9 Cách Tẩy Xi Măng Trên Nền Gạch Nhám Đơn Giản, Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản, hiệu quả
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Sau khi xây sửa nhà, vết xi măng vương dính trên sàn nhà vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây nguy hiểm. Vậy bạn đã biết cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản, hiệu quả chưa? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây cùng bTaskee để đánh bay những vết xi măng một cách dễ dàng nhé.

Dụng cụ để tẩy xi măng trắng trên nền gạch

Bạn đang tìm cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản, hiệu quả? Vậy thì hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây nhé.

 • 1 chiếc chổi dùng để quét sàn nhà
 • 1. cây chổi lau nhà
 • 1 chiếc khăn khô
 • Pad chà sàn nhà hoặc bàn chải lông cứng
 • 1 chiếc cọ quét bằng lông chải dùng để thoa hóa chất lên sàn nhà
 • Hóa chất tẩy xi măng H+T01 hoặc các dung dịch, hỗn hợp tẩy rửa khác
 • 1 đôi găng tay cao su cùng khẩu trang
Một số dụng để vệ sinh sàn
Một số dụng cụ để tẩy xi măng trên nền gạch nhám

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám

Tẩy xi măng trắng trên nền gạch bằng giấm ăn

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đầu tiên mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng giấm ăn. Đây là một nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ, cách thực hiện đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng giấm ăn để xử lý các vết xi măng
Sử dụng giấm ăn để xử lý các vết xi măng trên nền gạch

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị dung dịch giấm trắng pha cùng nước. Sau đó, bạn cho dung dịch này vào một chiếc bình xịt để dễ dàng sử dụng hơn.
 • Bước 2: Bạn xịt dung dịch này lên các vùng gạch có bám xi măng. Bạn thực hiện xịt đi xịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng để giữ cho bề mặt gạch luôn ẩm ướt.
 • Bước 3: Sau đó, từng mảng xi măng sẽ dần dần bong tróc ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng bàn chải hoặc khăn ẩm để lau sạch đi các vết xi măng đó.

>>> Xem thêm: 8 công dụng của giấm trong giặt giũ quần áo

Cách tẩy vôi trên nền nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám với hóa chất chuyên dụng thường được sử dụng cho các vết xi măng lớn và dày. Đây là một cách xử lý khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện theo cách này khá lớn nên bạn cần cân nhắc.

Dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy vết xi măng trên nền nhà
Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy vết xi măng trên nền nhà

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn dùng dao hoặc cọ sắt cẩn thận chà sơ qua các vết xi măng sao cho không làm xước sàn nhà.
 • Bước 2: Bạn đổ hóa chất lên các vết xi măng sao cho thấy chúng nổi bọt. Bạn lau qua sàn nhà, tiếp tục đổ thêm một lần nữa. Công đoạn này bạn lặp đi lặp lại cho đến khi vết xi măng mềm và bong ra khỏi sàn nhà.
 • Bước 3: Bạn dùng khăn lau sạch lớp bọt và dùng nước rửa sạch lượng hóa chất còn lại trên sàn.

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng găng tay trong suốt quá trình thực hiện để tránh hóa chất gây tổn hại đến da tay nhé.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám với baking soda

Bên cạnh 2 cách tẩy xi măng trên gạch như trên, bạn có thể áp dụng phương pháp xử lý với bột baking soda như sau. Cách làm này sẽ vô cùng hiệu quả với những vết xi măng cứng và dày. 

Làm sạch vết xi măng trên nền gạch với baking soda
 Làm sạch vết xi măng trên nền gạch với baking soda

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị dung dịch bột baking soda pha với nước theo tỉ lệ 2:1. Bạn hoàn toàn có thể thay thế nước bằng giấm cũng được nhé.
 • Bước 2: Bạn đổ dung dịch này lên các vết xi măng và đợi trong khoảng 30 – 60 phút.
 • Bước 3: Sau thời gian này, khi các vết xi măng đã mềm ra, bạn dùng bàn chải chà sạch rồi thực hiện lau lại sàn bằng nước sạch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Công Dụng Của Baking Soda Trong Tẩy Rửa Mà Bạn Nên Biết

Sử dụng axit muriatic

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng dung dịch axit muriatic là một cách làm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn cần cẩn thận tránh để dung dịch dính vào cơ thể, quần áo hoặc đồ vật nào để tránh bị thương tích cũng như đồ đạc hỏng hóc.

Xử lý vết xi măng trên sàn nhà với dung dịch axit muriatic
Xử lý vết xi măng trên sàn nhà với dung dịch axit muriatic

Cách thực hiện

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm ướt bề mặt gạch cần làm sạch. Các vết xi măng cần làm ướt trước khi tiếp xúc với axit. Nếu gạch khô sẽ gây nên tình trạng ố vàng hoặc chuyển sang màu xanh lục.
 • Bước 2: Bạn thực hiện pha dung dịch axit với nước. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đổ axit vào nước chứ không được làm theo chiều ngược lại. Khi đó sẽ gây nên một phản ứng hóa học vô cùng nguy hiểm. Axit sủi bọt và có thể bắn lên người làm bạn bị bỏng.
 • Bước 3: Bạn dùng bàn chải lông cứng và chà dung dịch này lên các bề mặt gạch. Bạn hãy chờ trong ít phút để xi măng được mềm ra.
 • Bước 4: Bạn hãy dùng lực chà sạch các vết xi măng ra khỏi nền gạch. Tại bước này, bạn hãy thực hiện nhanh chóng, tránh để axit đọng lại trên nền nhà.

