Cách Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời Tại Nhà Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Xây hồ cá tại nhà là một trong những thú vui phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tình trạng nước bể cá bị đục khiến nhiều người bối rối và không biết cách khắc phục. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay cách làm trong nước hồ cá tại nhà đơn giản nhé!

Nguyên nhân khiến bể cá bị đục

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho nước bể cá bị đục nước. Việc nước hồ cá bị đục là một chuyện khá thường thấy ở mọi hồ cá cảnh. Có một số nguyên nhân có thể kể đến là bố cục chưa sạch, không vệ sinh hồ cá kỹ, phân nền chưa dọn sạch… và các vấn đề bên ngoài như bụi cũng sẽ khiến hồ cá bị đục. Và nguyên nhân quan trọng dẫn đến bể cá luôn đục:

 • Chất lượng nước thay vào bể cá cảnh kém. Nước từ giếng hoặc nước máy có chất lượng không được tốt.
 • Sử dụng bể cá cảnh mới làm chưa được vệ sinh sạch sẽ, các bụi bẩn vẫn còn đọng lại trong bể.
 • Chất thải từ cá quá nhiều.
 • Bể cá chưa có hệ thống lọc nước hoặc hệ thống lọc chưa đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Thức ăn tồn đọng vì mỗi lần cho ăn thừa thãi.
 • Tảo, rêu, nấm độc hại phát triển trong nước
 • Bệnh dịch, nấm từ cá.
một số nguyên nhân có thể kể đến là bố cục chưa sạch, không vệ sinh hồ cá kỹ,
Có một số nguyên nhân có thể kể đến là bố cục chưa sạch, không vệ sinh hồ cá kỹ, phân nền chưa dọn sạch…

Cách làm trong nước hồ cá

Thay nước hồ cá

Đây là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn cải tạo nguồn nước tức thì. Việc thay nước trong hồ cá thường xuyên sẽ giúp loại bỏ triệt để các tạp chất trong hồ như phần nền hồ bị bẩn, cây thủy sinh bị thối, hỏng, phân cá…

Và cũng là cách tiết kiệm và không tiêu tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, nhược điểm sẽ gây mất cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá, bể thủy sinh, có thể làm hại các động thực vật trong bể thủy sinh.

Việc thay nước trong hồ cá thường xuyên giúp loại bỏ các tạp chất trong hồ
Việc thay nước trong hồ cá thường xuyên sẽ giúp loại bỏ triệt để các tạp chất trong hồ

Vệ sinh hồ cá

Vệ sinh hồ cá cảnh định kỳ, việc này sẽ giúp hồ cá của chúng ta sạch hơn, không bị dính những tạp chất, rêu hại…giúp bể thủy sinh và hồ cá cảnh luôn giữ được trạng thái cân bằng và ẩn định.

Không chỉ sạch bể, cá dọn bể còn có thể nuôi làm cảnh với nhiều màu sắc khác nhau, góp phần làm đẹp cho bể cá cảnh của bạn.

Dùng lọc và tái tạo vi sinh

Bạn có thể tham khảo phương pháp dùng lọc và tái tạo vi sinh.

Đầu tư một thiết bị lọc và tái tạo là một khoản tiền đúng đắn và thông minh. Vi sinh sẽ sống và phát triển tại các thiết bị lọc, hồ cá được cung cấp nhiều nguồn vi sinh mới, giúp nguồn nước trong và sạch hơn.

Đây có thể xem là một trong những cách làm trong nước hồ cá hiệu quả nhất hiện nay nhưng lại khá tốn kém chi phí.

Cho cá ăn lượng thức ăn vừa đủ

Việc cho cá ăn theo nhu cầu của từng loại là vô cùng quan trọng. Lượng thức ăn thừa sẽ làm cặn hồ và sản sinh nhiều tạp chất cần loại bỏ.

Nếu chúng ta cho cá ăn với một lượng quá nhiều, cá ăn không hết sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước, khi thức ăn tan sẽ làm nước luôn có hiện tượng vẩn đục và bụi. 

Nuôi cá dọn bể

Là một trong những phương pháp tối ưu để nước trong bể sạch hơn. Ngoài ra, những loài cá này cũng thực hiện nhiệm vụ của mình một cách cực kì hiệu quả và trên hết là an toàn.

Sử dụng lọc Purigen

Đây là sản phẩm chuyên dụng để lọc những tạp chất có trong nước giúp nước trong hơn. Purigen cũng loại sạch tối đa nhóm chất Nitrogen có hại đối với sự tăng trưởng của cá. Những chất này bao gồm Amoniac, Nitrit, Nitrat có trong nguồn nước. Việc sử dụng Purigen giúp tăng lượng redox tăng hiệu quả làm sạch nước.

Purigen là là một sản phẩm vật liệu lọc với đặc tính hấp thụ những tạp chất. Nó không phải là hỗn hợp của bộ trao đổi ion hoặc chất hấp phụ, mà là một polyme tổng hợp xốp độc đáo.

Lọc Purigen
Lọc Purigen giúp lọc những tạp chất có trong nước giúp nước trong hơn

Sản phẩm này giúp loại bỏ các tạp chất hòa tan và không tan trong nước với tốc độ và công suất vượt quá tất cả các sản phẩm cạnh tranh khác trên 500%. Vật liệu lọc Purigen kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat bằng cách loại bỏ chất thải hữu cơ chứa nitơ, nếu không sẽ thải ra các hợp chất độc hại này.

Tác động của Purigen đối với các nguyên tố vi lượng là tối thiểu. Nó làm tăng đáng kể redox. Nó đánh bóng nước để rõ ràng chưa từng có. Vật liệu lọc Purigen tối dần dần khi nó thải ra, và dễ dàng được gia hạn bằng cách xử lý bằng thuốc tẩy. Vật liệu lọc Purigen được thiết kế cho cả việc sử dụng nước biển và nước ngọt.

Kiểm soát lượng ánh sáng chiếu xuống hồ

Ánh sáng cũng là một trong số những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước. Cường độ ánh sáng sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của các loại rêu, tảo trong hồ thủy sinh.

Việc kiểm soát ánh sáng sẽ giúp kìm hãm lại sự phát triển của rêu, tảo hại, giúp bể thủy sinh luôn đẹp nhất và phát triển cân bằng. Mua các loại đèn thủy sinh chính hãng sẽ giúp hạn chế được các vấn đề rêu hại trong hồ cá cảnh, thủy sinh.

Với những chia sẻ về cách làm trong nước hồ cá ngoài trời tại nhà hiệu quả của bTaskee, hãy thực hiện nó đều đặn nhé và đừng quên sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee để nhà cửa gọn gàng.

Tải app bTaskee tại đây!

Câu hỏi thường gặp

 1. Bao lâu dọn hồ cá một lần?

  Thời gian cho mỗi lần thay nước hồ cá là từ 1 – 2 tuần, phụ thuộc vào tình trạng nước trong bể. Thời gian thay nước cho hồ cá này đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cá cảnh nhất. Cần tránh thay nước hồ cá quá nhiều lần trong một tuần bởi cá cần một môi trường cố định để sinh sống khỏe mạnh.

 2. Nhiệt độ của môi trường sống bao nhiêu thì phù hợp với cá cảnh?

  Cá cảnh sống thích hợp ở nhiệt độ lý tưởng 27 – 280 Nếu nhiệt độ không nằm trong khoảng này cũng có thể làm ngắn tuổi thọ của cá.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services