệnh Kim và Mộc.

>> Xem thêm: 8 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ đem lại may mắn

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc sen đá móng rồng 

Cách trồng và chăm sóc cây móng rồng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Loại cây này có thể dễ dàng sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện, kể cả đất khô cằn.

Cách trồng cây móng rồng

Cách trồng cây khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giống và loại đất phù hợp. Ngoài mua cây giống, người trồng còn có thể tiến hành ươm bằng hạt nhưng sẽ mất một khoảng thời gian dài nên nhiều người thường ưu tiên mua cây giống có sẵn.

Chỉ cần chuẩn bị giống và loại đất phù hợp trước khi trồng sen đá vuốt rồng.
Chỉ cần chuẩn bị giống và loại đất phù hợp trước khi trồng sen đá vuốt rồng.

Đất trồng nên lựa chọn loại tơi xốp, giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Ngoài ra, bạn còn có thể trộn thêm phân hữu cơ hoặc vỏ trấu để tăng dinh dưỡng cho đất.

Sau khi mua về từ vườn ươm, cây giống có thể trồng luôn vào chậu đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý, để cây có thể thích nghi trong môi trường mới, bạn nên để cả bầu đất cũ khi trồng.

>> Xem thêm: Cây vạn niên thanh: Nguồn gốc – Đặc điểm – Chủng loại

Cách chăm sóc cây vuốt rồng

Cây móng rồng sẽ xanh tươi, sinh trưởng và phát triển tốt nếu được chăm sóc đúng cách. Vì loại cây này phát triển khá chậm nên để đạt kích thước lớn cần mất khá nhiều thời gian. Do đó, khi trồng bạn phải kiên trì, đảm bảo cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết dưới đây:

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng tốt là từ 18 đến 30 độ C. Cây sẽ ngừng phát triển và có thể chết khi nhiệt độ hạ thấp xuống sâu.
  • Đất trồng: Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo độ tơi xốp và đất không nên quá ẩm. Do đó, nên lựa chọn đất có khả năng thoát nước hiệu quả, tránh bị giữ nước để gây úng rễ cây.
  • Ánh sáng: Sen đá móng rồng ưa thích ánh sáng nên nếu trồng trong nhà, bạn có thể đưa cây ra phơi nắng khoảng 3 – 4 lần/tuần.
Đảm bảo không để nhiệt độ quá thấp vì cây sẽ chết.
Đảm bảo không để nhiệt độ quá thấp vì cây sẽ chết.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản về cây móng rồng. Loài cây này sở hữu vẻ đẹp độc đáo, mới lạ, giúp tạo điểm nhấn cho không gian và còn giúp thanh lọc không khí.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Printest, Pixabay

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services