Cách ủi quần áo nhanh và đẹp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-quan-9
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Những chiếc áo hay quần của bạn cứ mãi nhăn nhó, dù đã mất nhiều thời gian để ủi. Hãy cùng khám phá những cách ủi quần áo nhanh và đẹp mà bTaskee chia sẻ để quần áo của bạn được thẳng thớm một cách nhanh chóng nhé.

1. Cách ủi áo sơ mi

Mẹo vặt dọn dẹp, ủi đồ cực nhanh
Cách ủi áo sơ mi đơn giản, hiệu quả tại nhà

Nếu có nhiều nếp gấp, nếp hằn lên trên áo sơ mi của bạn, bạn có thể phun nước đều lên áo rồi cất vào trong một chiếc túi ni lon để giữ ẩm. Để giá ủi vừa tầm với bạn, rồi cắm điện cho bàn ủi và điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp.

Bạn nên cởi hết những chiếc cúc áo và ủi theo trình tự những phần khó đến dễ.

Tay áo: Trải dài cánh tay áo ra và ủi dọc từ dưới cánh tay áo lên theo những nếp gấp ở cổ tay.

Vai áo: Kéo căng tay áo bạn sẽ thấy xuất hiện các đường gân may trên vai áo. Sau đó lồng bàn ủi vào và ủi phần vai theo đường gân may đó.

Thân áo: Thân áo là phần dễ ủi nhất. Đặt nửa phần áo lên giá rồi đưa bàn ủi chạy đều và liền mạch từ phần dưới cổ đến gấu áo. Sau đó dùng phần đầu bàn ủi để ủi phần vải gần cúc áo và giữa những chiếc cúc áo.

Với những chiếc sơ mi tối màu bạn nên ủi mặt trái của chúng để tránh việc áo bị sáng bóng lên sau khi ủi. Bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình ủi áo sơ mi đơn giản, hiệu quả tại nhà.

cách ủi áo sơ mi nhanh và đẹp
Những chiếc áo sơ mi cần được ủi theo trình tự (Ảnh: sominamthoitrang.com)

2. Quần tây

Trước khi ủi bạn nên gấp quần tây thẳng thớm theo đường ly của chiếc quần. Canh để 2 ống quần bằng nhau rồi ủi phẳng cả 2 mặt. Với những vết phồng hoặc nếp gấp ở trước và sau đầu gối, nên lộn trái quần và dùng bình xịt nước làm ẩm rồi ủi qua.

Có nhiều lúc sau khi ủi chiếc quần của bạn lại xuất hiện thêm vài đường ly. Điều này rất dễ khắc phục. Bạn cần 4 chiếc kẹp để kẹp chặt 4 góc chiếc quần sau khi đã xếp chúng thẳng theo đường ly. Đảm bảo cách này sẽ giúp quần bạn thẳng tắp với 1 đường ly duy nhất.

cách ủi quần tây nhanh và đẹp
Xếp quần tây thật thẳng thớm để ủi đúng đường ly (Ảnh: youtube.com)

3. Quần áo tơ tằm

Sau khi giặt quần áo tơ tằm thường bị nhăn và khó ủi phẳng trở lại. Một mẹo rất hay là bạn cho chúng vào túi ni lông rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Một lúc sau bạn mang chúng ra và ủi bình thường. Đây là cách ủi quần áo nhanh và hiệu quả dành cho loại vải tơ tằm vốn rất khó ủi.

cách ủi quần áo vải tơ tằm nhanh và đẹp
Quần áo vải tơ tằm rất dễ bị nhăn nhó sau khi giặt (Ảnh: WordPress.com)

4. Váy nhiều lớp

Nên dùng kẹp hoặc dây thun để cố định chiếc váy của bạn vào giá ủi. Váy tương đối khó ủi vì thường không theo đường nếp giống như quần. Vì vậy, cố định chúng vào giá sẽ giúp ủi dễ dàng hơn và phẳng đều hơn. Sau đó, bạn chỉ cần tháo kẹp hoặc dây thun để ủi phần nốt phần còn lại.

cách ủi những chiệc váy nhiều lớp nhanh và đẹp
Cố định chiếc váy nhiều lớp vào giá sẽ giúp ủi chúng dễ dàng hơn (Ảnh: aliexpress.com)

5. Quần áo len dạ

Để tránh loại vải này bị co khi gặp nhiệt độ cao, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm. Đặt chiếc khăn ẩm đó ở mặt trái của quần áo rồi ủi lên trên chiếc khăn. Quần áo bằng len dạ của bạn sẽ hoàn toàn thẳng thớm và không hề bị co rút khi ủi bằng cách này.

Bên cạnh đó, giặt quần áo len dạ không đúng cách cũng làm vải này bị co rút. Bạn nên tham khảo cách giặt quần áo len dạ đúng cách để giữ quần áo luôn bền đẹp.

cách ủi quần áo len dạ nhanh và đẹp
Dùng khăn ẩm ủi áo len sẽ giúp chúng không bị co rút (Ảnh: VNDEAL.net)

Một số chú ý về nhiệt độ cho từng loại vải

Trên nhãn của một số quần áo đã có sẵn hướng dẫn nhiệt độ bàn ủi. Tuy nhiên, có rất nhiều quần áo không có hướng dẫn này. Bạn cần phải dựa vào từng chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Vải ni lông, vải sợi Acrylic và vải bóng: 135 độ C

Vải lụa và sợ len: 148 độ C

Vải sợi nhân tạo: 190 độ C

Vải bông: 204 độ C

Vải lanh: 240 độ C

Để tiết kiệm điện thì bạn có thể ủi những quần áo vải lanh hay vải bông trước và rút điện rồi ủi các loại vải ni lông, vải bóng sau.

cách ủi quần áo cho từng loại vải nhanh và đẹp
Tùy từng loại vải mà bạn phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp (Ảnh: techno.bigmir.net)

Hy vọng sau những hướng dẫn của bTaskee về cách ủi quần áo nhanh và đẹp sẽ giúp bạn biết cách biến những chiếc quần áo nhăn nhó của bạn trở nên thẳng thớm hơn nhé.

Ngoài cách ủi quần áo nhanh và đẹp, bạn cũng nên tham khảo Mẹo giặt quần áo không ra màu để giữ cho những chiếc quần áo bạn luôn thật đẹp. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc quần áo, hãy đặt lịch dịch vụ giặt ủi bTaskee sẽ giúp bạn làm việc đó.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand