Cách Vệ Sinh Máy Đánh Trứng Cầm Tay

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Máy đánh trứng cầm tay
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy đánh trứng đem không ít sự tiện lợi đến cho căn bếp của từng nhà. Thế nhưng, nhiều người thường bỏ qua việc vệ sinh máy đánh trứng nên từ đó cũng không đảm bảo được vệ sinh cho thực phẩm. Thế nên, học cách vệ sinh máy đánh trứng cầm tay qua bài viết này bạn nhé!

Trước khi sử dụng máy, ta cần phải nắm một số nguyên tắc khi sử dụng của máy đánh trứng. Việc vệ sinh máy cũng tương tự như thế. Hiểu được hết các nguyên tắc bạn sẽ biết cách bảo vệ máy tránh khỏi hư hỏng. Cùng tìm hiểu các nguyên tắc khi sử dụng máy đánh trứng bên dưới đây nhé!

Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đánh trứng cầm tay

Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đánh trứng bao gồm:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là một việc tiên quyết bạn cần phải làm khi mới mua máy về cũng như trong quá trình sử dụng. Cho dù những nguyên lý hoạt động, cách sử dụng giống nhau nhưng mỗi dòng máy đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có những điểm khác biệt bạn cần phải đặc biệt quan tâm. 

Không để máy đánh trứng cầm tay chạm nước

Nước chính là “kẻ thù không đội trời chung” của các thiết bị điện tử. Không những phá hủy trực tiếp máy mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khi vô tình chạm phải máy. Do đó, bạn tuyệt đối không được để dây, phích cắm, thân máy chạm vào nước.

Cẩn thận với trẻ nhỏ

Để tất cả các thiết bị điện tử, máy móc xa tầm tay của trẻ nhỏ là việc làm hiển nhiên mà bạn không thể nào quên. Việc trẻ em tiếp cận với những thứ đó sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường. Bạn cần giám sát cẩn thận trẻ nhỏ khi chúng vào nhà bếp nhé.

Sau khi đã nắm rõ những nguyên tắc trên, biết cách sử dụng máy trước khi đến cách vệ sinh máy đánh trứng cũng là việc làm cần thiết để giúp máy bền bỉ hơn.

Để xa tầm tay trẻ em
Máy đánh trứng cần phải để xa tầm tay trẻ em (nguồn: doisongvietnam.vn)

Cách sử dụng máy đánh trứng cầm tay

Việc sử dụng máy đánh trứng cầm tay cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ những cách sau để máy đánh trứng có thể hoạt động hiệu quả nhất:

  • Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị chưa được cắm điện và tốc độ ở mức 0 trước khi gắn que đánh trứng vào.
  • Đánh từ tốc độ thấp lên cao để đạt hiệu quả, tránh tăng tốc quá đột ngột. Và khi đã tăng tốc, bạn cũng không được giảm tốc độ một cách đột ngột.
  • Đặt máy nghiêng 45 độ so với mặt bàn khi sử dụng. Khi dùng phải cố định thân máy, chỉ di chuyển thố trứng bên dưới.
  • Không nên sử dụng các chiếc thố không đủ to vì sẽ hạn chế độ nổi của trứng, nếu không khéo rất dễ làm trứng văng ra ngoài.
  • Sau khi sử dụng, bạn vặn cho tốc độ về lại 0 trước khi rút điện, sau đó có thể tháo que đánh và tiến hành vệ sinh, bảo quản máy

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta sẽ sử dụng các loại que đánh đi kèm với thiết bị. Mỗi máy đánh trứng hầu như có 2 loại que: que đánh trứng và que trộn bột

Đối với loại que đánh, ta có thể dùng đánh trứng, đánh kem,… Còn que trộn bột dùng để nhào bột, giúp bạn chế biến nhiều loại bánh.

Máy đánh trứng có nhiều chế độ
Những loại que máy đánh trứng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau (nguồn: META.vn)

Sau khi thành thạo cách sử dụng, chúng ta tiếp tục đi đến cách vệ sinh máy đánh trứng cầm tay.

Cách vệ sinh máy đánh trứng cầm tay đúng

Bạn có thể vệ sinh máy cầm tay với các bước đơn giản sau:

Đầu tiên, các bạn cần tắt và ngắt máy đánh trứng ra khỏi nguồn điện. Sau đó thì tháo que đánh trên máy.

Sau khi que đánh đã được tháo ra, tiến hành rửa sạch que đánh bằng bằng cách dùng bọt biển thấm nước rửa chén chà nhẹ và kỹ vào những phần trên que đánh bị bẩn. Tiếp theo bạn cần rửa sạch que đánh bằng nước ấm rồi lau khô hoặc để cho ráo nước.

Đối với thân máy, các bạn sử dụng một miếng vải mềm và ẩm để lau sạch những vết bẩn bị dính trên máy. Tuyệt đối không sử dụng khăn quá ướt vì nước có thể ngấm vào bên trong mạch điện dẫn tới việc hỏng máy.

Sau khi đã hoàn thành việc vệ sinh, bạn hãy để cho máy đánh trứng ở nơi khô ráo. Bạn chỉ cất máy vào hộp bảo quản khi máy đã thực sự khô.

Vệ sinh máy đánh trứng
Cần vệ sinh máy đánh trứng đúng cách (nguồn: tuoitreplus.com)

Bên cạnh cách vệ sinh máy đánh trứng cầm tay, các bạn cũng cần nhớ một số cách bảo quản máy sau:

  • Không để phích cắm hay dây điện của máy đánh trứng bị ướt. Nếu không cẩn thận mà cắm vào sẽ vô cùng nguy hiểm.
  • Nếu máy chưa dùng lần nào, bạn cần rửa sạch que đánh trước khi sử dụng. Que đánh trứng mới có thể còn những lớp bảo quản, lớp sơn chứa nhiều chất hóa học có thể ngấm vào đồ ăn khi sử dụng.
  • Đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp phù hợp với nguồn yêu cầu trên nhãn máy. Việc sử dụng sai nguồn điện sẽ dẫn đến việc máy bị chập cháy. 
  • Không vận hành máy khi đang gặp trục trặc. Cần đưa máy đến những cơ sở bảo hành, sửa chữa để khắc phục kịp thời.
  • Sau khi sử dụng, cuộn dây vào đế máy cho gọn. Buộc que đánh trứng và que trộn theo từng cặp riêng.
rút phích cắm
Rút phích cắm điện và bọc lại cẩn thận sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển tủ lạnh (Nguồn: Trevelers.com)

Việc bảo quản máy đúng cách sẽ giúp chiếc máy đánh trứng cầm tay của bạn bền bỉ hơn với thời gian.Trên đây là những cách vệ sinh máy đánh trứng cầm tay hiệu quả bên cạnh cách sử dụng và bảo quản. Nếu bạn gặp thêm bất kì những khó khăn nào trong nhà bếp, đừng ngần ngại liên hệ với bTaskee bạn nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand