Cách ủi áo Sơ mi đơn giản, hiệu quả tại nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
ui-vai-ao-so-mi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Áo sơ mi là một trong những trang phục không thể thiếu của mỗi người. Khi mặc áo sơ mi chúng ta luôn phải giữ chúng phẳng phiu không vết nhăn. Nhưng thực tế, chất liệu vải của áo thường hay bị nhàu hoặc bị hằn nếp gấp. Hôm nay, bTaskee sẽ chia sẻ cho bạn cách ủi áo sơ mi nhanh-gọn-đơn giản.

Trước khi ủi áo sơ mi chúng ta cần chuẩn bị:

  • Bàn là: Hiện nay trên thị trường đã có hai loại bàn là (Bàn là khô và bàn là hơi nước). Phải đảm bảo rằng chiếc bàn là của chúng ta hoạt động bình thường và đã xử lý các vết bẩn sạch sẽ.
  • Cầu là hoặc một mặt phẳng được phủ bởi một tấm vải (có thể làm một chiếc chăn mỏng)
  • Phân loại áo sơ mi: việc phân loại này giúp bạn tiết kiệm thời gian điều chỉnh nhiệt độ của bàn là trước khi ủi. Bởi mỗi loại chất liệu khác nhau lại yêu cầu một nhiệt độ ủi khác nhau.

Ủi áo sơ mi với bàn là
Bàn là dụng cụ không thể thiếu khi ủi quần áo

Điều chỉnh nhiệt độ với từng loại vải khác nhau:

  • Vải lanh: điều chỉnh nhiệt độ đến 240 độ C
  • Vải bông: điều chỉnh nhiệt độ đến 204 độ C
  • Vải tơ nhân tạo: điều chỉnh nhiệt độ đến 190 độ C
  • Vải len và lụa: điều chỉnh nhiệt độ đến 148 độ C
  • Vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon: điều chỉnh nhiệt độ đến 135 độ C

Quy trình ủi áo:

Ủi cổ tay áo sơ mi
Đầu tiên là ủi cổ tay áo sơ mi

1. Ủi cổ tay áo:

Mở nút hai bên cổ tay áo, tiến hành ủi từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo để loại bỏ phần nếp nhăn chính – sau đó tiếp tục là phần rìa vào giữa.

Cuối cùng, lật cổ tay áo lại và là phần phía ngoài với phương pháp tương tự. Là nhẹ nhàng qua cúc áo để không bị hỏng. Khi ủi nên nhấn mạnh phần đuôi của bạn ủi thay vì phân mũi.

Ủi cổ áo sơ mi
Tiếp theo là ủi cổ áo

2. Ủi cổ áo:

Đối với phần cổ, bạn nên làm cho chất vải ẩm bằng bình xịt hoặc dụng cụ làm mềm bớt cổ áo trước khi ủi. Di chuyển bàn ủi dọc theo phần cổ của áo sơ mi và luôn trải cổ áo thật phẳng trước khi ủi.

Ủi vai áo sơ mi
Liền kề với cổ áo là phần vai áo

3. Ủi phần vai áo:

Đặt phần tam giác của bàn ủi vào bên trong của cánh tay áo sơ mi. Bắt đầu là phần vai áo từ mép ngoài vào trong. Sau đó tiếp tục lặp lại động tác với phần vai áo còn lại. Nếu không làm được bạn có thể tìm một chiếc gối nhỏ đặt vào cầu vai và là phần bên ngoài của áo.

Ủi lưng áo sơ mi
Sau đó là ủi lưng áo sơ mi

4. Ủi lưng áo:

Đặt phần lưng áo lên cầu, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi cầu là. Vuốt phẳng áo rồi bắt đầu ủi từ phần đuôi áo lên cổ áo.

Ủi thân áo sơ mi
Phần thân áo sơ mi là vị trí tiếp theo phải ủi

5. Ủi thân áo:

Nếu trên thân áo của bạn có nhiều nếp nhăn bạn có thể sử dụng chế độ phun sương hoặc dùng bình xịt để xử lý bất kỳ nếp nhăn nào. Trước tiên, bạn trải phẳng 1 bên thân áo lên cầu là hoặc mặt phẳng đã trải sẵn tấm vải.

Là toàn bộ bề mặt thân áo và các khe xung quanh áo. Lặp lại bước làm tương tự với phần thân áo còn lại.

Ủi đuôi áo sơ mi
Cuối cùng là ủi phần đuôi áo

6. Ủi đuôi áo:

Bước cuối cùng để kết thúc quá trình ủi áo, bạn trải úp phần đuôi áo lên cầu là giống như khi thực hiện là lưng áo. Di chuyển dọc theo đường may của đuôi áo.

Kiểm tra toàn bộ chiếc áo lần cuối, là lại những chỗ cần thiết. Rồi dùng móc treo áo sơ mi lên cho phẳng rồi mặc. Bạn cần xem thêm phương pháp ủi quần áo phù hợp cho từng loại vải để ủi quần áo đúng cách và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, còn có cách làm phẳng quần áo không cần bàn ủi mà bạn nên biết, phòng khi bàn ủi nhà bạn bị hỏng hoặc dính vết bẩn chưa được xử lý.

Bạn là người bận rộn và muốn tối ưu thời gian ủi áo sơ mi nhanh nhất có thể, thì hãy thử theo cách làm của bTaskee hướng dẫn nhé. Hoặc đặt lịch dịch vụ giặt ủi giao nhận tại nhà bTaskee để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. Chúc bạn thành công và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand