3 Cách Làm Tan Keo 502 Bị Đông Cứng Nhanh Chóng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách làm tan keo 502 bị đông cứng
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn vô tình làm keo 502 dính vào vật dụng nhưng không biết cách làm tan keo 502 bị đông cứng như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ 3 cách xử lý vấn đề này đơn giản, hiệu quả dưới đây cùng bTaskee nhé.

Cách làm tan keo 502 bị đông cứng trên bề mặt gỗ

Nếu keo 502 bị dính ra các bề mặt gỗ thì phải làm sao? Các bạn hãy thực hiện xử lý theo những gợi ý sau:

Dùng nước nóng

Bạn sử dụng một chiếc khăn mềm mỏng phủ lên vết keo. Sau đó bạn đổ nước nóng lên đó và chà nhẹ. Lúc này vết keo sẽ mềm và dễ dàng bong ra. Với những vết keo dày và lớn thì bạn nên dùng giấy nhám chà qua cho mỏng bớt trước khi thực hiện cách này nhé.

Dùng nước nóng làm tan keo 502
Sử dụng nước nóng làm tan keo 502 dính trên gỗ

Làm tan vết keo với máy sấy tóc

Keo 502 thường sẽ tan chảy nếu gặp nhiệt độ cao nên bạn có thể sử dụng máy sấy để làm tan vết keo dính trên bề mặt gỗ. Bạn chỉ cần sấy khoảng 5 phút vào vết keo. Sau đó dùng khăn mềm lau đi là được bạn nhé.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số bề mặt gỗ không chịu được nhiệt độ cao. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng nứt vỡ, cong vênh. Bạn nên lưu ý điều này.

>>>Xem thêm: Cách Tẩy Vết Băng Dính Trên Mọi Bề Mặt Hiệu Quả Nhất

máy sấy tóc
Cách làm tan keo 502 bị đông cứng trên bề mặt gỗ với máy sấy tóc

Cách làm tan keo 502 bị đông cứng với acetone (nước rửa sơn móng tay)

Bạn dùng dung dịch aceton nhỏ lên vết keo dính. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ đi là được nhé. Bạn có thể thực hiện nhiều lần như vậy để loại bỏ hoàn toàn vết keo 502 dính trên bề mặt gỗ.

Cách làm tan keo 502 trên kính và các đồ vật khác

Nếu không may, loại keo này bị dính trên các đồ vật khác như nhựa, kính, kim loại thì bạn hãy thực hiện theo các cách sau:

Làm tan keo 502 bằng máy sấy tóc

Bạn dùng giấy nhám chà nhẹ lên vết keo. Sau đó dùng máy sấy sấy trực diện vào vết keo với nhiệt độ cao, cách khoảng 20cm. Lúc này lớp keo đã bị nung chảy ra thì dùng khăn ẩm lau đi.

Sử dụng dầu ăn hoặc cồn

Cách làm này phù hợp với những vết keo 502 mỏng, nhỏ. Bạn sử dụng dầu ăn hoặc cồn bôi lên vị trí keo dính rồi chờ trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn dùng khăn mềm chà lên để lấy vết keo đi.

Dầu và cồn
Dùng dầu ăn hoặc cồn để loại bỏ vết keo 502

Cách làm tan keo 502 bị đông cứng với xăng hoặc acetone

Bạn thực hiện phương pháp này với những vết keo dính quá dày. Trước hết, bạn dùng giấy nhám chà qua để vết keo mỏng bớt. Sau đó bạn thấm xăng hoặc aceton vào vết keo rồi dùng khăn bông mềm lau đi keo dính một cách dễ dàng.

Xăng và acetone
Xăng hoặc acetone cũng có tác dụng tẩy bỏ vết keo 502 hiệu quả

>>>Xem thêm: Cách Tẩy Keo Silicon Trên Mọi Bề Mặt Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Cách làm tan keo 502 bị đông cứng khi dính vào tay như thế nào?

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp trường hợp keo 502 bị dính ra tay. Vậy trong trường hợp này có cách làm tan keo 502 bị đông cứng như thế nào? Cách làm thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hãy chuẩn bị một chậu nước ấm xà phòng loãng. Sau đó bạn ngâm tay vào dung dịch này khoảng 10 phút. Lúc này lớp keo sẽ mềm và dễ dàng gỡ bong được ra khỏi tay.
  • Bước 2: Nếu sau khi ngâm mà keo vẫn dính ở tay thì bạn có thể sử dụng nước rửa móng tay (acetone) nhỏ vào vị trí dính keo và chà nhẹ. Lúc này lớp keo 502 sẽ được lấy ra.
  • Bước 3: Trong trường hợp nếu da bạn nhạy cảm và không thể sử dụng acetone hoặc xà phòng thì có thể dùng bơ thực vật bôi lên vết keo nhé. Sau đó bạn rửa lại với nước là được.
Keo 502 dính tay
Làm tan keo 502 bị dính vào tay bằng nước xà phòng loãng, acetone hoặc bơ thực vật

Nếu như keo 502 dính một lượng lớn ra tay thì bạn hãy xử lý như sau:

  • Bước 1: Bạn sử dụng giấy nhám hoặc giũa móng tay để chà sát lên vùng keo bị dính.
  • Bước 2: Bạn sử dụng dầu máy, dầu ăn, xăng hoặc rượu để bôi lên phần da dính keo rồi chà nhẹ. Cuối cùng bạn rửa sạch lại tay với nước là được. Với cách làm trên, vết keo dính 502 sẽ dễ dàng được loại bỏ.

Bảo quản keo 502 không bị đông cứng ra sao?

Bạn không nên để keo 502 tiếp xúc với không khí vì rất dễ bị đông cứng. Thay vào đó bạn nên bảo quản keo trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng keo 502 dù đã mở nắp trong một thời gian dài mà không sợ bị đông cứng.

Tuy nhiên, bạn nên để keo ở một vị trí riêng biệt trong tủ lạnh để tránh ảnh hưởng tới thực phẩm. Thêm vào đó, khi mở nắp thì bạn cũng chỉ nên khui một lỗ nhỏ đủ để keo chảy ra chứ không nên mở lỗ quá lớn nhé.

Khi đã sử dụng xong thì bạn nên gõ mạnh vào thân chai để lượng keo dính trên ống chảy xuống hết. Bạn lau sạch miệng keo rồi đậy nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản keo 502
Bảo quản keo 502 trong ngăn mát tủ lạnh để không bị đông cứng

Trên đây là 3 cách làm tan keo 502 bị đông cứng nhanh gọn, thực hiện dễ dàng mà bTaskee gửi đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên các bạn sẽ có thể xử lý được vấn đề keo 502 dính ra vật dụng thuận tiện nhất nhé.

Xem thêm mẹo vặt gia đình

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services