Lưu ý rằng khi thực hiện, bạn nên sử dụng găng tay bảo hộ, đảm bảo an toàn nhé.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám với dung dịch hóa chất HT01

Cách tẩy xi măng bám vào gạch bằng hóa chất HT01 cũng là một phương pháp được nhiều người tin dùng. Dung dịch có khả năng tẩy rửa khá mạnh, có thể làm sạch được những vết xi măng cứng dày trên nền nhà.

Dung dịch chất tẩy xi măng H+T01
Sử dụng dung dịch chất tẩy xi măng H+T01

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn tiến hành pha hóa chất cùng với nước theo tỉ lệ hướng dẫn được in trên bao bì sản phẩm. Thông thường, 1.8 lít dung dịch sẽ sử dụng được cho từ 10 – 15m2 sàn.
 • Bước 2: Bạn đổ dung dịch hóa chất đã pha lên các vết xi măng đó, chờ cho đến khi sủi bọt.
 • Bước 3: Bạn lau qua nền gạch, đổ thêm 1 lần hóa chất nữa rồi lặp đi lặp lại công đoạn này.
 • Bước 4: Khi xi măng đã mềm, bạn dùng bàn chải lông cứng chà sạch các mảng bám ra khỏi sàn nhà. Sau đó, bạn dùng khăn ướt hoặc dội nước để loại bỏ hóa chất còn tồn đọng.  

Tẩy xi măng với dung dịch tẩy rửa Dymachem

Bên cạnh những loại dung dịch như đã giới thiệu ở trên, sử dụng hóa chất Dymachem cũng là một cách lau sạch xi măng trên gạch hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo.

Tẩy xi măng trên nền nhà với dung dịch Dymachem
Cách tẩy xi măng trên nền nhà với dung dịch Dymachem

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn tiến hành pha dung dịch Dymachem với nước theo tỉ lệ đã được hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm.
 • Bước 2: Bạn đổ dung dịch lên các vết xi măng và đợi trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn dùng khăn lau sạch các vết xi măng. Bạn thực hiện công đoạn này lặp lại cho đến khi các vết xi măng đã được loại bỏ hoàn toàn.
 • Bước 3: Bạn dùng chổi lau lại sàn để tránh hóa chất còn tồn đọng.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám với chất tẩy vữa xi măng HCL

Chất tẩy rửa vữa xi măng HCL (acid clohydric) có tính tẩy rửa rất mạnh. Vì vậy mà đây là một cách tẩy sạch xi măng hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành thực hiện phương pháp này với cách làm tương tự như các chất tẩy rửa đã nêu trên. Khi thực hiện, bạn cũng nên sử dụng găng tay bảo hộ để tránh bị thương tổn đến da tay nhé.

Dung dịch tẩy xi măng Jumbo A102

Dung dịch Jumbo A102 là một hợp chất khá được ưa chuộng cho cách tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ. Với ưu điểm dung dịch có thể dễ dàng đi sâu vào từng kẽ hở, ngóc ngách, bề mặt do kết cấu ở dạng tinh thể siêu nhỏ.

Chính vì vậy, hóa chất này có thể phá vỡ liên kết của xi măng, làm sạch các mảng bám. Ngoài ra, loại sản phẩm tẩy rửa này còn không để lại tình trạng mốc trắng mờ sau khi làm sạch các vết xi măng như các sản phẩm khác. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách tẩy xi măng này cho nền nhà của mình.

Dung dịch Jumbo A102 với hiệu quả cao khi tẩy vết xi măng trên nền nhà
Dung dịch Jumbo A102 với hiệu quả cao khi tẩy vết xi măng trên nền nhà

Cách thức thực hiện đối với dung dịch này cũng khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách làm như với những dung dịch tẩy rửa trên nhé.

Sử dụng dao cạo, cọ sắt

Với những trường hợp những vết xi măng mỏng và nhỏ thì bạn có thể sử dụng dao cạo hoặc cọ sắt để làm sạch các vết xi măng. Đây là một cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện cẩn thận phương pháp này, tránh để trầy xước sàn nhà.

Cần lưu ý gì khi tẩy xi măng trên nền gạch?

Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch
Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch mà bạn nên biết

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện cũng như không làm trầy xước sàn nhà, bạn hãy lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính mắt,… Điều này sẽ giúp tránh gây thương tổn cho bạn trong quá trình thực hiện. Đặc biệt với những phương pháp sử dụng hóa chất, bạn cần cẩn thận để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.
 • Khi thực hiện các cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng các dung dịch, hóa chất, bạn nên mở cửa sổ, giữ cho không gian thông thoáng. Như vậy mùi hóa chất sẽ được khuếch tán nhanh hơn.
 • Lưu ý nên đọc và thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của các loại hóa chất để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả làm sạch như mong muốn.

Câu hỏi thường gặp

 1. Có thể tẩy vết xi măng trên nền gạch nhám được không?

  Bạn hoàn toàn có thể tẩy những vết xi măng thừa trên nền gạch bằng các chất tẩy rửa thông thường: baking soda, giấm ăn,… hoặc bằng các hóa chất tẩy rửa thông dụng.

 2. Nước tẩy xi măng loại nào tốt?

  Có rất nhiều loại nước tẩy xi măng với công dụng tẩy sạch vết bẩn sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng nước tẩy xi măng hãng H+T01, Good maid PRO G-201, CHEM PLUS, Revive Klenco, AVCO STR H-312, VMC hoặc Jumbo.

Trên đây là 9 cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản, hiệu quả mà bTaskee gửi đến các bạn. Với những thao tác dễ dàng, bạn có thể xử lý những vết xi măng, đem đến không gian thoáng đẹp cho ngôi nhà của mình. bTaskee mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc vệ sinh nhà cửa nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services